นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ปุกปุย
Ico64
นางสาว วิลาสินี ปุกปุย เลิศตระกูล
นักวิชาการอุดมศึกษา
มอ.สุราษฎร์ธานี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 4 · ผู้ติดตาม: 6

ความเคลื่อนไหวของฉัน

08 สิงหาคม 2554
Ico48
เสื้อยืด "ต่อกำลังใจ" มาแล้วนะคะ พี่น้องชาวสุราษฎร์ธานีที่ไม่อยากตกเทรนด์วันพรุ่งนี้ รับได้ที่งานกิจการเลยค่ะ ^___^
โดย ปุกปุย
ดอกไม้: 1
Ico48

ชอบ

Ico48
เสื้อนกเงือก "ต่อกำลังใจ" (2): เขียวแชร์
ใน จับฉ่าย ไร้สารคดี
โดย NovemberRain
ที่คณะทรัพย์ เราเพิ่งแนะนำการใช้แชร์โฉมใหม่ไปเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ผู้เข้าร่วม หลายๆ บันทึกก็พูดถึงไปแล้ว ผมคงไม่พูดซ้ำละครับหลังจากที่พี่มอนลี่และพี่บิวตี้ (วงนี้เขาชอบชื่อที่เป็นอี้ๆ กันครับ -- มอนลี่, บิวตี้, มิกกี้, anni, ปาล์มมี่, ปราณี่, จารี่, ซูซี่, Marky) หลังจากที่กลับมาจากฟังบรรยายแชร...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 10 · อ่าน: 2832
07 สิงหาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
แม่ ... คือแรงบันดาลใจ
ใน Women's Voice
โดย mandala
เคยนึกสงสัยกันหรือไม่ ว่าคนที่ประสบความสำเร็จในโลกนี้ เขามีวิธีการอย่างไรถึงทำงานนั้นได้ดี อะไรคือแรงบันดาลใจให้ทำสิ่งเหล่านั้นได้ เรามาดูประวัติของคนสำคัญๆ เหล่านี้กัน อัลเบิรต์ ไอน์สไตน์. & พอลลีน ไอน์สไตน์ แม่ของอัลเบิร์ต. เมื่อพูดถึงคนที่ได้รับรางวัลโนเบลแล้ว อดไม่ได้...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 2602
Ico48

ชอบ

Ico48
หนุกหนานกับความรู้ใหม่
ใน นู๋เจี๊ยบเรียนรู้share
โดย วิลาวัลย์ เกียรติตระกูล
วันนี้จะต้องช่วยงานกิจกรรมเตรียมงานอะไรหลายๆๆๆอย่างและจะต้องจัดการส่งข้อมูลให้กับทางปกครองจังหวัดภูเก็ต ว่าจะไม่เข้าแล้วววแต่ก็อดใจไม่ได้เพราะอยากทำเป็นก็เลยอยากเปิดใจเรียนรู้ แต่ยังไงก็จะเข้าไปสร้างบันทึกใหม่เพื่อที่จะได้สร้างความรู้ใหม่ให้กับตัวเอง
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1912
Ico48

เป็นคนปลูกต้นไม่ไม่เป้นค่ะ แถมนิสัยไม่ดี ไม่ค่อยรักต้นไม้เท่าไหร่ แต่บ้านร่มครึ้มเพราะแม่ปลูกทุกอย่าง เน้นทางไม้มงคล กะต้นที่กินได้ สองวันก่อน ได้กินมะละกอที่แม่ปลูก ชื่นใจมากมาก บ้านหลังเล็กกะจิริด มีที่ปลูกนิดเดียวค่ะ เดี๋ยวจะไปเล่าให้แม่ฟัง ว่าเขาปลูกกันในล้อรถ ...เอ กะละมังแทนได้ไหมคะ ล้อรถไม่มี

Ico48

ถ้าได้มาร่วมงาน ก็มาดุที่บอร์ด "ต่อกำลังใจ" นะคะ เราจะนำทุกๆกำลังใจไปแปะไว้เพื่อแบ่งปันกันค่ะ ^_____^

Ico48

เคยไปกับพี่คนขับรถคนหนึ่งค่ะ ถ้าไม่มีผู้บริหารไปด้วย ไปกันเอง แกจะขับไปบ่นไป คุยไปตลอด ครั้งหนึ่งแกด่าคนที่ขับรถแย่ๆ แล้วพูดว่า "นี่ถ้ามารถพี่เองนะ จะบีบแตรเสียให้เสียคน" เราก็เลยถามแกไปว่า แล้วรถ ม.อ. แตรมันเสียเหรอพี่ แกก็บอกกลับมาว่า ..." แตรไม่เสีย แต่บีบพร่ำเพรื่อไม่ได้ เสียชื่อ ม.อ." เล็กๆน้อยๆที่ภูมิใจ ^__^

