นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทะเลดาว
Ico64
suphaphat watcharasawat
นักวิชาการอุดมศึกษา
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

My Activities

30 July 2012
Ico48
วิลาสินี
By ทะเลดาว
Flowers: 1
Ico48
วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี
By ทะเลดาว
Flowers: 1
07 April 2012
Ico48

Likes

Ico48
สุข..อยู่ที่ใจ
in ชีวิตและความเข้าใจ
By คนธรรมดา
เช้าวันหยุด..ยาววววววววว กิจกรรมปกติยามเช้า..เริ่มด้วยการหามื้อเช้ากิน..ซึ่งไปลงตัวที่..จิบชาในสวน นั่งกิน..นั่งเล่น..สักแป๊บ..เงยหน้ามาดูก็พบรุ่นพี่..(พร้อมกับสามี)ที่ไม่พบกันมาหลายปีนั่งอยู่ที่โต๊ะเยื้องๆ กันพร้อมเพื่อน ผมก็นั่งคิดว่าจะเข้าไปทักตอนนี้เลยหรือค่อยทักหลังจากกินเสร็จแล้ว ตัดส...
Flowers: 8 · Comments: 8 · Read: 7492
Ico48

Likes

Ico48
ประโยชน์เพื่อนมนุษย์ เป็นกิจที่หนึ่ง กับสังคมในปัจจุบัน
in ยุติธรรม
By นางกัญญณัฐภัทร - รังสี
วันนี้ ผู้เขียนขอนำเสนอความคิดเห็นในมุมหนึ่งของ การถือประโยชน์เพื่อนมนุษย์ เป็นกินที่หนึ่ง ที่คิดว่ามหาวิทยาลัยจะต้องตระหนักว่ามีหน้าที่ในส่วนนี้ด้วย "ถือประโยชน์เพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง” ปฏิบัติได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้ทรัพย์สินจำนวนมาก ไม่ต้องเดินทางไปแดนไกลที่ทุรกันดาร แต่ใช้การปฏิบัต...
Flowers: 12 · Comments: 1 · Read: 2678
24 March 2012
Ico48

Likes

Ico48
เน็ต ม.อ. ช่วงนี้ ทั้งแช ทั้งดื้อ
in การพัฒนาคน
By Wullop Santipracha
ในสถานการณ์ที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีการสื่อสาร โดยเฉพาะระบบสื่อสาร ที่มีการเปิดใช้ระบบ 3 จี ถึงจะมาช้าไป แต่ก็มีการเปิดให้บริการแล้ว แต่สำหรับเน็ตของ ม.อ. กลับแช ที่เป็นภาษาใต้ ยิ่งไปกว่านั้น ยังดื้อ คือ คลิกสั่งงานแล้วไปยอมทำงาน จึงสงสัยว่า เกิดอะไรขึ้น นอกจากมีระบบความปลอดภัยที่แน่นหนา ท...
Flowers: 9 · Comments: 2 · Read: 2531
Ico48

Likes

Ico48
ขวัญและกำลังใจพนักงานเงินรายได้
in พัฒนางาน
By Monly
ในการจัดทำงบประมาณเงินรายได้คณะ/หน่วยงาน มีกลุ่มบุคลากรส่วนหนึ่งที่เป็นกำลังเสริมฝ่ายสนับสนุนสายวิชาการ และฝ่ายสายสนับสนุนคณะ/หน่วยงาน คือ กลุ่มพนักงานเงินรายได้ และองค์กรมิควรมองข้ามในการตั้งกรอบรายจ่ายที่เกี่ยวข้องกับกับพนักงานเงินรายได้ เนื่องจากรายจ่ายส่วนนี้ ไม่สามารถเบิกจ่ายจากงบประม...
Flowers: 8 · Comments: 0 · Read: 3182
10 March 2012
Ico48

แฮะ...ๆ เหมื่อนพี่แป๊ดเลยค่ะซื่อแผ่นละ 25 บาท มาติดที่ออฟฟิตไปสองแผ่นมันเล็กกระจิิดริด แต่อันนี้ดูดีจริง ๆ ค่ะ

