นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ปุกปุย
Ico64
นางสาว วิลาสินี ปุกปุย เลิศตระกูล
นักวิชาการอุดมศึกษา
มอ.สุราษฎร์ธานี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 4 · ผู้ติดตาม: 6

ความเคลื่อนไหวของฉัน

15 สิงหาคม 2554
Ico48

อ่านแล้วเอ็นจอยไปด้วยเลยค่ะ ^^

Ico48

ชอบ

Ico48
โฮมสเตย์เกาะพิทักษ์ (2)
ใน เรื่องส่วนตัว
โดย คนธรรมดา
23ก.ค. 54ผมตื่นเช้า ก็มาชงโอวัลตินกินเอง(เชาจัดวัสดุวางไว้ให้แล้ว) และหามุมสงบอ่านหนังสือ The Logic of Life ที่ซื้อเก็บไว้นานแล้ว ท้องฟ้ามีเมฆ แต่อากาศเย็นสบาย เมื่อคืนมีฝนเทลงมา จนสมาชิกต้องอพยบย้ายที่นอนกันตอนตีสี่ ส่วนผมนอนสบายอยู่ เพราะเขาจัดให้นอนในห้องที่มีเตียง มีฝนหยดใส่เพียง 2 แหม่ะเท่าน...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 3080
Ico48

เยี่ยมมากมากค่ะ เรามักคิดว่า ความรัก เป็นไปตามธรรมาติ แต่อันที่จริง ความรัก ประกอบสร้างขึ้นมาจากหลายสิ่ง แต่เป็นสิ่งละอันพันละน้อยที่แทบมองไม่เห็น ^^

Ico48

ชอบ

Ico48
ทำอย่างไร....ถึงจะทำให้พนักงานรักองค์กร
ใน บทความทางการบริหาร
โดย รัตติยา เขียวแป้น
ช่วงนี้ กระแสส่งเสริมให้คนรักองค์กร ดูจะแพร่หลายไม่เพียงแต่องค์กรเอกชน แม้แต่หน่วยงานภาครัฐ ที่ทุกคนต่างคิดว่าเป็นหน่วยงานที่มั่นคงยังต้องรีบปลุกกระแสให้คนรักองค์กรกันมากขึ้น เพราะเราเชื่อว่า เมื่อถึงจุด ๆ หนึ่งแล้ว การที่คนจะอยู่ในองค์กรได้อย่างยั่งยืนนั้น การมีความรักในองค์กร เป็นปัจจัยสำคัญที่...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 3666
Ico48

เป็นเรื่องที่ต้องฝึกฝนมากมากเลยค่ะ พยายามอยู่เสมอ ^^

14 สิงหาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
เสื้อนกเงือก "ต่อกำลังใจ" (4): ไม่ได้ตั้งตับ
ใน จับฉ่าย ไร้สารคดี
โดย NovemberRain
ผมเดินกระย่องกระแย่งขึ้นบันไดแฟลตชั้น 4 ตอนห้าทุ่มกว่าเมื่อยขาเมื่อยเอวสายตัวแทบขาด ไม่รู้ว่าเป็นเพราะแก่ หรือเป็นเพราะน้ำหนักตัวเกินแต่รู้สึกว่าตัวเองไม่ได้ห้าวเหมือนเมื่อก่อนถ้าไม่ติดว่าตัวเน่าตั้งแต่บ่ายตอนไปพยายามช่วยเด็กๆ เอาผ้าพลาสติกกันฝนสาดเต๊นท์นิทรรศการ จนเปียกเป็นลูกหมูตกปลัก ผมแทบจะนอ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1676
Ico48

ที่ สุราษฎร์ ปุยเคยเห็นถังขยะที่ทำจากขวดน้ำใสใส และตั้งไว้เพื่อ "รับบริจาค" ขวดน้ำ ไม่ใ้แล้ว... สังเกตุดูว่าแทบจะไม่มีขยะอื่นๆเลยนะคะ โดยส่วนตัว คิดว่าอาจจะได้ผล ในส่วนที่ได้ของอย่างที่อยากได้ แต่ไม่ได้ผลในเรื่องความคิดเกี่ยวกับการแยกขยะเท่าไหร่นัก บ้านเราคนชอบบริจาค แบบทำความดีก็ทำความดี (ซึ่งก็ดี) ความดีในชีวิตประจำวันนั้น บางทีเราก็ลืมเลือนมันไป

