นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 5

ความเคลื่อนไหวของฉัน

21 สิงหาคม 2554
Ico48

น้องเปเปอร์ไปจับมาแล้ว ขอบอกป้ารัตน์ไว้ด้วย ฮุ ฮุ ไม่กลัวอะไรกับเขาเลยพ่อคนเนี้ยะ

Ico48

ชอบ

Ico48
หนูน้อยปลาฉลามกบ
ใน สะเก็ดข่าว...ชาววาริช
โดย camera
วันนี้เก็บความน่ารัก ๆ ของเด็ก ๆ มาฝากค่ะ เมื่อคืนได้เดินดูบริเวณนิทรรศการวาริชศาสตร์ เวลาค่อนข้างดึกแล้ว แต่ยังมีเด็ก ๆ แวะเวียนเข้ามีอีกมากมายค่ะ แม้แต่หนูน้อยตัวเล็ก ๆ คนหนึ่ง ได้ยินนักศึกษาที่อยู่เวรบอกว่าหนูน้อยคนนี้แวะเวียนมาทุกวันเหมือนเป็นเจ้าของปลาเลย แถมบางครั้งพี่ ๆ นักเรียนที่เข้ามาชม...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 3003
Ico48

ชอบ

Ico48
หลากอารมณ์กับงานเกษตร ม.อ.
ใน มุมละไม-ไดอารี
โดย เมตตา
"คุณพ่อ" ต้นไม้ชุดเก่าตายหมดพอดี..งานเกษตรมาให้ซื้อกันอีกแย้วววว...ดิฉันแซวคุณพ่อบ้านในทุกๆ ปี พอๆกับที่เธอ"สัพยอก" ดิฉันว่า...เสื้อตัวเก่ายังไม่ขาดเลยปีนี้ซื้ออีกแล้ว.. บรรยากาศของงานเกษตร ม.อ.เวียนมาเราก็จะมีเรื่องให้แซวกัน คุณแม่ชอบแบบนี้ค่ะ......โก้งโค้ง ถ่ายได้ทั้งวัน พี่ปลาชอบแบบนี้ค่ะ......
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 2276
Ico48

เมื่อเช้าพาครอบครัวมาดูสวนผีเสื้อกันตั้งแต่ 09.40 น. ค่ะ เพราะเป็นวันสุดท้ายแล้ว จะมาตอนบ่ายก็กลัวฝนอีก เล่นเอาเหนื่อยไม่เบากับเจ้า 2 ตัวยุ่ง เด็กๆ ดูผีเสื้อจนไม่ยอมกลับ อยากจะกระโดนจับเอากลับบ้านกันค่ะ แต่จับไม่ได้หลอกค่ะ

Ico48

เป็นคุณลุงค่ะ ยังไม่ใช่คุณตาของหลาน ฮิฮิ... ^ ๐ ^

20 สิงหาคม 2554
Ico48
Small_hbd-petong4
วันเกิดน้องเปตองอายุ 4 ขวบ 13 สิงหาคม 2554
โดย เปตอง
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 851
Ico48
Small_hbd-petong4
วันเกิดน้องเปตองอายุ 4 ขวบ 13 สิงหาคม 2554
โดย เปตอง
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 982
Ico48

ชอบ

Ico48
Small_monly15aug2011_11
บรรยากาศพิธีเปิดงานเกษตรภาคใต้ครั้งที่ 19 วันที่ 15 สิงหาคม 2554
โดย Monly
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 986
Ico48

ชอบ

Ico48
ฯพณฯชวน หลีกภัย กับผีเสื้อแสนสวย
ใน งานเกษตรภาคใต้
โดย ศรีนรา
ฯพณฯท่านชวน หลีกภัย..ใน(อีก)มุมบรรยากาศสานงานศิลป์ ในงานเกษตรภาคใต้ ครั้งที่ 19 2 นาทีเศษฯ ที่ท่านชวน หลีกภัย ตวัดปลายปากกาสานงานศิลป์ฝาก"ผีเสื้อ" ไว้ให้เราเชยชม
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 3089
Ico48