04 March 2012
Ico48

Likes

Ico48
บทคัดย่อ (abstract) คืออะไร และจะเขียนอย่างไร
in เรื่อง "เรียน" เรื่องเล็ก... แต่ เรื่อง "เรียนรู้" เรื่องใหญ่
By ล.ลิงไต่หลังแกะ
บทคัดย่อ (abstract) คืออะไรและต้องเขียนเป็นบทๆ ด้วยเหรอ และทำไมต้องคัดและย่อด้วยล่ะ ครับ...คำถามเหล่านี้อาจจะดูไม่น่าจะเป็นคำถามสำหรับคนที่คลุกคลีกับกิจกรรมวิจัย แต่ เป็นคำถามที่ดูน่ารักที่เดียวครับสำหรับนักวิจัยรุ่นใหม่ อย่างนักศึกษาระดับปริญญาตรี ที่เพิ่งทำงานวิจัยเป็นครั้งแรกในชีวิต ถ้าให้ผม...
Flowers: 6 · Comments: 17 · Read: 88837
Ico48

Likes

Ico48
กรณีศึกษา: แก้ปัญหายังไม่จบจากป้าย occupied
in บ้านตะวันออก
By คนธรรมดา
ช่วงนี้ผมเจอมรสุมงานเข้า เลยห่างไปจากวงแชร์นิดหน่อย และก็คงจะยังห่างต่อไปเพราะมีโปรแกรมไปแข่งกีฬาแห่งชาติที่ขอนแก่นสัปดาห์หน้า แต่ก่อนจะไปก็ขอบันทึกไว้สักหนึ่งก่อนละกันครับ ผมไปกทม.เมื่อคืนวันพุธกับนกแอร์ ถึงสุวรรณภูมิก็นั่ง city line เข้าพญาไท ในใจบอกว่าประหยัดพลังงานให้โลกสักหน่อย แล้วก็น...
Flowers: 6 · Comments: 1 · Read: 2046
Ico48

Likes

Ico48
ให้เขารู้เรา แค่อยากเป็นมหาวิทยาลัยโลก
in การพัฒนาคน
By Wullop Santipracha
การไปเวียตนามระหว่างวันที่ 25-28 ก.พ. 2555 โดยทางรถยนต์ จากไทยผ่านลาวเวียตนาม ที่เป็นส่วนหนึ่งของอาเซียนที่กำลังจะเปิดเขตการค้าเสรีในปี พ.ศ. 2558 ทำให้ได้สัมผัสถึงความแตกต่างช่องว่างระหว่างภาษา วัฒนธรรม หากการไม่รับรู้จะยากต่อการทำงาน ทำธุรกิจร่วมกัน มีคำสุภาษิตจีนที่ รู้เขา รู้เรา รบร้อยครั้ง ...
Flowers: 6 · Comments: 1 · Read: 1804
Ico48

Likes

Ico48
ครีมหน้าใสจากยางพารา ผลิตภัณฑ์ผลงานวิจัยของม.อ.
in ข่าวสารผลิตภัณฑ์ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ
By PSU-BIC
บริษัท พี.เอส.ยู.นวัตวาณิชย์ จำกัด ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ครีมหน้าใส สกัดจากยางพารา ปราศจากสารเคมีตกค้าง ซึ่งเป็นผลงานวิจัยของนักวิจัย โดย รศ.ดร.รพีพรรณ วิทิตสุวรรณกุล ภาควิชาชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ สรรพคุณก็เพื่อความเปล่งปลั่งของผิวหน้า ผิวหน้าดูสวยใส เรียบเนียนขึ้น ยางพาราจา...
Flowers: 2 · Comments: 67 · Read: 38635
Ico48