Ico48

ชอบ

Ico48
เสื้อนกเงือก "ต่อกำลังใจ" (5): ทำดี แต่ไม่สุด
ใน จับฉ่าย ไร้สารคดี
โดย NovemberRain
ที่งานเกษตรภาคใต้ เราพยายามเรื่องแยกขยะกันมาหลายปีแล้วครับ ปีที่แล้ว ผมตกกระไดพลอยโจนกลายมาเป็นหัวหน้า "ฝ่ายขยะและขัดส้วม" แบบเพื่อนๆ และพี่ๆ ถามตรงๆ ว่า "แกจะบ้าหรือไง (วะ)?" ยังไม่บ้าครับ -- แต่ปีที่แล้วนี่หลายๆ อย่างมันอีรุงตุงนัง พันกันนัวเนีย เหตุเพราะผมต้องเป็นคณะทำงานวิชากิจกรรมเสริมหลัก...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 4002
Ico48

ชอบ

Ico48
"สังขละบุรี" เมืองในหมอก
ใน Women's Voice
โดย mandala
"ทุกดินแดนมีเรื่องเล่า ทุกชุมชนมีรากเหง้า และุทุกวินาทีของปัจจุบัน ยังมีเงาของอดีตแฝงเร้นอยู่" ชาคร สิทธิเคหภาค ได้กล่าวไว้ในคำนำของหนังสือ "Little big trip 5 เมืองเล็กน่าเที่ยว"โดยเป็นการเล่าเรื่องเมืองเล็กๆ 5 เมือง ที่เล็กแต่เฉพาะขนาด แต่ "เสน่ห์" มีมากกว่าเมืองใหญ่ เมืองเล็กๆแม้ไม่เจร...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 10 · อ่าน: 3796
Ico48

เคยไปเป็นวิทยากรให้กลุ่ม อสม. ที่นี่ค่ะ เสียดายไม่ได้ไปตกหมึก ^_____^ น่าอิจฉาจริงๆ

Ico48

ชอบ

Ico48
โฮมสเตย์เกาะพิทักษ์ (1)
ใน เรื่องส่วนตัว
โดย คนธรรมดา
ผมมานอนที่เกาะพิทักษ์เป็นคืนที่สองแล้ว มาในโอกาสสัมมนาสถานวิจัยฯ ในหัวข้อ enjoy working ครับ (ประโยคนี้เขียนไว้ตั้งแต่เช้าวันที่ 24 ก.ค.ครับ) การเลือกสถานที่สัมมนานั้นทางฝ่ายเลขาฯเขาเป็นคนจัดการครับ รวมทั้งหัวข้อสัมมนาครั้งนี้ด้วย เพราะในระยะหลัง ๆ มานี้ผมมอบอำนาจให้บุคลากรคนอื่นไปทำเองหมดแล้ว ต...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 3189
Ico48

ชอบ

Ico48
Let love flows
ใน Women's Voice
โดย mandala
แสงสว่ง ณ ปลยอุโมงค์ คือ ความหวังเพราะเรามองเห็นแสงสว่างอยู่ริบหรี่แม้จะรู้ว่าไกล แต่ก็ยังสามารถหวังได้ เสียงกระซิบบอกรักอย่งแผ่วเบายมค่ำคืนอาจไม่แสดงเจตนารมณ์อย่างแน่นหนักแต่ก็ทำให้รู้ว่าเรายังมีความผูกพัน วันแรกของการเริ่มรักมาจนถึงวันนี้มักต้องการรู้แค่ว่ารักเท่าเดิมไหมแต่ลึกๆ คิดอย่...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1981
10 สิงหาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
ความสุขที่สร้างได้
ใน Recreation Room
โดย InViSiBle
ความสุข ใครๆก็อยากจะมี ถ้าองค์กรสามารถทำให้บุคลากรมีความสุขในการทำงานได้ สิ่งที่องค์กรจะได้รับก็คืองานที่ดีมีคุณภาพ ซึ่งสภาพแวดล้อมที่ทำให้เกิดความสุข ควรประกอบด้วยสิ่งเหล่านี้ H – Hope เป็นงานที่มีค่า มีความหมาย ก่อให้เกิดความหวัง A – Acceptance เป็นที่ยอมรับทั้งตนเอง และสังคมทั่วไ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1600
Ico48

