นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Poonim
Ico64
Miss Warunee Amnaui
ผู้ปฏิบัติงานบริหาร
กองวิชาการและการพัฒนานักศึกษา (สนอ.)
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

ความเคลื่อนไหวของฉัน

27 กุมภาพันธ์ 2561
Ico48
การทำงานในระบบออนไลน์
ใน Poonim
โดย Poonim
การทำงานในระบบออนไลน์ของวิทยาเขตสุราษฎร์ธานี ปัจจุบันได้มีการพัฒนาระบบการทำงาน อาทิเช่น ระบบเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ (E-document) ระบบการติดตามเอกสารออนไลน์ รวมทั้งการทำงานผ่านทาง E-Mail , Facebook , Line เป็นต้น ซึ่งการทำงานในระบบดังกล่าวช่วยให้การทำงานสะดวก รวดเร็ว และทันสมัย ทำให้ผู้ปฏิบัติงานเก...
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 809
25 กรกฎาคม 2560
Ico48
ร่วมต้อนรับทีมวิ่ง-ปั่น โครงการ "3 สถาบันแพทย์ภูมิภาค รวมใจไทยวิ่ง-ปั่น ปันน้ำใจเพื่อผู้ป่วยในภูมิภาค"
ใน Poonim
โดย Poonim
วข.สุราษฎร์ธานี ได้รับเกียรติร่วมต้อนรับทีมวิ่งปั่น โครงการ "3 สถาบันแพทย์ภูมิภาค รวมใจไทยวิ่ง-ปั่น ปันน้ำใจเพื่อผู้ป่วยในภูมิภาค ในวันที่ 25 กรกฎาคม 25560 ผู้บริหารฯ คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา ได้จัดเตรียมงานเพื่อต้อนรับทีมวิ่งปั่นกันอย่างเต็มที่ และทีมวิ่งปั่นได้ทำการ Check Point ณ สนามกีฬา...
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1141
26 พฤษภาคม 2560
Ico48
ผลไม้พื้นบ้านรสเปรี้ยวจี้ดจ๊าด
ใน Poonim
โดย Poonim
สรรพคุณของมะม่วงหาวมะนาวโห่ -มะม่วงหาวมะนาวโห่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ -ช่วยในการชะลอวัยและริ้วรอย (ผล) -เพิ่มความกระชุ่มกระชวยให้กับร่างกาย (ผล) -มีส่วนช่วยลดความอ้วน (ผล) -ช่วยขยายหลอดเลือดป้องกันการเกิดโรคหัวใจ (ผล) -มีส่วนช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง (ผล) -ธาตุเหล็กในผลมีส่วนช่วยรักษาโรค...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1020
30 มกราคม 2560
Ico48
การรับมือและปฏิบัติตัวในภาวะน้ำท่วม
ใน Poonim
โดย Poonim
จากสถานการณ์น้ำท่วมในประเทศไทย ซึ่งขณะนี้ได้ขยายพื้นที่ภัยพิบัติไปในวงกว้าง ทำให้มีโอกาสที่จะเกิดโรคและภัยต่างๆที่มาจากน้ำท่วม สำนักจัดการความรู้ กรมควบคุมโรค จึงได้จัดเตรียมและรวบรวมข้อมูลที่จำเป็นต่างๆ เพื่อกระจายความรู้ที่จำเป็นสู่ประชาชนเพื่อจะได้เตรียมตัวรับมือกับ สถานการณ์น้ำท่วมได...
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 934
Ico48
ระบบการติดตามเอกสารออนไลน์ (ต่อ)
ใน Poonim
โดย Poonim
การใช้งานระบบการติดตามเอกสารออนไลน์ ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ใช้งานในระบบจะเป็นธุรการของคณะ /หน่วยงาน เป็นผู้ใช้งานในระบบดังกล่าวเป็นหลัก แต่ระบบได้ออกแบบมาเพื่อให้บุคลากรทุกคนเข้ามาใช้งานด้วย เพื่อจะได้ทำการติดตามเอกสารที่ตนเองรับผิดชอบส่งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการต่อ และได้ทราบขั้นตอนการส่งเอก...
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 908
30 มิถุนายน 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
๔ เรื่องที่เอาคืนมาไม่ได้
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
ข้อคิดวันนี้จะช่วยให้เราระวังการใช้ชีวิตในเรื่องที่สำคัญซึ่งเมื่อผ่านไปแล้วจะเปลี่ยนแปลงไม่ได้ นั่นคือ "๔ เรื่องในชีวิตที่ท่านจะเอากลับมาไม่ได้ ๑ คำพูดที่ออกจากปาก ๒ โอกาสที่ผ่านไป ๓ เวลาที่ล่วงเลยไป ๔ ความเชื่อถือที่สูญเสียไป" เพราะฉะนั้น ๔ อย่างนี้เราต้องระวังให้ดีๆอย่าให้ชีวิตของเราเส...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 954
Ico48

