นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Baby
Ico64
สิขเรศ แสงขำ
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ภาควิชาธรณีศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 11 · ผู้ติดตาม: 4

ความเคลื่อนไหวของฉัน

17 มิถุนายน 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
Team Share มิ.ย.-ส.ค.59(เพิ่มเติม)
ใน การจัดการความรู้
โดย เปตอง
จากบันทึกTeam Share มิ.ย.-ส.ค.59 http://share.psu.ac.th/blog/konwledge1/41490มีสมาชิกกลุ่ม 4 กลุ่ม และเพิ่มเติม 2 กลุ่ม รวมจำนวน 6 กลุ่ม
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1521
Ico48

ชอบ

Ico48
ขอเชิญร่วมงานมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2559 (Thailand Research Expo 2016)
ใน วิจัย-ประชุมวิชาการ
โดย จิราภรณ์ คงสุข
ด้วยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับหน่วยงานเครือข่ายในระบบวิจัยทั่วประเทศ กำหนดจัดงาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2559 (Thailand Research Expo 2016) ขึ้น ระหว่างวันที่ 17-21 สิงหาคม 2559 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ ภายใต้แนวคิด &ldq...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1546
Ico48

ชอบ

Ico48
พลังของผักผลไม้หลากสี
ใน Food & Health
โดย jinny
อย่างที่เรารู้ ๆ กันว่าประโยชน์ของผักผลไม้นั้นมีมากมายมหาศาล ทั้งวิตามิน แร่ธาตุหลากชนิดที่เป็นประโยชน์กับกลไกต่าง ๆ ในร่างกาย และคุณสมบัติของการเป็นแหล่งใยอาหาร เป็นสารอาหารที่ช่วยลดการดูดซึมของคอเลสเตอรรอลและไขมัน (ศัตรูตัวฉกาจของหุ่นเพรียวสวย และสุขภาพของคุณ ๆ) ช่วยให้ระบบย่อย ระบบการขับถ่ายท...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1768
Ico48
Baby (Recent Activities)
17 June 2016 11:09
#105158

เมืองฟ้าอมรนั้น ไปเที่ยวอย่างเดียวพอ

ขออยู่ตจว. ขอสูดหายใจได้เต็มปอด

ขนาดเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ไปกทม. นั่งรถเมล์ รถติดอยู่ครึ่งชม. เวียนหัวจะเป็นลมเลยค่ะ สูดดมควันพิษ

Ico48

ชอบ

Ico48
คุณภาพชีวืตขึ้นกับที่อยู่
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
ช่วงนี้อยู่กรุงเทพเมืองฟ้าอมร ซึ่งคำเรียกแบบนี้สำหรับตัวเองที่ใช้ชีวิตมาสองวันเต็มๆที่เมืองนี้ในครั้งนี้แล้วบอกได้ว่า ชื่อนี้คงต้องปรับแล้ว เพราะกรุงเทพนั้น มองไมค่อยจะเห็นฟ้าแล้วถ้าอยู่ที่พื้นดิน ต้องอยู่ตามตึกสูงๆ และยิ่งอยู่นานคงจะตายเร็วมากกว่าจะ "อมร" กลับมาถึงที่พักทั้งสองวันนี้ นั่งพักผ่อ...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1086
Ico48

ชอบ

Ico48
การเตรียมความพร้อมและพัฒนาบุคลากรเพื่อรองรับการดำเนินการ Talent Mobility
ใน งานวิจัยทางด้าน Molecular
โดย คิดบวก
การอบรมเรื่องการเตรียมความพร้อมและพัฒนาบุคลากรเพื่อรองรับการดำเนินการ Talent Mobility ในการทำงานวิจัยและพัฒนาร่วมกับองค์กรธุรกิจและอุตสาหกรรม ซึ่งจัดโดย สวทน วันแรกเป็นการชี้แจงและขั้นตอนการดำเนินโครงการ ซึ่งทำให้ดิฉันรู้จักเกี่ยวกับ Talent Mobility เพิ่มมากขึ้น ซึ่งวัตถุประสงค์ของ Tal...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1424
Ico48

ชอบ

Ico48
เริ่มจากอดีต
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย แมงปอ
วันนี้มีใครคนหนึ่งมาหา ทำให้เรานึกย้อนไปในอดีตไกลกว่า 22 ปี ตั้งแต่วันแรกๆ ที่บรรจุรับราชการที่นี่ เวลาผันผ่านนานเหลือเกิน จากสาวน้อย ย่างสู่วัยกลางคน เป็นช่วงเวลาที่ยาวนานจริงๆ นานจนตกใจเมื่อนึกย้อนกลับไปที่เราผ่านช่วงเวลาต่างๆ มากมายเกินกว่าที่คาดคิด คนบางคนอาจโชคดี ที่ชะตาชีวิตเรียบง่าย...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1349
Ico48

