นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

มะปรางเปรี้ยว
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 3

ความเคลื่อนไหวของฉัน

13 กันยายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
"ต่อกำลังใจ" (16): ทรัพย์สุนทรีย์ - NR School of Music
ใน จับฉ่าย ไร้สารคดี
โดย NovemberRain
เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว สักหกโมงเห็นจะได้ ผมเจอท่านอาจารย์ "ประวิตร โสภโณดร" รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา ที่ลานจอดรถมอเตอร์ไซค์ ใกล้อาคาร 3 คณะทรัพย์ อาจารย์กำลังนั่งสบายๆ ยิ้มน้อยๆ อยู่บนมอเตอร์ไซค์ (ของใครก็ไม่รู้) ปกติผมก็ไม่ค่อยเห็นอาจารย์ประวิตรหน้าบึ้งนะครับ กับคนอื่นผมไม่ทราบ แต่กับผม ผมยังไม่...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 2070
Ico48

ชอบ

Ico48
สุขจากการทำงาน
ใน สาระ จากงาน
โดย พรทิพย์
ความสุขที่ได้จากการทำงาน ณ วันนี้แม้งานจะมากมาย แต่ก็ยังแฝงไปด้วยความสุข...จากงานที่ทำ ด้วยเหตุผลมากมาย เช่น หากเราได้ทำงานที่เรารักและชอบ แถมตรงกับสายงานที่ได้ร่ำเรียนมา คงมีคนจำนวนไม่มากนักที่มีโอกาสเช่นนี้ งานของเราได้ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยอยู่เสมอ ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ที่นำมาปรับใช้กับ...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1250
Ico48

ผู้เข้าร่วมอบรม ตั้งใจกันมากๆ เลยค่ะ ^^

Ico48

ชอบ

Ico48
workshop share.psu.ac.th: ภาพบรรยากาศ
ใน blog กับการแลกเปลี่ยนเรียนรู้
โดย รัตติยา เขียวแป้น
นำภาพบรรยากาศมาฝากกันค่ะ บรรยากาศผู้เข้าอบรม หน้าใหม่ หน้าเก่า ปน ๆ กันค่ะ วิทยากรสาวสวย : คุณสุนทรี แซ่ตั๋น น้องมะปรางเปรี้ยว วิทยากรให้เขียนเล่าเรื่องความสุข
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 6 · อ่าน: 2527
Ico48

ชอบ

Ico48
รู้สึกดีๆ
ใน Memorandam
โดย kanjana
เริ่มต้นจากที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในรั้วมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จากการสอบแข่งขัน และเมื่อได้เข้ามาเริ่มต้นเรียนรู้ระบบงานราชการที่ตัวเองไม่เคยทำมาก่อน เนื่องจากก่อนหน้านี้มีประสบการณ์จากการร่วมงานกับบริษัทเอกชนมากกว่า จึงมีข้อแตกต่างที่ทำให้เกิดการปรับตัวและเรียนรู้ระบบงานใหม่ โดยระยะแรกจะรู้ส...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1600
Ico48

ชอบ

Ico48
เรื่องเล่าเช้านี้
ใน บล็อกเรื่องเล่าประจำวัน
โดย kai
เช้านี้วันที่ 12 กย 54 เช้านี้ฝนตกเหมือนเดิม ได้ขับรถออกมาตามปกติ ไม่สามารถขับรถเร็วได้ เนื่องจากฝนตกหนัก ระหว่างพบสุนัขถูกรถชนตาย ซึ่งจากการสังเกต คาดว่าคงเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 5 ชั่วโมง โดยคนขับรถชนได้หนีไปตามระเบียบ ซึ่งก็ได้ข้อคิดเช้านี้ว่า ชีวิตไม่เที่ยง (เนื่องจากถูกชนตอนเช้า) ล้อเล่น...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2016
Ico48

ค่อยๆ ลองเขียนไปเรื่อยๆ นะค่ะ

เป็นกำลังใจให้ค่ะ ^^

Ico48

ชอบ

Ico48
การอบรมการใช้ share.psu.ac.th
ใน บล็อกแบ่งปันความรู้และประสบการณ์
โดย วนิดา คำประไพ
เป็นครั้งแรกที่ได้เข้าร่วมการอบรมการใช้ share.psu.ac.th เพื่อแบ่งปันและแลกเปลี่ยนความรู้กับคนอื่นๆซึ่งก่อนหน้านี้ได้เคยเข้ามาอ่านบันทึกและประสบการณ์ของบุคลากรในมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์รู้สึกว่าแต่ละท่านเขียนกันเก่งรู้สึกว่าตัวเองคงเขียนอะไรแบบนี้ได้ยาก เพราะไม่รู้จะเขียนอะไร เริ่มต้นยังไง วันนี้ไ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1415
Ico48

ชอบ

Ico48
บรรยากาศ share12กย54
ใน อบรม share12กย54
โดย tee
อบรม share12กย54 มีสมาชิกสนใจเข้ารับการอบรมมากเกือบเต็มห้องประชุม
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1861
Ico48