Likes

Ico48
บันทึกแห่งท้องนา บ้านเรา #01
in บันทึกทั่วไป
By ServiceMan
ขอเริ่มบันทึกบ้านๆ ด้วยบันทึกนี้ ผมเป็นคนพัทลุง เกิดที่พัทลุง แม้บ้านจะอยู่ในอำเภอเมือง แต่ตัวเมืองพัทลุงก็เล็กนิดเดียว ออกจากตลาด เสกัก ไปทางลำปำ เลี้ยวขวาไปควนกุฏ เลี้ยวขวาอีกที ไม่นานก็ถึงบ้าน ด้วยงานในหน้าที่และค่าน้ำมันที่แพงขึ้นทุกวัน จึงไม่ได้กลับบ้านบ่อยนัก และทุกครั้งที่กลับบ้าน ผมมักจะ...
Flowers: 11 · Comments: 11 · Read: 3924
03 March 2012
Ico48
พลิกวิกฤต เป็นโอกาสสำหรับผู้โหยหาขนมขบเคี้ยว
in life actually
By ทะเลดาว
สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้ทะเลดาวไม่ได้มาชวนท่านมากู้วิกฤต น้ำท่วม หรือการแก้ปัญหาที่มีการคาดการณ์ว่าจะมีอุกกาบาตพุ่งชนโลกแต่อย่างใด้นะค่ะ แค่เอาเรื่องเล็ก ๆมาแลกเปลี่ยนให้สำหรับกลุ่มคนที่ชอบท่านของว่าง หรือขนมขบเคี้ยวมาฝากค่ะ จากเหตุการณ์น้ำท่วมนิคมอุตสาหกรรม มากมายในปีที่ผ่านมา ทำให้โรงงานผล...
Flowers: 6 · Comments: 2 · Read: 3612
Ico48
Small_img_5258
ขนมขบเคี้ยว
By ทะเลดาว
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 1582
Ico48
Small_img_5257
ขนมขบเคี้ยว
By ทะเลดาว
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 1780
Ico48
Small_img_5254
ขนม
By ทะเลดาว
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 1806
Ico48
Small_img_5206
ขนม
By ทะเลดาว
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 1788
Ico48

Likes

Ico48
การเบิกที่พักแบบเหมาจ่าย : แนวปฏิบัติที่ดีจากการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ม.อุบลราชธานี ที่ทำให้เกิดการคิดสร้างค่าการทำงาน
in การพัฒนาคน
By Wullop Santipracha
๑-๓ สิงหาคม ๒๕๕๔ ได้รับเกียรติไปทำหน้าที่กรรมการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ม.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่มีอายุการก่อตั้งประมาณ ๒๐ ปี มีพื้นที่กว้างขวางประมาณ ๕,๐๐๐ ไร่ เน้นการผสมผสานวัฒนธรรมอีสานตอนใต้และลุ่มน้ำโขง การประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ใช้เวลา ๓ วัน เนื่องจากการไปประเมินการศึกษา...
Flowers: 8 · Comments: 0 · Read: 3222
Ico48

Likes

Ico48
ปีใหม่กับคนเก่า
in แม้แต่หินยังงอกได้
By แฉ็งแม็ง
ปีใหม่เป็นคำที่สมมุติขึ้นมาเพื่อให้เป็นมงคลให้คนได้คิดดีทำดีทำในสิ่งที่ดีที่ใหม่ขึ้น แต่ถ้าคนเรายังใช้ชีวิตแบบเดิม ๆ เดิม ๆในที่นี้ก็คือสิ่งเดิม ๆที่ไม่ดี ปีใหม่ก็ใหม่แค่ชื่อวันสิ้นปีก็เหมือนกับเมื่อวานที่ผ่านไปไม่ได้มีอะไรใหม่ขึ้นมา ปีใหม่นี้ก็ขอให้ทุกคนเป็นคนดี เมือนโฆษราเลยขอให้เจ้านายเป็นคนด...
Flowers: 1 · Comments: 3 · Read: 1896
Ico48

Likes

Ico48
โยคะในที่ทำงาน
in E-book
By เอสเค
E-Books: เรื่องที่ 46ชื่อเรื่อง:โยคะในที่ทำงานนำเสนอโดย: รูปภาพและคำบรรยายวิธีปฏิบัติรายละเอียดเนื้อหา:- คลายอาการตึง เมื่อยที่ขา- บรรเทาอาการเมื่อยไหล่- ปวดเมื่อยคอ หลังส่วนบน- ปวดเอว- บรรเทาอาการเมื่อยหลัง- คลายเมื่อย ลดเอว- ลดอาการตึงที่ไหล่ และเลือดมาเลี้ยงที่บริเวณหน้ามากขึ้น- โยคะอาสนะสำหรั...
Flowers: 6 · Comments: 1 · Read: 2832