นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Baby
Ico64
สิขเรศ แสงขำ
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ภาควิชาธรณีศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 11 · ผู้ติดตาม: 4

ความเคลื่อนไหวของฉัน

27 มิถุนายน 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
สปิริตนักกีฬา...สปิริตแม่
ใน เทวดาตัวน้อย
โดย Marky
ช่วงเปิดภาคเรียนใหม่สำหรับเด็กประถม-มัธยม สิ่งที่จะมาควบคู่ไปด้วยเสมอ นอกจากกิจกรรมไหว้ครูแล้ว อีกกิจกรรมที่เด็กๆพากันตื่นเต้น อยากให้ถึงเร็วๆ คงเป็นกิจกรรมการแข่งขันกีฬาสี “น้องมาร์ค” ลูกชายคนโตของ Marky ก็เช่นกัน ทุกๆปี น้องมาร์คจะได้รับโอกาสให้เป็นนักกีฬาสี ลงแข่งขันพวกเ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2480
Ico48
งานของเจ้าหน้าที่สายสนับสนุนคนหนึ่งในมหาวิทยาลัย
ใน งานการเจ้าหน้าที่ ที่ภาควิชา
โดย Baby
1 วัน (จันทร์ที่ 27 มิ.ย. 2559) กับตำแหน่ง เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป ณ ภาควิชาธรณีศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วข.หาดใหญ่ แห่งนี้ มาดูกันค่ะว่าใน 1 วันฉันทำอะไรบ้าง - ให้บริการยืมครุภัณฑ์ให้กับนักศึกษาปริญญาโท จากสาขาวิชาอื่น ภายในคณะทรัพยากรธรรมชาติ ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1216
Ico48

ชอบ

Ico48
มองอสังหาริมทรัพย์สงขลาครึ่งปีหลัง2559
ใน ประชาสัมพันธ์ ม.อ.
โดย ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดสงขลา ปี2556-2558 ลดลงตามลำดับ บ้านขายได้น้อยลง ราคาบ้านเฉลี่ยสูงขึ้น จากราคายางลดลง นักท่องเที่ยวใช้จ่ายระมัดระวัง บ้านในอำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา หนึ่งในสี่อยู่ในโซนบ้านพรุ บ้านที่อยู่ในความนิยมคือ บ้านเดี่ยวระดับราคา 4-5 ล้านบาท จากการสัมมนา ปักธง สงขลา เมืองน่าลง...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1405
Ico48

ชอบ

Ico48
คำ 5 คำ ที่ใช้ไว้สอนตัวเองและลูกหลานว่า...ไม่ควรพูด
ใน @บ้านใหม่ในรั้วเดิม
โดย เยลลี่อัดเม็ด!!
สวัสดีค๊าาาา เยลลี่อัดเม็ดได้ไปอ่านเจอคำสอนสั้น แต่ได้ใจความมา เลยอยากจะมาแชร์ ให้กับพี่ ๆ น้อง ๆ ให้ได้อ่านกันด้วย เรามาดูกันเลยดีกว่าค๊าาา คำ 5 คำ ที่คนจีนไว้สอนตัวเองและลูกหลานว่า...ไม่ควรพูด 1."ยาก" พอพูดคำว่ายาก จะเป็นการปิดกั้นความสามารถทันที 2."ทำไม่ได้" จะเป็นการปิดกั้นการเรียนร...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1254
Ico48

ชอบ

Ico48
เรียนรู้ตัวตน(6) : ถอดบทเรียน
ใน การจัดการความรู้ในองค์กร (KM)
โดย Monly
หลังจากที่ได้ฝึกปฏิบัติ เรียนรู้ สัมผัส เรื่องราวในการดำเนินชีวิตของตัวเรา ผู้มีพระคุณ ครูบาอาจารย์ และเพื่อน พี่ น้อง ในอดีต ตลอดจนร่างกายของฉันและสิ่งรอบข้างที่อยู่ร่วมกัน การเปรียบเสมือนกระจกที่ส่องตัวเรา และภาพสะท้อนของบุคคลที่อยู่ตรงหน้าเรา ณ ชั่วโมงในการถอดบทเรี...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1451
Ico48

