นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

พลับพลึง
Ico64
Wirongrong Jones Tapsuriyawong

International College PSU
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

ความเคลื่อนไหวของฉัน

31 มกราคม 2555
Ico48
พลับพลึงได้คำแนะนำจากเพื่อนๆ Share PSU ให้เขียนบันทึกแล้ว คืนนี้ พลับพลึงมีชื่อBlog แล้วค่ะ ชื่อว่า Smile with English ขอสอบถามว่า เหลือบไปเห็นคำว่า นำบล็อกนี้เข้าแพลเน็ตของท่าน มันคืออะไรคะ จำเป็นต้องนำเข้าแพลนเน็ตอะป่าว พลับพลึงใช้ไม่ค่อยเป็นอะค่ะ อ้อ มีคำถามอีกข้อค่ะว่า เรามีช่องให้ chat ถามด่วน เหมือนเฟสบุ๊คไหมคะ
โดย พลับพลึง
ดอกไม้: 5
Ico48
Smile with English
ใน ODOS One Day One Sentence
โดย พลับพลึง
I will be with you every step of the way. แปลตรงตัวก่อนะคะ ฉันจะอยู่กับคุณทุกๆก้าวของทางเดิน แปลตรงตัวก็เข้าใจแล้ว หรือจะแปลว่า ฉันจะเดินเคียงข้างคุณเสมอ ฉันจะอยู่เคียงข้างคุณตลอดเวลานะ ฉันจะก้าวไปพร้อมกับคุณทุกๆก้าวนะ ฉันพร้อมที่จะก้าวไปด้วยกันกับเธอนะ เมื่อได้ความหมายแล้ว หาคำไทยเก๋ๆแป...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1835
Blog
Ico48

ชอบ

Ico48
15 ปี กว่า ๆ ที่ผ่านไป
ใน คุยเฟื่องเรื่องแล็บเค็ม (Lab Chem.)
โดย ศิริ
อดดีใจลึก ๆ ไม่ได้ว่า "บันทึกแรกกับแชร์" ไม่ใช่บันทึกแรก (เพราะเคยเขียนมาก่อนหน้านั้น แต่จำบ่ได้) และไม่ใช่บันทึกสุดท้าย (ยังมีบันทึกตามมาอีก 2 - 3 บันทึก) ไม่น่าเขียน... เอ้ย! ไม่น่าเชื่อ..(พี่โอ๋)เลย วันก่อนผู้เขียนอยู่เวรบ่ายกับน้อง ๆ รุ่นเดียวกัน ผู้เขียนเข้าทำงานก่อนประมาณ 6 เดือน เราคุยเ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 2291
Ico48

ชอบ

Ico48
วิธีตรวจสอบว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราเปิดใช้งานอะไรบ้าง (OS:Windows XP)
ใน Trick การใช้งานคอมพิวเตอร์
โดย Champy
สวัสดีครับมิตรรักแฟนเพลง กลับมารายงานตัวอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนานหลายเดือน วันนี้พอดีไปอ่านเจอบทความนึงใน www.howtogreek.com คิดว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้งานคอมพิวเตอร์กับบุคลากรภายในมหาวิทยาลัยไม่มากก็น้อย ถ้าพร้อมแล้วเริ่มเลยนะครับ ในการใช้งานระบบอินเตอร์เน็ตนั้นท่านทราบใหมครับว่าเวลาเปิดใช้...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 17215
Ico48
ตอนนี้นั่งอยู่ในวง Share PSU สนุกมาก ได้เจอเพื่อนๆตัวจริงเสียงจริง มีความสุขมาก
โดย พลับพลึง
ดอกไม้: 4
29 มกราคม 2555
Ico48

ชอบ

Ico48
การสอนด้วย classstart ที่มี active learning เล็ก ๆ
ใน บ้านตะวันออก
โดย คนธรรมดา
การเรียนการสอนที่อยากให้นักศึกษาเรียนรู้ในการแสวงหาความรู้มาใช้เองเป็น ในรายวิชาการกัดกร่อนที่ผมสอนในเทอมนี้ ได้เพิ่มบททดสอบแบบใหม่ขึ้นมาโดยใช้ ClassStart เป็นเครื่องมือช่วย ถึงแม้ว่าจะมีการตกลงให้คะแนนทดสอบความรู้ไปแล้วในตอนต้นภาค แต่เมื่อมีแนวคิดใหม่แทรกเข้ามา ผมจึงทำข้อตกลงกับน.ศ.กันใหม่ สัดส...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1478
Ico48

