นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

G Goy
Ico64
ศิริมา ช่วยด้วง
นักวิทยาศาสตร์
ภาควิชาธรณีศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

ความเคลื่อนไหวของฉัน

31 มีนาคม 2558
Ico48

ชอบ

Ico48
"นม" ที่หาดใหญ่
ใน Variety of Monly
โดย Monly
เมื่อคืนไปงานแต่งงาน มีน้องคนหนึ่งกล่าวถึงร้านขายนมที่หาดใหญ่ มีเยอะจริง ๆ และมีการตั้งชื่อร้านแปลก ๆ ด้วยนะอะไร ๆ ก็ "นม" ขายดิบ ขายดี ไปดูร้านไหน ๆ คนเต็มร้านไปหมด เท่าที่สังเกต แต่ละร้านจะเปิดขายกันยามค่ำคืน กลางวันไม่ค่อยเห็นมีคนนั่ง แต่เมื่อผ่านกลางคืน โอ๊ะ โอ คนเต็มร้านไป...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 850
23 มีนาคม 2558
Ico48

ชอบ

Ico48
เวทีนำเสนองานพัฒนาตามระบบประกันคุณภาพ ปีการศึกษา 2557(2)
ใน ประกันคุณภาพ
โดย เปตอง
เวทีนำเสนอผลงานตามระบบประกันคุณภาพ ปีการศึกษา 2557 ซึ่งจะจัดในวันอังคารที่ 24 มีนาคม 2558 ณ ห้อง ทธ.260 อาคาร 2 คณะทรัพยากรธรรมชาติ การนำเสนอผลงานนวัตกรรมจำนวน 4 ผลงาน และพัฒนางานทั่วไปจำนวน 9 ผลงาน โดยมีคณะกรรมการประเมินจำนวน 10 ท่าน ผู้นำเสนอผลงานจำนวน 14 ท่าน ผู้เข้าร่วมรับฟังการนำเสน...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1111
Ico48

ชอบ

Ico48
ระวังสิ่งที่เตือนอยู่ประจำของเครื่องมือ
ใน งานซ่อมเครื่องมือวิทยาศาสตร์
โดย ทดแทน
หลาย ๆ สิ่ง หลาย ๆ อย่างในเครื่องมือวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ทั้งเครื่องมือพื้นฐานและเครื่องมือวิจัย หากมีอาการแจ้งเตือนใน Error ต่าง ๆ ของเครื่องมือผู้ใช้งานจะต้องเข้าไปตรวจสอบในคู่มือการใช้งานทันที หากคู่มือหาย หรือหาไม่เจอ มีแนะนำว่าท่านสามารถเข้าไปค้นหาในโซเชียลเน็ตเวิร์ก ได้อย่างง่ายดาย เพียงแ...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 872
Ico48

ความสุขรอบตัวหาได้ไม่ยากเลยค่ะ ยิ่งหันไปเจอหน้าลูกน้อย ความสุขก็ประดังเข้ามาเต็มๆ เลยค่ะ .. ต่อให้เร่งรีบ ต่อให้วุ่นวาย จะเหนื่อยมากมายขนาดไหน มันจะทำไปพร้อมๆ กับกำลังใจและหัวใจที่พองโต ^^

ยินดีกับคุณพ่อด้วยนะคะ ^^

Ico48

ชอบ

Ico48
แรงกายแรงใจตอนเช้า ก่อนเริ่มงานในวันใหม่
ใน "บ้านนี้เล็ก...แต่รักมันใหญ่มากกกก"
โดย ใยมะพร้าวน้องใยไหม
หากเราเริ่มต้นการทำงานตอนเช้าด้วยความสุข สดใส กระตือรือร้นแล้ว การทำงานตลอดทั้งวันย่อมดีตามไปด้วย ถ้างั้น ปกติเราเริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยอารมณ์แบบไหนกัน ลองพิจารณาดู แบบที่ 1 ถึงที่ทำงานก็ เอื่อยๆ เฉื่อยๆ ก่อน แบบว่าเพิ่งตื่น เพราะพอทำงานไปเรื่อยๆ หรือได้กาแฟสักแก้ว มันก็ค่อยๆ มีแรงขึ้นเ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1281
Ico48

