นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

น้อง หะ-หมี P
Ico64
songpol - homutai
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 1

My Activities

08 March 2012
Ico48

Likes

Ico48
ครั้งแรก.ที่บิ้กซี เอ็กซ์ตร้า
in work-mind
By Kanom Phing
เป็นครั้งแรกที่ได้ออกใบเสร็จรับเงินที่ บิ้กซี แล้วดันไปเป็นคนเดียวกับลูกค้าคนเดียวกันกับมาส่งตัวอย่างเมื่อปลายเดือนที่แล้ว ที่ลูกค้า บ่นว่า ศูนย์หน้าเลือดคิดค่าบริการแพง แล้ววันนี้ลูกค้าก็ถือใบแจ้งหนี้มายื่นให้ แล้วพูดว่า ผมมาทำตามเงื่อนไขข้อที่ 1 เราก็กลับไปอ่านในใบแจ้งหนี้ว่าเงื่อนไขข้อที...
Flowers: 9 · Comments: 6 · Read: 1993
Ico48

ไปภูเก็ต อดไม่ได้เลยต้องไปกินเกาเหลาเลือดหมูโกเบนซ์ คิดแล้วอยากกินมากกกกกกกก

Ico48

ประโยชน์สมาธิข้อที่หนึ่งพี่เอ ลืมคำว่า...หลับ...ไปคร้าบ (ไม่รู้ใครลักหลับไปอิอิ)

Ico48

Likes

Ico48
วิทันตสาสมาธิ
in SEC
By kk
วิทันตสาสมาธิ1 , 2 ใน ม.สงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ รุ่นที่ 1 บุคลากรหลายๆท่าน อาจจะยังไม่ทราบว่า อะไรคือ วิทันตสาสมาธิ1, 2 กล่าวคือ เป็นหลักสูตรพิเศษสำหรับสถาบันการศึกษาและมหาวิทยาลัย ที่เปิดสอนให้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น อุปกรณ์ในการเรียน ก็คือ ร่างกาย และจิตวิญญาณที่มีสติพร้อมทั...
Flowers: 8 · Comments: 8 · Read: 3674
06 March 2012
Ico48

Likes

Ico48
ขับรถอย่างระมัดระวัง
in เก็บมาเล่าให้ฟัง
By tiny apple
ช่วงนี้งานแต่งงานเยอะจัด เมื่ือคืนก้อเลยเอาของขวัญแต่งงานไปให้เพื่อน ขับผ่านหน้า ญว. มาเข้าวงเวียนน้ำพุ แล้วก้อได้ยินเสียงเพื่อนข้างๆ เรียก คิดในใจว่า จาเรียกทำไมนักหนา เรียกตั้งหลายครั้ง และแล้ว โครม!!! รถถูกชนค้าบ ด้วยรถกระบะสีดำที่มาจากหน้าพลาซ่า ก้อเลยจอดรถซะตรงนั้นแหละ เปิดไฟกระพริบแล้วเช็ค...
Flowers: 10 · Comments: 0 · Read: 1838
Ico48

Likes

Ico48
กฏจราจรน่ารู้
in เก็บมาเล่าให้ฟัง
By tiny apple
ต่อเนื่องจากเหตุการณ์คับข้องหมองใจที่รถถูกชน เลยเอากฎจราจรมาใส่บันทึกซะเรย การขับรถผ่านทางร่วมทางแยกหรือวงเวียน 1. เมื่อผู้ขับขี่รถมาถึงทางร่วมทางแยก ให้ผู้ขับขี่ปฏิบัติดังต่อไปนี้ (1) ถ้ามีรถอื่นอยู่ในทางร่วมทางแยก ผู้ขับขี่ต้องให้รถทางร่วมทางแยก นั้นผ่านไปก่อน (2) ถ้ามาถึงทางร่วมทางแยกพร้อมกั...
Flowers: 10 · Comments: 0 · Read: 1890
Ico48

Likes

Ico48
ATTITUDE
in Knowledge-Mon
By MoN_Takan
การสร้างทัศนคติที่ดีในการทำงาน - ทำอย่างไร ? เราถึงจะรักงาน - ทำอย่างไร ? เราถึงจะทำงานที่รับผิดชอบได้ดี - ทำอย่างไร ? เราถึงจะประสบความสำเร็จในงาน ถ้า A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z = 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 ถ้าตัว...
Flowers: 7 · Comments: 0 · Read: 2298
29 Febuary 2012
Ico48

