นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

G Goy
Ico64
ศิริมา ช่วยด้วง
นักวิทยาศาสตร์
ภาควิชาธรณีศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

ความเคลื่อนไหวของฉัน

23 มีนาคม 2558
Ico48

น้องใหม่หัด share @YimYim รายงานตัวค่ะ ^^

Ico48

ชอบ

Ico48
Team Work Happy Share PSU(1)
ใน การจัดการความรู้
โดย เปตอง
จากบันทึกรางวัลแด่คนช่างเขียน มกราคม - ธันวาคม 2558 ของคณะทรัพยากรธรรมชาติ ได้กำหนดเกณฑ์การมอบรางวัลในการบันทึกผ่านระบบhttp://share.psu.ac.thเริ่ม 1 มกราคม 2558 – 31 ธันวาคม 2558ซึ่งแบ่งเป็น 3 กลุ่ม และสำหรับกลุ่มที่ 3 มีสมาชิกเข้าร่วมทั้งหมด 4 กลุ่ม ดังนี้ ทั้งนี้ ...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1136
Ico48

ชอบ

Ico48
อย่า! หยุดที่จะคิดถึงกัน
ใน การใช้งาน Share PSU
โดย Monly
อ่านบันทึกนี้ ของพี่โอ๋ อดใจไม่ไหวที่จะบันทึกถึงความผูกพันใน share psu เพราะเห็นพี่โอ๋เฝ้าคอยติดตาม นับสถิติผู้บันทึก ผู้อ่าน มาให้ทราบกันทุกสัปดาห์ ดังนั้นในฐานะสมาชิกคนหนึ่งก็ต้องทำหน้าที่ตนเอง คือ อ่าน และบันทึก แบ่งปันกันต่อไป โดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ บางครั้งมิได้อ่านบั...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 6 · อ่าน: 1453
Ico48
สมาร์ทโฟนในห้องเรียน
ใน ล้อมรอบตัวเรา
โดย G Goy
ปัจจุบัน "สมาร์ทโฟน (smartphone)" แทบจะกลายเป็นปัจจัยหลักของใครหลายคน ทั้งลูกเล็กเด็กแดง วัยรุ่น วัยทำงาน ตลอดจนผู้เฒ่าผู้แก่ ก็มีใช้กันอย่างทั่วถึง การใช้งานนอกจากจะโทรออก..รับสาย..ถ่ายรูป..ส่ง sms..คิดเลข..ตั้งนาฬิกาปลุก..ฟังวิทยุ ก็ยังมีแอปพลิเคชั่นต่างๆ ให้ใช้อีกมากมาย ทำให้เราสนุกสนาน เพลิ...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 1060
22 มีนาคม 2558
Ico48

ขอบคุณค่ะ .. คุณ เอิ้ก เอิ้ก "ใจสั่งมา" .. ^^ ..

Ico48

ชอบ

Ico48
สาขาเชี่ยวชาญ
ใน เรื่องราวเล่าขานตัวตน เปปนสุขเศร้าเคล้าไป....
โดย ใยมะพร้าวน้องใยไหม
เคยเขียนประวัติส่วนบุคคล กรอกเอกสาร หรือใบสมัครอะไรหรือไม่ครับ ที่มีช่อง "สาขาเชี่ยวชาญ" ด้วย ตนเองเคยเจอตอนเขียน CV ซึ่งก็กรอก และคิด และลบ และกรอกใหม่ จนสงสัยว่าสาขาเชี่ยวชาญจริงๆ ม้นเป็นอย่างไร เป็นส่งที่เราร่ำเรียนมากระนั้นหรือ เป็นตำแหน่งหน้าที่ หรืองานประจำที่เราทำมานานหรือเ...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 940
Blog
Ico48

ชอบ

Ico48
ผลผลิตในวิชาพืชผักสวนครัว
ใน เรื่องเล่าของมิกกี้
โดย มิกกี้
ตามบันทึกผักสวนครัว ตอนที่ 1 ตอนที่ 2 และตอนที่ 3 สัปดาห์นี้เป็นช่วงที่ผลผลิตได้ออกสู่ผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ท่าน ๆ แล้ว กินได้สนิทใจ เพราะปลอดภัย นักศึกษาปี 1 ลงแรงปลูก ใส่ใจดูแลทุกขั้นตอน ประโยคที่ว่า คนกินไม่ได้ปลูก คนปลูกไม่ได้กิน ต้องลบทิ้งแล้ว ต้องใช้คำว่า กินทั้งคนกินและคนปลูก โด...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1156
Ico48
แม่ฟูลไทม์ >>> แม่นักปั๊ม
ใน ตามประสา..แม่ๆ ลูกๆ
โดย G Goy
เมื่อได้รับเกียรติให้นั่งในตำแหน่งที่มีความสำคัญยิ่งใหญ่นัก คือ ตำแหน่ง "คุณแม่" นั่นเอง! .. 5 เดือนแรกของการดำรงตำแหน่ง เริ่มจากระดับ "คุณแม่ฟูลไทม์" หลังจากนั้น ได้ขยับมาอยู่ในระดับ "คุณแม่นักปั๊ม" ต้องมีการปรับตัวกันหน่อย จากการปรับตัว เปลี่ยนแปลง มีบางสิ่งได้กลายมาเป็นกิจวัตรประจำวัน (ในช่ว...
ดอกไม้: 14 · ความเห็น: 12 · อ่าน: 1143
Ico48