ชอบ

Ico48
บุคลิกคนทำงานยุคปัจจุบัน
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
ในยุคที่ทุกอย่างปรับเปลี่ยนอย่างรวดเร็ว และมีความรู้เทคโนโลยีมากมาย คนที่สามารถทำงานให้ก้าวหน้าก้าวไกลและเป็นอยู่อย่างมีความสุข ต้องมีบุคลิกที่สามารถปรับตัว ตื่นตัว สร้างสรรค์ มุ่งมั่น ด้วยทัศนะคติที่ดี ซึ่งต้องมีและปรับบุคลิกประกอบด้วย 1. มีความยืดหยุ่น ไม่ติดยึดติดกรอบ นอกจากผลของค่า ปร...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 998
Ico48
มะเขือพวง
ใน Poonim
โดย Poonim
มะเขือพวง เป็นพืชที่ช่วยเสริมสุขภาพ โดยมีสรรพคุณตามตำราแพทย์แผนไทย และช่วยรักษาโรคดังต่อไปนี้ด้วยนะคะ 1. โรคเบาหวาน เครื่องดื่มน้ำมะเขือพวงสามารถลดระดับอนุมูลอิสระในเลือดได้ ทำให้ไขมันไม่ดี และระดับน้ำตาลในเลือดลดลง 2. โรคความดันโลหิตสูงและปัญหาเกล็ดเลือด มะเขือพวงทำให้อัตราการเต้นของหัวใ...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 903
03 พฤษภาคม 2559
Ico48
การพัฒนาระบบการออกเลขที่หนังสืออนไลน์ (ต่อ)
ใน Poonim
โดย Poonim
เมือเดือนมกราคม 2559 เคยแชร์ข้อมูลเรื่องการออกเลขที่หนังสือออนไลน์ และตอนนี้จะมาต่อยอดเรื่องดังกล่าว "ระบบการออกเลขที่หนังสือออนไลน์" ได้จัดทำข้อมูลและนำส่งข้อมูลระบบฯ เพือให้ทางศูนย์สนเทศและการเรียนรู้ ไปพัฒนาระบบและนำมาใช้งาน แต่ทางศูนย์สนเทศและการเรียนรู้ ได้แจ้งว่าจะนำข้อมูลไปปรับใช้กับระบบท...
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1004
17 มีนาคม 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
การฝึกภาษาอังกฤษด้วยตนเอง
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
เชื่อว่าคนไทยส่วนใหญ่สามารถอ่านสะกดคำภาษาอังกฤษได้ แสดงว่ามีความสามารถเบื้องต้นในการเรียนฝึกฝนภาษาอังกฤษด้วยตนเอง ความจริงไม่ว่าเรียนอะไร คนที่สำคัญที่สุดคือผู้เรียนเอง ครู อาจารย์ หนังสือ ตำรา เป็นแค่แหล่งความรู้ ที่ถึงดีอย่างไร มีความสามารถแค่ไหน หากคนเรียนไม่ตั้งใจ ฝึกฝนตนเองจริง ๆ ก็ไ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1192
Ico48

