นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ปุกปุย
Ico64
นางสาว วิลาสินี ปุกปุย เลิศตระกูล
นักวิชาการอุดมศึกษา
มอ.สุราษฎร์ธานี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 4 · ผู้ติดตาม: 6

ความเคลื่อนไหวของฉัน

05 กุมภาพันธ์ 2557
Ico48

ชอบ

Ico48
การฟังแบบไม่ได้ยินให้เกิดประโยชน์
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
การฟังเป็นการสื่อสารทางเสียงเพื่อรับข้อมูล เพื่อความเข้าใจ ที่ได้ยินทั้งเสียงและได้เนื้อสาระ ซึ่งเป็นการสื่อสารตามเป้าหมายของการฟัง การฟังแบบไม่ได้ยินมีหลายแบบ คือ การได้ยินเสียงแต่ไม่ได้สาระ เช่น การเข้าฟังการบรรยาย การเข้าชั้นเรียนแต่ไม่ได้ความรู้ คือการเข้าชั้นเรียน แต่ไม่ใส...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1673
Ico48

- ซือแป๋คนธรรมดา : ขอบพระคุณค่ะ จะรอรับหนังสือด้วยใจจดจ่อทีเดียวค่ะ

- พี่เน็ก : ถ้ามาจากเสถียรธรรมสถาน ก็ต้อง "ธรรมสวัสดี" คร้าบบบบ

Ico48

ชอบ

Ico48
การส่งผลการเรียน
ใน ยุติธรรม
โดย นางกัญญณัฐภัทร - รังสี
จากการที่มหาวิทยาลัยได้มีประกาศ เกี่ยวกับการส่งระดับคะแนนล่าช้า ไปแล้ว นั้น ปัจจุบัน มีบางรายวิชาที่ส่งผลการเรียน เป็นสัญลักษณ์ I ทั้งรายวิชา ซึ่งตามระเบียบว่าด้วยการศึกษาขั้นปริญญาตรี สัญลักษณ์ I คือ การวัดและประเมินผล ยังไม่สมบูรณ์ ใช้เมื่อ อาจารย์ผู้สอนโดยความเห็นชอบของหัวหน้าภาควิชา ที่รับ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1265
Ico48

ชอบ

Ico48
คำพูด
ใน ยุติธรรม
โดย นางกัญญณัฐภัทร - รังสี
คำพูด! เป็นการสื่อสารกับคู่สนทนาโดยใช้ปากเป็นเครื่องมือในการเปล่งเสียงเป็นคำ(word) ด้วยภาษาต่างๆ เราจะไม่พูดเรื่อง คำพูดหวานหรือไม่หวาน แต่เราจะนึกถึงการรับผิดชอบต่อคำพูด เรื่องนี้ จัดอยู่ในหมวด พัฒนางานประจำ เพราะอะไร เพราะในการทำงานก่อนจะมีการทำหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรหรือไม่ก็ตาม เราต้องใช...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1383
Ico48

ชอบ

Ico48
ความจริงอันน่าเจ็บปวด 10 ข้อที่ทุกคนลืมเร็วเกินไป
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
กำลังอยากหาข้อคิดดีก็เลยได้พบอะไรดีๆที่อยากเอามาแปลฝากกันอีกเรื่องค่ะ แปลแบบเก็บความมาเลยนะคะ เขาบอกว่าเรื่องนี้เรารู้กันอยู่แล้ว แต่เรามักจะลืมคิดถึงไป ก็มีตามนี้ค่ะ 1. อายุเฉลี่ยของคนเรานั้นค่อนข้างสั้น ใครๆก็รู้ความจริงข้อนี้แต่เราก็มักจะตกใจ แปลกใจเวลาคนที่เรารู้จักเสียชีวิต เขาบอกว่าให้เราใ...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1382
Ico48

ชอบ

Ico48
พายเรือให้โจรนั่ง
ใน การบริหาร ปัญหาที่ท้าทาย
โดย คนธรรมดา
เมื่อคืนวานที่ผ่านมานั่งดูช่องท้องฟ้าสีน้ำเงินจนถึง 5 ทุ่ม รู้สึกว่าตัวเราเองยังไม่เป็นพลเมืองที่ดีสักเท่าใดนัก ประกอบกับการอ่านหนังสือ ๕ ร้อยพันความงดงามจากอีเมลของยอดเยี่ยม ด้วยกระมังจึงทำให้เกิดบันทึกนี้ อาจารย์จากจุฬาฯ 3 ท่านมาพูดในประเด็น "การคอร์รัปชัน" ซึ่งมีการระบุว่า ประเทศไทยน่าจะได้...
ดอกไม้: 15 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 1525
Ico48