ชอบ

Ico48
ความสำคัญของสีถังขยะ
ใน sec-discussion
โดย หัวกรวด
ถังขยะหลากสี คิดสักนิดก่อนทิ้ง ทำไมถังขยะมีหลายสี บางคนอาจคิดไปว่าเพราะความสวยงาม หรือต้องการให้เห็นเด่นชัด แต่เหตุผลหลักของการทำให้ถังขยะมีสีที่แตกต่างกันนั้นเพื่อการแยกขยะนั่นเอง ถังขยะแต่ละสีแตกต่างกันอย่างไร เมื่อได้ทราบแล้วจะได้ทิ้งขยะให้ถูกถังกันนะ ถังขยะสีเขียว : เป็นถังขยะสำหรับสิ...
ดอกไม้: 14 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 3864
Ico48

ชอบ

Ico48
กยศ. กรอ. แนวปฏิบัติของผุ้กู้ยืมเงิน ประจำปีการศึกษา 2558
ใน กิจกรรมนักศึกษา
โดย JIBCy
ด้วยกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ปรับเกณฑ์การให้กู้ยืมใน ปีการศึกษา 2558 ดั้งนี้ 1. ผู้กู้ยืมต้องมีผลการเรียนมากกว่า 2.00 2. ผู้กู้ต้องมีผลการเข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสา 18 ชั่วโมง/ภาคการศึกษา ประกาศกำหนดการรับสมัครนักศึกษากู้ยืม กยศ./กรอ. รอบที่ 1 ประจำภาคการศึกษา 1/2558
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1895
Ico48

ชอบ

Ico48
" AMAZING ENGLISH COMMUNITY" โดย คุณคณาธิป สุนทรรักษ์ (พี่ลูกกอล์ฟ)
ใน กิจกรรมนักศึกษา
โดย JIBCy
เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2558 นักศึกษาคณะทรัพยากรธรรมชาติ ได้มีเข้าร่วมกิจกรรม" AMAZING ENGLISH COMMUNITY" เวลา 12.00-17.00 น. ณ ห้องประชุม Conference Hall มีนักศึกษาชั้นปีที่ 3 เข้าร่วมจำนวน 137 คน
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1151
Ico48

ชอบ

Ico48
ใกล้ๆตัว...ซิลิก้าเจล
ใน endless memo
โดย เห็ดเผาะ
วันนี้เห็ดเผาะมีสาระดีๆเกี่ยวกับซิลิก้าเจลมาฝากค่ะ เป็นเรื่องใกล้ๆตัว ที่ห้องปฏิบัติการของเราใช้กันอยู่ตล๊อด ตลอดดด...นี่หล่ะค่าาา จริงๆแล้วนั้นซิลิก้าเจลมีด้วยกันทั้งหมด (Silica Gel)มี4ชนิดค่ะ 1. ชนิดเม็ดสีขาว (White Silica Gel) มีคุณสมบัติในการดูดความชื้นประมาณ35-40% 2. ชนิดเม็ดสีน้ำเงิน(B...
ดอกไม้: 14 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1172
Ico48

ชอบ

Ico48
ประโยชน์ และหลายหลายความรู้ของวิตามินซี
ใน เรื่องทั่วไป
โดย ปราณี
วิตามินซีละลายได้ดีในน้ำมีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระร่างกายไม่สามารถสังเคราะห์วิตามินซีได้เองแต่ได้จากผักและผลไม้ คำถามการให้เด็กอมวิตามินซีมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไรบ้าง วิตามินซี (Vitamin C) เป็นวิตามินที่รู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มากกว่าวิตามินชนิดอื่นๆ และมีการใช้กันอย่างแพร่หลาย ทั้...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 616
Ico48

ชอบ

Ico48
จำหน่ายผักสวนครัวเด็กเกษตร คณะทรัพยากรธรรมชาติ
ใน learn
โดย ศรีนรา
ผักเด็กเกษตร เริ่มจำหน่ายแล้ว วันนี้ จันทร์ ที่ 23 มีนาคม 2558 ณ ด้านหน้าแปลงฝักงานวิชาผักสวนครัว คณะทรัพยากรธรรมชาติ ใกล้ประตูเข้าออก วงเวียนศรีทรัพย์ สด สด จากแปลงปลูก ทุกวัน ตั้งแต่ 4 โมงเย็น จนกว่าจะหมดขอขอบคุณภาพ จาก ดร.อดิเรก รักคง ..ติดตามเกาะติดขอบแปลง เด็กเกษตร..เร็วๆ นี้
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1696
Ico48

