นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

พี่เม่ย
Ico64
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1277
ความเห็น: 2

ซื้อใจ!

เพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข
ยายเม...หลานรัก
อากลับมาจากกรุงเทพตั้งแต่คืนวันศุกร์แล้ว  ตอนอยู่ที่ กทม. ก็ไม่ได้ติดต่อหาเมเลย  ไม่เป็นไรเนาะ  เดือนหน้าอาก็จะขึ้นไปร่วมงานรับปริญญาของเมอยู่แล้ว เราค่อยเจอกันตอนนั้นก็ได้
วันศุกร์เช้าที่กรุงเทพ  อาไปร่วมงานมหกรรมการจัดการความรู้แห่งชาติครั้งที่ 4 ที่เมืองทองธานี คนเยอะมากเพราะนอกจากงานนี้แล้ว  ที่ห้องตรงกันข้ามมีการจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระเจ้าอยู่หัวฯ ทำให้มีนักเรียนมากันเป็นกลุ่มๆมากมายไปหมด ดูคึกคักดี...
อาไปนั่งฟังเรื่องเล่าของบริษัท เอเชีย พรีซิชั่น ที่มีแนวคิดสำหรับพนักงานว่า การทำงานไม่ใช่เพียงแค่การทำมาหากินเท่านั้น  แต่ต้องทำให้ดีที่สุดด้วย  มีอยู่ตอนนึงนะเมนะ เขาบอกว่าต้องการให้พนักงานมีความกตัญญูต่อผู้ให้กำเนิดด้วย ก็เลยจัดงานวันพ่อ วันแม่ โดยให้พนักงานนำภาพของคุณพ่อ คุณแม่ มาติดไว้ที่บอร์ด หลังจากนั้นก็ให้ระลึกถึงพระคุณท่าน แล้วกราบรูปถ่ายที่นำมา สร้างความซาบซึ้งใจให้กับพนักงานเป็นอย่างมาก 
เท่านั้นไม่พอนะ  หลังเสร็จพิธี เขาก็จะฝากผ้าขาวม้า ผ้าขนหนู ให้พนักงานนำไปฝากคุณพ่อคุณแม่ด้วย บอกว่าทางบริษัทฝากมากราบคุณพ่อคุณแม่ด้วย  อย่างนี้ถ้าไม่ "ได้ใจ" พนักงานไปเต็มร้อยก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว เมว่ามั๊ย?
เมรู้มั๊ย....เดี๋ยวนี้บริษัทสมัยใหม่เขาไม่ใช่เพียงแค่เอาใจใส่ต่อพนักงานของเขาเท่านั้นแล้วนะ  ต้องดูแลเอาใจใส่ไปถึงครอบครัวของพนักงานเหล่านั้นด้วย  เรียกว่าเป็นการ ซื้อใจ กันเลยทีเดียว เพื่อให้พนักงานรักและทุ่มเทให้กับบริษัท  ผลประโยชน์ที่ได้กลับมาก็จะคุ้มค่า
สำหรับเม  ถึงแม้จะยังไม่มีบริษัทของตัวเอง  เมก็ซื้อใจเพื่อนร่วมงานได้เช่นกันนะ ด้วยการมอบความรักความปรารถนาดีให้กับเพื่อนร่วมงานและฝากไปถึงครอบครัวของเขาด้วยเท่าที่เราจะทำได้  จะได้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขไงล่ะจ๊ะ
อาต้องพอแค่นี้ก่อนนะ  ต้องรีบไปพับผ้าเก็บเข้าตู้ก่อน  จนป่านนี้อายังทะเลาะกับผ้ากองโตไม่เสร็จเลย  ขอให้หลานฝันดีนะจ๊ะ
รัก...
อา
หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): ใจ
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 02 ธันวาคม 2550 20:52 แก้ไข: 02 ธันวาคม 2550 20:53 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
[IP: 125.24.45.241]
02 ธันวาคม 2550 22:07
#3332
มีอะไรดีๆที่นี่หรือจ๊ะ  อยากรู้จัง  เห็นมีผู้คนสนใจเยอะมากในเรื่องนี้

ใช่ คะ หนูณิชว่า การซื้อมจด้วยใจ มันเป็นอะไรที่ทำให้คนเรามีกำลังใจนะคะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.233.111.242
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