นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

พลับพลึง
Ico64
Wirongrong Jones Tapsuriyawong

International College PSU
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

ความเคลื่อนไหวของฉัน

06 กุมภาพันธ์ 2555
Ico48

ไปด้วยค่ะ ชอบไปเที่ยว

Ico48

ชอบ

Ico48
ไปเที่ยวซะบ้าง...
ใน ทั่วไปจาก Charlie2
โดย charlie2
ไปเที่ยวซะบ้าง ในที่ที่ไม่เคยไป หรือที่ที่เคยไปก็ตามแต่ บางคนคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยธรรมดา อาจเพราะไม่ใช่คนที่ชอบเที่ยว หรือไม่เคย ตั้งใจไปจริงๆ จังๆ เลยไม่ได้ไปซะที จริงๆ แล้วการไปเที่ยวนั้น นอกจากหมายถึงการได้ไปพักผ่อนแล้ว ยังหมายถึงการได้เปลี่ยนความจำเจของชีวิต ได้เปลี่ยนที่อยู่ เปล...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1286
Ico48

ชอบ

Ico48
ปฏิบัิติธรรม
ใน ทั่วไปจาก Charlie2
โดย charlie2
ปฏิบัติธรรมบ้าง ฝึกสงบสติอารมณ์ ข่มจิตข่มใจ เอาธรรมะของพระพุทธเจ้ามาลองใช้ดูบ้าง ถ้ามีเวลาก็ลองนั่งสมาธิ หรือเดินจงกรมดู รู้จักแผ่เมตตาให้กับสรรพสัตว์ และให้อภัยกับคนที่เราเกลียด ค่อยๆ ทำไปทีละนิด เหมือนกับการค่อยๆ กำจัดกิเลสออกไป จากใจเราทีละน้อย ชำระจิตใจของเราไปทีละน้อย พอนานไปจิตใจของ...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1326
Ico48

อุ๊ย หัวข้อน่าสนใจ อยากทราบมั่งจัง แต่ไมาอยากงงค่ะ ทำไงดี

Ico48
ที่ศูนย์คอม มอ. มีห้องคาระโอเกะให้ผู้เข้ารับการอบรมร้องเพลงช่วงพักด้วย สนุกมาก สร้างบรรยากาศให้เป็นกันเอง พลับพลึงกับเพื่อนใหม่ไปคว้าไมค์กันมาแล้ว เดี๋ยวช่วงพัก 15 นาที ไปร้องอีกดีกว่า ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ศูนย์คอมพิวเตอร์ค่ะ
โดย พลับพลึง
ดอกไม้: 3
Ico48

ชอบ

Ico48
ฤดูการล่าข้อสอบมาถึงแล้วครับ
โดย คนธรรมดา
ดอกไม้: 2
Ico48
พลับพลึงเข้ารับการอบรมคอมพิวเตอร์ที่ศูนย์คอมค่ะ 6-9กุมภา ตอนนี้พัก15นาที ได้ฝึกการฟังแล้วค่ะ ได้ผลจริงๆด้วย
โดย พลับพลึง
ดอกไม้: 1
05 กุมภาพันธ์ 2555
Ico48

โอ้โฮ ใช่แล้วใช่เลย พริ้นข้อความนี้แนบเอกสารการอบรมทุกงานเลยค่ะ พลับพลึงชอบ เป็นการเตือนสติได้อย่างดี พรุ่งนี้พริ้นเก็บไว้ดีกว่า เพราะจะไปอบรมการใช้โปรแกรม excel พดดีเลย นับว่าเป็นบุญของพลับพลึงค่ะ ได้อ่านเจอเรื่องเกี่ยวกับการฟังพอดี

ขอบพระคุณค่ะ

Ico48

อาจารย์ขา หนูขอเชียร์เต็มที่ค่ะ เพราะคุณแม่กับคุณป้าของหนูเป็นพยาบาลทั้งสองท่านเลยค่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
วันครู
ใน บันทึกในสงขลานครินทร์
โดย ยาดม
วันที่ 16 มกราคมของทุกปี เป็นวันครู จำได้ว่า 4 ปีแล้วที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมงาน "วันเชิดชูครูสงขลานครินทร์" โดยปีแรกจัดที่ห้องทองจันทร์เป็นงานช่วงเช้า 2 ปีต่อมาจัดเป็นงานกลางคืนที่หอประชุมนานาชาติ ปีนี้ (2555) รูปแบบงานเปลี่ยนไปเป็นสายๆ เสร็จงานก็บ่าย ขอร่วมแสดงความชื่นชม ยินดีกับครู อาจารย์ทุกท...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1771
Ico48
smile with English6
ใน ODOS One Day One Sentence
โดย พลับพลึง
ตอนแรกนึกว่าชมตัวละครตัวนั้น ฟังไปฟังมาโดนด่าค่ะ ไม่ใช่ว่านะคะ ด่าค้าาาาาาา You are beautiful, try to combine it with intelligence. แปลตรงตัวก่อนนะคะ คุณเป็นคนสวย พยายามทำให้มันรวมกันกับความฉลาด แปลตรงตัวแล้วคงไม่เจ็บเลย ไม่รู้เรื่องอีกต่างหาก แปลใหม่ดีกว่า คุณเป็นสวยนะ นี่ถ้าฉลาดด้วยก็คงดี ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1130
Ico48

