นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ปุ๊กลุ๊ก
Ico64
ปุ๊กลุ๊ก อ้วน
ผู้ปฏิบัติงานบริหาร
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

ความเคลื่อนไหวของฉัน

26 กันยายน 2556
Ico48

ตลกอะ นั่งขำอยู่คนเดียวเลยนิ ชอบๆ

Ico48

ชอบ

Ico48
ที่มาของคำว่าเซ็งเป็ด
ใน บันทึกทั่วไป
โดย ServiceMan
เซ็งเป็ด คำนี้ใช้กันมานานแล้ว ทุกคนรู้ความหมายแต่น้อยคนที่จะรู้ถึงที่มา เพราะไม่กล้าถามกลัวเพื่อนว่าตกยุค เชย ขอให้เข้าใจความหมายก็เป็นพอ ลองค้นๆ ดูก็พบว่ามีหลายที่มา ลองมาอ่านกันดูครับ เซ็งเป็ด หมายถึง คำที่ใช้แสดงอาการเบื่ออย่างสุดขีด คำอ่าน เซ็ง เป็ด ชนิดของคำ สแลง ที่มา : http://diction...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 8829
Ico48
พึ่งรู้สึกว่า อ้วนตัวจะแตกอยู่แ้ล้ว!!!! ทำไงดี
โดย ปุ๊กลุ๊ก
ดอกไม้: 6
15 สิงหาคม 2556
Ico48
การประเมินคุณภาพภายใน
ใน ลองแล
โดย ปุ๊กลุ๊ก
การประเมินคุณภาพภายใน กองการเจ้าหน้าที่ มีกำหนดเข้ารับการประเมินคุณภาพภายใน วันที่ 8 สิงหาคม 2556 ได้ตื่นเต้นอีกครั้งกับการรับหน้าที่เป็นตัวแทนผู้ให้ข้อมูลของงานธุรการ เป็นครั้งแรก พูดไม่ออก บอกไม่ถูก ความคิดไม่ลื่นไหล อุตสาห์เอาเล่ม SAR ไปนอนอ่าน 1 คืน พอเอาเข้าจริงอ้าปากไม่ออกแม้แต่น้อย สงสารต...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1377
Ico48
Small_sar
pic
โดย ปุ๊กลุ๊ก
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 589
Ico48
โครงการพัฒนาภาษาอังกฤษ
ใน ลองแล
โดย ปุ๊กลุ๊ก
เริ่มต้นใหม่ ตื่นเต้นมากกับการใช้ชีวิตในต่างประเทศ มาเลเซีย สิงคโปร์ กับการทดสอบความรู้ด้านภาษาอังกฤษที่เป็นโครงการของ งานพัฒนาและฝึกอบรม กองการเจ้าหน้าที่ จัดขึ้นสำหรับบุคลกร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ทั้งสนุก เหนื่อย โหด มัน ทรหด ได้ใช้ความรู้ทีมีอยู่น้อยนิด นับได้เลยว่าได้พูด...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1485
Ico48
Small_27052013140509_1_
sigapo
โดย ปุ๊กลุ๊ก
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 628
28 มิถุนายน 2556
Ico48
ครั้งแรกที่ได้ย่างกรายเข้าไปศูนย์ประชุมนานาชาติ กับ ราชรถเมตตา
โดย ปุ๊กลุ๊ก
ดอกไม้: 5
21 มิถุนายน 2556
Ico48