ชอบ

Ico48
เก็บตก งาน UKM ครั้งที่ 24 (การบรรยายของ ศ.ยง ภู่วรวรรณ)
ใน เคว้งคว้างกลางมหานที...ทฤษฎีการจัดการ
โดย ล.ลิงไต่หลังแกะ
ผมได้เข้าร่วมงาน UKM ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎมหาสารคาม ที่มีชื่อเต็มๆ ว่า "การเสวนาเครือข่ายการจัดการความรู้ระหว่างมหาวิทยาลัย" ระหว่างเครือข่าย 6 มหาวิทยาลัย ทั่วประเทศ ผมเข้าร่วมงานครั้งนี้เป็นครั้งแรก ทั้งๆ ที่ได้มีการจัดกันมา 23 ครั้งแล้ว เนื่องจากผมได้เข้าร่วมงานครั้งนี้เป็นครั้งแรก จึงไม่มีควา...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2692
Ico48

ขอบคุณค่ะ ห่างหายไปนาน คิดถึงจริงๆค่ะ

Ico48
ดอกไม้.. ดอกหนึ่งที่เปลี่ยนแปลงโลก
ใน หัวใจมีไว้ดูแล
โดย ปุกปุย
ข้าพเจ้าอายุประมาณ 31 ปี ขณะเริ่มรู้จักดอกไม้โคริงกะ เราจัดการเรียนในหลักสูตรระดับ 3 เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาและบุคลากรร่วมเรียนรู้ ข้าพเจ้าเองในฐานะผู้จัดก็เข้าร่วมเรียนรู้ด้วย จำได้ว่าท่านวิทยากรสอบถามว่า ในมหาวิทยาลัยมีดอกไม้ต่างๆบ้างหรือไม่ข้าพเจ้าตอบไปว่า ไม่มีเลย ที่นี่แห้งแล้งมาก แต่ในว...
ดอกไม้: 19 · ความเห็น: 14 · อ่าน: 2916
15 กรกฎาคม 2556
11 กรกฎาคม 2556
Ico48

ชอบ

Ico48
5 อานิสงส์ของการฟังธรรม
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย ปราณี
ธรรมสวนานิสงส์ คือ อานิสงส์ของการฟังธรรม หมายถึง ผลดีหรือส่วนดีที่เกิดขึ้นทันทีที่คนเรามีความตั้งใจฟังธรรม คือหลักคำสั่งสอนอันประเสริฐของพระพุทธเจ้า ที่พระภิกษุค้นคว้านำมาเทศน์ ปาฐกถา บรรยายหรือบอกเล่ากล่าวสอนในกาลเทศะต่างๆ โดยไม่ต้องรอการให้ผลในชาติหน้า มี 5 ประการ ดังนี้ 1. ผู้ฟังธรรมย่...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1815
Ico48

ชอบ

Ico48
Relationship Step
ใน การบริหาร ปัญหาที่ท้าทาย
โดย คนธรรมดา
กลับมาสู่ SAMSUNG'S WAY อีกครั้ง หลังจากมีความสุขกับ บริหารเยี่ยม ผลลัพธ์ยอดด้วย TQA และ เกณฑ์รางวัลคุณภาพแห่งชาติ ปี 2555-2556 มามากกว่า 50 วัน งาน TQA report ยังไม่เสร็จครับ แต่ถึงโค้งสุดท้ายแล้ว คือได้ร่างตั้งแต่ OP และหมวด 1-6 แล้ว รอร่างหมวด 7 คือผลลัพธ์ ซึ่งน่าจะเสร็จภายในวันที่ 13 ก.ค. ...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1063
Ico48
คิดถึงค่ะ
โดย ปุกปุย
ดอกไม้: 5
24 เมษายน 2556
Ico48

