นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 5 · ผู้ติดตาม: 6

ความเคลื่อนไหวของฉัน

31 สิงหาคม 2557
Ico48
Small_31-08-57-01
สิงหา57
โดย Teddy
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 503
28 สิงหาคม 2557
Ico48

ชอบ

Ico48
นักศึกษาฝ่ายจราจรงานเกษตรภาคใต้
ใน งานเกษตรภาคใต้
โดย ศรีนรา
สิ่งเล็กๆที่ได้ทำ ไม่ได้หวังว่าตนจะได้ดี แต่เพียงเพื่อไมตรีที่มอบให้.. แบ่งปันเรื่องราวดีดีของลูกศิษย์ทรัพยฯ กับข้อมูลภาพที่อยู่ในเฟสบุ๊คของอาจารย์พิไลวรรณ ประพฤติ ที่เพื่อนในเฟสฝากเรื่องราวมาบอก ชื่นชมกับน้ำใจที่มีให้..และขอบคุณเจ้าของโพสต์ที่บอกเล่าเรื่องราวดีดีให้เราได้รับรู้ ขอขอบคุณ ht...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1771
Ico48

ชอบ

Ico48
กิจกรรม ส.ค. 57 ==> นำเสนอ Idea แล้วกลับบ้าน
ใน บันทึกทั่วไป
โดย ServiceMan
เป็นประจำทุกหกเดือนในเดือนแห่งการประเมิน จะมีการเสนอแนวคิดในการปรับปรุงพัฒนางาน รอบนี้จัดกันวันที่ 23 ส.ค. ที่ผ่านมาครับ สำหรับตัวผมเองนั้นรอบนี้ขอเสนออะไรที่ง่ายๆ ที่พอทำได้คือ SOS SMS หรือข้อความฉุกเฉินผ่าน SMS ฉุกเฉินอย่างไรมาดูกัน จากจุดเริ่มต้นที่ศูนย์เครื่องมือฯ เปิดให้บริการใช้เครื่...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1576
Ico48

ชอบ

Ico48
กิจกรรมเดือนสิงหา
ใน sec-discussion
โดย หัวกรวด
มาล่ารางวัลใน share.psu.ac.th ^__^ ต้นเดือน สิงหาคม ไปแรลลี่ที่หนานมดแดง เฝ้านับวันรอเพราะไม่เคยไป แรลลี่ มาก่อนซึ่งนับว่าสมการรอเพราะกิจกรรมสนุกมากแถมยังได้ CSR ทาสีโรงเรียนรู้สึกอิ่มอกอิ่มใจอีกแถมงานดียังได้เป็นคนดวงดีที่สุดของศูนย์เครื่องมือจากกิจกรรม เกมส์เศรษฐี อาทิตย์ต่อมาไปชะอวด จ.นค...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1467
Ico48

ชอบ

Ico48
กิจกรรมทั้งหมดในเดือน ส.ค. 57
ใน เรื่องทั่วไป
โดย แฟนฉัน
กิจกรรมเดือน สิงหาคม 2557 กิจกรรมแรก หลังจากหยุดยาวในวันแม่หลายวัน เริ่มกันด้วยการเข้าสู่รอบการประเมิน ที่ชาวศูนย์เครื่องมือฯ ต้องเตรียมความพร้อมในการนำเสนอตามรอย TQA ครับ 14 ส.ค. 57 กิจกรรมที่สอง ศูนย์เครื่องมือฯ ได้ส่งผลงานนวัตกรรม Hello World ที่ผมและ nobita ได้สร้างและพัฒนาอย...
ดอกไม้: 14 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1450
Ico48

ชอบ

Ico48
สิงหา พาเพลิน
ใน เล่าเรื่อง
โดย ลูกหว้า
เริ่มต้นเดือน วันที่ 1 สิงหาคม ด้วยกิจกรรม Walk Rally ไปยังหนานมดแดง อยู่ใกล้บ้านแค่นิดเดียว แต่ดันไม่เคยไป (คนเราอ่ะนะ) สนุกแบบร้อนไปนิดนึง วันที่ 2 สิงหาคม กิจกรรมทีม CSR โดยไปทาสีโรงเรียนบ้านศาลาทวดทอง เป็นโรงเรียนที่บ้านนี่เอง (แต่ไม่ได้เรียนมานะ มีแต่คนมาถาม) วันที่ 8 สิงหาคม ทำภ...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1384
Ico48

