นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

น้อง หะ-หมี P
Ico64
songpol - homutai
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 1

My Activities

25 January 2012
Ico48

Likes

Ico48
อาจารย์ไก่
in Dhamma
By sukit
วันนี้มีกลอนธรรมะดีๆ มาฝากครับ อาจารย์ไก่ ถ้าคนเรา เปรียบกับไก่ ดูให้ดีมันไม่มี นอนไม่หลับ ไม่ปวดหัวไม่มีโรค ประสาท ประจำตัวโรคจิตไม่ มากลั้ว กับไก่เอยคนในโลก กินยา เป็นตันๆพวกไก่มัน ไม่ต้องกิน สักเท่าก้อยหลับสนิท จิตสบาย ร้อยทั้งร้อยรู้สึกน้อย แห่งน้ำใจ อายไก่เอยได้เป็นคน หรือจึงได้ นอนไม่หล...
Flowers: 10 · Comments: 0 · Read: 2305
Ico48

Likes

Ico48
ความสุขที่ได้ให้บริการ
in งานเอกสาร
By ผดา
พูดถึงการให้บริการเป็นอะไรที่พูดถึงกันบ่อยมากๆ อาจจะเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินชีวิตประจำวันเพราะว่าไม่ว่าเราจะไปทำอะไร ที่ใหนหากเราไม่ได้ทำด้วยตนเองแล้วเราก็ต้องใช้บริการจากคนอื่น ไม่ว่าจะเดินทางใกล้ ไกลเราก็ต้องการใช้บริการรถโดยสาร หรือไม่สบายเราก็ต้องไปหาหมอ หรือไปติดต่อธนาคาร.......เป็นต้น...
Flowers: 16 · Comments: 0 · Read: 1848
20 January 2012
Ico48

อัตราค่าบริการกระเช้าลอยฟ้า

*ชาวไทย ผู้ใหญ่ 100 บาท

เด็ก (สูงไม่เกิน 150 ซม.) 50 บาท

เด็กสวมเครื่องแบบนักเรียน/นักศึกษา

และผู้ใหญ่ที่สวมเครื่องแบบข้าราชการ 50 บาท

(ต้องไปนั่งวันจันทร์ สวมเครื่องแบบ ลดครึ่งนึง)

*พิเศษชาวต่างชาติ 200 บาท

เวลาทำการ

เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00- 20.00 น.

*ไปตอนกลางคืน มองเห็นนครหาดใหญ่สวยงาม....*

นั่งกระเช้าชมดาวเดือน โรแมนติกมากครับ....

นั่งได้ครั้งละ 8 คนครับ........................................นิคคุงจับเต็ม

Ico48

Likes

Ico48
เที่ยววันหยุด - Hatyai Cable Car
in สาระทั่วไป
By HS9OCB
เมื่อช่วงปีใหม่ได้ถือโอกาส พาครอบครัวไปทานข้าวที่เกาะยอ แล้วพาไปไหว้พระขอพร ที่ยอดเขาคอหงส์ สวนสาธารณะ หาดใหญ่ หลังจากไหว้พระเสร็จแล้ว มองดูบริเวณด้านข้างมีผู้คนมากมาย รอที่จะขึ้นกระเช้ากัน จึงเดินเข้าไปดู ความที่ไม่ได้ขึ้นไปเที่ยวนานแล้ว จึงไม่รู้ว่ามีการเปิดให้บริการกันแล้ว จากการสอบถามเจ้าห...
Flowers: 11 · Comments: 4 · Read: 2684
Ico48

Likes

Ico48
เมื่อ Pt เจอ Sulfur เข้าไป
in เรื่องดีๆ มีสาระ
By tiny apple
Tiny apple ได้มีโอกาสได้ทดสอบตัวอย่างด้วยเครื่อง TGA (Thermogravimetric Analyzer) ซึ่งเป็นเพียงการเผาตัวอย่างเพื่อนำข้อมูลใช้ประกอบการวิเะคราะห์ผลการทดสอบด้วยเครื่อง XRF (X-ray fluorescence spectrometry) อุณหภูมิที่ใช้คือ 50-950๐C และ ไม่ได้รอง pan ด้วย Aluminum oxide powder เนื่องจากเป็นช่วงที่ไ...
Flowers: 9 · Comments: 9 · Read: 2624
Ico48

