นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ปุกปุย
Ico64
นางสาว วิลาสินี ปุกปุย เลิศตระกูล
นักวิชาการอุดมศึกษา
มอ.สุราษฎร์ธานี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 4 · ผู้ติดตาม: 6

My Activities

07 March 2013
Ico48

Likes

Ico48
ฝรั่งเข้าใจเมืองไทยผิด 10 เรื่อง
in สาระรอบตัว
By Baby
ถ้าพูดถึงในระดับโลกแล้ว ประเทศไทยของเราเรียกได้ว่ามีชื่อเสียงพอสมควร โดยเฉพาะในด้านการท่องเที่ยว แต่เชื่อหรือไม่ว่ายังมีชาวต่างชาติบางคนรู้จักชื่อประเทศไทยแต่กลับยังมีความเข้าใจผิด ๆ เกี่ยวกับประเทศของเราอยู่ มาดูซิว่ามีเรื่องอะไรบ้างนะที่ชาวต่างชาติเข้าใจเมืองไทยผิด 1. เข...
Flowers: 13 · Comments: 0 · Read: 1200
Ico48

Likes

Ico48
สติกับอารมณ์
in ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
By ทดแทน
สติ สติ เรียกกลับคืนมา หยุดอาการมีน้ำโหตั้งแต่เช้าๆ นึกถึงคำพระต้องใจเย็นๆ เช้านี้ระบบ Internet มหา ทะลาย ไม่ยอมรับการเข้าถึงหน้า Web ใน มอ มีเสียงเรียกจาก พี่ ผดา ว่า ช่วยทีตะ! น้องเค้าโทรมาจาก "ตานี" จองคิวในระบบ online ไม่ได้ จองตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว! เช้านี้! ยังคงเข้าหน้าเวปไซค์ ศูนย์ บ่ ได้ ร...
Flowers: 15 · Comments: 4 · Read: 1040
Ico48

อย่าบอกนะ ว่าที่เขียนอยู่นี่ ก็ถูกถีบลงมา 55555 เสียดายจังเก็บตัวไม่ได้ไปด้วย อยากได้รูปสวยๆ แบบก้างปลา 5555

Ico48

Likes

Ico48
AAR-การวางแผนกลยุทธ์-ณ ทะเลบัน จ.สตูล #3
in บันทึกการเดินทาง
By sunkrub
...ก่อนที่จะเขียนบันทึกฉบับนี้ ได้เข้าไปอ่านบันทึกทั้งหมดใน รวมบันทึกจัดทำแผนกลยุทธ์Share ณ ทะเลบัน โดยพี่แมงปอรวบรวมไว้ที่http://share.psu.ac.th/blog/por-mouth/27515 ซึ่งล่าสุดนับได้ 26 บันทึกแล้ว นั้นหมายถึงว่า จากการจัดกิจกรรมแค่กิจกรรมเดียว มีคนเขียนบันทึกที่เกี่ยวเนื่องกันถึง 26 บันทึก โดยส่...
Flowers: 16 · Comments: 12 · Read: 1852
01 March 2013
Ico48

Likes

Ico48
เกาะมุก
in ๋My Journey
By sukit
เมื่อพูดถึง เกาะมุก แล้วส่วนใหญ่จะไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน แต่ถ้าพูดถึง ถ้ำมรกต ส่วนใหญ่จะร้อง อ้อ ! ใช่แล้วครับถ้ำมรกตอยู่ที่เกาะมุกนี้เอง (แผนที่ : http://www.kohmook-sawaddeeresort.com/01_information/08_maps.php) เกาะมุกตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม จังหวัดตรัง ลักษณะภูมิประเทศมีแนวภูเขา...
Flowers: 8 · Comments: 0 · Read: 1579
28 Febuary 2013
Ico48

Likes

Ico48
ดอกไม้ ชีวิต ปัจเจกบุคคล ความคาดหวัง และความอดทน
in เรื่องราวเล่าขานตัวตน เปปนสุขเศร้าเคล้าไป....
By ใยมะพร้าวน้องใยไหม
โอริงกะ, อิเคบานะ และก็ โอกาดะ คำภาษาญี่ปุ่นที่ตนเองก็ไม่รู้ความหมายมาก่อน แต่อ่านดูแล้ว ฟังดูดี และ ให้ความรู้สึกแปลกๆ ปะแล่มๆ ชอบกล เหมือนกำลังกินซูชิจิ้มวาซาบิ ที่แม้ว่ารสชาติจะไม่ค่อยอร่อย แต่ทำไมเราว่า มันก็อร่อย (วะ) .... ชีวิตของทุกคนมีความงามซ่อนอยู่ บางคนอาจซ่อนลึก บางคนอาจซ่อนไ...
Flowers: 11 · Comments: 8 · Read: 1684
Ico48