พี่เอ๋คะ..... สู้ๆ ค่ะ

ชาว Share จะได้ติดตามอ่านเรื่องเล่าจากพี่เอ๋กันต่อนะค่ะ ^^

Ico48

ชอบ

Ico48
จากการเข้าอบรมshare.psu
ใน เรื่องเล่าประสบการณ์
โดย AE
วันนี้ (12 ก.ย.54) ได้มีโอกาสเข้ารับการอบรมshare ที่ห้องประชุม 1 สำนักงานอธิการบดี ได้รับความรู้จากทีมวิทยากร คือน้องมะปราง มีน้องอาร์ กองแผนงาน น้องแป๊ด&น้องแป้น กองการเจ้าหน้าที่ เป็นผู้ช่วยมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับการสร้างบล๊อคเล่าเรื่องประสบการณ์ผ่าน share วิทยากรได้ให้คำถามกับผู้เข้าอบรม 4 ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1787
12 กันยายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
ธุรกิจเมล็ดพันธุ์ 3. ไทยนำเข้าเมล็ดพันธุ์พืชชนิดใดจากประเทศใดในอาเซียน
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
คราวนี้มาดูว่า ประเทศไทยนำเข้าเมล็ดพันธุ์พืชอะไร จากประเทศใดกันบ้าง อินโดนีเซีย : ข้าวโพด ผักบุ้งจีน พริก แตงกวา มะเขือเทศ ฟิลิปปินส์ : บวบเหลียม ฟักทอง มะระ แตงโม ถั่วฝักยาว เมียนมาร์ : ข้าวโพด ฟักทอง เวียดนาม : แตงกวา มาเลเซีย : แตงโม จากข้อมูลการนำเข้า ส่งออกเมล็ดพันธุ์ (http://share.psu...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2581
12 กรกฎาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
บังฮีมเล่าว่า หากไปดูหนังที่ไหน มีคนบอกให้บังฮีม เล่า โดยให้เล่ามาให้หมด เม...
โดย Monly
ดอกไม้: 1
Ico48

ชอบ

Ico48
ความสุข ณ วันนี้
ใน กระจายผ่านสื่อ
โดย ซีซ่า ซีซ๋า
ความสุข ณ วันนี้ของฉัน คือ เมื่อได้ทำงานเป็นบรรณารักษ์ฝ่ายบริการสารสนเทศเมื่อก่อนไม่เคยคิดว่าจะทำงานด้านนี้เลย แต่พอมาทำจริงๆๆรู้สึกชอบ ชอบการให้บริการกับผู้ใช้ห้องสมุด ชอบในงานการให้คำแนะนำ เพราะเมื่อผู้ใช้บริการได้ข้อมูลจากบรรณารักษ์ผู้ใช้บริการก็จะดีใจ ซึ่งนั่นทำให้บรรณารักษ์มีความสุขที่ได้เห็...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1650
Ico48

ชอบ

Ico48
ความสุขพื้นฐานของทุก ๆ วัน
ใน เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย
โดย โลมาสีชมพู
ความสุขของทุก ๆ วัน ของโลมาสีชมพู เริ่มต้นง่าย ๆ ตามลำดับ 1. ตื่นนอนตอนเช้าด้วยอารมณ์สดชื่นแจ่มใส (แสดงว่าเมื่อคืนหลับสนิทโดยปราศจากความฝันใด ๆ มารบกวน) และจะสุขยิ่งขึ้นถ้าจะยังมีเวลาสำหรับสวดมนต์เช้า 2. ได้ออกกำลังกายในกิจกรรมที่ชอบและรัก ได้สัมผัสธรรมชาติรอบตัวและจะสุขมากถ้าเช้านั้นได้ว่ายน้ำ...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1465
Ico48

ชอบ

Ico48
ความสุขในห้องสี่เหลี่ยมๆกับการพบปะวง share เรียนรู้
ใน อยากเล่าสู่กันฟัง
โดย บิวตี้
วันนี้บิวตี้ได้มีโอกาสเข้ามาร่วมอบรมวงแชร์ share อีกครั้ง กับน้องมอนลี่ มาในนามตัวแทนคณะทรัพยากรธรรมชาติ พกพาโน๊ตบุ๊คกันคนละตัว ^_^ ยืมเค้ามา อิอิ! แต่ของน้องมอนลี่พกมาเองเลยน่ะจะบอกให้! มาถึงบริเวณห้องประชุมที่ใช้ในการนัดหมายพบปะสมาชิกวงแชร์กัน ได้พบปะหลายๆ คนที่ไม่ได้เจอกันนานเลยหรือเห็นตัวจริ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 2753
Ico48

ชอบ

Ico48
ความสุขของคนสร้างภาพ
ใน คนสร้างภาพ
โดย [C]us[T]om
ความสุขของคนเล่นกล้อง สุขเมื่อไหร่ : ทุกครั้งที่ได้จับกล้องถ่ายรูป และมองผ่านช่องมองภาพ เพื่อแสวงหาและบันทึก สิ่งรอบๆ ตัวในมุมที่หลายคนมองข้ามไป ทำไมถึงเกิดสุข : คงเป็นเพราะว่าภาพถ่ายเป็นงานศิลปะรูปแบบหนึ่งซึ่งหากเป็นผู้ที่สนใจในด้านนี้ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการได้นั่งดูรูปถ่ายสวยๆ สามารถตอบสนองควา...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2473