นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 5

ความเคลื่อนไหวของฉัน

19 สิงหาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
Small_natres15
พิธีเปิดงานเกษตรภาคใต้ ครั้งที่ 19 คณะทรัพยากรธรรมชาติ
โดย เปตอง
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2912
Ico48
Small_natres15
พิธีเปิดงานเกษตรภาคใต้ ครั้งที่ 19 คณะทรัพยากรธรรมชาติ
โดย เปตอง
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1692
Ico48
Small_natres15
พิธีเปิดงานเกษตรภาคใต้ ครั้งที่ 19 คณะทรัพยากรธรรมชาติ
โดย เปตอง
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2912
Ico48

เมื่อมีข้อเสนอแนะในการให้บริการของฝ่ายก็จะนำข้อเสนอแนะมาหาแนวทางในการทำงานให้เกิดความพึงพอใจของผู้รับบริการให้มากที่สุดค่ะ และน้องๆ พี่ๆ ของฝ่ายสู้ สู้ อยู่แล้ว ฮิ ฮิ

Ico48

ชอบ

Ico48
ฝ่ายสวัสดิการและพยาบาล งานเกษตรภาคใต้ ครั้งที่ 19 ประจำปี 2554 ตอนที่ 2
ใน พัฒนางาน
โดย มิกกี้
วันนี้เป็นวันที่ 8 ของงานเกษตรภาคใต้ครั้งที่ 19 ประจำปี 2554 ในปีนี้ได้ข้อมูลจากคุณพยาบาลว่าส่วนใหญ่ผู้มารับบริการเป็นกลุ่มนักศึกษา ซึ่งมีอาการปวดหัวมากเป็นพิเศษ (ยาพาราเซทตามอน ค่อนข้างจะใช้เยอะ) เนื่องจากปีนี้ช่วงเช้า-เที่ยง อากาศร้อน ตกช่วงเย็น อากาศครึม ๆ ส่วนใหญ่ฝนจะตก กลางคืน คนเยอะรองลงมา...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2352
Ico48

ชอบ

Ico48
Small_bob3
สร้อยฟ้าฮาวาย
โดย มิกกี้
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1306
Ico48

ลักษณะดอกเหมือนกระโปรงฮาวายเลยค่ะ สวยสมชื่อจริงๆ

Ico48

ชอบ

Ico48
ฉันชื่อ ..... สร้อยฟ้าฮาวาย
ใน เรื่องเล่าของมิกกี้
โดย มิกกี้
สร้อยฟ้าฮาวาย ออกดอกน่ารักดี สีม่วง ลักษณะเป็นกระโปรงระบาย ๆ ตกแต่งอยู่ที่ประตูศรีทรัพย์ บริเวณป้ายงานเกษตรภาคใต้ครั้งที่ 19 สอบถามผู้รับผิดชอบตกแต่ง ได้รับแจ้งว่า เป็นไม้เลื้อย หาข้อมูลเพิ่มใน INTERNET พบเพียงว่าชอบแดดมีกลิ่นหอม ออกดอกทั้งปี แต่เพาะพันธุ์ยาก
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 6574
Ico48

ชอบ

Ico48
กระถางยางรถยนต์
ใน สาว(เหลือ)น้อยร้อยชั่ง
โดย Teddy
เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศงานเกษตรภาคใต้ ซึ่งจัดขึ้นที่ ม.อ.บ้านเรานี่เอง วันอาทิตย์นี้จะเป็นวันสุดท้ายของงานแล้ว Teddy เลยอยากลงเรื่องอะไรที่เกี่ยวกับงานเกษตรซะหน่อยเมื่อหลายวัน มีน้องที่จบโทจากภาควิชาฯ ซึ่งปัจจุบันกลับไปทำงานเป็นครูรุ่นใหม่ไฟแรงในโรงเรียนเอกชนของครอบครัวตัวเองที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตา...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 17443
Ico48