ชอบ

Ico48
รักตัวเองให้เป็น
ใน เรื่องของใบบอน
โดย Baibon
4 วัน 3คืน ที่ได้เข้าร่วมโครงการฯกับคุณหมอวิธาน ฐานะวุฑฒ์และคุณหมอสกล สิงหะ มีกิจกรรมนึงที่ให้เราปิดตา เปิดเพลงสบายๆ เอามือซ้ายแตะไหล่ขวา เอามือขวาแตะไหล่ซ้าย มีเสียงเบากระซิบที่หูเราว่าทุกวันนี้เรากอดใครหลายคน แต่เราเคยกอดตัวเองไหม????? ลองนึกดูว่าเคยทำอะไรกับร่างกายเราบ้าง มันบรรยายบรรยากา...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1624
16 มิถุนายน 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
ร้อยตรีไพโรจน์ รัตตกุล มอบทุนการศึกษา 1 ล้านบาทแก่คณะนิติศาสตร์ ม.อ.
ใน ประชาสัมพันธ์ ม.อ.
โดย ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
อาจารย์ศุภวัชร์ มาลานนท์ คณบดีคณะนิติศาสตร์ และอาจารย์สุทธิชัย งามชื่นสุวรรณ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะนิติศาสตร์ รับมอบทุนการศึกษาจำนวน 1 ล้านบาท จากร้อยตรีไพโรจน์ รัตตกุล ณ บ้านพัก กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2559 เพื่อส่งเสริมโอกาสให้กับนักเรียนที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ในโอกาส...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1529
Ico48

ชอบ

Ico48
สามีแห่งชาติ: ไปไกลเกินไปไหม?
ใน สังคม
โดย Smarn
Pantip:"ผมสงสัยมากเลยครับ ผู้หญิงเวลาเจอนักร้อง/นักแสดงหล่อๆ คนหล่อๆต้องเรียกว่าสามีด้วย ?" ความคิดเห็นที่ 13 ผู้หญิงที่ทำตัวกรี๊ดกร๊าด บ้าผู้ชายจน....เทียบว่าเป็น "ชะนี"เพราะชะนีจะร้อง "ผัวๆๆๆๆๆ"ถ้าเรียกให้สุภาพหน่อยก็คือ "สามี" .....ที่น่ารำคาญที่สุด..ติ่งชะนีบางคนใช้คำว่า "สามีแห่งชาติ" ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1650
Ico48

ชอบ

Ico48
เปิดไฟล์ Illustrator ไม่ได้ในบาง Drive
ใน มือใหม่ CG
โดย Teddy
นานมาแล้ว เคยเจอปัญหาคล้าย ๆ แบบนี้เหมือนกัน และได้เขียนวิธีแก้ไว้ที่ ช่วยด้วยเปิด File Illustrator ไม่ได้ วันนี้เจอปัญหาอีกแล้ว แต่คราวนี้งงตรงที่ว่า ไฟล์งานที่ Save เก็บไว้ใน Removable HDD ก็เปิดใช้งานได้อยู่เป็นปกติ แต่เมื่อวานทำการ Backup งานไว้ใน Drive D: ในเครื่อง จะได้ทำงานจากเครื่องคอมฯ...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 3342
Ico48

ชอบ

Ico48
หายใจให้เป็น...เรื่องสำคัญใกล้ตัว
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
วันนี้อ่านหนังสือ หัวใจใหม่-ชีวืตใหม่ ของคุณหมอวิธาน ฐานะวุฑฒ์จบระหว่างที่อยู่ที่กรุงเทพ รู้สึกถึงเรื่องง่ายๆที่เราหลงลืมอย่างยิ่งสิ่งหนึ่งที่หากเราทำได้เสมอจะเป็นการทำคุณให้ร่างกายของเราอย่างยิ่ง นั่นคือการหายใจให้ถูกต้อง รู้สึกเลยว่าเรื่องง่ายๆนี้มีประโยชน์จริงๆ เพราะในเวลาที่เราหายใจถูกต้อง เ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 913
Ico48