ปุกปุยค่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
Enjoy Working
ใน บ้านตะวันออก
โดย คนธรรมดา
ชื่อบันทึกนี้มาจาก Theme การจัดสัมมนาของสถานวิจัยและพัฒนาพลังงานทดแทนจากน้ำมันปาล์มและพืชน้ำมัน ซึ่งจัดทั้งที่ คณะวิศวฯ และเกาะพิทักษ์ อ.หลังสวน จ. ชุมพร งานนี้จัดมาหลายวันแล้วครับ ตั้งแต่ 22-24 กรกฎาคม 54 แต่ด้วยความที่ผมยังมั่วกับร่างโครงการวิจัย วช. ซึ่งต้องส่งก่อน 31 กรกฎาคม ตามมาด้วยร่างราย...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1790
Ico48

ชอบ

Ico48
คุยกับหัวหน้าภาคฯ ที่วิทยาเขตปัตตานี
ใน เรื่องเล่าจากหน้างาน
โดย เมตตา
เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมามีวงคุยที่วิทยาเขตปัตตานี "เวทีหัวหน้าภาควิชา" จัดวงคุยกับหัวหน้าภาควิชา ทุกๆครั้งที่ไปวิทยาเขตเจ้านายของดิฉันก็จะสั่งการให้พ่วงรายการที่พอจะพ่วงได้ไปด้วยเพื่อประหยัดวันเดินทางและเพื่อสนับสนุนนโยบายกระสุนนัดเดียวได้นกหลายตัวดิฉันก็เห็นชอบด้วยดีเรานัดหมายหัวหน้าภาควิชาบ่ายโมค...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2144
Ico48

ขอบคุณ คุณ pjo-talk นะคะ ที่แวะเวียนเข้ามา ข้อความที่ฝากไว้ จดบันทึกไว้แล้วนะคะ ^____^

Ico48
วงเล่า ..เรื่อง ความสุข
ใน หัวใจมีไว้ดูแล
โดย ปุกปุย
ไปร่วมอบรมกับมหาวิทยาลัยมหิดลมาหลายครั้ง ครั้งหนึ่งค่ะ .. ที่ไปอบรมเรื่อง สันติวิธีและสุนทรียสนทนา ฟังๆดูเหมือนสองเรื่องนี้จะเป้นเรื่องเดียวกัน แต่ในทางวิชาการแล้วเป็นศาสตร์คนละสาขา และการอบรมครั้งนั้น วิทยากรจากทั้งสองศาสตร์ พยายามนำสองสิ่งที่มาแต่งงานกัน เรียกได้ว่า ปุยไปเป้นพยานรักของทั้งคู่ ...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1639
Ico48
เขียนบันทึกไว้ แต่ยังไม่เสร็จค่ะ เลยจัดเก็บเป็น "บันทึกร่าง" จะกลับไปเขียนต่อยังไงคะ
โดย ปุกปุย
ดอกไม้: 0
Ico48

เปลี่ยนชื่อยังไงคะ ( แหะๆ) หนูงงค่ะ

06 สิงหาคม 2554
Ico48

เป็นกำลังใจให้แม่ลูกทุกคู่ค่ะ. ส่วนตัวเองก็งอนกันบ้างไรบ้างกะแม่ แต่ก็คุยกัน ให้มากที่สุด. น่ารักมากมากค่ะบันทึกนี ้

Ico48

ชอบ

Ico48
11 วิธีเอาใจแม่ (ให้ชื่นใจ)
ใน บอกเล่าเก้าสิบ
โดย พัฒน์ธนณัฐ แก้วแสงเรือง
ใกล้ถึงวันแม่แล้วครับ 12 สิงหาคม ผมเลยตั้งใจว่าจะนำข้อมูลหรือบทความเกี่ยวกับแม่ มาเล่าสู่กันฟังอย่างต่อเนื่องจนถึงวันแม่ผ่านบันทึกแห่งนี้ครับ เพื่อให้เราสะท้อนสิ่งที่เราละเลยหรือมองข้ามไปโดยไม่ตั้งใจครับ ส่วนตัวผมเอง ผมกอดและหอมแม่บ่อยครับ ทำกันทั้งบ้าน ทั้ง 3 คนพี่น้อง ครับ ก็อยากแบ่งผันเรื่องดี...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 11 · อ่าน: 3924
Ico48