ขอบคุณลุง คุณป้า ที่มาอวยพรให้น้องเปตองนะค่ะ ^๐^

Ico48
HBD น้องเปตอง 4 ขวบ
ใน พัฒนาการของลูก
โดย เปตอง
วันนี้มาเข้าเวรฝ่ายสวัสดิการฯ งานเกษตร ในช่วงบ่าย ฝนก็กำลังตกหนักเชียว(14.00น.) ดีนะที่รีบออกจากบ้านมาตั้งแต่บ่ายโมงแล้วเพราะเห็นครึ้มฟ้าครึ้มฝน ตั้งหน้าตั้งตารีบมาปั่นเขียนShare เพราะขาดอีก 1 บันทึก เพื่อจะทำให้ครบ 3 บันทึกใน 1 สัปดาห์ แบบว่าต้องทำให้ได้เพื่อพิชิตเสือนกเงือก... เข้าเรื่องเลยค...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 6 · อ่าน: 2082
Ico48

ชอบ

Ico48
แง่มุมชีวิต!!..
ใน จากใจ : เก็บสิ่งดีๆ มาฝาก
โดย บิวตี้
อย่าประมาทในชีวิต คิดดี ทำดี มีหัวใจทองคำ มองโลกในแง่บวก ขอให้มีความสุขนะคะ.. ^_^ “ถมไม่เต็ม” We never get what we want,We never want what we get, We never have what we like,We never like what we have.And still we live & love. That's life... เรามักไม่ได้มาซึ่งสิ่งที่เราต้องก...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 3276
Ico48

ไม่ได้เป็นคนชอบทวงนะพี่โค้ก ฮิฮิ แต่จะทำให้เห็นเลยค่ะ หากมีเวลาสักนิดก็จะเจียดมาบันทึกผ่าน Share แต่สำหรับพี่มอนลี่หายใจเข้าออก คือ เธอ Share สีชมพูไปแล้ว ฮากันใหญ่...

Ico48

ชอบ

Ico48
การขอสอบโครงร่างวิทยานิพนธ์ของนักศึกษา
ใน งานบัณฑิตศึกษา ที่ภาควิชา
โดย Baby
วันนี้ได้ฤกษ์งามยามดี (หวันจะมุ้งมิ้งแล้ว) เขียนเรื่องงานบ้าง จริงๆ แล้ว อยากจะเขียนเรื่องงานให้บ่อยๆ แต่...เอาไว้ก่อนนะ จัดการงานบนโต๊ะก่อน ทำงานไปเรื่อยๆ พอจะเขียน share เอ๊า ถึงเวลาเลิกงานซะแล้ว เอาไว้ค่อยเขียนพรุ่งนี้นะ แล้วก็เป็นแบบนี้เกือบทุกวัน ฮา เจอหน้าคุณมอนลี่ คุณเปตอง ทวงอย่าลืมเขียนน...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2379
Ico48

ชอบ

Ico48
การแบ่งเกรดสุกร
ใน ฟาร์มปฏิบัติการสัตวศาสตร์
โดย เอสเค
ตามมาตรฐานการแบ่งเกรดสุกรของกระทรวงเกษตรในประเทศสหรัฐอเมริกา ได้กำหนดเกรดสุกรขุน (Swine slaughter grade) โดยการตั้งมาตรฐานในการแบ่งเกรดออกเป็น 5 เกรด ดังนี้ - สุกรเกรด 1 ลำตัวยาว กล้ามเนื้อแน่นมาก ความหนาของมันสันหลังโดยเฉลี่ย 1.2 นิ้ว เมื่อมองดูบั้นท้ายจะเห็นสะโพกกว้างกว่าบริเวณหลังและไหล่มาก...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2504
Ico48