เพิ่งรู้นะเนี่ย P แป้นของเรากลัว Sulfur 555

19 January 2012
Ico48

Likes

Ico48
ใช่เธอ (ทอง) รึเปล่า
in Equipment for Life
By Zenki
จากการทดสอบตัวอย่างเครื่องประดับ ประกอบด้วย สร้อยคอทองและกำไลข้อมือทอง ด้วยกล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอนแบบส่องกราด (SEM) ซึ่งติดตั้งชุดวิเคราะห์องค์ประกอบธาตุชนิดแจกแจงพลังงาน (EDX) จึงสามารถตรวจพิสูจน์เครื่องประดับดังกล่าว ว่าเป็นทองคำใช่หรือไม่ พบว่า สร้อยคอทอง บริเวณผิวนอก มีส่วนประกอบของ ทอง (Au...
Flowers: 12 · Comments: 4 · Read: 2832
Ico48

Likes

Ico48
GC - การทำ Thermal Cleaning ของ TCD
in ซ่อมบำรุงเครื่อง
By iHum
อารัมภบท TCD หรือ Thermal Conductive Detector เป็น detector ชนิดหนึ่งของเครื่อง Gas Chromatograph (GC) ใช้ในการตรวจหาค่าการนำความร้อนของสาร (ในสถานะแก๊ส) ซึ่งเมื่อใช้ไปนานๆ จะเกิดการสกปรกภายใน แต่ detector ชนิดนี้เราไม่สามารถทำความสะอาดด้วยวิธีการถอดชำแหละ detector แล้วนำเอาอุปกรณ์ข้างในมาล้าง...
Flowers: 8 · Comments: 5 · Read: 3779
Ico48

Likes

Ico48
Mass Spectrometer - การซ่อม Vacuum Pump อาการเสียงดัง
in งานซ่อมบำรุงเครื่องมือฯ
By HS9OCB
Mass Spectrometer : การซ่อม Vacuum Pump อาการเสียงดั้ง...ดัง การซ่อมเกิดขึ้นหลังจากมีอาการเสียงดังมาจากด้านหลังเครื่อง ทำให้นักวิทยาศาสตร์ประจำเครื่องและที่อยู่ข้างเคียง เริ่มจะทนไม่ไหวกับอาการเสียงดัง เมื่อได้รับแจ้งอาการดังกล่าว ก็ได้สอบถามรายละเอียดของผู้แจ้ง ว่าปกติดังมากมั้ย หรือดังประมา...
Flowers: 6 · Comments: 7 · Read: 4223
16 January 2012
Ico48

ไม่เพียงแต่ไอติดครับ น้ำผลไม้ปั่นก็เช่นกันถ้าดูดอย่างรวดเร็ว ค่อยๆกินครับอาการจะไม่เกิด

ลองมาแล้ว

13 January 2012
Ico48
สุขสันต์วันเด็ก
in ทั่วไปคร้าบ
By น้อง หะ-หมี P
ความรู้สึกในวันเด็กเท่าที่จำได้ก็คือไปดูทหารขับรถมอเตอร์ไซด์วิบากยิงปืนเสียงดังปั้งๆๆและให้สุนัขโชว์กิจกรรมต่างๆ และในวันนั้นเองที่ได้รู้ว่ากระสุนปืนตอนยิงเสร็จมันร้อนมากปล่อยแทบไม่ทั่น พรุ่งนี้ก็เป็นวันสำคัญของเด็กๆอีกวันหนึ่งและปีนี้ก็ตรงกับวันเสาร์ที่ 14 มกราคมโดยคำขวัญวันเด็กปีนี้ คือ &ldqu...
Flowers: 2 · Comments: 1 · Read: 1978
Ico48
Small_imagescag279f8
waw
By น้อง หะ-หมี P
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 823
Ico48

Likes

Ico48
จากนักวิทยาศาสตร์เป็นนักวิชาการอุดมศึกษา
in Secret-Mon
By MoN_Takan
ในความรู้สึกแรกที่สอบติด เอกเคมี-ชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ก็ไม่ได้มีความรู้สึกดีใจอะไรมากนัก เนื่องจากว่าไม่อยากเรียนที่ปัตตานีแล้ว อยากไปที่อื่นบ้าง แต่ด้วยความที่พ่อและแม่อยากให้เรียนก็เลยต้องเรียน พอจบออกมาก็ได้ทำงานเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ภาควิชาวิทยาศาสต...
Flowers: 9 · Comments: 0 · Read: 2059
12 January 2012
11 January 2012
Ico48

