นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทะเลดาว
Ico64
suphaphat watcharasawat
นักวิชาการอุดมศึกษา
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

ความเคลื่อนไหวของฉัน

09 กุมภาพันธ์ 2555
Ico48
Small_nuol_02
nuol
โดย ทะเลดาว
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 864
Ico48
Small_nuol_01
nuol
โดย ทะเลดาว
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 772
08 กุมภาพันธ์ 2555
Ico48

ชอบ

Ico48
สถานบันลือธรรม : ธรรมเภรี
ใน หัวใจมีไว้ดูแล
โดย ปุกปุย
ความเดิมต่อจาก ตอนที่แล้วจบลงด้วยภาพงามๆ จากมุมฮิตเกาะสมุย หินตาหินยาย ตอนนี้ ขอนำเสนอต่อด้วย สถานบรรลือธรรม : ธรรมเภรี มุมสวยๆของเกาะสมุย ที่นักท่องเที่ยวทั่วไปคงไม่ได้เห็น คนจะได้มาที่นั้น ต้องคนมีบุญ ^___^ หลังจากเด็กๆ เดินไปเที่ยวมธรรมชาติด้วยความสบายอกสบายใจแล้วนั้น รถของทีปภาวันก็มารับ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 2522
05 กุมภาพันธ์ 2555
Ico48

น่าสงสารน้องเฟสบุ๊คโดนตีฟรีเลย...แม่ใจร้าย อิอิ

Ico48

ชอบ

Ico48
จะหลับตานอนไปได้อย่างไร?
ใน ทั่วไป
โดย "พอเพียง"
เป็นเวลากว่า 1 เดือนแล้วที่ได้ซื้อสุนัขมาเลี้ยง โดยไม่มีปัญหาแต่อย่างใด จนกระทั่งมาถึงเมื่อคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 04.30 น. น้องเฟสบุค ซึ่งเป็นนามของสุนัข พันธุ์บางแก้วที่เลี้ยงไว้นั้น มันได้ร้องเสียงดังมาก เป็นเวลาครึ่งชั่วโมง ก็ได้ลุกไปดูว่าทำไม...ก็ไม่มีอะไร ตอนแรกคิดว่ามันปวดฉี่...แต่ก็ไม่ใ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 1866
Ico48

ชอบ

Ico48
ส่งเกรดผ่านเว็บ
ใน ยุติธรรม
โดย นางกัญญณัฐภัทร - รังสี
สวัสดีค่ะ ท่านผู้อ่าน วันนี้ มีข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการส่งเกรดผ่านเว็บ มาฝาก เผื่อหลายท่านอาจจะยังสับสนว่าเราควรติดต่อใครเมื่อมีปัญหา การส่งเกรดผ่านเว็บ มีหน่วยงานที่สำคัญเกี่ยวข้องอยู่ 2ส่วน ได้แก่ 1. งานทะเบียนนักศึกษา มีหน้าเตรียมข้อมูลจากผลการลงทะเบียนเรียน เพื่อให้อาจารย์ download มาบัน...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 27
Ico48

ชอบ

Ico48
ผู้ปฎิบัติตามกติกา ผู้ไม่ปฏิบัติตามกติกา
ใน ยุติธรรม
โดย นางกัญญณัฐภัทร - รังสี
กฎหมายระเบียบ แนวปฏิบัติ เป็นสิ่งที่สร้างขึ้นเพื่อให้สังคมอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข ไม่ละเมิดซึ่งกันและกัน มีการดำรงชีวิตในสังคมด้วยแนวทางเดียวกัน หรือสร้างขึ้นเพื่อให้คนที่ไม่ปฏิบัติตามต้องได้รับโทษ บางครั้งการออกกฎหมาย ระเบียบ แนวปฏิบัติ จึงกระทบต่อคนดีที่ปฏิบัติตาม ต้องมีความยุ่งยากในการดำรงชีวิต...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1500
Ico48

