นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

พลับพลึง
Ico64
Wirongrong Jones Tapsuriyawong

International College PSU
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

ความเคลื่อนไหวของฉัน

19 กุมภาพันธ์ 2555
Ico48
กำลังดูรายการถ่ายทอดสด งานพิธีศพของWhitney Houston อยู่ค่ะ เรียบง่าย สมเกียรติ และสง่างามมาก
โดย พลับพลึง
ดอกไม้: 2
Ico48

กรี๊ด ชอบลิ้งที่อาจารย์โอ๋ อโณ ให้มามากเลยค่ะ จะเอาข้อมูลไปบอกกับนักศึกษา ประสบการตรงมีประโยชน์มากเพราะหาไม่ได้ในหนังสือเรียน ขอบคุณอาจารย์มากค่ะ

18 กุมภาพันธ์ 2555
Ico48

พิมผิดค่ะ สลับอักษรกัน น่าจะเกี่ยวกับสมองและนิ้วของผู้พิมค่ะ ดีใจจังมีคำถามแล้ว (อิอิ)

Ico48
ฺPasaPaha3
ใน ภาษา พาฮา
โดย พลับพลึง
มีหลายคนเข้าใจผิดว่า คนที่พูดอังกฤษได้ต้องอ่าน เขียนอังกฤษได้เก่งทุกคน คนที่ทำงานแปลภาษาอังกฤษได้ ก็ต้องพูดได้ทุกคน คนที่สอบภาษาได้คะแนนสูงๆต้องพูดได้เก่งด้วย ไม่จริงค่ะ เช่นเดียวกันกับ ยังมีคนไทยหลายคนพูดไทยได้แต่เขียนไม่ได้ แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่เก่งทุกทักษะ อ้อ....ยังมีอีกเรื่องค่ะ อย่าคิดว...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1793
Ico48
smile with English14
ใน ODOS One Day One Sentence
โดย พลับพลึง
ตัวเอกในภาพยนตร์เรื่องหนึ่งพูดขึ้นมาในขณะที่จะไปทำภาระกิจชิ้นหนึ่ง หล่อนพูดด้วยอารมณ์ที่ไม่ดีกึ่งไม่สบอารมณ์ กึ่งบ่นแต่แฝงด้วยความพอใจว่า So many people to kill, so little time. ยังต้องไปกำจัดอีกหลายคนในเวลาอันน้อยนิด (คือว่า ต้องรีบไปละนะ เพราะเวลาเหลือน้อยเหลือเกิน) พลับพลึงฟังแล้ว นึกถึงเพื่...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1340
17 กุมภาพันธ์ 2555
Ico48
Smile with English13
ใน ODOS One Day One Sentence
โดย พลับพลึง
ประโยคนี้สำหรับคนแรง และคนจริงค่ะ ในเรื่อง พระเอกเจอกับอุปสรรคและความยากลำบาก เพื่อนของเขาร่วมฝ่าฟันไปด้วยกัน ขณะที่ต่างคนต่างร่วมมือกันสู้ เพื่อนก็อาสาว่า งานนี้ฉันขอลุยเอง ทันใดนั้นพระเอกก็พูดขึ้นว่า You think you're hard, I'm harder. นี่นาย ที่นายคิดว่านายอึดหนะ ขอบอกไว้ว่าฉันอึดกว่านาย (ฉัน...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1285
14 กุมภาพันธ์ 2555
Ico48

เย้....ตรงค่ะ โดนใจผู้อ่าน

Ico48

อ่านแล้วแล้วเศร้าจัง เป็นบทเรียนของชีวิตที่ดีอีกบทหนึ่งค่ะ โอกาสไม่หวนกลับมาอีกแล้ว ขอบคุณสำหรับบทเรียนค่ะ

Ico48

รักกันทุกวันค่ะ ไม่เห็นหน้่ากัน ก็รักกันทางแชร์นี่แหละ

Ico48

เปิดใจแล้ว เปิดทุกวันเลย ไม่มีเข้ามาสักที ทำไงดี

Ico48

อยากไปเรียนด้วยจัง

Ico48
Smile with English12
ใน ODOS One Day One Sentence
โดย พลับพลึง
ขอแสดงความยินดีค่ะ ถ้าคุณผู้หญิงได้พูดประโยคนี้ ในฉากนี้ นางเอกบอกกับเพื่อนสนิทว่า He asked me out on a date! เขาขอนัดฉันละ (แบบว่านัดแบบเป็นคู่นัด แบบแฟนกันค่ะ) นางเอกดีใจสุดขีด พลับพลึงคาดว่า วันนี้เพื่อนๆคงได้พูดประโยคนี้กันถ้วนหน้าแน่นอน พลับพลึง
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1102
12 กุมภาพันธ์ 2555
Ico48

