นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

น้อง หะ-หมี P
Ico64
songpol - homutai
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Network
Members · Following: 1 · Followed: 1

My Activities

27 March 2012
Ico48
Small_gas3
gas3
By น้อง หะ-หมี P
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 1025
Ico48
Small_gas2
gas2
By น้อง หะ-หมี P
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 804
Ico48
Small_gas1
gas1
By น้อง หะ-หมี P
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 977
18 March 2012
Ico48

Likes

Ico48
นิทานสอนใจ : น้ำกับทิฐิ
in ทั่วไป
By หัวกรวด
นานมาแล้วมีชายคนหนึ่งชื่อว่า ทิฐิ เขาเป็นคนที่มีนิสัยอวดดื้อถือดี ไม่ต่างจากชื่อ เพราะเมื่อได้ลองเชื่อมั่นในสิ่งใดแล้ว ทิฐิคนนี้ก็จะยึดมั่นถือมั่นในสิ่งนั้นไม่เปลี่ยน และจะไม่ยอมรับฟังข้อคิดเห็นที่ผิดไปจากความเชื่อเดิมโดยเด็ดขาด แม้ว่านี่จะแสดงให้เห็นถึงความเป็นคนเอาจริงเอาจัง และเคร่งครัดกับชีวิ...
Flowers: 13 · Comments: 2 · Read: 2752
17 March 2012
Ico48
กรณีที่ขับรถตกน้ำ
in ทั่วไปคร้าบ
By น้อง หะ-หมี P
ในกรณีที่รถเกิดอุบัติเหตุแล้วตกลงไปในแม่น้ำ ลำคลองใดๆ ก็ตาม รถจะไม่ตกลงไปใน น้ำแล้วจมทันที เหมือนหิน ตกน้ำ แต่จะค่อยๆ จมลงทีละน้อยๆ จนกว่าจะถึง พื้นล่างและในนาทีวิกฤตนี้ ควรตั้งสติให้ดี และ ปฏิบัติดังต่อไปนี้ 1. ปลด SAFETY BELT ออกทุกๆคน รวมทั้งผู้โดยสารด้วย 2. อย่าออกแรงใดๆ เพื่อสงวนการใช้...
Flowers: 7 · Comments: 0 · Read: 1615
Ico48
Small_lift_esc
car in water
By น้อง หะ-หมี P
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 965
Ico48

Likes

Ico48
FIA & SIA
in ปัญหา หน้างาน
By หัวกรวด
หลักการ FIA (Flow Injection Analysis) FIA มีหลักการพื้นฐานคือการฉีดสารละลายเข้าสู่กระแสการวิเคราะห์แบบจำเพาะเจาะจง ซึ่งมีการไหลตลอดเวลา สารละลายจะเกิดเป็นโซนในท่อลำเลียง โดยมีกระบวนการทางเคมีและกายภาพ ทำให้สารเกิดการเปลี่ยนแปลง ก่อนถูกพาไปในระบบตรวจวัด รูปที 1 แผนภาพแสดงเทคนิควิเคราะห์ ด้วย...
Flowers: 5 · Comments: 5 · Read: 10070
Ico48
สมาธิ......ดีกว่ายาสลบ
in ทั่วไปคร้าบ
By น้อง หะ-หมี P
ผมได้อ่านหนังสือ SEcret ปีที่3 ฉ.74 26กค 54 ขณะนั่งเฝ้าเวรอยู่ที่สำนักงานเห็นบทความนึงเกี่ยวกับสมาธิเห็นว่ามีประโยชน์เลยเอามาเล่าสู่กันฟัง การที่เราจะเชื่ออะไรเดี๋ยวนี้ต้องมีวิทยศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้องเรื่องประโยชน์ของสมาธิก็เช่นเดียวกันเช่นตัวอย่างนี้ งานวิจัยของสถาบันวิจัยทางจิตวิทยาที่สหรัฐอเมร...
Flowers: 6 · Comments: 0 · Read: 1620
13 March 2012
Ico48

Likes

Ico48
ความจริง...ย่อมปลอดภัยเสมอ
in Blah..blah..blah...
By Kathi Noodee
มีผู้ชายคนหนึ่ง เขาวิ่งออกมาจากป่า เป็นเพราะถูกไล่ตามโดยผู้คนที่ไม่หวังดี เขาก็วิ่งออกมาจากป่า จนได้เจอบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเจ้าของบ้านกำลังตัดไม้ทำฟืนอยู่ เขาก็เลยขอความช่วยเหลือจากเจ้าของบ้าน เพื่อนำตัวเขาไปซ่อนในที่ๆ ปลอดภัย เจ้าของบ้านชี้ให้ไปซ่อนตัวอยู่ที่ท่อนไม้ที่ถูกวางกองเป็นเนินสูง เข...
Flowers: 11 · Comments: 2 · Read: 1593
Ico48

