นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ไม้จัตวา
Ico64
พรจรัส แอน สุทธินันท์
นักวิทยาศาสตร์
คณะการจัดการสิ่งแวดล้อม ม.อ.
Network
Members · Following: 3 · Followed: 2

ความเคลื่อนไหวของฉัน

01 กันยายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
ก้าวย่าง ทางเดิน ลืมคืนวัน ดั้นด้นไป: พกยักษ์ ๑๐ - นักล่าเหยื่อ
ใน สุดคณานับ ดารารายเกลื่อนเวิ้งนภากาศ
โดย Our Shangri-La
ความคึกๆ คักๆ อาจจะเริ่มซาลงไปบ้าง หลายคนอาจจะล้าๆ หลายๆ คนอาจจะหมดแรง หลายคนยังฮึกสู้ต่อไป บนเส้นทางอันมีขวากหนาม บนเส้นทางอันหินโหดของการออกล่าเหยื่อ ผู้ล่ามีใครกันบ้าง น้องหลา พี่เสือ หรือเจ้าของฉายา "นุมเบ่อเร่อแร้น" ที่บางคนถึงกับมองค้อน ว่า "เบ่อเร่อ"จริงไรจริง พี่มอลลี่ ที่หายใจเข้า-...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1963
Ico48

ชอบ

Ico48
การใช้ facebook สื่อสารสอบถามของกองทะเบียนและประเมินผล :อีกแนวปฏิบัติที่ดีจากการประเมินคุณภาพการศึกษาภายในกองทะเบียนและประเมินผล
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
ปีนี้ 2554 ได้ไปทำหน้าที่ประเมินคุณภาพภายในกองทะเบียนและประเมินผล อีกปี ที่แน่ ๆ คือกองฯมีสำนักงานที่กว้างขวาง โอ่โถง มีห้องประชุมของตนเอง มีการแยกจากงานทะเบียนกลางเป็นระดับใหม่หลายงาน เรียกว่า ยกระดับเป็นงาน และได้รวมงานรับนักศึกษาที่เดิมเป็นงานหนึ่งของ กบศ. มารวมอยู่ด้วย สิ่งที่พบว่าทันสมัยแล...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2340
Ico48

@ เทคโนโลยี คือ เครื่องมือ และเปลี่ยนผันไปตามกาลเวลา อยู่ที่เราจะจับเทคโนโลยีใดเข้ามาใช้ควบคู่กับการทำงาน หรือแม้กระทั่งการเรียนการสอน

ปัจจุบันนี้ facebook ถือเป็นเทคโนโลยีที่ค่อนข้างครอบคลุมทุกชนชั้น ทุกเพศ ทุกวัย และทุกช่วงอายุ นับว่าเป็นการหยิบฉวยเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับช่วงปัจจุบันมากๆ ค่ะ ^_^

นับว่าเป็นความโชคดีที่ผู้เขียนบทความ อยู่ในฐานะผู้บริหาร ได้มองเห็นความสำคัญของเทคโนโลยี มีการเรียนรู้ และประยุกต์ใช้กับมันได้เป็นอย่างดี อันนี้คงต้องขอชื่นชมด้วยค่ะ

@ "พี่มอนลี่ : ระบบอะไรก็ตาม หากถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้มีการใช้หลาย ๆ ส่วน แต่ไม่มีผู้ดูแล ก็จบค่ะ "

โดนใจมากๆค่ะพี่มอนลี่ เพียงแต่คนที่ดูแลอาจจะเป็นคนของเรา หรือคนของเขา เท่านั้นเอง (ขอบคุณมากๆ ที่มองเห็นความสำคัญของคนเบื้องหลังที่มักจะถูกลืม ^_^)

Ico48

พี่ mandala ถ่ายภาพสวยมากเลยค่ะ แม้ว่าจะเป็นกล้อง คอมแพค ธรรมดาๆ แต่มุมมองไม่ธรรมดาทีเดียว ขอบคุณที่แบ่งปันค่ะ ^_^ อยากถ่ายรูปเก่งแบบนี้บ้างอ่ะ ไม่ได้แล้ว ต้องรีบไปจับกล้องส่องบ้างแล้วค่ะ ^_^

Ico48

พี่ camera แอบเห็นพี่ใช้เวลาเขียนชื่อในภาพ มากกว่าวาดภาพไหมน๊ะ ^_^ (ตั้งใจมากๆ ) ผลงานพี่ camera สวยกว่านี้อีกค่ะ