Likes

Ico48
เวลา กะ นาฬิกา
in LoveLove
By MoN_Takan
แปลกมั๊ย..ใคร ๆ ก็คิดว่าเวลากับนาฬิกาเป็นสิ่งที่คู่กันเสมอจริง ๆ แล้ว มันไม่ได้เป็นอย่างนั้นซักหน่อยเวลา...เดินไปข้างหน้านาฬิกา..เดินอยู่ที่เก่าเวลา..เราไม่อาจย้อนกลับนาฬิกา..เราหมุนย้อนมันได้เวลา..เมื่อสูญเสียไปแล้วไม่อาจเรียกร้องคืนนาฬิกา..เสียก็ซ่อม หรือซื้อใหม่ไปเลยเวลา..ได้มาฟรีๆ ไม่...
Flowers: 7 · Comments: 3 · Read: 4933
Ico48

ถ้าไม่มีนาฬิกา จะรู้เวลามั๊ย

รู้....ถามคนที่มีเอาซิครับ Monjung 555

Ico48

ดีมากเลยครับ...ถ้าไม่มีล่ะแย่เลยคร้าบงานนี้

Ico48

Likes

Ico48
โปรแกรมพิมพ์ผลสำหรับ DNA
in งานวิจัยทางด้าน Molecular
By คิดบวก
แนะนำโปรแกรมพิมพ์ผลสำหรับ DNA เนื่องจากประสบปัญหาหมึกพิมพ์ผลรุ่นที่ใช้อยู่บริษัทเลิกผลิต สอบถามจากต่างประเทศก็ได้ความว่าไม่ผลิตแล้ว เมื่อเป็นเยี่ยงนี้แล้วจะทำฉันใด สำหรับผลข้อมูลของ DNA Sequence ผลจะออกมาใน 2 รูปแบบคือ Tex file กับ Electrophorogram (เป็น peakcและตัวอักษร) แล้วที่ต้องพิมพ์ผลให้ลู...
Flowers: 8 · Comments: 1 · Read: 1903
Ico48
ต่ออายุ ความรัก......
in ทั่วไปคร้าบ
By น้อง หะ-หมี P
ไม่โกรธพร้อมกัน คงไม่ต้องถึงขั้นว่าเมื่อใดคนใดร้อนเป็นไฟ แล้วอีกคนต้องเย็นประดุจน้ำ เพราะในความเป็นจริงแล้ว น้ำกับไฟอยู่ด้วยกันไม่ได้ แต่เป็นการเปรียบเปรยว่าหากคุณเกิดอารมณ์ร้อนขึ้นมา เขาหรือเธอก็ควรจะนิ่งเสีย ไม่ใช่ว่าเธอแรงมาฉันก็แรงไป ช่วยกันกระพืออุณหภูมิให้สูงยิ่งขึ้น มันไม่ต่างกับกา...
Flowers: 7 · Comments: 1 · Read: 1393
Ico48

Likes

Ico48
ขี่จักรยาน
in เรื่องเล่าจากห้องแล็บ
By พี่พล
ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีโอกาสไปออกกำลังกายหลังเลิกงานที่รอบอ่างน้ำของ มอ. อากาศดีมาก ลมพัดเย็นสบาย มีผู้คนไปพักผ่อนบ้าง ไปออกกำลังกายบ้าง ค่อนข้างเยอะ หรือแม้แต่นักศึกษาที่เตรียมตัวสอบก็มีไปติวกันเยอะพอสมควร วันนี้จึงอยากจะชักชวนออกกำลังกายโดยการขี่จักรยานรอบอ่างน้ำกันค่ะ ในวงการแพทย์พบว่ากา...
Flowers: 5 · Comments: 3 · Read: 1833
Ico48

Likes

Ico48
แนะนำโปรแกรมดูหนังฟังเพลง Daum PotPlayer
in IT more more
By iHum
เมื่อหลายปีก่อน คุณmbunsong ได้เคยแนะนำโปรแกรม KMPlayer ไว้ดูหนังฟังเพลง (ตามบันทึกนี้ คลิก) แต่ปัจจุบันเขาได้อัพเกรดความสามารถขึ้นมาเยอะเลยครับ เช่น การมี codec ยอดนิยมต่างๆมาให้ตั้งแต่ต้น ไม่ต้องติดตั้งเพิ่มเติมภายหลัง การปรับตั้งสเกลภาพได้หลากหลายยิ่งขึ้น การรองรับ subtitle ได้ทุกนามสกุล...
Flowers: 5 · Comments: 2 · Read: 7451
Ico48