พี่รัตติยา ภาพบรรยากาศงาน ตามลิงค์ "งานเลี้ยงน้ำชาต่อกำลังใจ" ด้านบนเลยค่ะ สนุกมากมาก

Ico48

อันนี้ลอกมาจากบอร์ดให้กำลังใจนะคะ

เจ็ดหมื่นสามกว่าๆ ก็มากอยู่

เท่าที่รู้ "ต่อ" ไม่สู้ ราคานี้

"ต่อ" ต้องจ่ายแล้วจะทำยังไงดี

"ต่อ"ไม่มีปัญญาเพราะค่าแพง

สุดแถลงแรงน้อยค่อยๆหา

ต้องพึ่งพาเพื่อนพ้องและน้องพี่

ช่วยเสริมแรง "ต่อใจ" ให้ "ต่อมี"

ขอบคุณที่เราทุกคนช่วย "ต่อใจ"

กลุ่มกวีสีน้ำอ้อย

Ico48

ขอบคุณสำหรับทุกๆกำลังใจมากมากค่ะ ในส่วนเงินที่เหลือ ใจปุยเองก็อยากช่วยที่ต่ออย่างพี่แป้นว่า เพราะแกลำบาก แต่พี่ต่อก็ไม่อยากได้ค่ะ ทางทีมงานเองประชุมแล้วก็คิดว่า คนที่ตั้งใจช่วยนั้น ช่วยพี่ต่อซ่อมรถ ที่เกินกว่าค่าซ่อมรถนั้น ก็ส่งต่อกำลังใจไปยัง สงขลานครินทร์ทุกๆคน ผ่านมูลนิธิสงขลานครินทร์ ค่ะ

เป็นกิจกรรมเล็กๆ ที่ทำให้เราได้ค้นพบมิตรภาพ ได้กอดคอกันร้องเพลง

ด้วยจิตคารวะ

น้ำเก็กฮวย 6 จอก

^______^

ปล.ส่วนของพี่เน็ก จะไปตอบเป็นคำกลอนบ้างนะ ขอตั้งตัวก่อน 5555

Ico48
"ต่อกำลังใจ" ได้เงินล้นแล้วจ้า ^___^
ใน ยินดีที่ได้รู้จัก
โดย ปุกปุย
จากบันทึก ระดมทุนต่อกำลังใจที่ปุกปุยและทีมงานได้ขอรับน้ำใจจากทุกท่าน งานเลี้ยงน้ำชา "ต่อกำลังใจ" ผ่านไปแล้วด้วยความสนุกสนาน บรรยากาศรื่นรมย์ แบบญาติมิตรที่มาพบปะสังสรรค์ พูดจาให้กำลังใจกันและกัน เราเริ่มต้นช่วงเย็นๆด้วยการตะเตรียมสถานที่เล็กๆน้อยๆ อาจารย์ บุคลากรทยอยมาร่วมงาน บ้างก็ให้ซอง แล...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 13 · อ่าน: 3048
09 สิงหาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
สติ...คำเดียวที่ทำให้เรารู้จัก "พอ"
ใน บันทึกลับ หนูณิช
โดย หนูณิชน์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ ใครหลายคนในวงแชร์นี้คงรู้จักกันเป็นอย่างดี จากการเติบโตอย่างก้าวกระโดด มีชื่อเสียง มีคนรู้จัก... แล้ววันนี้ หลายคนถามว่า...ทำไมเงียบไป เงียบจัง ทุกทีไปไหนมาไหน ก็จะมีเสียงพูดถึงศูนย์เครื่องมือฯ ลอยเข้าหู ก็เลยมาส่งเสียงว่า ชาวศูนย์ฯไม่ได้หายไปไหน เพียงแต่ กำลังปรับ...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 2366
Ico48

ทดสอบๆๆๆ คราวนี้ ได้ใช้บล็อคละนะคะพี่ทิพย์ ^^

Ico48

ชอบ

Ico48
ท่องทะเลตรัง
ใน enjoy
โดย ทิพย์
มาเที่ยวทะเลเพื่อเติมแรงใจ...วัยทีน..
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1054