นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

พี่เม่ย
Ico64
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1880
ความเห็น: 1

สิ่งดีๆสำหรับพ่อคนหนึ่ง

พูดดี คิดดี ทำดี...
ยายเม...หลานรัก
วันนี้เป็นวันพ่อ   ที่บ้านของอาดูเหมือนว่าอานงค์จะมีความสุขที่สุด  เพราะตื่นเช้ามาก็ได้รับการ์ดวันพ่อฝีมือยายนภาใบเบ้อเริ่มเลย  หลังจากนั้นก็ได้รับหอมฟอดใหญ่จากยายจรรยา พร้อมคำมั่นสัญญาว่า "วันนี้ลูกจะไม่ดื้อสักหนึ่งวัน เพื่อป๊า"...
เท่านั้นยังไม่พอนะเมนะ  สายอีกนิดนึงก็มีคนมาตะโกนเรียกที่หน้าบ้าน  อานงค์เดินออกไปดูสักพักก็เดินยิ้มกว้างกลับเข้ามาพร้อมธงเหลืองตราสัญญลักษณ์ ๘๐ พรรษา 1 ผืน และธงชาติไทยอีก 1 ผืน  อานงค์บอกว่าผู้ใหญ่บ้านเอามาให้ (ช่างเป็นของขวัญวันพ่อที่มีคุณค่าเหลือเกิน) แล้วก็หายไปสักพักวุ่นวายกับการติดธงทั้งสองที่ดาดฟ้าชั้นสองของบ้านเรา...
ใกล้ๆเที่ยงอาชวนทุกคนออกไปทานข้าวนอกบ้าน "วันนี้แม่เลี้ยงเอง..." อากัดฟันพูด  เด็กๆทำหน้าฉงนเล็กน้อยว่าทำไมวันนี้คุณแม่จอมงกถึงได้ยอมออกปากว่าจะเลี้ยงได้!  เราไปทานบุฟเฟ่ต์กันที่โรงแรม เจ.บี กันอิ่มหนำสำราญ ปรากฎว่าเมื่อเรียกเก็บสตังค์ พนักงานมากระซิบบอกว่าวันนี้เป็นวันพ่อ  คุณพ่อทานฟรีนะคะ!  เราตื่นเต้นกันใหญ่เพราะไม่ได้รู้โปรโมชั่นนี้มาก่อนล่วงหน้า โอ๊ย...อาดีใจกว่าใครเพื่อนเพราะได้ประหยัดไปตั้ง 169 บาทแน่ะ
 อานงค์บอกว่า "วันนี้เป็นวันดีจริงๆ  ได้รับสิ่งดีๆหลายๆเรื่องเลย  คงเป็นเพราะบุญบารมีของพ่อหลวงท่านแน่ๆเลย"  พวกเราทุกคนพยักหน้าเห็นด้วยอย่างยิ่ง   พวกเรารักในหลวงมาก  
อานงค์พูดเล่นๆติดตลกต่ออีกว่า "เย็นนี้เราไปกินข้าวที่ไหนดี เผื่อเขาให้พ่อทานฟรีในวันพ่ออีก..." ดูซิดู...คิดไปด๊าย....
เมจ๊ะ...เมคิดเหมือนอาไหมว่า...สิ่งดีๆเกิดขึ้นกับตัวเราได้ตลอดเวลา  ขอเพียงให้เราคิดดี พูดดี และทำดี ผลแห่งการกระทำดีๆนั้นก็จะส่งให้เรามีความสุขกาย สุขใจได้โดยไม่ต้องดิ้นรนขวนขวายหาที่ไหนเลย...เนาะ!
รัก...
อา
หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): วันพ่อ
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 05 ธันวาคม 2550 14:49 แก้ไข: 05 ธันวาคม 2550 14:49 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

สมัครเป็นหลานด้วยคนค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.207.108.191
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