ชอบ

Ico48
พลังมด...ของ คน ม.อ.
ใน life actually
โดย ทะเลดาว
สวัสดีค่ะ พี่ น้อง วงแชร์ที่หางห่ายกันไปนาน หลังจากแอปเขียนบันทึกเกี่ยวกับเรื่องงานได้ 3 บันทึก ก็ค้นพบว่า คงไม่ใช้สิ่งที่ต้องการทำ ตัวเองคงยังไม่พร้อมจะตกผลึกความคิด ทัศนะคติเรื่องงาน แล้วเรียบเรียงมาเขียนบันทึกได้อย่างที่ หัวหน้าเชิญชวนไว้ เลยอำลาวงการไปพักใหญ่ น่าประหลาดใจเหมือนกันที่การกลับเ...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2297
Ico48

น้ำนั้นอ่อนนุ่ม แต่มีแรงปะทะมหาศาล ...โดยเฉพาะ น้ำใจ ^^

Ico48

ไม่ได้เจอกันนานเลยนะคะ ปุยเอง ก็ห่างหายไปจากการเขียนบันทึก คิดถึงบรรยากาศเก่าๆ ของวงข้าวยำสีชมพู

กลับมาอีกที ก็ยังเจอมวลมิตรเดิมๆ ... ในบรรยากาศที่จริงจัง และทันสมัยขึ้นอีกนิดนึง

เคยมีโอกาสไปอบรมบ่มนิสัยด้าน จิตตปัญญาศึกษา อยู่หลายครั้ง กิจกรรมที่ชอบมากคือ เค้าให้เราเขียนโดยไม่หยุด เขียนทุกอย่างที่เข้ามาในความคิด คิดไม่ออกก้เขียนว่าคิดไม่ออก เขียนไปเรื่อยๆ 5 นาที เราจะค้นพบตัวเองในข้อความนั้น

อาจารย์ท่านหนึ่งนำไปใช้ในการสรุปบทเรียนแต่ละคาบของนักศึกษา ไม่ได้บอกให้สรุปบทเรียน บอกเพียงให้เขียนทุกอย่างที่ผ่านมาในหัว ... 5 นาที ในนั้นอาจจะมี เบื่อ มีคิดถึงแฟน มีอยากหอมแก้มคนนั่งหน้า ... แต่บ่อยเข้าจะมีเนื้อหาที่สอน ตามความเข้าใจ แทรกอยู่เสมอ

ไม่รู้เหมือนกันว่าเล่าเรื่องนี้ทำไม 555 แค่คิดถึงค่ะ

ขอบคุณมากนะคะ สำหรับเรื่อง "ต่อกำลังใจ" พี่ต่อคงเท่ห์มาก ตอนใส่เสื้อนกเงือก อิอิ

Ico48

ชอบ

Ico48
"เสื้อนกเงือก" ที่ได้ ผมจะยกให้ "ต่อกำลังใจ" (1)
ใน จับฉ่าย ไร้สารคดี
โดย NovemberRain
ผมไม่รู้จัก "พี่ต่อ" หรอกครับ แต่มีเพื่อนแนะนำให้อ่านบันทึกของ ปุกปุยผมก็ไม่รู้จักตัวตนเป็นๆ ของปุกปุยหรอกครับ แต่เราคุ้นกันผ่านตัวหนังสือ นึกย้อนเวลากลับไปก็นานโขอยู่ครับ ผมและเพื่อนๆ หลายๆ คน รู้จัก คุ้นเคยกันผ่านช่องทางนี้ ในช่องทางนี้ คนไม่เคยคุยก็ได้คุย คนไม่เคยรู้จักก็ได้รู้จัก คนที่เราไม่เ...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 2270
05 สิงหาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
จดหมายถึงคุณพ่อคุณแม่
ใน To Live Is To Learn
โดย Pisan
กิจกรรมหนึ่ง ในรายวิชาทักษะชีวิต ซึ่งอยู่ในหัวข้อสัปดาห์ที่ 3 เรื่องความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัว ชุมชน และสังคม ผมออกแบบให้นักศึกษาได้ตระหนักถึงความสำคัญของการเข้าอกเข้าใจกันระหว่างสมาชิกในครอบครัว (เน้นพ่อแม่ผู้ปกครองกับลูก)เพราะอะไรนะหรือครับ? ก็เพราะครอบครัวเป็นสถาปัตยกรรมขั้นพื้นฐานของสังคมมนุ...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 8954