คุณมอลลี่ คะ พลับพลึงขอเรียนปรึกษาเรื่องอัตราค่าสอนงานบริการวิชาการค่ะ ไม่ทราบว่าคณะทรัพยากรธรรมชาติจ่ายค่าสอนงานบริการวิชาการชั่วโมงละเท่าไหร่คะ พลับพลึงกำลังตั้งอัตราค่าสอนงานบริการวิชาการให้กับวิทยาลัยนานาชาติค่ะ หลังจากเทียบข้อมูลกับคณะอื่นๆตั้งใจไว้ว่าจะจ่ายเต็มพิกัดตามที่มหาวิทยาลัยกำหนดไว้เลยคือ 1,000 บาทค่ะ เนื่องจากใชภาษาอังกฤษอบรม จะให้ทั้งชาวไทยและต่างชาติเท่ากันทุกคนทั้งในและนอกคณะ จะได้เป็นมาตรฐานเหมือนกันหมด คุณมอลลี่เห็นว่าอย่างไรค่ะ สมราคาค่าวิชาชีพไหม พอจะมีข้อมูลให้พลับพลึงศึกษาไหมคะ

พลับพลึง

Ico48

ขอทราบได้ไหมคะว่า ในส่วนของงานบริการวิชาการ โดยเฉลี่ยแล้วอาจารย์ได้ค่าสอนชั่วโมงละเท่าไหร่ พลับพลึงทราบจากระเบียบของมหาวิทยาลัยค่ะว่า สามารถจ่ายได้ไม่เกินชั่วโมงละ 1,000 บาท ในทางปฏิบัติของคณะวิศวะจ่ายเต็มเพดานไหมคะ พลับพลึงกำลังตั้งมาตฐานค่าสอนงานบริการวิชาการให้กับวิทยาลัยนานาชาติค่ะ คิดว่าจะตั้งไว้เต็มเพดานให้เท่ากันหมดสำหรับผู้สอนทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ขณะนี้พลับพลึงได้ข้อมูลจากศิลปศาสตร์แล้ว กำลังหาข้อมูลของคณะอื่นๆเพื่อตั้งค่าสอนเพื่อไม่ให้แตกต่างกันมากนัก

พลับพลึง

Ico48
Feel free to ask!
ใน Quick Questions
โดย พลับพลึง
Friends, If you have any questions about English conservations, feel free to ask. I would try my best to answer yours. Lots of love, Jones
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1057
Blog
11 กุมภาพันธ์ 2555
Ico48
Smile with English11
ใน ODOS One Day One Sentence
โดย พลับพลึง
I have business to take care of. บางสถานการณ์ที่เราต้องไปธุระและไม่ต้องการบอกเพื่อนว่าไปไหนก็ใช้ประโยคนี้ได้ค่ะ เพราะประโยคนี้มีความหมายเป็นนัยๆว่า ไปธุระส่วนตัว ก็คือว่า ฉันมีธุระที่ต้องสะสาง มีเรื่องที่ต้องทำ บางสถานการณ์อาจหมายถึง ไปหาเรื่องคนอื่นๆ หรือไปแก้แค้นเอาคืนค่ะ ถ้าได้ยินใครพูดแบบ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1230
10 กุมภาพันธ์ 2555
Ico48

พลับพลึงเห็นด้วยกับคุณ Wullop ค่ะ เราต้องพัฒนาคนรุ่นใหม่ให้มีความรู้ในวิชาชีพ ทำงานแข่งกับคนชาติอื่นได้ มีคุณธรรม จริยธรรม ทักษะชีวิต ตอนนี้พลับพลึงวางหลักสูตรภาษาอังกฤษให้หลักสูตรนานาชาติไว้แล้ว วาดคุณภาพทางภาษาของลูกศิษย์ที่จะจบปี4 ไว้แล้วด้วยค่ะ พลับพลึงจะนำข้อมูลนี้ไปประยุกต์กับการเรียนการสอนภาษาค่ะ

Ico48
Smile with English10
ใน ODOS One Day One Sentence
โดย พลับพลึง
ขอเม้าว่าเรื่องแบบนี้มีทุกที่ทั่วโลกค่ะ ฉากนี้เป็นฉากที่พระเอกกำลังคุยกับประธานาธิบดี ท่านถามว่ามีอะไรให้ท่านช่วยไหม พระเอกก็บอกเรื่องคาใจเลย พอบอกแล้ว พระเอกก็เปรยๆขึ้นว่า It's not what you know, it's who you know. หมายความว่า ในบางโอกาสเราจะเก่งหรือมีความรู้อย่างเดียวไม่พอค่ะ ก็ต้องรู้จักคนด...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1260
Ico48

เก๋ที่สุด นี่ถ้าไม่อ่านไม่รู้นะเนี๊ยว่าเขาเตรียมเข้าสู่อาเซี่ยนนานแล้ว อ่านแล้วก็มีกำลังใจวิ่งต่อไปค่ะ เดี๋ยวจะไปปลุกกระต่ายแถวบ้านด้วย