30 สิงหาคม 2554
Ico48

@ คุณอุโยะจัง ขอบคุณที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมค่ะ จริงๆ ก็นั่งฟังเรื่อยๆ ค่ะ ตอนแรกอัดเสียงไว้ แล้วกดผิด ยกเลิกการ save ไฟล์ มีผลทำให้มันไม่ save ไฟล์ให้ (กำจริงๆ) เลยต้องรีบเค้นมาจากตาตุ่มแล้วเขียนบันทึกก่อนที่จะลืมนี่ล่ะค่ะ ^_^ บางส่วนใครจำได้ ก็เพิ่มเติมได้นะคะ

Ico48

ชอบ

Ico48
สร้างสรรค์วิธีการใหม่ๆ ด้วยความคิดตรงกันข้าม
ใน All About Work
โดย mandala
เมื่อเทคโนโลยีและพฤติกรรมของคนเปลี่ยนแปลงไป องค์กรต้องปรับตัวตามด้วยเช่นกัน จึงเป็นที่มาของคำว่า "องค์กรสร้างสรรค์" คือ องค์กรที่ต้องหาวิธีการทำงานใหม่ๆ ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่สร้างความเป็นเอกลักษณ์ให้กับองค์กร เพื่อความอยู่รอด และรองรับกับเทคโนโลยีและความต้องการที่แปรผันไปอย่างรวดเร็ว ควา...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 2871
Ico48

ขอบคุณ คุณอุโยะจัง ที่เป็นแบบในวันนั้น และถ่ายทอดให้ได้ฟังว่า พี่จอร์จ กับพี่เติ้ล คุยอะไรกันบ้าง กับผู้ที่เป็น "นางแบบ" วันนั้นมีโอกาสได้เข้าฟัง แต่มุมบนสุด ทำให้นึกสงสัยเหมือนกันว่า ทำไมคุณอุโยะจัง ถึงเอาแผ่นโฟม (ที่เอามาทำรีเฟลกซ์) มาถือปิดตัวเองไว้ เพิ่งรู้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างบรรยากาศจากคุณจอร์จ ธาดา นี่เอง

ขอบคุณที่แบ่งปันอีกมุมมองค่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
โอกาสแบบนี้ จะมีซักกี่คนที่ได้รับ Ep.1
ใน อุโยะอยากบอก
โดย อุโยะจัง
เป็นบุญของชีวิตมากมาย ที่ครั้งหนึ่งในชิวิตได้มาเป็นนางแบบ (จำเป็น) ในโครงการ Canon U Challenge Season 3 ให้กับพี่จอร์จ ธาดา วาริช หลายๆ ที่ไม่ได้ชื่นชอบการถ่ายรูป หรือแฟชั่น คนอาจจะไม่รู้จัก แต่ถ้าบอกว่าผลงานของพี่เค้า คือภาพถ่ายนางแบบในนิตยสาร Image, In, Elle, Wallpaper, mars และดาราที่พี่เค้าถ่...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 9 · อ่าน: 3081
Ico48

ชอบ

Ico48
แต้มสีให้แปลงสาธิต
ใน อยากเล่าสู้กันฟัง
โดย camera
“ เก็บตะวัน ที่เคยส่องฟ้า เก็บเอามา ใส่ไว้ในใจเก็บพลัง เก็บแรงแห่งแสง ยิ่งใหญ่ รวมกันไว้ ให้เป็น 1 เดียวเก็บเอากาล เวลาผ่านเลย สิ่งที่เคย ผิดหวังช่างมัน1 ตัวตน 1 คนชีวิต แสนสั้น เจ็บแค่นั้น ก็คงไม่ตาย ธรรมดาเวลาฟ้าครึ้ม เมฆหม่น พายุฝน อยู่บนฟากฟ้าคงไม่นานตะวัน สาดแสงแรงกล้า ส่งให้ฟ้า งดงาม...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 2043
Ico48

ภาพเซตนี้ สวยมากเลยค่ะพี่ ชอบภาพแรก "แรกแย้ม" ค่ะ อ่านชื่อแล้ว สบายใจ ตั้งชื่อน่ารักเชียว ^_^ ขอบคุณที่มีผลงานดีๆ มาให้ชมนะคะ ว่าแต่อารมณ์ไหนนะ พี่ camera ถึงเอาเพลงขึ้นต้นมาได้ เป็นแนวบันทึกที่ "แปลก" แต่ก็ให้ความรู้สึก "ที่ดี" ค่ะ