ชอบ

Ico48
กิจกรรมของทีม CSR เดือนสิงหาคม 2557
ใน CSR
โดย บุษราคัม
เจอเดือนสิงหาคมในปีนี้ ทีม CSR ใช้พลังงานไปเยอะ ปีหน้าคงต้องปรับแผนใหม่ และที่กิจกรรมมากองในเดือนนี้เนื่องจากการเลื่อนแผนไปมา เพื่อให้ลงตัว... แล้วเราทำอะไรกันบ้างเนี่ย.... กิจกรรมแรก วันที่ 2 สิงหาคม 2557 จัดกิจกรรมทาสีที่โรงเรียนบ้านศาลาทวดทอง ที่อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช พื้นที่สูง เห...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1557
Ico48

ชอบ

Ico48
สิงหาพาเพลิน - DAR - AAR - BAR ปัญหามีไว้ให้เผชิญ: ก้าวย่างทางเดิน ลืมเลือนคืนวัน ดั้นด้นไป
ใน สุดคณานับ ดารารายเกลื่อนเวิ้งนภากาศ
โดย Our Shangri-La
ปัญหาเดิม ๆ ที่เคยเกิดขึ้นในอดีตยังเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก วิธีการคิดแบบเดิม ๆ คนคิดคนเดิม ๆการแก้ไขปัญหายังใช้วิธีการเดิม ๆ ไม่เปลี่ยนแปลง หรือแม้แต่การซุกปัญหาเอาไว้ใต้พรม ไม่ใช่เป็นวิธีการแก้ปัญหา ที่ถูกต้อง ปัญหาบางอย่างอาจจะเกิดขึ้นเพียงช่วงระยะเวลาหนึ่ง บางทีผู้ที่คิดแบบเดิม ๆ ก็อาจจะแก้ปั...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1790
Ico48

ชอบ

Ico48
กิจกรรม Dialogue ส.ค. 57
ใน ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
โดย ทดแทน
เป็นส่วนหนึ่งของงานประจำไปเสียแล้ว เราทำของเราเป็นประจำ ตามรอบเวลาของการจัดสรร มีปฎิทินของการทำงานในรูปแบบ Dialogue มีทีม KM เป็นเจ้าภาพในการจัดกลุ่มทีม KM ย่อย ประธานกลุ่มย่อยจะนัดประชุมลูกทีมกำหนดกิจกรรมเมื่อถึงคิวทอง โดยเลือกช่วงยามบ่าย ๆ ใช้เวลาไม่มากนัก หนุกนิ มันมีแต่เสียงหัวเราะ จากพี่ ๆ น...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1408
Ico48

ชอบ

Ico48
เรื่องราวมากมาย เดือน ออกัส สองพันสิบสี่
ใน DaDa..มีเรื่องเล่า
โดย DaDa
เดือนสิงหาคม 2557 ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ มีกิจกรรมมากมาย มาดูกันค่ะว่ามีกิจกรรมอะไรบ้าง เริ่มกิจกรรมแรก คือ กิจกรรมที่ 1 แรลลี่ จิตบริการ วันที่ 1 ส.ค.57 กิจกรรมนี้ต้อง หา RC คำที่หายไป จำนวน 5 จุด Start จาก ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ เส้นชัย ที่ หนานมดแดง พัทลุง ทั้งหมดมี 8 ท...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1812
Ico48

ชอบ

Ico48
เชิญชวนเข้าร่วมกิจกรรมเล่าเรื่องผ่าน Blog โจทย์เดือน สิงหาคม ในหัวข้อ "บอกกล่าวเล่าเรื่องกิจกรรมในรั้วสงขลานครินทร์ 2557"
ใน ข่าว ประกาศ
โดย ตัวเล็กหัวใจโต๊โต
วันนี้มีกิจกรรมดีๆให้สมาชิกชาว share ได้ร่วมสนุกกันอีกแล้วครับ เรียนเชิญทุกท่านร่วมแบ่งปันเรื่องราวผ่าน Blog ของตัวเองประจำเดือน สิงหาคมในTheme “บอกกล่าวเล่าเรื่องกิจกรรมในรั้วสงขลานครินทร์ 2557”ช่วงเดือน สิงหาคมซึ่งเป็นอีกเดือนหนึ่งที่มหาวิทยาลัยมีกิจกรรมต่างๆมากมาย ทั้งให้ความร...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1977
Ico48

วันนี้เปิดให้บริการแล้วค่ะ แต่ยังไม่ได้ไปอุดหนุน เห็นเด็ก ๆ ต่อแถวกันย๊าวยาว ><

Ico48

ชอบ

Ico48
แชร์ขักสับสน หน้าจอแสดงทั้งภาษาไทยภาษาอังกฤษปน ๆ กัน รู้สึกได้ถึงการตอบสนองช้...
โดย Our Shangri-La
ดอกไม้: 5
Ico48

