นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทะเลดาว
Ico64
suphaphat watcharasawat
นักวิชาการอุดมศึกษา
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

ความเคลื่อนไหวของฉัน

03 มีนาคม 2555
Ico48

อ่านแล้วอยากมีวัวเลี้ยงกับเขาบ้างจัง แต่คงสงสารมันตอนที่จะโดนขายอ่ะค่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
ค่านิยมคนเวียดนามทุกต้องทำงาน
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
คงเคยได้ยินว่าคนเวียดนามเป็นคนขยัน โดยมีค่านิยมว่า ทุกคนต้องทำงานจึงมีค่า ดังนั้น คนเวียดนามทุกเพศทุกวัย ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ ต้องทำตัวให้มีประโยชน์ งานในที่นี้อาจไม่ใช่งานประจำเท่านั้น แต่เป็นงานทุกอย่าง งานเล็กงานน้อยในบ้าน ปลูกผัก ทำโน่นนี่ การมีค่านิยมเช่นนี้ทั้งคนเฒ่า คนแก่ ผู้สูงอายุ และวัยทำ...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 3907
Ico48

ชอบ

Ico48
เกาะสมุย มันมีอะไร ทำไม ทุกคนถึงได้อยากไป
ใน รอบรู้เรื่องใกล้ตัว
โดย nui
คนรักเกาะสมุยอาจต้องตกใจ เมื่อได้เห็นภาพที่ทีมข่าวสกาย รีพอร์ต จากไทยทีวีสีช่อง 3 ขึ้นเฮลิคอปเตอร์สำรวจพื้นที่รอบเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี แล้วนำมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก SKY Report CH3พร้อมกับข้อความว่า "บินทำข่าวที่เกาะสมุย ทางตอนใต้ของเกาะ เห็นแล้วก็เศร้าใจ ก็เข้าใจว่ามีเงินทำได้ทุกอย่าง เสียดายธร...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2370
Ico48

ขอบคุณมากค่ะ...จะนำไปทดลองทำดูนะค่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
ติดจอมากเกินไป จะเกิดอะไรกับชีวิต
ใน บันทึกทั่วไป
โดย พี่งาม
บ่อยครั้งที่เราหลงไปกับโลกในจอตรงหน้า จนลืมว่าชีวิตจริงก็มีอะไรที่น่าสนใจและ น่าเรียนรู้อีกมาก การอยู่หน้าจอเกือบตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นจอโทรทัศน์ จอคคอมพิวเตอร์ จอมือถือ นอกจากจะทำให้เราสูญเสียความสามารถในการปฏิบัติสัมพันธ์กับคนที่อยู่ข้าง ๆ แล้ว ในที่สุดเราก็จะสูญเสียความสามารถในการอยู่กับ ตัวเองไ...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1970
Ico48

ชอบ

Ico48
share เพื่อ ?
ใน เรื่องเล่าของ smile
โดย Smile
ถ้าถามว่าการ share นั้นสำคัญอย่างไร เมื่อมองจากคนที่ไม่เคยได้สัมผัสการ share ก็อาจจะมอบว่าไม่สำคัญ... ไม่เห็นมีประโยชน์ตรงไหน... การ share คืออะไร... แต่ถ้าถามผมซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีความรู้สึกที่ไม่ต่างกับคนที่ไม่เคยใช้ share ณ ตอนนี้ การ share เป็นความรู้สึกดีๆ ที่ส่งผ่านจากสมองสู่ปลายนิ้ว ...
ดอกไม้: 16 · ความเห็น: 13 · อ่าน: 2318
Ico48

ชอบ

Ico48
มาทำหมูโค๊ะกัน
ใน ทั่วไปและอยากเล่าให้ฟัง
โดย หมูโค๊ะ
ผมจำได้ว่า หมูโค๊ะ เป็นกับข้าวที่ "แม่ทำให้กิน" อร่อยที่สุดในโลก(กินตั้งแต่เล็กจนโตโตมากๆ ขอบอก) เก็บได้นาน, ยิ่งนานยิ่งอร่อย(อุ่นซะด้วยนะ)เครื่องปรุง1. หมู หั่นเป็นก้อนๆ (อยากอร่อยแต่อ้วนใช้ 3ชั้นเลย) 1 ก.ก.2. กระเทียม (อย่างน้อย 1หัว ถ้าไม่พอครั้งต่อไปใส่ไปอีก)3. พริกไทย (10 เม็ด ถ้าไ...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 16 · อ่าน: 32300
Ico48

ชอบ

Ico48
วอเตอร์เครส ผักมหัศจรรย์
ใน สุขภาพดีไม่มีขาย
โดย ลูกหว้า
ได้ผักอะไรมาไม่รู้ ประมาณ 2-3 กำมือจากพี่สาว ก็เลยเข้าไปหากับ อ. goo ปรากฎว่า เป็นผัก watercress ก็คุ้นๆ หู เคยดูในรายการ เป็น อยู่ คือ แต่ก็ไม่ค่อยรู้รายละเอียด หาไปหามา ปรากฎว่ามันมีประโยชน์มากมายเกินคาดเลย ก็เลยเอาไปลงในกระถาง วอเตอร์เครส เป็นพืชชอบน้ำ ยิ่งน้ำขังยิ่งดี แต่ช่วงนี้อากาศร้อน ที่...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 5316
Ico48