ชอบ

Ico48
ส่งเสริม "นุ่งผ้าไทย"
ใน เรื่องเล่าจากหน้างาน
โดย เมตตา
ช่วงนี้ "ท้าว" กำลังชมชอบกับโครงการ นุ่งไทยทำงาน (555 ในขณะที่หน่วยงานอื่นเค้า นุ่ง ห่มกันตั้งนานแล้ว)การรณรงค์สวมใส่ผ้าไทย ทำกันมาสักระยะ แล้วค่ะ แต่วิทยาเขตหาดใหญ่เริ่มมาสัก 2 เดือนเห็นจะได้ตามนโยบาย "ส่งเสริมการนุ่งห่มไทย" ของรองอธิการบดีวิทยาเขตหาดใหญ่ เวลามีอะไรใหม่ๆ มีอะไรเปลี่ยนแปลง จะม...
ดอกไม้: 14 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2481
Ico48
น้ำต้มหยวกกล้วย
ใน Poonim
โดย Poonim
ไส้กล้วยหรือหยวกกล้วยที่เรารู้จักนั้น เป็นส่วนของกล้วยที่มีกากใยอาหารที่ช่วยดูดซึมสารพิษที่อยู่ตามลำไส้ กระเพาะ ซึ่งส่วนที่เป็นแกนในนั้นมีสรรพคุณทางยา คือส่วนของก้านดอกที่แทงออกมาเป็นปลีกล้วย โดยมีสรรพคุณ 1.ช่วยให้ระบบขับถ่ายปัสสาวะเป็นปกติ 2.ล้างตับ ไต ไส้พุง และสารพิษต่างๆ ในร่างกาย ซึ่งสารพิ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1354
02 กุมภาพันธ์ 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
สิ่งที่ได้เรียนรู้จากการอบรมหลักสูตร Lean เพื่อการพัฒนาการทำงาน
ใน กิจกรรมนักศึกษา วข สุราษฎร์ธานี
โดย นางสาว กฤศญดา โอ๋ ธีราทรสกุล
สิ่งที่ได้เรียนรู้จากการอบรมหลักสูตร Lean เพื่อการพัฒนาการทำงาน ในระบบการประกันคุณภาพ สิ่งที่ต้องทำความเข้าใจใน Lean ก่อนเข้าร่วมการอบรม เคยสงสัยว่า Lean คืออะไร และจะเข้ามาเกี่ยวข้องอะไรกับการทำงานของเรา Lean คืออะไร Lean แปลว่า ผอม เพรียว บาง ถ้าเปรียบเทียบกับคนในความหมายเชิงบวก ก็หมายถึงคนที่...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1564
27 มกราคม 2559
Ico48
การออกเลขที่หนังสือออนไลน์
ใน Poonim
โดย Poonim
การออกเลขหนังสือออนไลน์ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบุคลากรของกองวิชาการและการพัฒนานักศึกษา สามารถออกเลขทะเบียนหนังสือได้โดยอัตโนมัติ เอื้อต่อการจัดการด้านเอกสาร ส่งผลให้การออกเลขทะเบียนหนังสือสะดวก รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพต่อการปฏิบัติงานมากยิ่งขึ้น สามารถสืบค้นหาข้อมูลย้อนห...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 899
Ico48
น้ำมันมะพร้าว
ใน Poonim
โดย Poonim
น้ำมันมะพร้าว ตัวช่วยสุขภาพดี ที่หลายคนมองข้าม มาดูกันว่าในน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นนั้นแฝงไว้ด้วยประโยชน์สุขภา­พในเรื่องใดบ้าง 1. กินแล้วไม่อ้วนน้ำมันมะพร้าวให้พลังงานน้อยกว่าน้ำมันชนิดอื่น นั่นคือ 8.6 กิโลแคลอรีต่อกรัม ในขณะที่น้ำมันชนิดอื่นให้พลังงานถึง 9 กิโลแคลอรีต่อกรัม มีกรดไขมันอิ่มตัวท...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 913
04 ธันวาคม 2558
Ico48

ชอบ

Ico48
Small_geernredoak
ตลาดเกษตร ม.อ
โดย ศรีนรา
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 429
Ico48

อย่าเสียเวลา แก้ไขคนอื่นเลย   เเก้ไขตนเองดีกว่า

โดย Poonim
ดอกไม้: 6
07 ตุลาคม 2558
Ico48

ตอนนี้ที่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ก็ได้รับผลกระทบจากหมอกควันเหมือนกัน วันนี้ที่มหาวิทยาลัยฯ ได้แจกหน้ากากอนามัยให้บุคลากรแล้วค่ะ

Ico48
ประเพณีรับ -ส่งตายาย
ใน Poonim
โดย Poonim
ประเพณีรับ - ส่งตายาย เป็นประเพณีทำบุญวันสาร์ทในเดือนสิบ ซึ่งจะจัดขึ้นทุกท้องที่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประเพณีที่แสดงออกถึงความกตัญญูอย่างสูงยิ่งต่อบรรพบุรุษ เป็นประเพณีที่ชาวบ้านทุกครอบครัวไปทำบุญที่วัดเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ผู้ที่ล่วงลับไปแล้วช่วงเวลา วันรับตายาย จะตรงกับวันแรม ๑ ค่ำ เดื...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 980
Ico48

ชอบ

Ico48
ทำสีผม สวยแต่อันตราย
ใน สุขภาพดีไม่มีขาย
โดย ลูกหว้า
สืบเนื่องมาจากพี่สาวชอบโทรมาปรึกษาปัญหาสุขภาพ ล่าสุดเธอย้อมผมขาวแล้วอาการปวดเข่ากำเริบมาก ชนิดที่ว่าเวลาขับรถยนต์ต้องนวดเข่าไว้ตลอด และออกกำลังกายไม่ได้เพราะปวดมาก (พี่สาวย้อมผมมาตั้งแต่เริ่มเป็นสาว เพราะมีผมหงอกขึ้นมาตลอด ย้อมมาเกือบ 20 ปีได้มั้ง) อาการปวดเข่าเป็นมาตลอด และต้องคอยกินยาไม่ให้ก...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1340