ระบบออนไลน์และการอบรมนี้สำหรับผู้ประเมินเท่านั้น หรือผู้ถูกประเมินก็เข้าได้คะ

Ico48

เบอร์สูติ นารีแพทย์เบอร์อะไรค่ะ ต้องการนัดตรวจค่ะ เพราะตนเองไม่ค่อยสังเกตตัวเองเลย ข้อมูลข้างบนมีประโยชน์มาก ขอบคุณเพื่อนๆที่ร่วมแป่งบันค่ะ

ว่าแต่ว่า มีโครรู้จักหมอเป็นการส่วนตัวบ้างไหมค่ะ ตั้งแต่เกิดมา ยังไม่ได้ตรวจภายในเลยแม้แต่คร้ังเดียว กลัวมากค่ะ

Ico48

คุณพี่เมตตาตอบได้ชัดเจนแล้วค่ะ พลับพลึงอ่านแล้วเข้าใจ

Ico48

ชอบ

Ico48
ออกกำลังกาย 3 ชั่วโมง
ใน เรื่องเล่าจากหน้างาน
โดย เมตตา
บ่ายวันนี้ดิฉันได้ออกกำลังกาย 3 ชั่วโมงเต็ม โอ้โหเมื่อยไปหมดทั้งตัวเหตุเกิดจากบ่ายวันนี้ที่ทำงานดิฉันเค้าไปสัมมนากัน อ้าว! แล้วดิฉันไม่ไปเหรอ ไปค่ะไป หลายวันก่อนโปรแกรมลงตัวด้วยการจะขับรถไปเองเนื่องจาก เจ้าลูกสาวที่จะตามไปด้วยไม่อยากขาดเรียนทั้งวัน...เรื่องตามใจลูกนี่คุณแม่จิ๊บถนัดนัก หล่ะเพราะมั...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1574
Ico48

โดนใจพลับพลึงมากค่ะ ถ้ามีจัดอบรมเรื่องนี้ขอเข้าร่ามด้วยคนนะคะ ต้องการตรวจสอบตนเองค่ะว่า ที่ตนเองคิดและปฏิบัติในห้องสอนน้ัน มันใช่อะป่าว ถ้าใช่ก็จะคงไว้ แต่ถ้าไม่ใช่ก็ต้องเปลี่ยนด่วนจี๋ค่ะ

28 มกราคม 2555
Ico48
เมื่อเย็นวานนี้เพิ่งเห็นหนังสือเชิญเข้าร่วมงาน Shar.psu ที่จะมีในวันอังคารนี้ หมดเขตตอบรับแล้ว แต่ก็ยังทู่ซี้ส่งใบตอบรับไปที่ กจ. (ลองเสี่ยงดวงดู เผื่อมีที่เหลือ) ถึง พี่ๆ เพื่อนๆที่เป็นแม่งาน ยังมีที่ให้เหลือพลับพลึงเข้าร่วมสักที่ไหมคะ เพราะกว่าใบตอบรับจะถึง กจ. คงเป็นเที่ยงวันจันทร์ จึงขอใช้ช่องทาง Share สอบถามค่ะ คงเร็วกว่ากระดาษ
โดย พลับพลึง
ดอกไม้: 2
13 มกราคม 2555
Ico48

ชอบ

Ico48
ภารกิจท้าทายของมนุษยชาติ "แม่"
ใน มุมละไม-ไดอารี
โดย เมตตา
มกราคม 2555 เป็นอีกเดือนที่คิวเต็ม "ข้าราชการพันธ์อึด" อย่างดิฉันต้องบริหารจิตบริหารใจให้เบิกบาน สงสัยรับพรปีใหม่ "ขอให้การงานรุ่งเรืองมาเต็มๆ" ปีนี้งานดูซับซ้อน ยุ่งยากเรียงแถวมาเข้าตั้งแต่ต้นปี ทำอย่างไรเมื่อแม่ต้องทำงานยุ่งๆขณะที่ก็ต้องเป็นแม่ของลูก 2 คนวัยละอ่อนที่ยังต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิ...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 1836
12 มกราคม 2555
Ico48