ชอบ

Ico48
คุณเป็นลูกน้องประเภทไหน
ใน ขยายผลจากการประชุม/สัมมนา/ฝึกอบรม/ดูงาน
โดย Baby
เก็บตกจากการเข้าอบรม โดยวิทยากรดร.สุชาติ สังข์เกษม (อาจารย์ลุง) เรื่อง“เทคนิคการพัฒนาศักยภาพบุคคลเพื่อความสำเร็จอย่างมืออาชีพ” ในวันพุธที่ 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 08.30-16.00 น. ณ ห้องประชุม 260 อาคาร 2 คณะทรัพยากรธรรมชาติ หลังจากวันอบรม เวลาเจอผู้เข้าอบรมครั้งนี้ จะพูดเป็นเสียง...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2217
01 มีนาคม 2555
Ico48

ถ้าเราอยากให้เด็ก ๆ ของเราเป็นคนแบบไหน เราก็ต้องทำให้เขาดู สอนให้เขาทำ และจริงใจที่จะถ่ายทอดความรักและปรารถนาดีของเราออกไปใหมากที่สุด เขารับได้แน่นอนค่ะ รักและเมตาเขาให้มาก เข้าก็จะรักเราด้วยหัวใจอันบริสุทธิ์ เอาใจช่วยนะค่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
คบเด็กสร้างบ้าน(ดี)
ใน จุดเริ่มต้น
โดย ืnoyake
“คบเด็กสร้างบ้าน(ดี)” ตั้งแต่เริ่มต้นชีวิตการเป็นอาจารย์มาเมื่อปี 2537(ไม่ต้องบอกอายุนะคะ เพราะอายุบ่งบอกถึงคุณค่าของประสบการณ์) ได้ยินคำที่ว่า คบเด็กสร้างบ้าน 2 ครั้งที่จริงจัง (ถือว่าน้อยมาก) ครั้งแรกไม่เข้าใจหรอกนะว่าเป็นอย่างไร แต่คิดว่าต้องเป็นไปในแนวที่ไม่ค่อยดีแน่ๆ แต่ทำอย่าง...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1922
Ico48

สวยจังค่ะ ... ตอนนี้ทะเลดาวกำลังปลุกปั้นสวนหย่อมที่สำนักงานอยู่

Ico48

ชอบ

Ico48
ความรู้ที่ใช้ประโยชน์ไม่ได้ คือขยะในสมอง ที่บางครั้งส่งกลิ่นเหม็นด้วยการอวดเก่ง
โดย Wullop Santipracha
ดอกไม้: 3
Ico48

ชอบ

Ico48
Friday...thought ฝากให้คิดในวันศุกร์
ใน ใช้ภาษาอังกฤษให้มีประสิทธิภาพ
โดย โอ๋-อโณ
It's Friday again. My sons' grandma is being in hospital for almost 3 months now. She's moved to Hadyai by an ambulance after the flood in Bangkok. She was at our house for only a few days before being moved to the hospital with pneumonia and UTI. Now she is much better without any infection but ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1982
Ico48

ชอบ

Ico48
ก้าวย่าง ทางเดิน ลืมเลือนคืนวัน ดั้นด้นไป: อัพเดต พักสายตา ขี้หมูรา ขี้หมาแห้ง
ใน สุดคณานับ ดารารายเกลื่อนเวิ้งนภากาศ
โดย Our Shangri-La
เหนื่อยก็พัก หนักก็วาง ถี่ลอดตาช้าง ห่างลอดตาเล็น น้ำใสไหลเย็นมองเห็นตัว เกาะรถทัวร์อยู่ไหวไหว แขนแกว่งขาไกว เห็นไกลไกล นั่นไง ท่านท้าวแชร์ วันนี้มาพักสายตากันนะครับหลังจากที่ดูกราฟสูงๆ ต่ำๆ มีแต่ตัวเลข ยิ่งคิดยิ่งปวดหัว ยิ่งมั่วก็ยิ่งมึน ความดันขึ้นสูงปรี๊ด อ้าปากกรี๊ด กรีดร้องก้องทั้งแชร์ วัน...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2104
Ico48

สำหรับคนที่น้ำหนักตัวเยอะการเดินนี้อันตรายต่อข้อเท้าหรือข้อเขาไหมค่ะ และถ้าเป็นการเดินเพื่อออกกำลังกายลดน้ำหนักต้องเดินวันละกี่นาทีจึงจะเหมาะสมที่สุด ขอบคุณค่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
ร่วมด้วยช่วยกัน
ใน ในบทบาทกรรมการสภาข้าราชการ
โดย Bravo1
หลังจากที่เปิดบล็อก "ในบทบาทของกรรมการสภาข้าราชการมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์" ก็มีคำถาม ของคุณเอก....เข้ามา ดังข้อความด้านล่างนี้คะ 1. ขอถามหน่อยคร้บพอเปลียนเป็นระบบแท่งทาง สกอ กพอ บอกว่าสิทธิประโยชน์อื่นๆไม่น้อยกว่าการที่ได้รับอยู่เดิมจากที่เคยการบรรยายจากท่านวิทยากร10กว่าครั้ง แต่ทำไมตำแหน่งประ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 6 · อ่าน: 2121
Ico48

5555 ปล่อยของอกแนวไสยศาสตร์เลยทีเดี่ยว นอกจากสอนงานแล้วยังไปแก้บนพระบิดาโดยพาน้องใหม่และพวงมาลัยไปถวายท่านมาแล้วค่ะ อิอิ

Ico48

รออ่านบันทึกที่ 2 ที่ 3 และลำดับต่อ ๆ ไปอยู่นะค่ะ

Ico48

5555 ที่สุราษฎร์ยังมีอีกค่ะ คือ อ.เมืองฯ เราจะเรียกว่าบ้านดอน คนต่างอำเภอเวลามีคนถามว่าจะไปไหน เราจะตอบว่าไปบ้านดอน