Likes

Ico48
การรักษาส่วนรวมของนักศึกษา ม.อ.
in การพัฒนาคน
By Wullop Santipracha
วันนี้ 26 ก.พ. 2556 ได้ไปปฏิบัติงานที่สำนักการเรียนรู้คุณหญิงหลง ฯ หรือหอสมุดใหม่ ถึงแม้ยังไม่เสร็จเรียบร้อยดี แต่ก็สามารถใช้งานได้ ดูโอ่โถง สมความเป็นหอสมุดมหาวิทยาลัย ใครที่ยังไม่เคยเข้า ก็ลองแวะไปชื่นชมได้ ลงมาชั้น 3 ของอาคาร หรือชั้นล่างของสำนักฯ เป็นชั้นเข้าสำนักฯ เห็นมีการจำหน่ายขวดน้ำแบบ...
Flowers: 6 · Comments: 1 · Read: 1038
Ico48

เสียดายจัง อยากไปทะเลบันด้วยจังค่ะ ^^

Ico48

Likes

Ico48
แสวงหาความหมาย
in การบริหาร ปัญหาที่ท้าทาย
By คนธรรมดา
งานวิจัยในต่างประเทศบ่งชี้ว่ามนุษย์เรานั้นอยากทำงานที่มีความหมายครับ มีการค้าขายที่เรียกว่าปรากฏการณ์ IKEA ซึ่งเป็นการขายเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องประกอบเอง ธุรกิจนี้เติบโตอย่างถล่มทลาย ขยายสาขาออกไปทั่วโลก เพราะราคาถูกและลูกค้ามีความรู้สึกว่าเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างเครื่องใช้ชิ้นนี้ขึ้นมาด้วย เวลาเดิ...
Flowers: 10 · Comments: 2 · Read: 1062
21 Febuary 2013
Ico48

Likes

Ico48
พลังชีวิต...แง่งามของดอกไม้
in ละครโรงเล็ก
By มิกกี้
ไม่น่าเชื่อว่า.... การจัดดอกไม้จะมีอิทธิพลกับตัวเราได้ขนาดนี้ เริ่มต้นของการเกริ่นนำของทีมวิทยากร เรารู้สึกว่านี่แหละใช่เลย...แถมยังคิดเสียดายแทนเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนที่ไม่ได้เข้าโครงการฝึกอบรมศิลปะแห่งชีวิต "เรียนรู้แง่งามของทีมงาน"เราจับใจกับ ประโยคที่ว่า ดอกไม้สามารถจรรโลงใจแม้แต่อาชญากร ดอกไม้มี...
Flowers: 12 · Comments: 4 · Read: 1694
Ico48

Likes

Ico48
แง่งาม 2 : ดอกไม้แห่งแสงสว่าง
in สันทิฏฐิโก
By แมงปอ
ดอกลินลี่สีชมพูอ่อน ส่งกลิ่นหอมไปทั่วบริเวณ ดอกเบญมาศสีม่วงกอใหญ่ เรียงเส้นกลีบดอกเป็นวงงดงาม คาเนชั่นสีชมพู กลีบมีรอยหยัก บางเบา กุหลาบก้านแข็งชูช่อจนอดใจไม่ไหว ต้องโน้มกายไปดมกลิ่น บรรยากาศงดงาม เหมือนอยู่ในสวนดอกไม้ กระบวนการจัดดอกไม้ ที่มีลำดับขั้นตอน ใช้หัวใจพิจารณาสถานที่ เดินไปเลือกดอกไม้...
Flowers: 14 · Comments: 3 · Read: 1301
Ico48

Likes

Ico48
ประโยชน์อะไร ที่เขียนบันทึก
in พัฒนางาน
By แมงปอ
กลัวจะถูกเหมารวมว่าเป็นผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อประกาศชื่อเสียงเรียงนามออกไป ให้เจ้านาย(ใหญ่)ได้รับรู้ มัวแต่วุ่นวายกับการเดินทางไปกลับหาดใหญ่ - สงขลา เพื่ออบรม "แง่งาม" จึงได้แต่อ่าน แต่ยังไม่ได้ตอบ ครั้นถ้าขืนไม่ตอบอีก ประเดี๋ยวเจ้านายจะหาว่าไม่สนใจ หรือไม่อยากบอก ปกติถ้าใครสั...
Flowers: 17 · Comments: 5 · Read: 2176
Ico48