ขอบคุณค่ะ ^^

บันทึกแรก .. คลอดช้ามาก พี่ๆ ลุ้นกันตัวโก่งเลย 555

Ico48

ขอขอบคุณทุกกำลังใจจากรุ่นพี่ทุกท่านนะคะ .. :A7: :A7:

Ico48

ขอบคุณค่ะ .. วิชาไหนเป็นผู้ร่วมสอน ก็พอจะจัดการได้อยู่ค่ะ .. แต่มีบางวิชาไปขอนั่งเรียนด้วย รู้สึกเห็นใจอาจารย์ผู้สอน รู้สึกเห็นใจเพื่อนร่วมชั้นเรียน (คนที่ตั้งใจเรียน) ต้องมาเสียสมาธิเพราะคนกลุ่มนี้

Ico48

ชอบ

Ico48
วินัยจราจร "วินัย น้ำใจ มีได้ไม่ต้องอายใคร"
ใน ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
โดย ทดแทน
นับวันมนุษย์เรายิ่งแล้งน้ำใจในเรื่องของวินัยของจราจร บวกกับจำนวนรถที่เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม แม้แต่ถนนกับที่สำหรับจอดรถที่สร้างเพิ่มขึ้นอย่างไร ๆ ก็ไม่มีวันเพียงพอ ความมีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ห่างหายไปจากสังคมไทย วันนี้วันดีเจอะเจอภาพนี้จากเพื่อนทาง face เลยนำมาฝาก ว่าท่านเคยเจอ หรือเคยว่าได้...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2340
Ico48

ชอบ

Ico48
อิ่มใจไปกับคนดีๆที่เป็นผู้ให้
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
วันนี้เพิ่งกลับมาจากงานคอนเสิร์ต ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์คือ "ที่สุดของการให้"มาหมาดๆ เต็มอิ่มไปกับเสียงดนตรีและการแสดงทั้งจากวงดนตรีของคนคณะแพทย์เราเองทั้งออเคสตร้าและไวโอลิน ชมรมนักร้องประสานเสียง ชมรมลีลาศ เรียกว่าความสามารถพิเศษส่วนตัวของบุคลากรนั้นมากมายล้นเหลือกันจริงๆ นอกจากรุ่นเราๆคนทำงานแ...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1113
Ico48

กำลังหาวิธีอยู่เลยค่ะ ดีใจจัง มาเจอที่นี่ .. ขอบคุณมากค่ะ ^^

Ico48

ชอบ

Ico48
พี่ทำพรือให้แถบเป็น 2 ชั้นเวลา Post
ใน ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
โดย ทดแทน
ดำขำ ถามมา เราไม่อยากเล่าความตั้งแต่หนหลังว่าเราเจอมาพันพรือ ฮะฮะฮ้า เจอกันในห้องครัวเมื่อวันศุกร์ น้องถามคำถามมาด้วยคำถามที่บอกเล่าตามชื่อบันทึก แต่ขอทวนคำถามอีกครั้ง น่ะครับ ถามมาว่า พี่ ทดแทน พี่ทำอย่างไรให้แถบเป็น 2 ชั้น เวลากด -"- ซึ่งเป็นเครื่องหมายที่ทำแถบคลุมตัวอักษรที่เราพิมพ์ ...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 9 · อ่าน: 1079
Ico48

"กลางคืนตะลุยดงแชร์" .. โดนใจค่ะ ป่านนี้ยังนั่ง share share อยู่เลย ^^

Ico48

ชอบ

Ico48
กลางวันตะลุยงาน กลางคืนตะลุยดงแชร์
ใน หรรษาวาไรตี้ กับพี่ใยไหม
โดย ใยมะพร้าวน้องใยไหม
วันนี้เหนื่อยเล็กน้อยกับการทำงานเช่นเดิม แต่ได้อ่านข้อความในเฟสบุคของท้าว เลยตามเข้ามาอ่านบันทึกท้าว แล้วก็ทุกบันทึกย้อนหลังสองวันที่เว้นว่างไปจนครบแล้ว ตั้งใจจะไม่เขียน แต่อดไม่ได้ เมื่ออ่านบันทึกของลุง กับของพี่โอ๋ที่เขียนทิ้งไว้เกี่ยวกับแชร์ ก็อดที่จะซึ้งด้วยไม่ได้ แต่เราก็มองว่าทุกอย่า...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1315