สามารถทำถังขยะ เก้าอี้ได้อีกนะค่ะ ลดภาวะโลกร้อนด้วยค่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
กระเจี๊ยบเขียว คุณค่าที่คนไม่ค่อยรู้
ใน ศูนย์สาระแหล่งการเรียนรู้
โดย **ซูซี่**
ใครบางค่ะ..ที่รู้จักกระเจี๊ยบเขียว...น้อยคนที่ได้รับประทานกระเจี๊ยบเขียว เนื่องจากคนส่วนใหญ่มักจะรู้จักกับกระเจี๊ยบแดง ที่นำมาต้มเป็นน้ำกระเจี๊ยบ ที่หลายท่านชื่นชอบ ดื่มกัน แต่อย่างกระเจี๊ยบเขียว เป็นอะไรที่ เรา ๆ ถ้าไม่ใช่เด็กบ้านสวน หรือ เด็กต่างจังหวัด ก็คงไม่รู้หรอก ว่าหน้าตามันเป็นอย่างไร ม...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1984
Ico48
อานิสงส์การให้ทาน
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย เปตอง
ได้รับจากการส่งเมล์ต่อๆ กันก็เลยมาเล่าสู่กันฟังค่ะ อานิสงส์การให้ทาน มาสร้างบุญบารมีกันเถอะ 1. นั่งสมาธิ อย่างน้อยวันละ 15 นาที(หรือเดินจงกรมก็ได้) อานิสงส์ --- เพื่อสติปัญญาที่เฉลียวฉลาดขึ้นทั้งภพนี้และภพหน้าเพื่อจิตใจที่สว่างผ่อนปรนจากกิเลส ปล่อยวางได้ง่ายจิตจะรู้วิธีแก้ปัญหาชีวิตโดยอัตโนม...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1953
Ico48

ชอบ

Ico48
เพราะเราคู่กัน
ใน Variety of Monly
โดย Monly
"วันใด ขาดฉัน แล้วเธอจะรู้สึก" คำ ๆ นี้ ได้ยินบ่อย ๆ และใช้ได้ทุกโอกาส ทุกเรื่อง และทุกเหตุการณ์ที่มีความเกี่ยวข้องสัมพันธ์กัน วันนี้การใช้ถนน จราจรคงจะติดขัดอย่างแน่นอน เนื่องจากมีพิธีพระราชทานปริญญาบัตรที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฯ จัดแจงทำกับข้าวให้เด็ก ๆ ได้ทานตอนเช้า รีบแต่งตัวไปส่งลูกช...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1756
Ico48
ผลการประเมินการเข้าร่วมกิจกรรม การใช้งาน Share PSU รูปแบบใหม่
ใน การจัดการความรู้
โดย เปตอง
สรุปผลการประเมินการเข้าร่วมกิจกรรมหกรรม Share เรื่อง การใช้งาน http://share.psu.ac.th รูปแบบใหม่วันที่ 3 สิงหาคม 2554 เวลา 09.00 - 12.00 น. ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ 259 (ชั้น 2) อาคาร 2 จำนวนผู้แจ้งชื่อเข้าร่วม 33คน จำนวนผู้เข้าร่วม 33คนคิดเป็น 100.00% ของจำนวนผู้แจ้งชื่อเข้าร่วม จำนว...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1844
Ico48

ชอบ

Ico48
ต้อนรับแขกตัวน้อยๆ
ใน นานาสาระ
โดย วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
นิทรรศการสวนผีเสื้อเพื่อการอนุรักษ์งานเกษตรภาคใต้ครั้งที่ 19ได้มีโอกาสต้อนรับแขกตัวน้อยๆจากโรงเรียนต่างๆจำนวนมากมายจนทางผู้จัดต้องจัดให้เข้าชมเป็นกลุ่มๆ กลุ่มละไม่เกิน 15 คน ระหว่างรอก็พาไปเรียนรู้วงจรชีวิตของผีเสื้อตั้งแต่ระยะไข่ ระยะตัวหนอน ระยะดักแด้ พืชอาหารของผีเสื้อ โดยมีพี่ๆนักศึกษาขอ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 3622
Ico48

