นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

พลับพลึง
Ico64
Wirongrong Jones Tapsuriyawong

International College PSU
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

ความเคลื่อนไหวของฉัน

01 กุมภาพันธ์ 2555
Ico48

มีอบรมเรื่อง พรบ.การศึกษา อะป่าว พลับพลึงต้องการเข้าร่วมอบรมด้วย จัดเลยค่ะ จัดเลย

Ico48

ชอบ

Ico48
10 ชาที่นิยมดื่ม
ใน เรื่องเล่าของมิกกี้
โดย มิกกี้
เครื่องดื่มยอดนิยม ที่เรียกว่า “ชา” เป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติกลมกล่อม ทานแล้วสดชื่น ทานได้ทั้งร้อนและเย็น ทั้งยังเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น มีสารคาเฟอีนช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต สารโพลิฟีนนอลช่วยขับสารพิษ ถ้าทานมากโดยเฉพาะชาเย็นใส่นมแสนอร่อยแล้วละก็ ระวัง ! ++จะอ้วนไม่รู้ตัวนะ...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 8 · อ่าน: 12288
Ico48

ชอบ

Ico48
ภาษาอังกฤษวันละคำ
ใน งานเอกสาร
โดย ผดา
ภาษาอังกฤษวันละคำ ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่ไม่ถนัดเลยเพราะในชีวิตประจำวันไม่ได้ใช้หรือมีบ้างเล็กๆน้อยๆ แต่เราก็จำเป็นต้องรู้บ้างเพราะเป็นภาษาสากลที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารกันซึ่งอาจจะใช้ในที่ทำงาน หรือเจอชาวต่างชาติ ขอความช่วยเหลือเล็กๆน้อยๆ เหมือนการให้บริการที่ศูนย์เครื่องมือฯก็เช่นกันมีลูกค้าที่เป็...
ดอกไม้: 14 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 3569
Ico48

ขอบอกว่าเริดค่ะ พรุ่งนี้จะนำวิธีนี้ไปใช้ที่ทำงานบ้าง ขอบคุณค่ะที่แบ่งปันให้แก่กัน

Ico48
Smile with English2
ใน ODOS One Day One Sentence
โดย พลับพลึง
It will eat you alive if you take home with you. แปลตรงตัวก่อนนะคะ มันจะกินคุณเป็นๆถ้าคุณนำกลับบ้านไปด้วยกับคุณ หรือสามารถแปลได้ว่า มันจะทำให้คุณเป็นทุกข์นะถ้าคุณเก็บเอามาคิด มันจะทำลายตัวคุณเองนะถ้าคุณแบกมันไปทุกที่ มันจะทำให้คุณบ้าได้นะถ้าคุณปล่อยให้มันเข้ามาอยู่ในใจ พอแล้ว เพราะพลับพลึงคิ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 6 · อ่าน: 1266
Ico48

จะบอกเพื่อนๆต่อนะคะ เป็นประโยชน์มาก ชอบกินอยู่พอดีเลย ที่โรงช้างถุงละ10บาทเอง

Ico48

เยเย ช่ายแล้ว เห็นด้วยค่ะ

Ico48

พลับพลึงตั้งในว่า จะปล่อยของทุกวันค่ะ ลองดูกันสักตั้ง เขาว่ากันว่าถ้าติดต่อกัน 21 วัน ก็จะติดเป็นนิสัย จะลองพิสูจน์ทฤษฎีนี้สักหน่อย

Ico48

ชอบ

Ico48
ห้องเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ชั้นเยี่ยม...ของ BBC
ใน ใช้ภาษาอังกฤษให้มีประสิทธิภาพ
โดย โอ๋-อโณ
มีคนเขียนมาขอตัวอย่างการกล่าวต้อนรับเป็นภาษาอังกฤษทั้งแบบเป็นทางการและไม่เป็นทางการสัก 2-3 ตัวอย่าง ไม่ค่อยแน่ใจว่าคนถามหมายถึงแบบไหน ขนาดไหน เพราะที่นึกได้ก็จะเป็นแบบธรรมดาๆ ก็เลยพยายามหาแหล่งข้อมูลให้ ไปเจอเอาเว็บไซต์ของ BBC ที่http://www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/ชอบใจมาก และเห็นว...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 11 · อ่าน: 3084
Ico48

กรี๊ด โดนใจค่ะ กำลังต้องการข้อมูลแบบนี้อยู่พอดี

Ico48
Pasa-Paha
ใน ภาษา พาฮา
โดย พลับพลึง
เรื่องนี้ได้ฟังมาจากวงสนทนาของเพื่อนๆที่สอนภาษา เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในห้องเรียนภาษานักศึกษา มอ. ผู้สอนพูดถึงตัวอย่างประโยคพูดและให้นักศึกษาร่วมกิจกรรมฝึกพูดเพื่อเตรียมสอบพูด ผู้สอนเน้นว่านักศึกษาต้องประยุกต์ประโยคตัวอย่างเองนะ อย่าลอกเอาทุกประโยคมาทั้งหมด ประยุกต์บ้างนะ ในวันสอบมีหลายกลุ่มแสดงก...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 10 · อ่าน: 1475
Ico48
copy and paste ไม่ได้ ทำไงดี เช้านี้พลับพลึงพยายาม copy ย่อหน้าหนึ่งเพื่อมาลงในบล็อกใหม่ ภาษา พาฮา เพราะไม่ต้องการพิมใหม่ค่ะ จะได้เร็ว แต่ระบบไม่ให้ paste ค่ะ ทำไงดีคะ
โดย พลับพลึง
ดอกไม้: 1
Blog
31 มกราคม 2555
Ico48

เย้ ขอบคุณค่ะ แปลได้เก๋มาก พลับพลึงชอบ

Ico48

ไปด้วยค่ะ ไปแคมที่ทะเลได้ป่าว อยากไป

Ico48

วันนี้ได้สมุดบันทึกด้วยค่ะ ทีมงานใจดีมาก ถามว่า ใครต้องการของวัญ พลับพลึงแค่ยกมือบอกว่าอยากได้ ทีมงานก็ให้เลย เป็นสมุดบันทึกสีขาวลายนกเงือก ชอบมาก