Likes

Ico48
ก้าวย่าง ทางเดิน ลืมเลือนคืนวัน ดั้นด้นไป: ใครก็สอนได้ ?
in สุดคณานับ ดารารายเกลื่อนเวิ้งนภากาศ
By Our Shangri-La
นอกเหนือจากภาระกิจ "เจาะ" แล้ว ดังที่เล่าไปว่าเมื่อวาน (๑๙๐๒๒๕๕๖) มีประชุมเกรดและเตรียมการเรียนการสอนของ นศพ. ชั้นปีที่ ๕ ที่จะขึ้นชั้นปีและกองแรกที่จะลงเรียนในรายวิชาเว๙ศาสตร์ชุมชนและเว๙ศาสตร์ครอบครัวในวันอังคารที่จะถึงนี้ ห่างจากกองสุดท้ายของปีการศึกษา ๒๕๕๕ เพียง ๑ อาทิตย์ เรื่องเกรด ปัญหาหลั...
Flowers: 9 · Comments: 2 · Read: 1033
Ico48

Likes

Ico48
การตลาด 3.0
in การบริหาร ปัญหาที่ท้าทาย
By คนธรรมดา
3-4 วันมานี่ ผมใช้เวลาส่วนหนึ่งเตรียมงานเพื่อเป็นวิทยากร"แผนเชิงกลยุทธ์ของชาวแชร์" การเป็นวิทยากรที่ดีนั้นต้องเตรียมตัวให้พร้อมครับ และด้วยการต้องเป็นวิทยากรครั้งแรกเรื่อง"การวางแผนเชิงกลยุทธ์"นั้น ผมต้องใช้เวลาค่อนข้างมาก ประเมินไว้ว่าไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมงทำงาน แต่ผมถือเป็นเรื่อง win/win ครับ ใน...
Flowers: 15 · Comments: 1 · Read: 1307
Ico48

Likes

Ico48
กลยุทธ์ทางการตลาด share psu
in การใช้งาน Share PSU
By Monly
ตาม บันทึกนี้ ของ คนธรรมดา ทำให้ต้องคิดถึงกลยุทธ์ทางการตลาด ที่จะทำอย่างไรให้ลูกค้าเข้ามาใช้งานใน share psu อย่างต่อเนื่อง รักษาลูกค้ารายเดิม และเพิ่มลูกค้ารายใหม่ได้อย่างไร เป็นเรื่องที่หนักหนาสำหรับองค์กรใหญ่ ไกลเกินเอื้อม สุดจะไขว้คว้า หากเป็นองค์กรเล็ก ๆ ไม่ใช่เรื่องยากที่จะผลักดันให้เ...
Flowers: 13 · Comments: 1 · Read: 1113
20 Febuary 2013
Ico48

^_______^ รื่นรมณ์นะคะ

Ico48

Likes

Ico48
จัดดอกไม้ จัดใจ
in เรื่องเล่าจากหน้างาน
By เมตตา
ดิฉันกำลังอยู่ใน Class ฝึกอบรมหลักสูตร "แง่งามของทีมงาน" รุ่นที่ 2 วันที่ 18-20 ก.พ.นี้ หลังจากที่มีการอบรมรุ่นที่ 1 ไปแล้วเมื่อ 13-15 ก.พ.56 มีบันทึกบอกเล่าประสบการณ์ไว้ที่นี่ .....บันทึกของ แม่ยาม (1) บันทึกของ แม่ยาม (2)บันทึกของ ใยมะพร้าวน้องใยไหมบันทึกของ มารุแอ๊ะบันทึกของแมงปอ (1) บันทึกของ...
Flowers: 11 · Comments: 5 · Read: 1678
18 Febuary 2013
Ico48
บายใจ by ใจ .. กับศิลปะการปะติด เดคูพาจ
in หัวใจมีไว้ดูแล
By ปุกปุย
เดคูพาจ .. แปลว่า ศิลปะการปะติด ค่ะ เป็นการผลิตงานศิลปะที่ฮิตกันพอสมควรในช่วงระยะ 2 - 3 ปีมานี้ ครั้งแรกที่พบเจอกับเดคูพาจ ... เพราะท่าน ผอ.พี่ดวง แนะนำให้เป็นกิจกรรมสำหรับฝึกอาชีพให้นักศึกษาชั้นปีที่ 4 นัยว่าเป็นทางเลือกของอาชีพ สำหรับคนที่ไม่อยากทำงานในหน่วยงาน ฝึกไปก็ประทับใจ .... เดคูพาจเ...
Flowers: 13 · Comments: 4 · Read: 3047
Ico48
Small_ppppp
เดคูพาจ2
By ปุกปุย
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 860