ชอบ

Ico48
บันทึกถึงแม่: ในวันที่แม่ได้รับความสุขสงบอย่างแท้จริง
ใน เรื่องส่วนตัว
โดย คนธรรมดา
ผมได้รับโทรศัพท์จากพี่จี๊ด (พี่คนที่สี่ที่อยู่ดูแลแม่) ในวันอาทิตย์ที่ ๑๔ สิงหาคม ๒๕๕๔ ตอนเที่ยงคืน ๖ นาที พอเห็นชื่อคนโทรฯ ใจผมก็แวบไปในทางร้ายแล้ว เพราะพี่สาวผมไม่น่าโทรฯ มาในเวลานี้ และก็จริงดังคาด พี่จี๊ดบอกว่าแม่อยู่ รพ.เกษมราษฎร์ โดยไม่มีชีพจรไปช่วงหนึ่งแล้ว ขณะนี้กำลังปั๊มหัวใจอยู่ ผมก็...
ดอกไม้: 14 · ความเห็น: 16 · อ่าน: 3147
18 สิงหาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
12 กฎหมาย ที่รู้ไว้เป็นประโยชน์กับผู้หญิง
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย ปราณี
กฎหมายใกล้ตัวหลายคนอาจไม่เคยสนใจ บางครั้งเรื่องใกล้ตัว นี่แหละที่พอเกิดปัญหาหลายคน มักจะมองข้าม อ.ประมาณ เลืองวัฒนะวณิช ในฐานะนักกฎหมายที่คุ้นเคยกับ Lisa มานาน จึงอยากทำหน้าที่ แจ้งสิทธิประโยชน์ที่ผู้หญิงควรจะรู้เอาไว้ เพื่อจะได้ไม่เสียเปรียบใคร กฎหมายครอบครัว 1.การหมั้น ถ้าหมั้นกันแล้วไ...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1491
Ico48

ชอบ

Ico48
เสื้อนกเงือก "ต่อกำลังใจ" (7): ยังมีไฟอยู่
ใน จับฉ่าย ไร้สารคดี
โดย NovemberRain
ผมเพิ่งโดนไฟดูดไปเมื่อคืนครับ ตอนพยายามปิดสวิทช์ไฟในเต๊นท์ ซ่านซาบไปทั่วตัว เด็กๆ หลายคนคงหัวเราะหึๆ นึกในใจว่าใครบ้างที่ไม่โดนไฟดูดในงานแบบนี้ เพราะส่วนใหญ่จะโดนกันคนละนิดละหน่อย โดยเฉพาะคนที่อยู่ประจำเต๊นท์ แถมวันไหนถ้าฝนตกเข้าไปอีกก็ต้องลุ้นกันละครับ หลังๆ เราเลยต้องพยายามทำงานเป็นคู่ๆ เผื่อมี...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 1659
Ico48

ชอบ

Ico48
เรื่องของกล้วย
ใน เรื่องเล่าของมิกกี้
โดย มิกกี้
กล้วย ๆๆๆ ทุกคนคงรู้จักกันดี เพราะอยู่คู่กับคนไทยมานานแสนนาน กล้วยมีประโยชน์ทุกส่วนตั้งแต่ลำต้น ใบ ผล ทั้งยังทำอาหารได้ทั้งคาวและหวาน อาทิ แกงหยวกกล้วยกับไก่บ้าน (เมนูนี้สุดอร่อย) กล้วยบวช กล้วยเชื่อม นอกจากนี้กล้วยยังมีสรรพคุณทางยาอีกด้วย ช่วยให้การขับถ่ายง่าย บรรเทาโรคกระเพาะอาหารเนื่องจากกล้...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 4100
Ico48

ชอบ

Ico48
พอ แล้วจะ ดี
ใน สาระรอบตัว
โดย Baby
ท่าน ว.วชิรเมธี สอนไว้ว่า พอ แล้วจะดี 1. อย่าเป็นนักจับผิด คนที่คอยจับผิดคนอื่น แสดงว่า หลงตัวเองว่าเป็นคนดีกว่าคนอื่น ไม่เห็นข้อบกพร่องของตนเอง” กิเลสฟูท่วมหัว ยังไม่รู้จักตัวอีก” คนที่ชอบจับผิด จิตใจจะหม่นหมอง ไม่มีโอกาส “จิตประภัสสร” ฉะนั้น จงมองคน มองโลกในแง่ดี&r...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1673