ยอดเยี่ยม การใช้วัสดุจากธรรมชาติ เช่น ใบตอง ใบบัว นั้น ทำให้อาหารดูน่ากิน สวยงามด้วยค่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
ตลาดปลอดโฟม
ใน ตลาดเกษตร มอ.
โดย แมงปอ
เป็นปีที่ 2 ที่ตลาดเกษตร ม.อ. ได้รับประกาศเกียรติคุณ “องค์กรปลอดโฟม 100%” จากนายแพทย์วชิระ เพ็งจันทร์ อธิบดีกรมอนามัย เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2559 ณ โรงแรมอมารี ดอนเมือง แอร์พอร์ต กรุงเทพฯ ตลาดเกษตร ม.อ. เริ่มประกาศให้ผู้จำหน่ายเลิกใช้โฟมเป็นบรรจุภัณฑ์ใส่อาหาร ตั้งแต่ปี 2552 เรายั...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1496
15 มิถุนายน 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
ม.อ.รวมพลังลดนักสูบหน้าใหม่ 5 จังหวัดชายแดนใต้
ใน ประชาสัมพันธ์ ม.อ.
โดย ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
อัตราการสูบบุหรี่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้พุ่งสูงน่าเป็นห่วง จากการที่อัตราการสูบบุหรี่สูงกว่าภาคอื่นๆ ในทุกรอบการสำรวจ โดยเฉพาะ 5 จังหวัดชายแดนใต้ที่มีความชุกของการสูบสูงที่สุดในประเทศไทย อีกทั้งแนวโน้มของนักสูบรายใหม่มีอายุค่าเฉลี่ยต่ำลงเรื่อยๆ สถาบันวิจัยและพัฒนาสุขภาพภาคใต้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินท...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 931
Ico48

ชอบ

Ico48
บัณฑิตวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม.อ.ร่วมงานกับบริษัท CISCO ขับเคลื่อนภูเก็ตเมืองอัจฉริยะ (Phuket Smart City)
ใน ประชาสัมพันธ์ ม.อ.
โดย ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
บัณฑิตวิศวกรรมศาสตร์ สาขาคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เข้าร่วมกับผู้นำทางด้านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตระดับโลก CISCO เพื่อร่วมทำงานระดับชาติจากรัฐบาลในนาม ผู้ประกอบการรายใหม่ (Startup) ในฐานะผู้เชี่ยวชายด้าน Internet of Things (IoTs) ดูแลด้านระบบสิ่งแวดล้อมอัจฉริยะของจังหวัดภูเก็ต รวมทั...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1182
Ico48

ชอบ

Ico48
นศ.มอ. ได้รับเลือกเป็นยุวทูต ป.ป.ช.มากที่สุดจากสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ
ใน ประชาสัมพันธ์ ม.อ.
โดย ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช)คัดเลือกนักศึกษา 41 คน จากสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ เป็นยุวทูต ป.ป.ช. โดยนักศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 6 คน จากคณะนิติศาสตร์ 5 คน และคณะวิทยาการจัดการ 1 คน ได้รับคัดเลือกเป็นสัดส่วนมากที่สุดจากสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ นักศึกษาขอ...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1586
Ico48

ชอบ

Ico48
เชิดชูคนดีขวัญมะลิ นายอธิวัฒน์ ขาวสวี
ใน คนดีขวัญมะลิ
โดย MeanKuma
สำหรับคนดีขวัญมะลิ ในวันนี้ คือ นายอธิวัฒน์ ขาวสวี (เดียร์) นักศึกษาสาขาวิชาพืชศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ ชั้นปีที่ 3 ซึ่งได้พบกระเป๋าเงิน ด้านในมีเงินจำนวนหนึ่ง ซึ่งน้องเดียร์ได้พบกระเป๋าเงินใบนี้บริเวณคณะอุตสาหกรรมเกษตร จากการวิ่งออกกำลังกายในบริเวณนั้น หลังจากนั้นก็ได้ประกาศหาเจ้าของในหน้...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 1409
Ico48

ชอบ

Ico48
#‎Addictive....‪#‎Journey : เสพติดการเดินทาง
ใน บันทึกยามเย็น
โดย Mr. Natha Ya Lee
#‎Addictive....‪#‎Journey... เสพติดการเดินทาง ‪#‎มีใครเป็นเหมือนฉันบ้าง?... ช่วงเวลาที่ใช้ชีวิตในแบบจำเจ ซ้ำซากเหมือนหายใจทิ้งไปวัน ๆ มันทำให้ความ ชิค ๆ คูล ๆ ของชีวิตเราจืดชืด อารมณ์มันไร้ซึ่งชีวิตชีวา ‪#‎ฉันจึงเลือกที่จะเสพติดการเดินทาง
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 20 · อ่าน: 1801
Ico48
วิธีเปลี่ยนบ้านของคุณให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น
ใน สาระรอบตัว
โดย Baby
บ้านที่น่าอยู่มีลักษณะอย่างไร 4 วิธีง่าย ๆ ที่จะเปลี่ยนบ้านของคุณให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น คำว่าบ้านนั้นมีความหมายมากกว่าที่อยู่อาศัย หรือที่นอนพักผ่อนยามเหนื่อยล้า แต่หมายถึงความรักความอบอุ่นของคนในครอบครัวด้วยเช่นเดียวกัน เพราะบ้านนั้นเป็นศูนย์รวมของครอบครัว ทั้งเด็ก หนุ่มสาว และคนชร...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1180