นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 880
ความเห็น: 0

แก้ปวดหัว-ปวดประจำเดือน-เป็นหวัด-คอเคล็ด 7 ปัญหาสุขภาพ บรรเทาได้ด้วย “ไดร์เป่าผม”! [C]

แก้ปวดหัว-ปวดประจำเดือน-เป็นหวัด-คอเคล็ด 7 ปัญหาสุขภาพ บรรเทาได้ด้วย “ไดร์เป่าผม”!

 

 

ผู้หญิงกับความสวยเป็นอะไรที่คู่ควรกัน ก่อนออกจากบ้านจะต้องมั่นใจว่าสวยก่อนเสมอ เพราะฉะนั้นทางออกหนึ่งของผู้หญิงหลายคนให้ดูดีก่อนออกจากบ้านก็คือ “ไดร์เป่าผม” เพราะจะสามารถเซตผมของเราให้ดูสวยและดูดี แต่อีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนยังไม่รู้ คือ ไดร์เป่าผมสามารถช่วยลดหรือบรรเทาอาการ 7 สิ่งเหล่านี้ 

 

 

        1.ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อย
       ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดหลัง กรือปวดกล้ามเนื้อ คุณสามารถนำไดร์เป่าผมมาเป่าจุดที่มีอาการปวดเมื่อยได้ เช่นเดียวกับการประคบร้อน เพื่อสามารถทำให้เส้นเลือดขยายตัวและทำให้การไหลเวียนของเลือดไวขึ้น จนส่งผลให้ทำให้อาการปวดเมื่อยเหล่านั้นเบาลง
       
       2.ช่วยบรรเทาอาการคอเคล็ด
       เวลามีอาการคอเคล็ด ให้ถือไดร์เป่าผมห่างประมาณ 10 เซนติเมตร ใช้ลมอุ่นๆ เป่าบริเวณต้นคอจนผิวหนังเริ่มรู้สึกร้อนนิดๆ เป่าไปให้ใช้นิ้วชี้และนิ้วโป้งช่วยนวดบริเวณต้นคอไปด้วย จะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อให้หายปวดเมื่อยได้
       
       3.ช่วยบรรเทาโรคหวัด
       เวลาเป็นโรคหวัด ให้ถือไดร์เป่าผมมาเป่าจุดที่อยู่ข้างหลังหูประมาณ 5 เซนติเมตรนั้น เวลาเป่าไปให้นวดไปด้วยใช้เวลาประมาณสองนาที ผลที่ได้ก็เช่นเดียวกันกับการฝังเข็มของหมอจีนแบบดั้งเดิม หากมีอาการคัดจมูกและน้ำมูกไหล คุณสามารถถือไดร์เป่าผมห่างประมาณ 10 เซนติเมตร ใช้ลมอุ่นๆ เป่าบริเวณปลายจมูกและรูจมูกเป็นเวลาประมาณ 5-8 นาที จะสามารถช่วยบรรเทาอาการคัดจมูกและน้ำมูกไหลได้ 
       
       4.การป้องกันเท้าเป็นโรคกลาก
       คนที่มีเหงื่อออกง่ายในช่วงเท้าและทำให้รองเท้าเปียกบ่อย จะไม่เพียงแต่ส่งผลกระทบต่อความสะดวกสบายในการสวมใส่รองเท้า และยังจะนำไปสู่การติดเชื้อโรคได้ ก่อนที่จะใส่รองเท้า ให้นำไดร์เป่าผมมาเป่าข้างในของรองเท้า มันจะช่วยทำให้รองเท้าใส่สะดวกสบายมากขึ้น และยังจะช่วยฆ่าเชื้อโรคและป้องกันเท้าเป็นโรคกลากได้
       
       5.ช่วยบรรเทาอาการท้องอืด
       เวลามีอาการท้องอืด ให้นำไดร์เป่าผมมาเป่าสะดือก่อนแล้วค่อยๆ ขยับไปเป่าบริเวณรอบๆ ให้เป่าด้วยลมอุ่นไปเรื่อยๆ จนมีความรู้สึกว่าท้องเริ่มสบายขึ้นและมีลมออกมาจะร่างกาย โดยทั่วไปให้ใช้วิธีนี้ 2-3 ครั้ง อาการท้องอืดก็จะเบาลงได้
       
       6.ช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะ
       เวลามีอาการปวดศีรษะก็สามารถใช้ไดร์เป่าผมมาช่วยได้นะ ก็เช่นเดียวกับข้อที่ 3 ให้เป่าจุดที่อยู่ข้างหลังหูประมาณ 5 เซนติเมตรโดยถือไดร์เป่าผมห่างประมาณ 10-15 เซนติเมตร เป่าด้วยลมอุ่นเป็นเวลาประมาณสองนาที เมื่อมีอาการไมเกรนก็สามารถใช้วิธีนี้ได้เช่นกัน
       
       7.ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน
       เวลาเป็นประจำเดือนปวดท้องมากๆ ให้นำไดร์เป่าผมมาเป่าบริเวณสะดือและบริเวณใต้สะดือ ให้เป่าจุดที่รู้สึกเจ็บปวดนั้นเป็นพิเศษ จนเริ่มรู้สึกอบอุ่น อาการปวดประจำเดือนนั้นก็จะเบาลงได้ ถ้าต่อมาอาการปวดประจำเดือนนั้นกลับมาอีก ให้นำไดร์เป่าผมมาเป่าเหมือนเดิม ตราบใดที่มีอาการปวดประจำเดือนเดิกขึ้น ให้ใช้วิธีนี้ไปเรื่อยๆ มันจะไม่มีผลข้างเคียงเกิดขึ้น สิ่งเดียวที่ควรระวังก็คือ เวลาเป่าต้องห่างกับผวหนังในระยะที่เหมาะสม ระวังอย่าทำให้ผิวหนังถูกเผาไหม้
       
       อย่างไรก็ตาม หากมีอาการที่ได้กล่าวมา 7 ข้อนี้จนถึงขั้นรุนแรง ควรจะไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหรือรับทานยาที่สามารถช่วยในเรื่องนั้นๆ โดยตรง เพราะวิธีการใช้ไดร์เป่าผมเป็นเพียงแค่การช่วยบรรเทาอาการเบื้องต้น 

        -----------------------------
       ข้อมูล : Liekr.com 

created: 25 Febuary 2016 10:35 Modified: 25 Febuary 2016 10:43 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Monly, Ico24 คนธรรมดา, and 3 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น
คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น