ชอบ

Ico48
GHS คืออะไร
ใน กิจกรรม 5ส
โดย เปตอง
GHS คืออะไร GHSย่อมาจากGlobally Harmonized System of Classification and Labelling of Chemicalsหรือ การจำแนกประเภทและการติดฉลากสารเคมีที่เป็นระบบเดียวกันทั่วโลก เป็นระบบการจัดการสารเคมีแบบใหม่ที่ช่วยให้กฎระเบียบที่ใช้ในการจำแนกประเภทและการติดฉลากสารเคมี รวมถึงเนื้อหาของเอกสารความปลอดภัยของแต่ละปร...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1161
24 มิถุนายน 2559
Ico48
เคล็ดลับ ป้องกันลูกเสพติดเทคโนโลยี
ใน สาระรอบตัว
โดย Baby
อุปกรณ์ เทคโนโลยี อาทิ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์ เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเด็ก ๆ มากขึ้น จนทำให้เด็กบางรายมีพฤติกรรมก้าวร้าว ขาด สมาธิในการเรียน ขาดปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนในวัยเดียวกัน และมีภาวะสมาธิสั้นเทียม ผศ.นพ.ณัทธร พิทยรัตน์เสถียร ภาควิชาจิตเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลง...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1414
Ico48

ชอบ

Ico48
เกื้อกูล
ใน ตลาดเกษตร มอ.
โดย แมงปอ
หลังกล่าวคำอำลาตรงบันไดวัดพะโคะ เป็น 3 วันที่พวกเราร่วมพาคณะจากเชียงราย ร่วมศึกษาดูงานตลาดเกษตร ม.อ. และแปลงเกษตรกรของเฮียทรงยศ และพี่คำนึง เกษตรกรในเครือข่ายปลูกผักไม่ใช้สารเคมี ในตลาดเกษตร ม.อ. รอยยิ้ม มิตรภาพ เชื่อมโยงถึงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างกัน เป็นจุดเริ่มต้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลง...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1261
Ico48

ชอบ

Ico48
ความสุขอยุ่ที่ความคาดหมาย
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
ข้อคิดวันนี้จะช่วยให้เรามีความสุขได้ง่ายขึ้น เป็นข้อคิดจากนักแสดงสาวมากความสามารถผู้ล่วงลับไปแล้ว Bette Davis ที่เธอบอกไว้ว่า "ท่านจะไม่มีความสุขมากไปกว่าความคาดหมายของตัวเอง จะเปลี่ยนความสุขก็ต้องเปลี่ยนที่ความคาดหมาย" ง่ายดีนะคะและจริงสุดๆ
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1163
Ico48

ชอบ

Ico48
เยี่ยมชมสวนปาล์มน้ำมันท่าเชียด
ใน บริการวิชาการ
โดย saw
วันที่ 23 มิถุนายน 2559 เกษตรกรจาก อ.รัตภูมิ และ อ.คลองหอยโข่ง ขอคำแนะนำการปลูกปาล์ม และเยี่ยมชมสวนปาล์มน้ำมัน ทรัพย์ ม.อ.1 ณ สถานีวิจัยท่าเชียด จ.พัทลุง โดยมีนายธีรภาพ แก้วประดับ นายวัลย์ วงศ์สวัสดิ์ นายธีรพล ฆังคมณี และนายอรรถพล จันทร์สว่าง ให้คำแนะนำและนำเยี่ยมชมแปลงปาล์มน้ำมัน
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1434
23 มิถุนายน 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
ล้างฝากระป๋องก่อนดื่ม เลี่ยงสัมผัสโรค
ใน สาระพันความรู้
โดย **ซูซี่**
การล้างฝากระป๋องเครื่องดื่มก่อนบริโภค สามารถช่วยลดความเสี่ยงการสัมผัสเชื้อโรคได้ นพ.ภานุวัฒน์ ปานเกตุ โฆษกกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (กรม สบส.) กล่าวถึงกรณีมีคำแนะนำให้ประชาชนทำความสะอาดเครื่องดื่มกระป๋องก่อนเปิดฝาดื่ม เพื่อลดความเสี่ยงติดเชื้อโรคฉี่หนูซึ่งอาจมีฉี่หนูรดบนฝากระป๋องซึ่งมีผู้แสด...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1471
Ico48
ใช้ผลิตภัณฑ์ย้อมผมบ่อย อาจเกิดอันตรายได้
ใน สาระรอบตัว
โดย Baby
นายแพทย์ อัษฎางค์ รวยอาจิณ นายแพทย์สาธารณสุข จังหวัดสมุทรปราการ กล่าวเตือนการใช้ผลิตภัณฑ์ย้อมผมรูปแบบแชมพู ที่ไม่ใช่ยาสระผมทั่วไป หากใช้เป็นประจำ อาจได้รับอันตราย เพราะผลิตภัณฑ์ย้อมผมส่วนใหญ่มีสารที่เป็นสีย้อมผมที่อาจทำให้เกิดอาการแพ้ได้ การใช้ผลิตภัณฑ์ย้อมผม ควรเลือกชนิดชั่วคราวจ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1164
Ico48
Small_color5
แชมพูย้อมผม
โดย Baby
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 675
Ico48