ชอบ

Ico48
ชมรมนักวิทยุสมัครเล่นและอาสาสมัครกู้ภัย วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี
ใน ทานน้ำใจจากเพื่อนมนุษย์
โดย HS8JMT
ชมรมนักวิทยุสมัครเล่นและอาสาสมัครกู้ภัย วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2552 โดยจุดเริ่มต้นจากการที่นักศึกษาได้เห็นบุคลากรภายในวิทยาเขตสุราษฎร์ธานีที่เป็นนักวิทยุสมัครเล่นและเป็นอาสาสมัครกู้ภัยของมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานีกำลังอุ้มนักศึกษาขึ้นรถกู้ชีพจากเหตุการณ์รถชนภายในวิทย...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 3388
03 กุมภาพันธ์ 2555
Ico48
สปป. ลาว เพื่อนบ้านที่น่ารัก
ใน life actually
โดย ทะเลดาว
สวัสดีค่ะ...พี่น้องวงแชร์ หลังจากที่ทะเลดาวอำลาวงการไปนานมากถึงมากที่สุด การกลับมาครั้งนี้เต็มไปด้วยพลังใจที่ได้รับจากคุณพี่หัวหน้า (คนข้างหลัง.) คุณน้องที่เลิฟ (ปุกปุย) ที่ช่วนให้หันกลับมาเขียนบันทึกอีกครั้ง ตั้งหลักอยู่นานเหมื่อนกันค่ะ จึงตัดสินใจเขียนบันทึกนี้เพราะ แชร์ในวันนี้แตกต่างไปจาก...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 2119
02 กุมภาพันธ์ 2555
Ico48

ชอบ

Ico48
การสื่อสารเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน
ใน สุข-ขา อยู่หนใด
โดย คนข้างหลัง
ด้วยได้รับมอบหมายจากท้าวแชร์ให้เขียนบันทึกสักหนึ่งบันทึก ในโอกาสที่ทีมงานและิbloger ดาวเด่นที่นำทีมโดยท่านคณบดีคณะทรัีพยากรธรรมชาติ มอลลี่และเปตอง ออ !!!!!!!เกือบลืม น้าsnake ของเราอีกคนที่ร่วมเดินทางมาแบ่งปันประสบการณ์การใช้share เพื่อพัฒนาการสื่อสารของหน่วยงาน และเพื่อเป็นการรักษาหน้าตา ...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 10 · อ่าน: 139
Ico48

ชอบ

Ico48
แรงบันดาลใจจากวงแชร์
ใน สุข-ขา อยู่หนใด
โดย คนข้างหลัง
เก็บตก ประเด็นเด็ด โดนใจปลุกชีพ share.psu.ac.th ที่วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี จุดประกาย สร้างแรงบันดาลใจในการเขียน พี่ๆน้องๆที่ได้เข้านับฟังท่านวิทยากรในวันนี้ ต่างบอกพันธะสัญญาใจของตัวเองที่จะร่วมกันขับเคลื่อนshare.psu.ac.th และต่างได้แรงบันดาลใจจากท่านวิทยากร และที่พอจะเก็บเกี่ยวได้จากวงแชร์ในวันนี้...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 2314
Ico48

