นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โดเรม่อน
Ico64
อักษรา วงศ์สุวรรณ
นักวิชาการอุดมศึกษา
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

อ่าน: 802
ความเห็น: 0

รู้ยัง? 20 ปัญหานี้ จบได้ด้วย 'แป้งเด็ก'

รู้ยัง? 20 ปัญหานี้ จบได้ด้วย 'แป้งเด็ก'

'แป้งเด็ก' ไม่ได้มีไว้สำหรับทาก้นเด็กเพียงเท่านั้นนะคะ แต่ ประโยชน์ของแป้งเด็ก นั้นอาจจะมีมากกว่าที่คุณคิด และ20 ปัญหานี้ แป้งเด็ก สามารถแก้ไขได้!!

1. สร้อยพันกัน สร้อยหากไม่ได้แขวนเก็บเป็นที่ๆ บางทีคุณอาจจะวางรวมๆ กัน แล้วส่งผลให้มันพันกัน วิธีแก้ที่จะคลายปมสร้อยได้ง่ายๆ ก็คือการโรยแป้งเด็กลงไปนี่แหละ แล้วการคลี่ปมสร้อมมันจะง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ

2. กลิ่นอับตามเฟอร์นิเจอร์ แป้งเด็กมีคุณสมบัติลดความอับชื้น ดังนั้นตามเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ไม่ว่าจะโต๊ะ ตู้เสื้อผ้า ลิ้นชัก ให้โรยแป้งเด็กทิ้งไว้ จะช่วยขจัดกลินอับให้เบาลงได้ 

3. หนังศีรษะมันจากการไม่สระผม ในวันเร่งรีบ หรือตื่นสาย ไม่มีเวลาเหลือจะให้สระผม แก้ปัญหาง่ายๆ ด้วยการใช้แป้งเด็กโรยลงไปบนศรีษะได้เลย แต่อย่ากระหน่ำเทลงไปละ จะกลายเป็นมนุษย์หิมะตกบนศรีษะแทนคะ

4. ไอร้อนบนเตียงนอน ใกล้หน้าร้อนแล้วด้วย เวลาที่ต้องไปนอนบนเตียง อาจจะรู้สึกไม่สบายตัว อบอ้าว หากโรยแป้งเด็กไว้บนที่นอน หรือฟูก จะสามารถช่วยดูดซับไอร้อนให้ทุเลาลงได้นะ 

5. การ์ด หรือ ไพ่ติดกัน แค่โรยแป้งเล็กน้อยเท่านั้น แล้วเขย่าพร้อมกับการ์ด หรือไพ่ให้ทั่ว เสร็จแล้วก็ทำความสะอาเสียหน่อยด้วยการเช็ดแป้งออก แค่นี้ก็สับไผ่ได้รัวๆ บันเทิงใจ 

6. แป้งเด็กขจัดมด ตรงไหนที่มดชอบเดิน ชอบมาอยู่ สร้างความรำคาญใจ เอาแป้งเด็กไปโรยตรงนั้นซะ เท่านี้มันก็จะไม่มาให้เห็นอีก 

7. ลดคราบมันเวลาทำครัว เวลาทำอาหารบางอย่าง อาจจะหลงเหลือคราบความมันเอาไว้ แป้งเด็กก็ช่วยได้เช่นกัน แค่โรยลงไปบริเวณที่มีปัญหา แล้วเช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ ก็ได้ เท่านี้ก็หมดปัญหาแล้ว

8. ลดปัญหาผิวติดถุงมือยาง และเพิ่มอายุการใช้งาน  โรยแป้งเด็กลงไปในถุงมือก่อนใส่ เขย่าๆ หน่อยก็ได้แป้งจะได้ไปทั่วถุงมือ นอกจากจะช่วยลดมือติดกับถุงยางแล้ว ยังช่วยลดกลิ่น และยืดอายุการใช้งานให้ถุงมือยางดูใหม่ด้วย

9. ลดเสียงเสียดสีของประตู หากบ้านใครใช้ประตูไม้ อาจจะประสบปัญหาเสียงดังเอี๊ยดอ๊าดที่ประตูจนน่ารำคาญ ลองโรยแป้งเด็กตรงที่ก่อให้เกิดเสียงดัง แล้วเอาผ้าสะอาดๆ ชุบน้ำหมาดๆแล้วเช็ด จะช่วยลดเสียงรบกวนได้ 

10. ช่วยทรายที่ติดเท้า ขา แขน หลุดออกได้ง่ายๆ แก้ได้ด้วยแป้งเด็ก ไปทะเลแล้วชอบมีทรายติดบริเวณเท้า ขา บางทีขึ้นไปถึงแขน ล้างก็ออกไม่ค่อยหลุด ทริคง่ายๆ ใช้แป้งเด็กนี่แหละโรยไป แค่นี้ทรายจะหลุดง่ายมากเลยนะบอกเลย 