@ตัวเล็กหัวใจโต๊โต : ได้รับของรางวัลแล้วจ้า ^_^ ขอบคุณมากนะจ๊ะ ถูกอกถูกใจ

Ico48

น่าสนใจ ต้องไปลองดู ขอแชร์ต่อนะคะพี่โอ๋

ส่วนที่พี่เน็กบอกก็กลัวเหมือนกัน เดี๋ยวนี้การเข้าระบบอะไรก็แล้วแต่ หลายระบบ set ให้สามารถ Login โดย Facebook ได้ในทันที ช่างง่ายดายซะนี่กระไร ไม่ต้องลงทะเบีียนให้ยุ่งยาก แต่ก็นั่นแหละ จากตะก่อนในการลงทะเบียนยังกลัวที่จะกรอกข้อมูลหลายอย่างที่มีความเป็นส่วนตัว แล้วนี่ Facebook โอ้วว แม่เจ้า น่ากลัวจริง ๆ

Ico48

ชอบ

Ico48
วิธีดาวน์โหลดภาพจาก Facebook ทีละมากๆในคราวเดียว
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
พวกเราหลายๆคนต่างก็ใช้ Facebook เป็นประจำ โหลดรูปกันง่ายดายเยอะแยะไปหมดเพราะเขาอำนวยความสะดวกอย่างมาก ง่ายดายเสมอ ปรับขนาดให้อัตโนมัติ โหลดรูปทีละเป็นร้อยได้อย่างรวดเร็ว มีการ tag หน้าคน แนะนำชื่อคนถูกเยอะเสียด้วย ใช้แล้วติดใจ ใช้เป็นที่เก็บรูปกันได้เลย แต่พอจะเอามาเก็บทีละเยอะๆจะทำยังไงดี เพิ่งพ...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1223
Ico48

ชอบ

Ico48
เครื่องมือดีๆในการจัดการภาพออนไลน์
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
เดี๋ยวนี้อยากทำอะไรก็แค่ไปพิมพ์คำถามใน Google ก็จะได้คำตอบ (ไม่แน่ใจว่าถ้าพิมพ์ภาษาไทย อาจจะได้คำตอบน้อยกว่าหรือคนละแบบนะคะ ไว้วันหลังลองแล้วค่อยมาเล่าใหม่) แค่วันนี้อยากเอาสิ่งที่พบมาบอกต่อค่ะ สิ่งที่ต้องการทำคือทำให้พื้นหลังของภาพเป็นแบบโปร่งใส ความจริงต้องการหาวิธีด้วยโปรแกรมที่มี แต่เนื่องจา...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1155
27 สิงหาคม 2557
Ico48

ชอบ

Ico48
อันดับของสมาชิกที่มีจำนวนบันทึกเพิ่มขึ้นตั้งแต่เมษายนปีนี้
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
ดูจากสถิติบันทึกก่อนแล้ว ตัวคนทำเองยังปวดหัวเลย ต้องขออภัยอย่างแรงค่ะ ดูค่อนข้างยาก แต่ด้วยความที่อยากให้เห็นสมาชิกทุกท่านในบันทึกเดียว แต่ทำแล้วก็ไม่อยากลบ ก็เลยขอเป็นมาเพิ่มอีกบันทึกเฉพาะท่านที่มีจำนวนบันทึกเพิ่มขึ้น จะได้เอาไปเทียบกับสถิติครั้งก่อนได้ง่ายขึ้นด้วย ซึ่งรอบนี้มีมากขึ้นกว่ารอบที่แ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 8859
Ico48

ชอบ

Ico48
กิจกรรมสำหรับ ชาว Share.psu.ac.th
ใน เรื่องเล่าจากหน้างาน
โดย เมตตา
บันทึกนี้มา แจ้งข่าวโครงการของเราค่ะ"วันที่ 23 กันยายน 2557" วันที่ 29 กันยายน 2557 สมุดลงตารางเวลาไว้เลยนะคะ เราจะพบกันในงาน "นัดพบ Blogger" ในบรรยากาศน่ารักๆ กับการมอบของรางวัลให้ Blogger of the Year ประจำปี และรางวัล Blogger of the month ที่ตกค้างไม่ได้มอบกัน 3 ท่าน ค่ะในรายการนี้เองเราจัด วิท...
ดอกไม้: 15 · ความเห็น: 8 · อ่าน: 1802