Ico48

ขอบคุณ คุณคนธรรมดา และคุณ mandala ค่ะ ที่เข้ามาอ่านบันทึกนี้ ^_^

Ico48
นี่สินะ..มุมมองของคนที่เค้าเรียกว่า "มืออาชีพ"
ใน ขอเวลานอก
โดย ไม้จัตวา
"อบรมถ่ายภาพแฟชั่น กับ ธาดา วาริช" แว๊บแรกที่เห็นกระทู้นี้ใน webboard แห่งหนึ่ง สิ่งที่คิดในหัวสมองคือ "ธาดา วาริช" นี่ใครกันนะ (จริงๆ ตั้งใจจะไปหากระทู้จับกล้องส่องบัณฑิต แล้วแอบไปเห็น 555) สิ่งที่สงสัยต่อไปคือ ทำไมคนสมัครเข้ารับฟังเยอะจัง ต้องมีอะไรแน่ๆ เลย ค้นหาข้อมูลจากอากู๋นิดหน่อยทำให้ทราบ...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 12 · อ่าน: 5692
29 สิงหาคม 2554
Ico48

ขอบคุณทุกท่านที่ยังมิลืมกัน และแวะเข้ามาเยี่ยมชมนะคะ สำหรับภาพ 555 เอามาให้ดูกันแบบไม่แคร์สื่อ

(ศิลปะ ไม่มีวันตาย แต่คนอาจตายได้เพราะศิลปะ 555)

@ พี่ camera คะ ถ้าพี่มีเต้น น้องจะมีภาพพี่เต้นให้ดูแน่นอน (ว่าแล้วก็เอาภาพสีน้ำที่พี่รัตน์วาดมาให้เพื่อนๆ เชยชมกันบ้างก็ดีเนอะ ^_^ )

@ พี่ Teddy นึกอยู่เหมือนกันค่ะว่า ทำไมงานนี้พี่พลาดได้น๊ะ กะว่าจะได้เจอกันซะหน่อย อดเลย แต่ไม่เป็นไรนะคะ โลกมันกลม

คณะเราอยู่ใกล้กันนิดเดียวเอง (แต่ไม่เจอกันเป็นปีแล้วมั๊ง)

@ พี่ mandala ค่ะ ภาพอาจจะระเคืองสายตาได้ อย่าลืมหาน้ำยาล้างตาก่อนดูภาพด้วยนะคะ

ขอบคุณจ้า

Ico48
Small_27082011-colorwater-small
ระบายสีน้ำ
โดย ไม้จัตวา
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 3638
Ico48

นึกว่าปลาแก้มสีแดงเพราะเขิลปลาอีกตัวที่สะท้อนตู้กระจกซะอีก 555 ขอบคุณที่ทำให้รู้จักปลาเพิ่มขึ้นนะคะ

Ico48

ฝีมือถ่ายภาพไม่ตกเลยนะคะ ได้ความสดของกระหล่ำ มองแล้ว แอบหิว 555 ^_^

Ico48

ชอบ

Ico48
สีสันกับแปลงสาธิต
ใน สะเก็ดข่าว...ชาววาริช
โดย camera
ได้มีโอกาสเข้าไปเยี่ยมชมแปลงสาธิตตั้งแต่ก่อนงานเกษตรภาคใต้ ครั้งที่ 19 เพื่อทดลองกล้องถ่ายภาพตัวใหม่ของน้องขวัญ ซึ่งผู้เขียนได้เขียนไว้ในเรื่อง “เรื่อยเปื่อยยามเย็น” และครั้งนี้ในตอนเช้าของวันหยุดช่วงงานเกษตรภาคใต้ ข้าพเจ้าได้มีโอกาสแวะเวียนเข้าไปเยี่ยมชมแปลงสาธิต ข้าพเจ้ามักจะเป็นแฟน...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 2517
Ico48
ศิลปะ ไม่มีวันตาย
ใน ขอเวลานอก
โดย ไม้จัตวา
นานเท่าไหร่แล้วไม่รู้ ที่ไม่ได้จับสีน้ำ จำได้ว่าสมัยเรียนอยู่มัธยมต้น โดนครูบ่นซะ... 555 แล้วในที่สุดเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 54 ที่ผ่านมา ก็มีโอกาส ได้จับพู่กัน จานสี และสีน้ำอีกครั้ง.. สิ่งที่ได้..แน่นอนว่า มันไม่ใช่ภาพที่สวยงามอะไรมากมายนักสำหรับนักเขียนสีน้ำ หรือแวดวงศิลปะ แต่มันก็ได้ภาพที่เกิ...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 8 · อ่าน: 3781