นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

@--,'--Ladypin
Ico64
พินทุมาศ พิน กิจฉาโณ

กลุ่มงานสนับสนุนการวิจัยและบริการวิชการ คณะวิศวกรรมศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 2549
ความเห็น: 0

5ส. -->มาตรฐานการทำงานและความภาคภูมิใจ

5 ส.ยังอยู่ในใจเสมอ เพราะคือมาตรฐานการทำงานและความภาคภูมิใจ

    5ส.ยังอยู่ในใจเสมอ เพราะเรายังคงยึดหลัก 5ส.ในการปฏิบัติงาน เมื่อทำแล้วจะนำไปสู่มาตรฐานการทำงานและความภาคภูมิใจ (จิงมั้ยค่ะทุกคนในฝ่ายบริการวิชาการ)

  ยินดีด้วยกับรางวัลการนำเสนอ 5ส. ยอดเยี่ยมประจำปี ของฝ่ายบริการวิชาการ  สมแล้วกับที่เรามุ่งมั่นตั้งใจในการทำ 5ส. สู้สู้ (ู^-^) 

   จะเห็นได้ชัดเลยว่า-->>การจัดการให้เกิดความเป็นระเบียบร้อยในสถานที่ทำงานเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนในหน่วยงานจำเป็นต้องกระทำ เพื่อสร้างสรรค์ให้ทุกคนที่ทำงานอยู่มีความภาคภูมิใจในหน่วยงานของตน กิจกรรม 5 ส. มีหลักการง่ายๆ ว่า ให้มีที่สำหรับของทุกสิ่ง และของทุกสิ่งก็ต้องอยู่ในที่ของมัน(A place for everything , and everything in its place)


 กิจกรรม 5 ส. จะช่วยพัฒนาสำนึกในเรื่องการปฏิบัติงานให้ดีขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น พนักงานผู้ซึ่งมีความภาคภูมิใจในสถานที่ทำงานของตนจะสามารถดำเนินงานและบริการที่มีคุณภาพสูงขึ้นด้วย


    อาจกล่าวได้ว่า การจัดให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยในสถานที่ทำงาน โดยใช้หลัก 5 ส. เป็นก้าวแรกของการบริการที่จะนำไปสู่การปรับปรุงการปฏิบัติงานในหน่วยงาน อันช่วยเพิ่มผลผลิตให้สูงขึ้น รวมทั้งการประสานงาน การติดต่อลูกค้า การพัฒนาระบบ รวมถึงยังเพิ่มศักยภาพและความมีคุณภาพของทรัพยากรบุคคลและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในโลกธุรกิจได้ในที่สุด โอโห้ ..เยี่ยมเลย!!!

by LADYPIN 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): 5ส.
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 05 มิถุนายน 2551 16:59 แก้ไข: 05 มิถุนายน 2551 17:12 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.207.102.38
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