ชอบ

Ico48
ก้าวย่าง ทางเดิน ลืมเลือนคืนวัน ดั้นด้นไป: โจทย์นี้มีที่มา โจทย์นี้มีที่ไป - ๔
ใน สุดคณานับ ดารารายเกลื่อนเวิ้งนภากาศ
โดย Our Shangri-La
ผมสัญญากับท้าวแชร์นะครับว่าบันทึกนี้จะไม่ออกนอกลู่ นอกทางไปไกลจนกู่ไม่กลับเหมือนบันทึก่อน ๆ สัญญาก็ต้องเป็นสัญญา และไม่ใช่สัญญาเมื่อสายัณห์นะครับ จากปากช่องมา เจ้าลืมสัญญาสองเราเมื่อสายัณห์ก่อนเคยรัก ใจภักดิ์ไม่เปลี่ยนผันทำไร่ใกล้กัน จนตะวันตกดิน กลับบ้านเดินเคียง สำเนียงได้ยินไม่เล่นลิ้น รัก...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 1923
22 เมษายน 2556
Ico48

และแล้วก้ได้กลับมาใช้ประโยชน์อีกครั้ง ดีใจจัง ไม่ต้องเขียนใหม่ ^^

07 มีนาคม 2556
Ico48
เวทีคุณภาพเด็ก ^__^
ใน หัวใจมีไว้ดูแล
โดย ปุกปุย
กำลังจะเป้นเจ้าสาว อยู่รอมร่อ .. ก็ยังมีเหตุอันให้ต้องพาผิวขาวนวล (เหรอ) ไปอาบแดด อาบลม แถบชายทะเล ทะเลใกล้ๆ ที่โครงการงบน้อยก็เชยชมสมใจได้ ก็ต้อง "ทะเลขนอม หอมความคิดถึง" นั่นเอง รอบนี้ ไปทำกิจกรรมพัฒนาศักยภาพผู้นำนักศึกษาค่ะ หลักใหญ่ใจความที่ได้รับมอบหมายมา ก็ เรื่อง การคุณภาพกิจกรรมนักศึกษา ....
ดอกไม้: 16 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1823
Ico48

ชอบ

Ico48
AARทะเลบัน#สิ่งประทับใจกับสิ่งที่คาดหวัง[2] ปิดเซท
ใน อยากเล่าสู่กันฟัง
โดย บิวตี้
ก็ขอเป็นบันทึกปิดเซทการไปร่วมสัมมนากับสมาชิกชาวแชร์วงสีชมพูที่ทะเลบัน เป็นบันทึกที่จะเก็บความทรงจำ ความประทับใจและความคาดหวังของบิวตี้ไว้ด้วยบันทึกนี้! อิอิ ^__^.. บันทึก AARทะเลบัน#สิ่งประทับใจกับสิ่งที่คาดหวัง[1] เป็นบันทึกที่บิวตี้เขียนค้างเขียนไว้เหมือนที่ใครๆที่ไม่อยากให้บันทึกยาวเกินไป แต่...
ดอกไม้: 18 · ความเห็น: 10 · อ่าน: 2461
Ico48

ชอบ

Ico48
ก้าวย่าง ทางเดิน ลืมเลือนคืนวัน ดั้นด้นไป:  ทะเลบันทึก
ใน สุดคณานับ ดารารายเกลื่อนเวิ้งนภากาศ
โดย Our Shangri-La
เสียงลิงเสียงค่างดังก้องกังวาลไพรอยู่ในที เสียงหมาน้ำว๊าก ๆ อยู่ในนที แว่วเสียงหรีดหริ่งรี่เรไร ก้องไพรพนา วันนี้ท้าวแชร์และบรดาเหล่าสมาชิกวงแชร์จำนวนหนี่ง เกือบครึ่งร้อย หอบหิ้วความหมายมาเต็มเปี่ยม เพื่อกำหนดกลยุทธ์วงแชร์ เสียงฟ้าร้องมาแต่ไกล สองทุ่มกว่าแล้ว ลิงส่งเสียงเจี้ยวจ๊าวอยู่ไม่ห่าง ...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1107
Ico48

ชอบ

Ico48
ประกาศรางวัล "นักเขียนประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2556"
ใน Blogger of the Month
โดย น้องยามฯ
มาแล้วค้าบ..............รายชื่อ ผู้ที่ได้รับรางวัลBlogger of the Month ประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2556 ได้แก่ ชาวคณะทรัพยากรธรรมชาติ ติดกันเป็นเดือนที่สอง ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลเป็นคนที่เราชาว share รู้จักมักคุ้นกันเป็นอย่างดี และเขาคนนั้นเหมาะสมกับรางวัลนี้เป็นอย่างยิ่ง และเนื่องจากจากตัดสินครั้งน...
ดอกไม้: 17 · ความเห็น: 14 · อ่าน: 1900