จริงค่ะ พี่โอ๋

Ico48

ชอบ

Ico48
ทำบุญตักบาตร
ใน ล่ารางวัล
โดย ปุ๊กลุ๊ก
ทำบุญตักบาตร ท่านรู้สึกอย่างไรกับการตักบาตรตอนเช้า ที่ถามคืออยากทราบความรู้สึกว่าการตักบาตรกับการไม่เคยตักบาตรเลย ผลลัพธ์ทางจิตใจแตกต่างกันมากน้อยเพียงใด ดิฉันเป็นคนหนึ่งที่นับครั้งได้กับการตักบาตรตอนเช้า ไม่ใช่เพราะว่าขี้เกียจหรือไม่ศรัทธา แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นเพราะอะไร ไม่ทราบสาเหตุ วัดเป็...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1788
Ico48
นานๆ ที ได้ออกไปกินข้าวเที่ยงนอก มอ. อิ่มตัวจะระเบิด
โดย ปุ๊กลุ๊ก
ดอกไม้: 4
19 มิถุนายน 2556
Ico48

ชอบ

Ico48
ความสุขของพี่น้อย กองแผนงาน
ใน ความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ
โดย แอ๋ สุธีรภรณ์
เรื่องเล่าความสุขของ "พี่น้อย" กองแผนงาน ผู้บันทึกเรื่อง "แอ๋" กองอาคารสถานที่ พี่น้อย ทำงานอยู่ที่ กองแผนงาน ม.สงขลานครินทร์ ตำแหน่ง หัวหน้างานธุรการ พี่น้อยมีความสุขในการทำงานกับตำแหน่งใหม่ที่ได้รับมา 2 ปี แล้ว (2554 จนถึงปัจจุบัน)พี่น้อยมีทีมงานที่เข้มแข็งทุกคนตั้งใจทำงานร่วมมือ ร่วมแร...
ดอกไม้: 13 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 22
Ico48

ชอบ

Ico48
ความสุขของแอ๋
ใน ความสุขที่แบ่งปัน
โดย ศราวดี
เรื่องเล่าความสุขของ "แอ๋" ผู้เล่า "แอ๋" ผู้บันทึกเรื่อง "พี่น้อย" แอ๋ทำงานอยู่กองอาคารสถานที่ ม.สงขลานครินทร์ แอ๋มีความสุขทั้งด้านครอบครัวที่มีความอบอุ่น มีสามีที่น่ารัก ใจดี ไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มเหล้า ทำงานตำแหน่งพนักงานขยายเสียง ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ มอ. และมีลูกชายอายุ 8 ขวบ เรียนชั้น ป. 3 ...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 15
Ico48

ชอบ

Ico48
ความสุขของคุณเอ๋ อภิญญา บุญญะยูวะ
ใน Happy Workplace
โดย ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
ความสุขของคุณเอ๋ อภิญญา เกิดขึ้นง่ายๆ ด้วยการเอาใจใส่ดูแลเพื่อนฝูง และครอบครัว เธอจึงเป็นขวัญใจของเพื่อนร่วมงานและครอบครัว เธอเป็นคนยิ้มง่าย อารมณ์ดี ใครมาคุยด้วยก็จะสบายใจ หรือใครไม่สบายใจก็มาคุณกับคุณเอ๋ อภิญญา ก็จะสบายใจกลับไป ก่อนหน้านี้เธอเพิ่งลาพักร้อนไปสังสรรค์กับครอบครัว ที่เกาะนาคาใหญ...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 3336
Ico48

ชอบ

Ico48
หาซื้อบ้าน
ใน ความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ
โดย สุนันทา แก้วเจริญ
คุณสุวัฒน์ อนันตคุณูปกร ได้เล่าเรื่องการหาซื้อบ้านให้ฟัง ว่าต้องใช้เวลาถึง3 ปี กว่าได้บ้านที่ถูกใจและเหมาะสมในทุก ๆ ด้าน เช่น เรื่องราคา ทำเล และอื่น ๆที่ต้องคำนึงถึงในการตัดสินใจซื้อบ้าน การที่จะได้บ้านใหม่สักหลัง ต้องใช้ความพยายามเยอะมาก ต้องวิเคราะห์สถานะทางการเงิน ต้องหาทำเลที่เดินทางสะด...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1614
18 มิถุนายน 2556
Ico48