Likes

Ico48
ก้าวย่าง ทางเดิน ลืมเลือนคืนวัน ดั้นด้นไป: ปีใหม่
in สุดคณานับ ดารารายเกลื่อนเวิ้งนภากาศ
By Our Shangri-La
ผมมาตั้งสติหลังปีใหม่อยู่หลายวัน ทอดตาไปในวงแชร์เห็น blogger ท่านโน้นท่านนี้ต่างทยอยกันเขียนบันทึกอวยพรปีใหม่กันกราวเกรียว ทั้งร้อยแก้ว ร้อยกรอง ต่างแบ่งปันสู่กันและกัน ผมพยายามคิดเค้นความคิดที่จะเขียนคำอวยพรปีใหม่กะเขาเหมือนกัน ทว่าแม้จะพยายามคิดเค้นอย่างไรก็คิดไม่ออก ลอกไม่ถูก เลยได้แต่นั่งอ่...
Flowers: 8 · Comments: 5 · Read: 1673
Ico48

Likes

Ico48
ผึ้งบำบัด
in เรื่องเล่าจากห้องแล็บ
By พี่พล
เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้มีโอการดูสารคดี ทางโทรทัศน์ นำเสนอการรักษาโรคโดยไม่ได้ใช้ยารักษาแต่อย่างใด แต่เป็นการรักษาด้วยแพทย์ทางเลือกโดยใช้ผึ้งบำบัดค่ะ การใช้ผึ้งบำบัดนี้ จริง ๆ แล้วจะเป็นการรักษาด้วยการใช้พิษจากเหล็กในของผึ้ง จะช่วยให้เกิดการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดลมในร่างกายให้ไหลเวียนได้ดีขึ้น เมื่อก...
Flowers: 9 · Comments: 2 · Read: 2001
Ico48

ท่าคลีนนะพอทำได้ แต่เจิร์กเนี่ยยากจังครับ พี่Zenki 555

10 January 2012
Ico48

Likes

Ico48
พักบ้าง....เปลี่ยนบ้าง
in ทั่วไป
By หัวกรวด
ผมชอบอ่านการ์ตูนตั้งแต่เด็กจนโตและโตขึ้น วันก่อนคุ้ย ๆ ค้น ๆเจอการ์ตูนเก่า เลยลองอ่านซ้ำดู เห็นการ์ตูนเรื่องหนึ่งมี 4 หน้า รู้สึกอ่านแล้วมีความหมาย สำหรับคนในช่วงกำลังทำงาน ๆ หลายๆ คน เลยลองเอามา Share กันครับ ที่มาจาก ขายหัวเราะ รายสัปดาห์ ประจำวันพุธที่ 8 -14 กรกฎาคม 2552 สำนักพิมพ์ บรรลื...
Flowers: 12 · Comments: 2 · Read: 2829
Ico48

Likes

Ico48
เมื่อแท้งลูก
in เล่าสู่กันฟัง
By ดำขำ
เมื่อปลายปีที่แล้ว ก็มีความดีใจที่สุดที่ได้ตั้งครรภ์ เพราะด้วยอายุที่มากขึ้น.....ก็อยากจะมีน้องอีกสักคนหลังจากที่ได้มีน้องมาร์ชมาแล้ว 6 ปีกว่า แต่ เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2554 ก็ มีสิ่งที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นคือ มีอาการมีเลือดออกมา หมอบอกว่าเกิดภาวะแท้งคุกคาม รู้สึกไม่ดีเลย ด้วยที่เราไม่ค่อยดูแลตัวเอ...
Flowers: 16 · Comments: 3 · Read: 3196
Ico48
มันอยู่ที่ใจ....
in ทั่วไปคร้าบ
By น้อง หะ-หมี P
ขอบคุณ www.teenee.com ที่มีอะไรดีๆและได้นำมาแบ่งปัน
Flowers: 11 · Comments: 3 · Read: 2235