น้องจิ๊บ โสภิดา ขี่ทอง เหมาะสมกับได้รับตำแหน่ง "บุคลากรดีเด่น" เพราะเธอมีความ

  • รักในงานกิจการนักศึกษา
  • รักคณะฯ เพราะเธอคือ ลูกหม้อทรัพยฯ สำเร็จการศึกษาจากคณะทรัพยฯ สาขาวิชาปฐพีศาสตร์
  • เสียสละ ทุ่มเท ไม่เกี่ยงงาน
  • จิตใจดี คิดบวก 
Ico48

ชอบ

Ico48
สัมภาษณ์บุคลากรดีเด่นระดับคณะ ปี 2558 คุณโสภิดา ขี่ทอง
ใน ทั่วไป
โดย MeanKuma
คุณโสภิดา ขี่ทองนักวิชาการอุดมศึกษา สังกัดหน่วยกิจการนักศึกษา สำนักงานเลขานุการ คณะทรัพยากรธรรมชาติบุคลากรดีเด่นระดับคณะ ปี 2558ด้านพนักงานมหาวิทยาลัย ตำแหน่งประเภทวิชาชีพเฉพาะหรือเชี่ยวชาญเฉพาะ/ตำแหน่งประเภททั่วไป เมื่อวันพุธที่ 8 มิถุนายน 2559 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุม 265 คระทรัพยากรธรรม...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2300
Ico48

ชอบ

Ico48
ม.สงขลานครินทร์ คว้า 16 เหรียญทอง อยู่ลำดับ 5 กีฬา สกอ.ครั้งที่ 35
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย ปราณี
การแข่งขันกีฬาบุคลากร สกอ.ครั้งที่ 35 “ราชมงคลธัญบุรีเกมส์” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-11 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ซึ่งศูนย์กีฬาและสุขภาพมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้ส่งทัพนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 240 คน ใน 15 ชนิดกีฬา ประกอบด้...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1621
Ico48

ชอบ

Ico48
เห็ดแครง: เห็ดอร่อย เพาะได้เร็ว ขายได้ดี
ใน สาระน่ารู้ทางการเกษตร
โดย Marky
เห็ดแครง หรือ เห็ดตีนตุ๊กแกเป็นเห็ดที่ขึ้นได้ทั่วทุกภาคของประเทศไทย และงอกได้ตลอดปี โดยเฉพาะฤดูฝนจะพบเห็ดแครงงอกตามวัสดุหลายชนิด เช่น ท่อนไม้ กิ่งไม้ ใบไม้ ใบหญ้า กระดาษ โดยเฉพาะในภาคใต้ของไทยจะพบเห็ดแครงมากบนท่อนไม้ยางพาราจากต้นยางพาราที่ตัดโค่นไว้ เมื่อท่อนไม้ตายและมีฝนตกก็จะพบเห็ดแค...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 3112
Ico48

ชอบ

Ico48
ขอเชิญร่วมส่งการแสดง
ใน งานเกษตรภาคใต้
โดย anni
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1531
Ico48

ชอบ

Ico48
งานเกษตรที่เป็นมากกว่างานเกษตร
ใน งานเกษตรภาคใต้
โดย anni
บททดสอบกำลังเดินทางมาเยี่ยมเยือนพวกเราชาวคณะทรัพยากรธรรมชาติอีกครั้ง หนึ่งปีช่างผ่านไปอย่างรวดเร็ว งานเกษตรภาคใต้ ครั้งที่ 24 กำลังทดสอบความเป็นทีมงานที่เข้มแข็งของพวกเรา งานเกษตรภาคใต้ เป็นงานที่หลายคนรอมาแวะมาเดินเล่น มาชมการจัดกิจกรรมทางวิชาการต่างๆ มาซื้อต้นไม้ ซื้อสัตว์เลี้ยง มาหาของก...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1406
Ico48

ชอบ

Ico48
ร่างกายของฉัน
ใน Variety of Monly
โดย Monly
หลายวันแล้วซินะ ที่ฉันขาดการดูแลร่างกาย ที่ถูกใช้งานมาหลายเดือน มีแต่ใส่สิ่งของเข้าไป และถูกขับออกมาตามระบบ หากไม่ถูกเอาออกตามระบบ อาจจะมีโรคอื่นตามมา เมื่อได้มีโอกาสเรียนรู้การเคลื่อนไหวร่างกายที่แสนจะง่าย และไม่ต้องเสียเวลามากนัก ทำให้รู้สึกได้ว่า ร่างกายของฉัน ถึงเวลาที่ต้องดูแ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1506