Likes

Ico48
Natural Product-2
in Secret-Mon
By MoN_Takan
ครั้งที่แล้วเราได้รู้จาก Natural product ในภาคแรกกันแล้ว ภาคนี้เรามาพบกับ natural product กันต่อน่ะค่ะ โปรตีนจากถั่วเหลือง สารสกัดจากถั่วลันเตา และสารสกัดชีวภาพจากสาหร่ายทะเล ทางเลือกจากธรรมชาติในการต่อสู้กับภาวะผิวอ่อนแออันเนื่องมาจากผิวที่อ่อนเพราะอายุแห่งผิวที่สูงขึ้น ให้กลับมามีสุขภาพดีอีก...
Flowers: 3 · Comments: 0 · Read: 2333
Ico48

Likes

Ico48
2 เด้ง
in Lifestyle
By Zenki
โดยทั่วไป บุคลากรในองค์กรจะรู้สึกมีความผูกพันกับองค์กรเมื่อมีแรงจูงใจและได้ทำงานที่มีความหมายต่อตน และเมื่อได้รับการสนับสนุนที่ดีจากเพื่อนร่วมงานและในสถานที่ทำงาน ประโยชน์ของความผูกพันของบุคลากร คือ การทำให้เกิดบรรยากาศความไว้ใจซึ่งกันและกัน สภาพแวดล้อมที่มีความปลอดภัยและให้ความร่วมมือซึ่งกันและ...
Flowers: 9 · Comments: 2 · Read: 1847
28 Febuary 2012
Ico48

Likes

Ico48
SEM5200 ฟิวส์ขาด
in ซ่อมบำรุงเครื่อง
By iHum
เมื่อเดือนกว่าๆที่ผ่านมา ฟิวส์ของเครื่อง SEM5200 ขาด แต่..สแปร์หมดแล้ว (T T) มันเป็นฟิวส์ไซส์ใหญ่ (ตามมาตรฐานญี่ปุ่น ผู้ผลิตเครื่อง) จะหาซื้อในเมืองไทยก็ไม่มี ไอ้ครั้นจะสั่งซื้อจากต่างประเทศ มันก็... แค่ฟิวส์เนี่ยนะ ถึงกับต้องสั่งจากต่างประเทศเลยเหรอ?!?! ตลาดหาดใหญ่ก็พอแล้วลูกเพ่!!! ในเมืองไ...
Flowers: 8 · Comments: 5 · Read: 4777
Ico48

ฟิวส์ชั่น แบบเห็นภาพสุดยอด

Ico48

Likes

Ico48
ทำหนังสือเดินทางให้เด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ต้องทำอย่างไร
in บันทึกความประทับใจ
By บุษราคัม
เนื่องจากอยากพาลูกๆ ไปเปิดโลกทัศน์ที่ต่างประเทศบ้าง ก็เลยพาลูกไปทำหนังสือเดินทาง คนโตทำไปหลายปีแล้ว เลยพาคนเล็กมาทำ และได้เลือกวันตรุษจีนซึ่งลากิจอยู่แล้ว ก็เตรียมเอกสารของลูกไปคือ 1. สูติบัตร เนื่องด้วยคิดว่าเหมือนของผู้ใหญ่ที่ใช้แค่บัตรประจำตัวประชาชนก็ทำได้แล้ว 2. บัตรประชาชนบิดา มารดา ก่อนเ...
Flowers: 5 · Comments: 7 · Read: 14208
Ico48

Likes

Ico48
วันที่หนัก วันที่เหนื่อย
in DaDa..มีเรื่องเล่า
By DaDa
ไม่ว่าศาสนาไหนๆ ก็สอนให้ทุกคนเป็นคนดี คิดดี ทำดี ด้วยกันทั้งนั้น ดาดาเองเชื่อว่าหลายๆคนในที่นี้คงมีช่วงเวลาชีวิตที่ทั้งสุขและทุกข์แตกต่างกันไป เสาร์-อาทิตย์ ที่ผ่านมามีเรื่องราวบางสิ่งบางอย่างที่ทำให้ สำหรับ ดาดา รู้สึกหมดหวัง หมดกำลังใจ ท้อแท้ใจ เป็นวันที่หนักมาก เหนื่อยมาก .....จนถึงตอนนี้...
Flowers: 11 · Comments: 7 · Read: 2331