นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Zenki
Ico64
นาย พรพจน์ หนูทอง
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Network
Members · Following: 0 · Followed: 2

ความเคลื่อนไหวของฉัน

10 มกราคม 2555
Ico48

ใน SEM Quanta สามารถตรวจสอบชั่วโมงการใช้งานของ filament ได้เหมือนกัน แต่เครื่องไม่มีระบบแจ้งเิตือนความผิดปกติให้ทราบ โดยอาศัยประสบการณ์ของ operator เองในการสังเกต เช่น Signal ลดลง ดูจาก emission current ที่ได้น้อยกว่าปกติ ที่สภาวะทดสอบเีดียวกัน

Ico48

ชอบ

Ico48
Ignition failed- HPLC
ใน science-equipment
โดย DaDa
เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 55 ที่ผ่านมา DaDa เปิดเครื่อง HPLC เพื่อทดสอบตัวอย่างลูกค้าซึ่งต้องใช้ detector ชนิด UV (VWD) พบว่า เมื่อเปิดเครื่องและ คลิก ON ระบบ HPLC ทุก Module แสดงสถานะสีเขียว (ready พร้อมใช้งาน) ยกเว้น detector ที่แสดงสถานะสีแดง และเครื่องฟ้อง error ว่า UV ignition failed แสดงดังร...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 3484
Ico48

จัดเต็มทุกบริการครับ

Ico48

ชอบ

Ico48
Service Mind
ใน สรรค์สาระ
โดย LeeO
สวัสดีครับ ^^ วันนี้เรามาทำความรู้จักกับคำว่า Service Mild กันนะครับ ว่าคืออะไร และมีความสำคัญอย่างไรบ้าง Service Mind ถือเป็นหัวใจสำคัญของงานบริการ คนที่ทำงานบริการจะต้องให้บริการแก่ลูกค้าด้วยจิตใจที่รักงานบริการอย่าง เต็มเปี่ยม และแสดงออกให้ลูกค้าเห็นถึงความเอาใจใส่ของคุณที่มีต่อลูกค้าให้สมก...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 2758
Ico48
Zenki (Recent Activities)
10 January 2012 10:17
#73613

อย่างนี้ต้อง... คลีน&เจิร์ก

Ico48

ชอบ

Ico48
การปวดหลังจากการยกของผิดวิธี
ใน Wanlaarook
โดย น้อง หะ-หมี P
อาการปวดหลัง - เส้นเอ็นเคล็ดยอกจากการทำงานซึ่งพบได้บ่อย หรือจากการเล่นกีฬา อาการจะดีขึ้น และหายเมื่อได้พัก หรือกินยาแก้ปวด - หมอนรองกระดูกสันหลังเลื่อน เคลื่อนหรือแตกทับเส้นประสาทสันหลังในกรณีแค่หมอนรองกระดูกเลื่อน ซึ่งเกิดจากการก้มลงยกของหนัก หรือล้มก้นกระแทกพื้น จะมีอาการปวดหลัง หลังแข็ง แต่ถ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 5777
06 มกราคม 2555
Ico48

มาเดี๋ยวก็ไป ปีหน้าก็มาอีก

Ico48

ชอบ

Ico48
เมื่อหาดใหญ่...เอา (ไม่) อยู่
ใน ท่วมแล้ว
โดย Wawa
ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ มีโอกาสเป็นผู้ประสบภัยน้ำท่วม เรื่องจากทำเลที่ตั้งของบ้านข้าพเจ้าเป็นทางน้ำผ่าน (อยู่ระหว่างม. หาดใหญ่-บ้านพรุ ขนานทางรถไฟ) หลังจากที่สายรายงานจากทุ่งลุงว่าท่วมแล้ว เราก็รับรุ่งอรุณปีใหม่โดยการตั้งหน้าตั้งตาเก็บของหนีน้ำ ไม่รู้จะขนอะไรก่อนดี เยอะแยะไปหมด ดีนะที่เรามีประสบการณ...
ดอกไม้: 13 · ความเห็น: 9 · อ่าน: 2738
07 กันยายน 2554
Ico48
แชร์ความรู้สึกดีๆ ผ่าน 3G
ใน Lifestyle
โดย Zenki
ด้วยเทคโนโลยีด้านการสื่อสารที่ทันสมัยในปัจจุบัน ทำให้เราสามารถพูดคุยกันได้ทุกที่ทุกเวลา จนรู้สึกราวกับอยู่ใกล้กันตลอดเวลา โดยเฉพาะเทคโนโลยี 3G ของโทรศัพท์ในปัจจุบัน ที่สามารถสื่อสารให้เห็นได้ทั้งภาพและเสียง จนบางครั้งคิดว่ากำลังพูดคุยต่อหน้าด้วยกันจริงๆ แต่ที่หยิบยกเอาเรื่องนี้มาเป็นหัวข้อเปิดบั...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2246
29 กรกฎาคม 2554
Ico48

QMR ต้องดูแลระบบคุณภาพทั้งหมดขององค์กร เป็นงานหนัก

และเกี่ยวข้องกับคนทั้งองค์กร เห็นใจและเข้าใจ ขอเป็นกำลัง

ใจให้สู้ต่อไปกับทุกๆเรื่องนะครับ