นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 5 · ผู้ติดตาม: 6

My Activities

01 May 2014
Ico48
Small_sk06
วันหยุดTeddy
By Teddy
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 386
Ico48
Small_sk05
วันหยุดTeddy
By Teddy
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 383
Ico48
Small_sk04
วันหยุดTeddy
By Teddy
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 307
Ico48
Small_sk03
วันหยุดTeddy
By Teddy
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 383
Ico48
Small_sk02
วันหยุดTeddy
By Teddy
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 331
Ico48
Small_sk01
วันหยุดTeddy
By Teddy
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 308
30 April 2014
Ico48
สถานที่เที่ยวไม่สำคัญเท่าคนที่ไปด้วย
in Teddy เก็บมาเล่า
By Teddy
ตั้งใจจะเขียนบันทึกใน Theme “happy family” อยู่นานแล้ว ช่วงเดือนมีนาคมได้พร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัวที่กรุงเทพ และระยอง แต่ก็ไม่ได้ไปเที่ยวไหน เพราะขึ้นไปงานแต่งงานน้องสาวที่รัก (ลูกของน้าสาว) โดยเฉพาะ นอกนั้นก็ขลุกตัวอยู่ที่บ้านพี่ชายที่กรุงเทพ สถานที่ท่องเที่ยวไม่กี่วันนั้นก็คือได...
Flowers: 12 · Comments: 6 · Read: 2192
17 April 2014
Ico48

Likes

Ico48
เชิญชวนทำบุญ [share.psu]
in เรื่องราวเล่าขานตัวตน เปปนสุขเศร้าเคล้าไป....
By ใยมะพร้าวน้องใยไหม
เที่ยงวันนี้ แดดร้อนๆ หลังทานข้าวเที่ยงเสร็จ โทรศัพท์คุยกับแม่เรื่องสุขภาพของแม่ ที่แม่มีอาการมึนงงเวลาตื่นนอนตอนเช้า วางโทรศัพท์เสร็จ เลยนั่งหาข้อมูลใน google ที่เราสนใจต่อ ด้วยการใส่ Key word ว่า "เบาหวาน หายได้" ก็เจอบันทึกนี้ ของพี่โอ๋ ในโกทูโนวขึ้นมาให้อ่านครับ ซึ่งถือว่าเป็นบทความที่มีประโ...
Flowers: 11 · Comments: 3 · Read: 1461
Ico48

Likes

Ico48
ลวกเส้นบะหมี่ให้อร่อย
in สาระรอบตัว
By Baby
“บะหมี่” เป็นอาหารยอดนิยม ที่หลาย ๆ คนชอบทาน และบางคนเคยลองทำกินเอง แล้วคงรู้สึกแปลกใจทำไมไม่อร่อยเหมือนที่ซื้อเค้ากินนะ เครื่องปรุงก็ใส่เหมือนกัน น้ำซุปก็ได้รสแล้ว แต่ก็ยังไม่อร่อย ขอบอกว่า หัวใจสำคัญของบะหมี่ ไม่ได้อยู่ที่เครื่อง หรือน้ำซุป นะครับ ...
Flowers: 7 · Comments: 5 · Read: 14995
Ico48

น้ำลายไหลเลยค่ะ อ.ป้อม

Ico48

Likes

Ico48
ของกินที่อยากบอก
in เรื่องส่วนตัว
By คนธรรมดา
ในเทศกาลวันหยุดยาวนี้มีโอกาสหาอาหารอร่อยกินหลายแห่ง แต่ที่ไม่เคยรู้มาก่อนก็ที่นี่แหล่ะครับ หากไปจังหวัดสตูล เราจะหาอาหารทะเลกินได้ที่ไหนเอ่ย? ........................................................................ ........................................................................ ....
Flowers: 13 · Comments: 3 · Read: 2128
Ico48

Likes

Ico48
วิ่งนับก้าวที่แหลมกุ่ม
in เรื่องส่วนตัว
By คนธรรมดา
12-15 เมษายน 2557 ผมลาวงแชร์ไปพักผ่อนที่แหลมกุ่ม อ.ทับสะแกมาครับ ที่นี่เงียบสงบมากสัญญาณโทรศัพท์ของ true อ่อนมาก มีสัญญาณไวไฟที่ร้านอาหารของแหลมกุ่มบีชรีสอร์ท ซึ่งหลุดบ้างบางครั้ง ทำให้ตัดสินใจง่ายที่จะไม่ต้องสื่อสารใด ๆ มากนัก ก็เจอพี่-น้อง ครอบครัวประหยัด-อุเนาว์ ทองอุไร ซึ่งพบกัน 5 คน โดยขา...
Flowers: 17 · Comments: 5 · Read: 1382
Ico48

Likes

Ico48
ทำไมคนไทยอ่อนแสดงค่าของตนและความเป็นไทย
in การพัฒนาคน
By Wullop Santipracha
การแสดงค่าของตน คือการทำในสิ่งที่ตนมุ่งมั่น อยากทำ อยากรู้ อยากเห็น ที่เป็นการแสดงถึงความสามารถของตน หรือสุดท้ายเรียกว่า สิ่งประดิษฐ์ใหม่ ๆ หรือนวัตกรรม หรือ innovation ที่สังคมโลก สังคมไทยเรียกร้อง แต่คนไทยมักไม่ค่อยมีความสามารถในด้านดังกล่าว มีแต่การตามนวัตกรรมของคนอื่น ลดความเป็นตัวเอ...
Flowers: 8 · Comments: 1 · Read: 765
02 April 2014
Ico48