ชอบ

Ico48
เสื้อนกเงือก "ต่อกำลังใจ" (8): เขมรสามฝ่าย
ใน จับฉ่าย ไร้สารคดี
โดย NovemberRain
ปีนี้ผมดันไปมีชื่ออยู่ใน 3 ฝ่ายของงานเกษตรฯ -- ฝ่ายขยะ ฝ่ายประเมินผล และฝ่ายนิทรรศการวิชาการของภาควิชาฯแต่ละฝ่าย โหดๆ กันทั้งนั้น แต่ผมว่าผมโชคดีครับ ที่ทุกฝ่าย ผมมีทีมงานที่แข็งแรง งานก็เลยกระจายออกไป เวลามีปัญหาอะไรขึ้นมาก็ยังพอสลับคนอื่นมาทำแทนได้บ้าง นิทรรศการของภาควิชาฯ ปีนี้เราลงมากันแทบจะย...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1787
Ico48

ชอบ

Ico48
สุ จิ ปุ ลิ หัวใจนักปราชญ์
ใน โลก ความคิด ชีวิต ความรัก
โดย เอสเค
คือโมเดลการเรียนรู้เก่าแก่ ที่เรามี แต่เสียดายมีคนหยิบจับมาใช้น้อย โดยเฉพาะสถาบันที่บ่มเพาะผู้คน เรามัวแต่สอนคนให้ท่องจำเนื้อหา สาระวิชามากเกินไป ที่จริงทุกสาขาวิชาชีพหากผู้จบการศึกษา จบไปแล้วมีทักษะ สุ จิ ปุ ลิ ติดตัวออกไป ไปทำงานอะไรต่อก็ใช้ทักษะเหล่านั้นในการทำงาน มันน่าจะเกิดมรรค เกิดผลดีๆ ก...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 4590
Ico48

ป้าหนูพาน้องเปตองไปดูปลาฉลามมาแล้วค่ะ แต่เอ๊ะ ไม่รู้ใครพาใครกันแน่ค่ะ เพราะน้องเปตองจะตื่นเต้น ตื่นตา ตื่นใจ ในการชมตลอดเลย จนป้าหนูตกใจว่าน้องเปตองเป็นอะไรกัน ติ๋วก็เลยบอกว่าเป็นปกติค่ะ เพราะน้องเปตองชอบสัตว์ทุกชนิดอยู่แล้ว ปีนี้มีกิจกรรมระบายสีด้วย น้องเปตองก็ชอบอีกก็แวะไประบายสีตัวปลาดาวมาด้วย (แต่ไม่รู้เป็นปลาดาวหรือเปล่า ฮิ ฮิ จะเอารูปมาฝากป้าcamera นะค่ะ) เป็นกิจกรรมของครอบครัวไปเลยค่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
ภาพบรรยากาศวันเปิดงานเกษตรภาคใต้ครั้งที่ 19
ใน สะเก็ดข่าว...ชาววาริช
โดย camera
ท่าน ๆ คงได้ชมภาพบรรยากาศ ฯพณฯ นายชวน หลีกภัย เดินชมงานและชมนิทรรศการทางวิชาการในงานเกษตรภาคใต้ จากคุณมอนลี่ ไปแล้วนะค่ะ ภาพสวย..ๆๆ..งาม..ๆๆ...ทั้งน้านเลย.. หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใสทุกคน ได้มุมถ่ายดี ๆ เน๊อะ.. อย่าว่าแต่ภาพคนเลย แม้แต่ภาพพืช ผัก ผล ดอก ก็ดูสดชื่นเชียว แต่เอ่ ไม่ยักจะเห็นนิทรรศการในส่...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 2338
19 สิงหาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
Small_natres15
พิธีเปิดงานเกษตรภาคใต้ ครั้งที่ 19 คณะทรัพยากรธรรมชาติ
โดย เปตอง
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1692