Likes

Ico48
โยเกิร์ต เกิด เกิด เกิด...
in บันทึกลับ หนูณิช
By หนูณิชน์
ลองทำโยเกิร์ตกินเองกะเค้าดูบ้าง วิธีทำแสนง่าย ก็แค่ต้มนม ไม่ให้เดือดมาก แค่ขอบหม้อมีฟองปุด ๆ ยกลง แล้วพอนมอุ่น ๆ อุ่นประมาณว่า ทานได้ไม่ลวกปากอ่ะ ก็เอาโยเกิร์ต รสธรรมชาติใส่ลงไป เอาง่าย ๆ ก็ นม 1 กล่องใหญ่ ต่อโยเกิร์ตรสธรรมชาติหนึ่งถ้วย ใส่ภาชนะ ควรมีฝาปิด วางไว้ที่อุณหภูมห้อง 24 ชั่วโมง แอ...
Flowers: 12 · Comments: 6 · Read: 2716
Ico48

Likes

Ico48
หน่วยบริการชุมชน บิ๊กซี เอ๊กซ์ตร้า
in งานเอกสาร
By ผดา
วันนี้ก็เป็นอีกวันหนึ่งที่ทางสำนักงานเลขาฯได้เปลี่ยนบรรยากาศทำงานเพราะต้องสลับกันมาอยู่ที่ บิ๊กซี เอ๊กซ์ตร้าซึ่งวันก่อนอาเกาก็ได้เล่าถึงบรรยากาศในการทำงานที่นี้ วันนี้จึงขอเล่าบรรยากาศบ้างเลียนแบบหน่อยนะอาเกา เข้ามานั่งตอนเช้ารู้สึกสดชื่นมากขนาดเมื่อคืนนอนดึกนะ แต่ไม่ใช่ว่าที่ศูนย์ฯเราจะไม่สด...
Flowers: 12 · Comments: 3 · Read: 1613
09 March 2012
Ico48

ขอเสริมครับ....การทำสมาธิหลวงพ่อท่านแนะนำว่า...ควรทำทุกวันและสมำเสมอ...

จะเป็นการเพิ่มพลังจิตที่ได้ผลครับ

Ico48

Likes

Ico48
การนั่งสมาธิ วิทันตสาสมาธิ แบบหลวงพ่อวิริยังค์
in SEC
By kk
การนั่งสมาธิแบบหลวงพ่อวิริยังค์ (ใช้เวลา 15 หรือ 30 นาที) วิธีการทำสมาธิ สำหรับผู้เริ่มต้น ด้วยการนั่งสมาธิวิธีการนั่งสมาธิ๑. ถ้านั่งกับพื้น ให้นั่งขัดสมาธิ ขาขวาทับขาซ้าย ตั้งกายตรงถ้านั่งบนเก้าอี้ ให้นั่งห้อยเท้าตามสบาย ตั้งกายตรง๒. ยกมือพนมระหว่างอก กล่าวคำอธิษฐานสมาธิกล่าวว่า ” ข้าพเ...
Flowers: 4 · Comments: 2 · Read: 8837
Ico48

Likes

Ico48
กีฬาแห่งชาติ: ขอนแก่นเกมส์
in กีฬาเพื่อสุขภาพ
By คนธรรมดา
ขอนแก่น การแข่งขันบริดจ์ได้รู้ผลไปแล้ว 1 ประเภท ในประเภทคู่ผสม และเช้านี้คงรู้ผลอีก 1 ประเภทในประเภททีมผสม ผมขอบันทึกไว้ว่า เมื่อวานเป็นการเข้าใกล้การได้เหรียญในกีฬาประเภทบริดจ์ของสงขลามากที่สุด นับแต่เข้าร่วมแข่งขันมาครับ คือทีมเราได้ที่ 3 ในสายจาก 6 ทีม ที่แข่งแบบพบกันหมด ทีมนำได้ 81 ท...
Flowers: 6 · Comments: 1 · Read: 1834
Ico48