ชอบ

Ico48
ความคิดล้าหลังบริการก็จะล้าสมัย
ใน การบริหาร ปัญหาที่ท้าทาย
โดย คนธรรมดา
หนังสือสร้างแรงบันดาลใจครับ ผมกลับมาอ่าน How to conquer the problem อีกครั้ง จริง ๆ แล้วหยิบใส่ไว้ในกระเป๋าที่เดินทางไปพังงาแล้ว แต่ช่วงไปเที่ยวไม่ได้หยิบขึ้นมาอ่านเลย เพราะว่าในแต่ละวันเที่ยวกลับมาก็เหนื่อยแล้ว (ฮา) การที่ผู้นำองค์กรมีความคิดล้าหลัง บริการหรือผลิตภัณฑ์ก็จะล้าหลังไปด้วย คำพ...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 826
Ico48

ชอบ

Ico48
ออมน้ำ ไม่ออมก็อาจอด
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
การออมเป็นการประกันความเสี่ยง ให้มีใช้ มีกิน ทั้งยามปกติและยามฉุกเฉิน เช่น การออมเงินเพื่อไว้ใช้กับสิ่งที่ต้องการในยามปกติและยามฉุกเฉิน เจ็บป่วย ไม่สบาย แก่เฒ่า สูงอายุที่ทำงานไม่ได้ เรื่องน้ำในปัจจุบัน มักขาดแคลนเสมอ ทั้งช่วงแล้ง และภาวะแห้งแล้ง น้ำในธรรมชาติ ไม่ได้ขาดแคลน ไม่ได้มีน้...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 565
Ico48

ชอบ

Ico48
ย่ำเท้า เปิดท้าย เมืองพังงา
ใน ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
โดย ทดแทน
ย่ำเท้า เปิดท้าย เมืองพังงาไปตอนตลาดวาย เพราะทานข้าวเย็นกันช้า ช่วงทานข้าวคนธรรมดาชวนกันเข้าเมืองพังงา ที่หมาย ไปตลาดเปิดท้าย เรามี ไกด์กิตติมศักดิ์เป็นเขยเมืองตรัง พังงา แค่พอจำทางได้เพราะไม่ได้มาบ่อยนัก ด้วยเพราะว่าชีวิตครอบครัวอยู่เมืองหาดใหญ่ คนนำทางชื่อเรียกขานในวงแชร์นามว่า Zenki งานนี้ Z...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1011
21 มีนาคม 2558
Ico48

ขอบคุณมากค่ะ ..

น้องใหม่หัด share ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ ..

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน ให้ทะลุกระจุยกระจายไปเลยค่ะ ^^

Ico48

ชอบ

Ico48
26-28 มีนา ช็อป ชิม เที่ยว เรียนรู้ดูงานวิจัย
ใน งานวิจัย ที่ภาควิชา
โดย Baby
เครือข่ายวิจัยภูมิภาค: ภาคใต้ ซึ่งมีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์เป็นเจ้าภาพหลัก ขอเชิญผู้สนใจ ร่วมงาน “มหกรรมวิจัยส่วนภูมิภาค ประจำปี 2558” (Regional Research Expo 2015) ในระหว่างวันที่ 26 – 28 มีนาคม 2558 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ภายใต้...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1477
Ico48

"ไม่มีงานไหน ๆ สบายสัก กะงานจริง ๆ เพราะไม่มีใครจ้างเรามานั่งเฉย ๆ" ท้ายสุดสรุปสุดยอดได้จริงแท่แน่นอนเลยค่ะ ^^

Blog
20 มีนาคม 2558
Ico48

ชอบ

Ico48
แค่บริสุทธิ์ใจ...ไม่ว่าสังคมไหนก็เป็นมิตรกันได้
ใน เก็บมาเล่าเอามาฝาก
โดย Marky
อาจจะห่างหายไปนาน ด้วยภารกิจการออกนอกพื้นที่เพื่อจัดโครงการอบรมเกษตรกรด้วยหลายๆหลักสูตร ว่าจะ...ว่าจะ...มาเขียนบันทึกอยู่หลายครั้ง ได้แค่คิด วันนี้หลังจากเคลียร์บางส่วนไปบ้างแล้ว (ย้ำว่าบางส่วน...แต่จัดการส่วนที่สำคัญไปก่อนแล้วตามการจัดลำดับความสำคัญค่ะ...วี้ววววว...ดูดีมีสาระ เอาเป็นว่...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 751
Ico48
การเดินทางสู่ "งานประจำ"
ใน ข้อคิดดีดี
โดย G Goy
วนเวียนอยู่ในแวดวง งานไม่ประจำ (Freelance) มานานเกือบ 10 ปี (ยังรู้สึกเป็นมือสมัครเล่นอยู่เลย) ..ถึงเวลาต้องผันตัวเองสู่ งานประจำ แล้วเรา! ดูๆ ไป ก็เหมือนตัวเองกำลังเดินสวนทางกับกระแสสังคมในปัจจุบันเลยสินะ คนทำงานจำนวนมากกำลังค้นหาอิสระให้กับตนเอง ต้องการออกไปสู่โลกกว้าง ต้องการฉีกกรอบที่ถูกขี...
ดอกไม้: 13 · ความเห็น: 11 · อ่าน: 929
Blog