กร๊ด talk ก็ด้วยค่ะ เอา e ออกไปเลยค่ะ ขอบคุณค่ะ

Ico48

ใช่ค่ะ I don't like your tone. ขอบคุณที่เติมให้ค่ะ

Ico48

Yeh! English version. Now we are talking! Merriam-Webster online dictionary is very useful. As I once mentioned, we could have a casual talk on English pronunciation for Thais. I would love share it with you only if you are interested.

Lots of love,

Jones

Ico48

โดนใจอีกแล้ว พลับพลึงเป็นอีกคนหนึ่งละ ที่ต้องฝึก นี่ถ้าสามรถเอากระจกแปะหน้าคนที่เราพูดด้วยได้ ก็จะดีนะ จะได้เห็นหน้าเราตลอด หรือไม่ก็ให้เพื่อนแอบถ่ายวีดีโอตอนโมโห จะได้เห็นหน้าตัวเองซะที มีที่ไหนให้ฝึกบ้างคะ พลับพลึงจะไปร่วมด้วย

Ico48

ชื่อเก๋มาก น้องเฟสบุค อู้ย ป่านี้มดตายเรียบ ไม่เหลือ

Ico48
ขอขอบคุณ พี่นิด กับน้องหนู คณะพยาบาลค่ะ เมื่อกี๊นี้เอง (สองทุ่มครึ่ง) พลับพลึงหอบของพะรุงพะรังเดินมาจากหน้า มอ.เข้าไปย้งที่พัก ขณะที่กำลังเดินอยู่นั้น ก็มีรถมาจอบเที่ยบ ขอบอกว่าเหมือนราชรถมาเกยไม่มีผิดเพี้ยน หลายคร้ังแล้วที่พี่นิดจอด แล้วหยิบพลับพลึงขึ้นรถไปส่งที่พัก ขอขอบคุณพี่นิดและน้องหนูอีกคร้ังผ่านแชร์นี่แหละ พลับพลึงประทับใจในความมีน้ำใจของชาว มอ. มากค่ะ ประสบด้วยตนเองหลายคร้ังแล้วในหลายหน่วยงาน พี่ๆเพื่อนๆ น้องๆ น่ารักมาก อ้อ...มีข่าวมาบอกค่ะ ที่โฮมโปร หมอนสูญญากาศลดราคาเหลือ 199 บาท (Hallmark) แต่เอ๊....เพื่อนๆชาวแชร์คงไม่สนหมอนหนุนนอน เพราะแต่ละคืนมัวแต่เขียนแชร์อยู่ทั้งคืน คงไม่ได้นอน (อิอิ)
โดย พลับพลึง
ดอกไม้: 4
04 กุมภาพันธ์ 2555
Ico48

ชอบ

Ico48
เขียนชื่อเป็นภาษาอังกฤษ อย่างไรให้ถูกต้อง ตามหลักเกณฑ์
ใน work more...
โดย อับดุล
ทุกท่าน เคยมีปัญหาบ้างหรือเปล่าว่า ไม่รู้ว่าการสะกดชื่อตัวเองเป็นภาษาอังกฤษ นั้นถูกต้องตามหลักหรือไม่ วันนี้มีข้อมูลมาแนะนำถึงวิธีการสะกดชื่อตัวเองเป็นภาษาอังกฤษ หรือเรียกชื่ออย่างเป็นทางการว่า “หลักเกณฑ์การถอดอักษรไทยเป็นอักษรโรมันแบบถ่ายเสียง” ซึ่งเป็นหลักเกณฑ์ที่ประกาศโดยราชบั...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 11694
Ico48

เมื่อพฤหัสที่ผ่านมา พลับพลึงติดบอร์ดที่ห้องทำงานแล้วค่ะ กำลังลุ้นว่าจะมีใครมาเขียนอะไรบ้างหรือเปล่าเพราะอยากตอบ (อิอิ)