นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

8332
Ico64
นาย จักสิทธิ์ โอฬาริกชาติ
นักวิชาการศึกษา
คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1658
ความเห็น: 1

เสีย 3 บาทก็เล่น msn แบบมีเสียงไปต่างประเทศได้

กลับบ้านปีใหม่ตั้งแต่เย็นวันศุกร์ กลับมาหาดใหญ่อีกทีวันอังคาร กลับไปเที่ยวนี้หิ้วโน๊ตบุ๊คไปด้วยตามเคยนก (น้องสาวคนเล็ก) ขอให้ช่วยเซ็ทเครื่องต่อเน็ตให้หน่อย ถามว่าจะใช้ทำอะไร นกบอกจะใช้คุย msn ผ่านกล้องกับโจ๋ (แฟนไปอบรมที่ญี่ปุ่น) สงสัยว่าเอ...มันจะใช้ได้เหรอ เปิดเว็บแคมคุยแบบมีภาพมีเสียงกับเน็ตบ้านนี่อะนะ -_-' เอ้าลองดูก็ได้ไปค้นๆหาไฟล์ที่เก็บ account เน็ตฟรีมาต่อให้ เจ้า port modem ที่ไม่เคยได้ใช้ก็ได้ใช้ซะที อยู่บ้านที่หาดใหญ่ใช้ ADSL ต่อกับ port LAN ไม่เคยใช้โน๊ตบุ๊คต่อเน็ตบ้านเลย เลือกใช้เน็ตฟรีของ TOT หมุนผ่านเบอร์ 1222 (ตุ๊ดๆๆๆ...เต๋วๆๆ...แกรกกรากๆ...) เสียง modem ที่เคยคุ้นแต่ไม่คุ้นเคยเพราะไม่ได้ยินมานานทำงาน ลองเข้าเว็บดู เออ..มันก็พอเล่นได้นิ แต่ไปเจอเว็บแบบที่มี flash เยอะๆก็อืดไปเลยเหมือนกัน ลองเข้า msn คุยกับโจ๋ผ่านกล้องดู เฮ้ย!ได้ยินเสียงด้วย เสียงคุณภาพพอฟังได้ และก็ไม่ได้ delay มากด้วย แต่ภาพกระตุกหน่อย เป็นสิบวินาทีถึงเปลี่ยนเฟรมที นกบอกว่าเสียงใช้ได้เลยแล้วบ่นว่าไปติด ADSL ทำไมเนี๊ยะ (นกพึ่งไปขอติด ADSL ที่ apartment ที่กรุงเทพฯ)

มานั่งคิดว่าแล้วทุกวันนี้ตัวเองใช้เน็ตคุ้มหรือเปล่าเนี๊ยะ จะว่าเล่นเว็บก็ไม่ได้เล่นอะไรมากนัก อ่านข่าว, กระทู้ทั่วไป, msn นิดหน่อย ไอ้ที่เล่นอยู่ประจำมันก็ทำได้ด้วยเน็ตบ้านหมดเลยนี่ มีเหตุผลอย่างเดียวที่ต้องติด ADSL คือเล่น bit หุหุ สรุปกับตัวเองว่าถ้าไม่เล่น bit ก็ไม่รู้จะติด ADSL ไปทำไม (ซะงั้น)

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): 52k  adsl  เน็ตบ้าน
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 02 มกราคม 2551 12:51 แก้ไข: 21 มิถุนายน 2552 14:39 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

อือม์..ไม่ค่อยได้คิดอะไรเลยค่ะ...เปิดคอมปุ๊บ ต่อ wireless ได้ปั๊บเป็นอันพอใจแล้วอ่ะค่ะ..

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.74.184
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