Likes

Ico48
อยากจะไป "วัดป่าวิมุตตยาลัย"ซักครั้งหนึ่ง
in ธรรมะจรรโลงใจ
By ลูกหว้า
เพื่อให้เข้ากับ วัน มาฆบูชา ผนวกกับการได้ดู รายการ ดนตรีกวีศิลป์ และตีท้ายครัว ซึ่งทั้ง 2 รายการ ได้ไปถ่ายทำที่วัดป่าวิมุตตยาลัย สาขาเชียงราย บอกได้เลยว่า เป็นวัดที่สวยมาก บรรยากาศเหมือนรีสอร์ท ธรรมชาติสุดๆ วัดป่าวิมุตตยาลัย หรือ ไร่เชิญตะัวัน จัดตั้งขึ้นโดย ท่าน ว.วัชรเมธี อยู่ที่ ต.ห้ว...
Flowers: 6 · Comments: 2 · Read: 5979
Ico48
อยู่ๆรถที่ขับอยู่ยางแตก.............ทำไงดี
in ทั่วไปคร้าบ
By น้อง หะ-หมี P
หากท่านได้อ่านบันทึกที่ผ่านมาผมเล่าถึงเหตุการณ์รถยางแตกแต่ไม่ได้บอกวิธีแก้ไขก็เลยเอามาบอกเพื่อนๆซึ่งเป็นประโยชน์มากเนื่องจากทุกวันนี้ทุกคนล้วนจะต้องใช้รถกันทั้งนั้นฝากประชาสัมพันธ์กันด้วยครับจะได้ไม่เกิดความสูญเสีย การแก้ไขเมื่อรถยางแตกจะทำอย่างไรเมื่อยางรถระเบิดขณะขับรถอยู่มีประโยชน์มาก เมื่อยา...
Flowers: 6 · Comments: 2 · Read: 3621
Ico48

นั่นนก ขมิ้นรึเปล่า เห็นตัวเหลืองเชียว 555

Ico48

Likes

Ico48
วันหยุด มาแต่งบ้านกันด้วยสติ๊กเกอร์
in บันทึกลับ หนูณิช
By หนูณิชน์
วันหยุด วันพระใหญ่ หลังจากไหว้พระสวดมนต์แล้ว หาอะไรทำแก้ร้อนกันดีกว่า นั่นก็คือ แต่งบ้านด้วยสติ๊กเกอร์ เลือกลาย canary's Bough จากร้าน www.stik-emup.com ซื้อไว้หลายเดือนแล้ว เพิ่งได้อยู่บ้านเต็มวันเลยจัดซะหน่อย ทีแรกกะติดหน้าบ้าน แต่ว่ามุมไม่เหมาะ เลยย้ายไปติดห้องนอนคุณนายแม...
Flowers: 11 · Comments: 7 · Read: 5490
Ico48

Likes

Ico48
งานทรมาน กับงานในฝัน
in นิทานก่อนนอน
By หนูณิชน์
เมื่อครั้งที่ผมใช้ชีวิตมนุษย์สำนักงาน ผมมักเริ่มทำงานตอนเจ็ดโมงเช้า วันใดที่ไปทำงานเลยเวลาปกติของผม บางคนมองหน้าผมและถาม “วันนี้ทำไมมาสาย?” ทั้งที่ยังไม่ถึงเวลาเริ่มงาน! นั่นไม่ใช่สิ่งที่ผมรำคาญเท่ากับคำถาม “ทำงานมากไปทำไม เดี๋ยวขาดทุน” ในสัญญาว่าจ้างส่วนใหญ่มั...
Flowers: 8 · Comments: 1 · Read: 1910
08 March 2012
Ico48
แค่วันเดียวก็เสียว....ไปหลายวัน
in ทั่วไปคร้าบ
By น้อง หะ-หมี P
อยากเล่าและระบายให้เพื่อนๆชาวแชร์ฟังเมื่อวานเป็นวันสำคัญทางศาสนาผมก็เลยไปตักบาตรแต่เช้าและได้เข้ามาไหว้พระบิดาที่ในมอด้วยไหว้เสร็จก็ขอพรเป็นธรรมดาเพื่อให้จิตใจสงบ แล้วกลับหอพักอาบน้ำแล้วเดินทางกลับบ้านที่นาทวีเนื่องจากต้องไปทำธุระที่บ้าน ผมขับรถมาใกล้ถึงบ้านควนมีดเลย อ.นาหม่อมไปไม่มา...
Flowers: 7 · Comments: 5 · Read: 1635