ดิฉันเพิ่งเป็นสมาชิก e-doc เมื่อวานนี้ค่ะ (เพราะเจ้าหน้าที่เพิ่งใส่ชื้อให้ หลังจากทำงานมา 7 เดือน) วันนี้สามารถ log in และเปิดอ่านเอกสารถึงตัวท่านได้อย่างเดียว แต่ไม่สามารถทำสิ่งต่อไปนี้ได้

1. อ่านข่าวมหาวิทยาลัย ระบบขึ้นว่า ไม่มีข่าวสารตามรายการที่ท่านเลือก

2. อ่านข่าวคณะ/หน่วยงาน ระบบขึ้นว่า ไม่มีข่าวสารตามรายการที่ท่านเลือก

3. กด กระดานข่าว แล้วคลิ้ก ข่าวภายใน ข่าวมหาวิทยาลัย ข่าวคณะ/หน่วยงาน ก็ไม่มีเอกสารเลยค่ะ

เปิดได้แต่เอกสารถึงตัวท่าน อย่างเดียว

เมื่อเช้าเปิดเมล PSU และเห็นข่าว โครงการจัดตั้งวิทยาลัยนานาชาติ ส่งเอกสารให้ท่าน เรื่อง มอ 208.2/005 ขอเรียนเชิญส่งบุคลากรเข้าร่วมอบรม หลักสูตร "ทักษะการบริหารสำหรับหัวหน้างานมืออาชีพ"

Login เข้าได้ที่ : http://www.edoc2010.psu.ac.th// แต่พอเปิดใน e-doc แล้ว ไม่มีค่ะ

ดิฉันต้องทำอย่างไรคะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

พลับพลึง

Ico48

ชอบ

Ico48
เรียนรู้ E-Document Version 2
ใน พัฒนางาน
โดย Monly
ตั้งแต่ปี 2549 มหาวิทยาลัยได้เริ่มใช้การส่งเอกสารด้วยระบบเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ (E-Document) ปี 2553 ปรับการใช้งานแบบ Version 1 และในปี 2554 จะปรับการใช้งานแบบ Version 2 (คาดว่า สิ้นเดือนเมษายน 2554 หรือ ต้นเดือนพฤษภาคม 2554) เป้าหมายเพื่อให้ผู้ใช้มีความสะดวก ใช้ง่าย เกิดประโยชน์กับทุกส่วน การทำงา...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1931
11 มกราคม 2555
Ico48
วันนี้ได้รับพัสดุจากสำนักพิมพ์แห่งหนึ่ง ดูจากการจ่าหน้าซองแล้ว ไม่น่าจะถึงมือผู้รับ แต่ก็ถึงค่ะ เพราะมีแต่ชื่อผู้รับ ไม่มีนามสกุล ไม่มีชื่อคณะอีกต่างหาก แต่พัสดุชิ้นนี้ก็มาถึงมือดิฉันจนได้ค่ะ ไม่ทราบว่าจะขอบคุณใครดีที่ เจ้าหน้ารับพัสดุของมหาวิทยาลัยท่านใดช่วยไว้ หาคณะจนเจอ ดิฉันขอขอบคุณมากค่ะ พลับพลึง
โดย พลับพลึง
ดอกไม้: 1
Ico48

ชอบ

Ico48
เมื่อแท้งลูก
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย ดำขำ
เมื่อปลายปีที่แล้ว ก็มีความดีใจที่สุดที่ได้ตั้งครรภ์ เพราะด้วยอายุที่มากขึ้น.....ก็อยากจะมีน้องอีกสักคนหลังจากที่ได้มีน้องมาร์ชมาแล้ว 6 ปีกว่า แต่ เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2554 ก็ มีสิ่งที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นคือ มีอาการมีเลือดออกมา หมอบอกว่าเกิดภาวะแท้งคุกคาม รู้สึกไม่ดีเลย ด้วยที่เราไม่ค่อยดูแลตัวเอ...
ดอกไม้: 16 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 3084