นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

พี่เม่ย
Ico64
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 2104
ความเห็น: 11

Blog tag...จะว่าลับก็ไม่ลับ...แต่ไม่ค่อยมีใครรู้!

ไม่รู้จะ tag ใครต่อดี...ง่ะ...อิ...อิ..

รับ ไม้ tag มาจาก อ.คนธรรมดา ให้เปิดเผยเรื่องที่ไม่ค่อยมีใครรู้มา 5 ข้อ   ก็เลยต้องขอยืมเนื้อที่ของจดหมายที่เขียนถึงหลานมาเขียนเป็น blog tag ของพี่เม่ยสักหนึ่งบันทึกค่ะ...

ตั้งแต่เกิดมาจนอายุได้ 2 ขวบ เชื่อไหมคะว่าผมยังขึ้นไม่เต็มหัวเลย  ไม่เคยใช้บริการร้านตัดผมเหมือนคนอื่นเขา แม่บอกว่าตอนนั้นกลุ้มใจมากกลัวว่าลูกสาวจะหัวล้าน 

(ยืนยันด้วยภาพค่ะ)

 

เป็นคนที่มีปัญหาเรื่องการพูดค่ะ นอกจากเสียงจะเหน่อๆแล้ว ยังพูดไม่ค่อยชัดหลายๆคำเลย เช่น...คว่ำออกเสียงเป็นค่วม...คำขวัญออกเสียงเป็นคำขวน...  ถ้าตั้งตัวทันก็พอจะกล้อมแกล้มพูดให้ชัดได้ค่ะ แต่ถ้าเผลอๆละก็...เพื่อนๆได้ฮากันครืนทุกที (แต่ถ้าพูดคำว่า buffalo เนี่ยไม่เคยพลาดนะคะ เพราะเป็นเรื่องคอขาดบาดตาย...ฮา) 

กลัวผีเป็นที่สุดค่ะ  สมัยเด็กๆโดนพี่ชายหลอกผีบ่อยมาก จนไม่สบายจับไข้เลยก็มี เป็นปัญหาที่ติดตัวมาจนโตเพราะนอนคนเดียวไม่ได้เลย แม้ปัจจุบันนี้ก็เหมือนกันค่ะ ถ้าพ่อบ้านไปประชุมก็ต้องไปนอนกับลูก เวลาไปประชุมต่างจังหวัดแล้วต้องนอนโรงแรมก็ต้องหาเพื่อนนอนด้วยค่ะ

เป็นคน "ขี้ร้อน" อย่างแรงค่ะ  ไปที่ไหนถ้าเปิดเครื่องปรับอากาศไว้ที่ 25 องศา (แบบประหยัดไฟ)...พี่เม่ยล่ะเหงื่อตกทุกทีเลย  แม่บอกว่าตอนเด็กๆต้องเปิดพัดลมเป่าถึงจะยอมนอนหลับค่ะ  จนปัจจุบันก็ยังชอบนั่งอยู๋หน้าพัดลมหรือหน้าแอร์เป็นที่สุดค่ะ

ความฝันอันสูงสุดตั้งแต่จำความได้ก็คือ อยากเป็นคุณครู สมัยเด็กๆชอบเล่นเป็นคุณครูและเกณฑ์เด็กๆแถวบ้านมานั่งเรียนหนังสือ  ต้องว่าจ้างให้มาเรียนด้วยขนมนมเนยที่คุณแม่ซื้อไว้ในครัว ชอบม๊ากมากค่ะ...แต่ก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไม๊..ทำไม..จึงกลายมาเป็นนักเทคนิคการแพทย์เสียนี่กระไร!

คุณน้องยาม เจ้าคะ  ที่ว่าให้ tag ต่ออีก 5 คนน่ะ...พี่เม่ยขอเว้นไว้ก่อนนะคะ  ตอนนี้ติดตามอ่านจากที่หลายๆท่าน tag ต่อๆกันมาก็ได้รู้จักเพิ่มขึ้นอีกตั้งเยอะแล้ว.....เนาะ!

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): blog tag
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 19 มกราคม 2551 20:34 แก้ไข: 19 มกราคม 2551 20:37 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

  • แอบตามมาอ่านความลับเพื่อน..ฮี่ฮี่
  •  ดีจังค่ะ ได้รู้จักพี่เม่ยในอีกแง่มุมนึง..
  • ขอบคุณนะคะที่บันทึก -ขอบคุณสำหรับหนังสือด้วยค่ะ และคำแนะนำอื่นๆ ที่เมตตาให้มานะคะ..
  • (ว่าแต่ของตัวเอง จะบันทึกอะไรดีเนี่ย?..โดน tag กะเค้าด้วยเหมือนกัน..ฮี่)

/(*__*)\

ตามมาอ่านความลับของพี่เม่ย ครับพี่   รูปตอนเด็กๆน่ารักมากๆเลยครับ

เข้ามาตามอ่านแล้วครับ เลยได้รู้ความลับเพิ่มอีก 5 ข้อ จากที่ตามเก็บมาหลายๆ ท่าน

แล้วของผมเองจะเอาไงดีละ

โย่วๆ...แอบย่องมาอ่านบันทึกด้วยคน ^^"
กลัวผี เหมือนกันเลยค่ะ แต่ยังไม่เคยเจอ และก็ไม่อยากเจอด้วย ^_^
เข้ามาอ่านแล้วครับ

ยังดีจะครับที่พี่เม่ยเกิดมาผมไม่เต็มหัว แต่ตอนนีู้ผมดกดำดูดีเชียว ผิดกับผม ที่แม่บอกว่าเกิดมาผมแดงเต็มหัว แต่ตอนนี้ผมที่ว่า หายไปเกือบครึ่งหัวแล้วครับ และคาดกว่าก่อนเรียนจบคงจะหายไปมากกว่านี้อีก

สวัสดีค่ะพี่เม่ย

         แอบแวะมาอ่านความลับ ที่ไม่ลับอีกต่อไปแล้ว ของพี่เม่ยค่ะ

 

อ่า .. ไม่กลัวๆ ผ สระ อี (ซะเมื่อไหร่) แ้ต่กลัวความมืดเป็นที่ซู๊ด เวลากลับค่ำๆ ที่คณะนี่ประเภทมีกระจกตลอดทางเดิน ก้มหน้าก้มตาเดินอย่างเดียวเลยค่ะ ไม่มีแม้แต่คิดเหลือบ 555
  • น้องเม่ยร้อนวิชาต่างหากละ
  • อิ อิ อิ

 

อิอิ รูปน่ารักเชียวครับ วิธีแก้อาการกลัวผีของผม ตอนปี 1 เลยครับ คือ แวะไปที่ ตึก NML บ่อยๆ ครับ ไปดู อาจารย์ใหญ่ แล้วจะกลายเป็นปลงและไม่กลัวเลยครับ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.221.159.255
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