ชอบ

Ico48
ปฏิบัติธรรม @ เกาะสมุย
ใน หัวใจมีไว้ดูแล
โดย ปุกปุย
กลับมาจากสมุย วันแรก ... เข้าสำนักงานใครๆก็พากันถามถึง "ของฝาก" ของฝากจากสมุย ก็ต้องกาละแมร์สีดำแจ่ม แต่ขอโทษทีค่ะพี่ๆน้องๆค่ะ ของฝากจากปุกปุยรอบนี้ คือ .. "ยก ย่าง เหยียบ" บรรดาสมาชิกต่างตกตะลึงกันเป็นแถว .... - ไปทำอะไรมาที่สมุย ! - พานักศึกษาไปปฎิบัติธรรม !! - สมุยเนี้ยนะ !! - อื้มมมมม ค...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 9 · อ่าน: 4308
31 ตุลาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
บันทึกที่ ๘ ซีรี่ส์เกาหลี : บรรยากาศดูงาน ณ Chungnam National University
ใน พัฒนาบุคลากรมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
โดย รัตติยา เขียวแป้น
เช้าวันที่ ๑๙ ตุลาคม ๒๕๕๔ เป็นวันที่ต้องไปเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยแห่งชาติชุงนัม (Chungnam National University) ซึ่งวันนี้ โค๊ดลับของเราเป็น ๕๖๗ นั่นหมายความว่า ต้องตื่นนอนตีห้า, ทานอาหารเช้าหกโมง และออกเดินทางเจ็ดโมง นั่นหมายความว่า หากเป็นเวลาในเมืองไทย เราต้องตื่น ตีสาม, ทานข้าวตีสี่ และออกเดินทางต...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2330
10 สิงหาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
"ต่อกำลังใจ" ได้เงินล้นแล้วจ้า ^___^
ใน ยินดีที่ได้รู้จัก
โดย ปุกปุย
จากบันทึก ระดมทุนต่อกำลังใจที่ปุกปุยและทีมงานได้ขอรับน้ำใจจากทุกท่าน งานเลี้ยงน้ำชา "ต่อกำลังใจ" ผ่านไปแล้วด้วยความสนุกสนาน บรรยากาศรื่นรมย์ แบบญาติมิตรที่มาพบปะสังสรรค์ พูดจาให้กำลังใจกันและกัน เราเริ่มต้นช่วงเย็นๆด้วยการตะเตรียมสถานที่เล็กๆน้อยๆ อาจารย์ บุคลากรทยอยมาร่วมงาน บ้างก็ให้ซอง แล...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 13 · อ่าน: 3045
06 สิงหาคม 2554
Ico48
พลังมด...ของ คน ม.อ.
ใน life actually
โดย ทะเลดาว
สวัสดีค่ะ พี่ น้อง วงแชร์ที่หางห่ายกันไปนาน หลังจากแอปเขียนบันทึกเกี่ยวกับเรื่องงานได้ 3 บันทึก ก็ค้นพบว่า คงไม่ใช้สิ่งที่ต้องการทำ ตัวเองคงยังไม่พร้อมจะตกผลึกความคิด ทัศนะคติเรื่องงาน แล้วเรียบเรียงมาเขียนบันทึกได้อย่างที่ หัวหน้าเชิญชวนไว้ เลยอำลาวงการไปพักใหญ่ น่าประหลาดใจเหมือนกันที่การกลับเ...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2148
Ico48

ขอบคุณมั๊กมาก...ที่เข้าใจกันนะค่ะ อยากจะกด like สักล้านครั้ง

Ico48

ชอบ

Ico48
"เสื้อนกเงือก" ที่ได้ ผมจะยกให้ "ต่อกำลังใจ" (1)
ใน จับฉ่าย ไร้สารคดี
โดย NovemberRain
ผมไม่รู้จัก "พี่ต่อ" หรอกครับ แต่มีเพื่อนแนะนำให้อ่านบันทึกของ ปุกปุยผมก็ไม่รู้จักตัวตนเป็นๆ ของปุกปุยหรอกครับ แต่เราคุ้นกันผ่านตัวหนังสือ นึกย้อนเวลากลับไปก็นานโขอยู่ครับ ผมและเพื่อนๆ หลายๆ คน รู้จัก คุ้นเคยกันผ่านช่องทางนี้ ในช่องทางนี้ คนไม่เคยคุยก็ได้คุย คนไม่เคยรู้จักก็ได้รู้จัก คนที่เราไม่เ...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 2108
05 สิงหาคม 2554
Ico48

น่ากินมาก ๆ เลยค่ะ เดี๋ยวจะไปอ้อนแม่ให้ผัดให้กิน อิอิ