นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Beaujung
Ico64
miss somruedee - Bunsong
นักวิชาการอุดมศึกษา
คณะทรัพยากรธรรมชาติ
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

ความเคลื่อนไหวของฉัน

14 มกราคม 2556
Ico48

ชอบ

Ico48
หากคุณเครียดหรือไม่
ใน สาระพันความรู้
โดย **ซูซี่**
หากคุณมีอาการเครียด อาหารเหล่านี้สามารถด้วยคุณ ดับเครียดได้บ้าง... -กล้วย มีทริปโตเฟน ซึ่งร่างกายจะเปลี่ยนเป็นเซโรโทนิน ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย และอารมณ์ดีขึ้น นอกจากนี้ วิตามินบี6 ยังช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดมีผลไปถึงภาวะทางอารมณ์ด้วยเช่นกัน - วอลนัต นอกจากเป็นแหล่งที่ดีของโอเมก้า 3 ซึ่ง...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1709
Ico48

ชอบ

Ico48
เกร็ดน่ารักๆจากมุมลงทะเบียนงานวันเด็ก
ใน พัฒนางาน
โดย วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
งานวันเด็กปีนี้ ซึ่งจัดขึ้น ณ ตลาดนัดเกษตรของคณะทรัพย์ ผู้เขียนได้มีโอกาสเข้าร่วมช่วยกิจกรรมจากการชักชวนของ แมงปอ “ใครมีลูกก็ให้พาลูกมาเที่ยวงาน ใครไม่มีลูกก็ขอให้มาช่วยงาน” กิจกรรมที่ช่วยทำคือรับลงทะเบียนเพื่อแจกคูปองการเล่นเกมส์ในฐานต่างๆและอาหารที่แต่ละซุ้มจัดไว้ให้ ซึ่งผู้ปกครอ...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2957
Ico48
Beaujung (Recent Activities)
14 January 2013 16:15
#83267

ขอบคุณดอกไม้จากพี่โค๊กค่ะ แต่ใส่ลิ้งหน่วยงานผิดทำไงดีค่ะ fnr ed service เขียนเป็น fnr service แนะนำด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

Ico48
เตรียมพร้อมเพื่อสำเร็จการศึกษาของนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา
ใน somruedee
โดย Beaujung
เตรียมพร้อมเพื่อสำเร็จการศึกษาของนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา เข้าสู่ปลายภาคการศึกษาที่ 2/2555 แล้วนะค่ะ ซึ่งโดยปกติแล้วระยะเวลาการศึกษาในภาคเรียนที่ 2 จะน้อยกว่าภาคการศึกษาที่ 1 ค่ะ ยิ่งในแง่ความรู้สึกแล้วนั้นจะรู้สึกได้ว่าเวลามันผ่านไปเร็วมาก….ตอนนี้นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาหลายคนคงกำลังเคร...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1490
06 พฤศจิกายน 2555
Ico48

ชอบ

Ico48
ไขปัญหา...นักศึกษา
ใน เรื่องเล่าหน้างาน
โดย P'o'm
วันนี้ขอนำบางคำถามที่ได้รับการสอบถามบ่อยๆ มาไขปัญหาค่ะ ช่วงนี้อยู่ในช่วงเปิดภาคการศึกษาที่ 2/2555 ทำให้คณาจารย์เจ้าหน้าที่จะได้รับการติดต่อจากนักศึกษา โดยนำคำร้องขอหน่วยกิตเกินบ้าง น้อยกว่ากำหนดบ้าง ก็ดี มาขอความเห็นชอบเพื่อให้อาจารย์ที่ปรึกษาของตนอนุญาต จึงขอยกประเด็นนี้ มาไขปัญหาค่ะ การลงน้อย...
ดอกไม้: 19 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1766
Ico48
P-S-Y-C-H-O ในการทำงานร่วมกับผู้อื่นอย่างมีความสุข
ใน เรื่องเล่าผ่านตัวอักษร
โดย Beaujung
P-S-Y-C-H-O ในการทำงานร่วมกับผู้อื่นอย่างมีความสุข คนเราไม่สามารถทำงานคนเดียวเพียงตามลำพังได้ แน่นอนว่าทุกคนย่อมต้องมีการติดต่อสัมพันธ์กับผู้อื่นไม่มากก็น้อย การทำงานร่วมกับบุคคลอื่นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่สามารถหลีกหนีได้ ซึ่งคนที่คุณจะต้องทำงานร่วมด้วยอาจเป็นได้ทั้งคนที่อยู่ภายในหรือภายนอกหน่วยง...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1397
Blog
Ico48

ชอบ

Ico48
ผลการลงทะเบียนเรียนของนักศึกษาส่งผลต่อรายรับที่จัดสรรเข้าคณะ/หน่วยงานที่เปิดสอน
ใน การจัดการความรู้ในองค์กร (KM)
โดย Monly
ในการจัดสรรรายรับค่าธรรมเนียมการศึกษาให้หน่วยงาน ประเภทค่าหน่วยกิต ที่นักศึกษาได้ลงทะเบียนเรียนในแต่ละรายวิชา โดยนักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนนี้ไม่จำเป็นต้องเป็นนักศึกษาของคณะที่เปิดสอนเพียงอย่างเดียว ซึ่งได้รวมถึงนักศึกษาต่างคณะที่มาลงทะเบียนเรียนในรายวิชาที่คณะเปิดสอนด้วย และเมื่อมีรายรับเกิดขึ้น...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1413
29 พฤษภาคม 2555
Ico48
โรคร้ายประจำกายสาวออฟฟิต
ใน somruedee
โดย Beaujung
สาวๆ ที่นั่งทำงานนานๆออกกำลังกายและรักษาสุขภาพกันบ้างรึเปล่าค่ะ วันนี้มีเรื่องเตือนภัยเกี่ยวกับโรคร้ายที่เกิดขึ้นได้บ่อยประจำกายสาวๆในออฟฟิต มาฝากค่ะ จะได้ป้องกันและมีสุขภาพดีๆกันทุกคนค่ะ โรคที่เกิดขึ้นได้บ่อยกับสาวๆในออฟฟิตมีดังนี้ 1. เครียดเพราะถูกกักอยู่ในที่แคบการถูกขังให้นั่งอยู่แต่ในห้อ...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1733
01 พฤษภาคม 2555
Ico48
Walk Rally กับRC ที่หายไป กลุ่มเป็นต่อ B
ใน somruedee
โดย Beaujung
Walk Rally กับ RC ที่หายไป กลุ่มเป็นต่อ B เช้าวันที่26 เมษายน 2555 เป็นเช้าที่ชาวคณะทรัพยากรธรรมชาตินัดหมายกันไปร่วมประชุมสัมมนา ในโครงการสัมมนาบุคคากร "การนำแผนสู่การปฏิบัติ 26-27 เมษายน 2555 ที่อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา กิจกรรมแรกคือWalk Rally คือ ที่อุทยานประวัติศาสตร์พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ พวก...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 3416
Blog