ชอบ

Ico48
ความสุขของแม่เจ้าก๊วย (ยาเล่าเรื่องญา)
ใน ต่างๆนานา
โดย ยาหยี
ความน่ารักของเจ้าก๊วย (สรญา)เป็นคนรักกระต่ายมาก เธอเลี้ยงกระต่ายที่ห้องตัวหนึง ชื่อว่าเจ้าก๊วย สาเหตุที่ตั้งชื่อนี้ เพราะมีตัวสีดำเหมือนเฉาก๊วย กระต่ายตัวนี้สรญาได้ซื้อมากจากงานเกษตร ม.อ. เมื่อปีที่แล้ว โดยซื้อตัวเมียมาทั้งหมด 3 ตัว และไม่นานอีก 2 ตัวก็ตาย เหลือตัวเดียวที่ทรหด อดทน คือ เจ้าก๊วย...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1215
Ico48

ชอบ

Ico48
ความสุขที่มีลุ้น
ใน ประสบการณ์ใหม่ๆ...
โดย คนขำๆ
การเล่าความสุขของคนใกล้ต้วเราเป็นเพื่อนร่วมงานกันมานับ 10กว่าปีแต่เราไม่เคยได้คุยเรื่องเหล่านี้เลยมาวันนี้เรามาอบรม Share ด้วยกันมีโอกาสได้คุยเรื่องความสุขและความประทับใจที่เขาไม่เคยลืมมันเลยแม้นว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นมา 10 กว่าปีแล้วก็ตาม ถ้าหากวันนี้เราไม่มาอบรมก็คงไม่รู้ว่าแต่ละคนเขาก็มีความสุขเล...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1481
Ico48

ชอบ

Ico48
ความสุขของคนข้างๆ
ใน เรื่องทั่วไป
โดย DaO_558
วันนี้วันดี วันที่ 18 มิถุนายน 56ได้มีโอกาสมาอบรม Share (บังเอิญว่าเพิ่งได้ทราบว่าต้องมาอบรมก่อนหน้านี้แค่วันเดียว ก็เลยไม่ได้เตรียมตัวอะไรมากมาย เน้นเอาประสบการณ์เดิมที่เคยเข้่ามาใช้งานระบบ Share) โดยกิจกรรมในช่วงบ่ายคือการเขียนบันทึกความสุขจากคนที่นั่งข้างๆกันคนนั้นก็คือ หัวหน้าสำนักงานป...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 2506
Ico48

ชอบ

Ico48
ความสุขของกุ้งนาง
ใน ความสุขของถุงแป้ง
โดย ถุงแป้ง
เรื่องเล่าจากสาวประชาสัมพันธ์ น้องกุ้งนาง ได้ฟังเรื่องราวของน้องกุ้งนาง ประชาสัมพันธ์ กองกลางก็ขำดี คนอื่นเค้ามีความสุขหลังเวลาเลิกงาน โดยการเดินShoppingออกกำลังกาย ดูหนังฟังเพลง แต่น้องกุ้งนางคนนี้ เธอมีความสุขกับการเวียนดูบ้านของเธอ ที่กำลังจะสร้างเสร็จ ตั้งแต่เริ่มลงเสาเข็ม เธอก็กวนรบเร้าแ...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 6 · อ่าน: 1785
Ico48

ชอบ

Ico48
ความสุขของน้องตุล
ใน nantana
โดย ลูกเป็ดขี้เหร่^^
เรื่องของ กนกกร จันทร์มณี ผู้เขียน นันทนา พันธ์ภัย เรื่อง ความสุขกับท่องเที่ยวกับครอบครัว มีคนคนหนึ่งเคยบอกฉันว่า"ถ้าอยากสบายก็ให้นอนอยู่บ้าน" มันเป็นประโยคที่จำขึ้นใจเรื่อยมา มันเป็นข้อคิดที่ทำให้ฉันพบกับประสบการณ์ใหม่ๆ อยู่เสมอจนทุกวันนี้ การท่องเที่ยวไปกับครอบครัว เดินทางต่างจังหวัดคุณจะร...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1120