นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

กุลชนาฐ
Ico64
กุลชนาฐ ประเสริฐสิทธิ์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์
วิศวกรรมเคมี คณะวิศวกรรมศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

อ่าน: 1358
ความเห็น: 2

ทำไมคุณพ่อถึงไม่ยอมไปเที่ยว

อย่างน้อยต้องมีสักคนที่อยู่เป็นเสาหลักของบ้านสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกเล็กๆ

เมื่อตอนเด็กๆ ในช่วงอยู่ชั้นประถม และมัธยมต้น จำได้ว่าถ้าเป็นการไปเที่ยวไกลๆ  ไม่ค่อยเคยได้ไปพร้อมกันทั้งบ้าน และคนที่พาพวกเรา (พี่ น้อง) ไป ก็มักจะเป็นคุณลุง และคุณป้า ซึ่งท่านก็มีการไปเที่ยวพักร้อนทุกปี นานๆที คุณแม่ก็ไปบ้าง  ส่วนคุณพ่อไปแค่ครั้งเดียวตั้งแต่ตัวเองจำความได้ ในตอนนั้นก็เข้าใจว่าคุณพ่อไม่ชอบไปเที่ยว ต้องดูร้าน  แต่เมื่อพี่ น้อง ทุกคนเรียนจบ เริ่มทำงาน คุณพ่อ กับคุณแม่ ก็ไปเที่ยวด้วยกัน บางทีลูกๆก็ไปด้วย บางที่ท่านก็ไปกับเพื่อนๆของท่าน และได้เพิ่งจะทราบว่า ทำไมเมื่อก่อนเราไม่ได้ไปเที่ยวไกลๆกันทั้งบ้าน หรือทำไมคุณพ่อไม่ไปเที่ยวพร้อมกับคุณแม่ ....ก็เพราะท่านห่วงเรา ท่านบอกว่าถ้าพ่อ แม่ ไปด้วยกัน หากเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง เหมือนบางครอบครัวที่เราอาจพบในข่าว ก็ไม่มีใครที่จะดูลูกๆของท่าน อย่างน้อยต้องมีสักคนที่อยู่เป็นเสาหลักของบ้าน  นี่คือความเสียสละของคุณพ่อที่ยอมไม่ไปเที่ยวด้วยกัน

ก็คิดว่าเป็นอีกแนวคิดหนึ่งที่น่าสนใจ และตนเองคงนำไปใช้โดยเฉพาะการไปเที่ยวไกลๆ หรือใช้เวลาในการเดินทางนานๆ ซึ่งก็มีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุมากขึ้น (เหมือนขี้กลัวเกินเหตุ) ใคร หรือหน่วยหน่วยงานไหนจะนำไปใช้ก็ได้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ค่ะ

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 01 Febuary 2012 09:01 Modified: 01 Febuary 2012 09:02 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 มิกกี้, and Ico24 ใยมะพร้าวน้องใยไหม.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

Ico48
มิกกี้ (Recent Activities)
01 Febuary 2012 16:58
#74506

แนวความคิดนี้.....พี่สาว...ก็คิดแบบนี้เหมือนกันค่ะ เค้าจะไปคนละวันกัน แต่ไปเจอกัน

Ico48
Bravo1 (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
01 กุมภาพันธ์ 2555 17:19
#74510

สามีพี่ก็คิดแบบนี้เหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะเรื่องการโดยสารเครื่องบิน พี่เลยไปเที่ยวคนเดียวได้สบาย ถึงไหนถึงกัน ฮา ฮา ฮา แต่พอช่วงหลังๆ หากพี่แก่จะไปไหน ก็ต้องให้พี่ไปด้วย ฮิ ฮิ ,,,, เพราะต้องให้ช่วยขับรถ พี่แก่แล้วน้อง.......

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.94.202.172
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