Likes

Ico48
3 วันนี้ืท้าวแชร์ กับ แม่ยาม มาอบรมหลักสูตร ผู้จัดการงานสร้างสุของค์กร ณ โรง...
Ico48

น้องสองใย คิดดีทำดีค่ะ (คิดได้ดี และพยายามปฏิบัติจนเห็นผลบ่อยครั้ง) พี่ Teddy ชื่นชมจากใจ

ส่วนเรื่อง ทำให้สำเร็จแล้วค่อยพูด หรือพูดก่อนทำ มันก็ดีไปคนละอย่าง

เคยไปฟังคุณสมคิด ละวางกูร บรรยาย แกจะใช้หลักประกาศก้องให้โลกรู้ โดยเป้าหมายแกจะยิ่งใหญ่ดูเหมือนเกินเอื้อม ประกาศจนเหมือนคนบ้า แกว่าเหมือนเป็นการทำสัญญาทางใจด้วย สัญญากับตัวเองแล้วก็มีคนรับรู้ มันเป็นการกระตุ้นให้เราทำให้สำเร็จ แล้วแกก็ทำได้สำเร็จจริง ๆ ในเป้าหมายที่ดูเหมือนไกลเกินเอื้อม

แต่สำหรับพี่ Teddy ไม่อาจหาญจะทำเช่นนั้น เพราะทั้งเคยสัญญาในใจกับพระในทุก ๆ วันขึ้นปีใหม่ ว่าจะพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น 1 อย่าง แล้วก็กำหนดไปว่าจะพัฒนาเรื่องอะไร ประกาศก้องทาง Facebook เรื่องการดูแลสุขภาพ ออกกำลัง ลดน้ำหนัก ซึ่งเป็นเรื่องไม่ไกลเกินเอื้อม แต่ก็ยังไม่สำเร็จซักที เพราะยังไม่สามารถเอาชนะใจตัวเองได้ เพราะงั้น ขอสัญญาดัง ๆ กับตัวเองคนเดียวก่อนดีกว่า สำเร็จเมื่อไหร่ จะลองทำอย่างคุณสมคิดดูบ้าง ^ ^

01 April 2014
Ico48
คำคมจี๊ด ๆ กับ April Fools' Day
in Teddy เก็บมาเล่า
By Teddy
1 เมษายน นอกจากวันนี้จะเป็นวันข้าราชการพลเรือน ยังเป็น April Fools' Day อีกด้วย ก่อนจะขึ้นวันใหม่ Teddy ขอเอาข้อความคม ๆ จากคุณบอย วิสูตร มาฝาก มันจี๊ดจริง ๆ ค่ะ เครดิต : Facebook Page บอย วิสูตร ทุกวันคือวันโกหก ถ้าเรายังโกหกตัวเองทุกวัน เราบอกตัวเองว่า จะผอม จะตื่นเช้า จะเก็บเงิน จะตั้งใจทำ...
Flowers: 7 · Comments: 4 · Read: 1851
18 March 2014
Ico48

Likes

Ico48
เมื่อเราต้องยอมรับการร่ำลา...
in เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
By โอ๋-อโณ
วันนี้เราก็มีอันต้องยอมรับการตัดสินใจของน้องใหม่ในแล็บของเรา ซึ่งมาทำงานได้เดือนกว่าๆแล้ว เพราะน้องเขาบอกว่า เครียดกับการทำงานในแบบที่เราทำกันอยู่ ขอกลับไปทำงานขายของเป็นกิจการตัวเองดีกว่า น้องเขาไม่เคยทำงานในที่ทำงานใดๆมาก่อน เคยแต่ช่วยงานทำน้ำดื่มที่บ้าน แต่อยากมาลองทำงานในหน่วยงานดูบ้าง ตอนที...
Flowers: 12 · Comments: 0 · Read: 1175
12 March 2014
Ico48

สวย ๆๆๆๆๆ รอ ๆๆๆๆ ><

Ico48

Likes

Ico48
ถูก(ใจ)รางวัล
in สารพัน_สรรหา
By ศรีนรา
ถูกใจ๊ ถูกใจ เป็นที่สุด กับของที่ได้รับ .. ผ่านงานนี้กาลครั้งหนึ่งกับวันผูกพันของเรา ใน THEME.. Share love story 2014 ที่เหล่าชาวผู้ดูแลShare จัดมากับของขวัญสุดเริ่ด เหมือนตาเห็น ใจหยั่งรู้ว่ากะลังมองหาเป้สวยๆ มาใช้.. ......... ขอบคุณเวทีมหกรรม share "รวมพลคนเขียน Blog NR. ครั้งที่ 3" เมื่อ...
Flowers: 13 · Comments: 2 · Read: 2501
04 March 2014
Ico48

ความสุขอย่างนึงในการที่ได้มาทำงานใน ม.อ. ก็คือ ได้มีที่ทำงานที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้และธรรมชาติ ตอนเช้าเดินเข้าตึก สดชื่นกับต้นไม้เขียว ๆ ยิ้มกับกระรอก คราบจั๊กจั่น หอยทาก ไส้เดือน

.... เวลาเห็นต้นไม้ใหญ่ที่ถูกตัด หรือยืนต้นตาย ไม่ทราบเพราะด้วยโรคหรือโดนพิษภัยจากคนหรืออย่างอื่น รู้สึกใจหายจริง ๆ ค่ะ ก็ได้แต่หวังว่าตึกใหม่ที่ทยอยขึ้นมาเป็นทิวแถว เนื่องด้วยต้องรองรับจำนวนคนที่มากขึ้น จะขึ้นมาโดยยังคงความสมดุลกับพื้นที่สีเขียว และมีการปลูกต้นไม้ทดแทนในบางพื้นที่ ...