11. ขนตาเด้งด้วยแป้งเด็ก เรื่องความสวยงามแป้งเด็กก็ช่วยได้ ขนตาคุณจะดูหนาโดดเด้ง และอยู่ทน เพียงแค่หลังจากปัดมาสคาร่าเสร็จ ให้โรยแป้งลงไปบน cotton bud แล้วนำไปปัดเบาๆที่บริเวณขนตา

12. รองเท้าเหม็นอับ  เอาแป้งเด็กไปโรยเลยรัวๆ ลดกลิ่นแล้ว ยังช่วนถนอมผิวเท้าด้วยนะ 

13. อาหารเปื้อนเสื้อผ้า เวลาอาหารหกเลอเทอะเสื้อผ้า ถ้ามีแป้งเด็กก็นำไปโรยก่อนได้ ลดกลิ่นเหม็น และยังช่วยอำพรางรอยเปื้อนเลอะเทอะได้อยู่บ้าง แต่ถึงอย่างไร หลังจากนั้นก็นำไปซักต่อให้สะอาดต่อคะ

14. ปกปิดรอยแผล รอยขีดข่วน รอยแผลเป็นเล็กๆ หรือรอยขีดข่วน หากต้องการปกปิด อย่าลืมว่า แป้งเด็กก็ช่วยได้เหมือนกัน อาจจะไม่ได้ปกปิด 100% แต่ก็ทำให้ดูจางๆ ลงคะ

15.ลดการเสียดสีบริเวณข้อพับ รักแร้ ขาหนีบ สำหรับคนเจ้าเนื้อ หรือคนที่ชอบเล่นกีฬา บางทีเหงื่อออก บริเวณขาหนีบ ข้อพับตามร่างกาย อาจเกิดการเสียดสี แป้งเด็กทาแล้วช่วยได้เช่นกัน 

16. ลดความเจ็บ ดูแลผิว เวลาแวกซ์ขน ก่อนแวกซ์ขนให้ทาแป้งเด็กลงไปก่อน จะช่วยให้ดึงได้ง่ายขึ้น ลดความเจ็บ และขณะเดียวกันก็ถนอมผิวบริเวณนั้นด้วย 

17.ลดความมันบนผิวหน้า เวลาสาวๆ หน้ามันระหว่างมัน เติมหน้าด้วยแป้งเด็กก็ได้นะ แนะนำควรใช้บรัชออนค่ะ จะได้ช่วยกระจายให้เท่ากันทั้งใบหน้า 

18.เพิ่มความทนให้สีลิปสติก ตอนลงสีลิปสติกให้ทาชั้นแรกลงไปก่อน จากนั้นนำกระดาษทิชชูมาแตะที่ปากไว้เบาๆ แล้วใช้แปรง หรือบรัชออนก็ได้ จุ่มแป้งเด็กแล้วนำมาปัดเบาๆ ลงบนปากที่ทาบด้วยทิชชู่อยู่ จากนั้นก็เอาทิชชู่ออก แล้วทาลิปสิติกทับลงไปบนปากอีกชั้น แค่นี้ก็ทนได้ทั้งวันแล้วค่ะ  

19.เป็นแชมพูให้เจ้าตูบ กับเจ้าเหมียว บางทีตูบกับเหมียวก็ไม่ชอบอาบน้ำ สังกตไหมเวลาจะอาบให้แต่ละที ต้องเอาคนมาช่วยกันยึดจับทั้งบ้าน อีกวิธีที่จะช่วยให้สัตว์เลี้ยงแสนรักหอมสะอาดก็คือการใช้แป้งเด็กนี่แหละ โรยลงไปบนขนพวกเขา จากนั้นก็ใช้แปรงสำหรับหวีขนช่วยหวีด้วย จะได้กระจายแป้งให้ทั่วถึง แค่นี้ก็ช่วยให้สะอาดได้ในระดับนึง 

20.ลดความมันบนกระดาษ หรือหน้าหนังสือ บางครั้งคุณอาจจะเผลอกินขนมไปอ่านหนังสือไป ซึ่งมือคุณอาจจะทำให้หนังสือมีคราบความมันก็ได้ แต่ถ้ามันเกิดขึ้นแล้วก็ใช้แป้งเด็กนี่แหละแก้ปัญหา โรยลงไปบางๆ บริเวณที่มัน แค่นี้ก็จบปัญหาแล้วคะ

ที่นี่ก็รู้ถึงประโยชน์ของ 'แป้งเด็ก' กันเพิ่มมาตั้งหลายข้อแล้วนะคะ จะได้ใช้ได้แบบคุ้มค่า คุ้มราคา แต่ก็มีข้อควรระวัง! ถึงแม้ว่าแป้งเด็กจะอ่อนโยนต่อผิวทารก ก็ใช่ว่าจะสามารถเข้าไปในปาก ในร่างกายของคนเราได้นะคะ ฉะนั้นแล้วต้องใช้อย่างระมัดระวังเพื่อความปลอดภัย  ^^

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://webboard.yenta4.com/topic/568728

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 23 กุมภาพันธ์ 2558 08:36 แก้ไข: 23 กุมภาพันธ์ 2558 08:36 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 LUX, Ico24 Monly, และ 9 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 35.172.233.2
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