นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ไม้จัตวา
Ico64
พรจรัส แอน สุทธินันท์
นักวิทยาศาสตร์
คณะการจัดการสิ่งแวดล้อม ม.อ.
Network
Members · Following: 3 · Followed: 2

ความเคลื่อนไหวของฉัน

13 ธันวาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
PSU Auto Login ธันวาคม 2554
ใน ฯลฯ
โดย นาย ฉัตรชัย จันทร์พริ้ม
นับตั้งแต่ผมเขียน script ตัวแรก [1] เพื่อใช้ในการแก้ปัญหาการใช้งาน "ระบบพิสูจน์ตัวตนในการใช้เครือข่าย" ตามที่ได้เขียนเอาไว้ในบันทึก [2] ยืนยันตัวตนกับ PSU login โดยการใช้ shell scriptและมีการแก้ไขเพิ่มเติม/ปรับปรุง script อีก 4-5 ครั้งตามที่ได้เขียน (และแก้ไข) ไว้ใน [3] PSU login อีกที [4] PSU...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 3777
Ico48

ชอบ

Ico48
พวกเราจะมีส่วนสำคัญยิ่งต่อ Webometric ของมหาวิทยาลัย
ใน มาชำมาชำ
โดย nagarindkx
Webometric คือการจัดลำดับ มหาวิทยาลัยทั่วโลกในด้านการใช้งาน Web (Ranking Web of World Universities) โดยมีการประเมินกัน ปีละ 2 ครั้ง คือเดือน มกราคม และ กรกฏาคมของทุกปี ตลอดหลายปีที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ของเรา ครองอันดับ 1 ของประเทศไทยมาหลายสมัย แต่ล่าสุด ผลของเดือน กรกฏาคม 2554 เราหล่น...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 2998
28 พฤศจิกายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
ก้าวย่าง ทางเดิน ลืมเลือนคืนวัน ดั้นด้นไป: ฤดูกาล ๒ - ๗ - (ปลอด) ประสบการณ์แชร์ - เรากำลังหลงทาง?
ใน สุดคณานับ ดารารายเกลื่อนเวิ้งนภากาศ
โดย Our Shangri-La
เรากำลังหลงทาง? เป็นคำถามที่เกิดขึ้นกับตัวผมเอง คำถามนี้ลอยเลื่อนเลือนลางมาในห้วงความคิดเนิ่นนานมาแล้ว ผมเองเคยเขียนพาดพิงถึงความคิด ความรู้สึกเช่นนี้เอาไว้บ้างเหมือนกัน ประแป้งแต่งสีไว้นิดหน่อย ไม่เป็นรูปร่างแต่มีกลิ่นไอระยะหลังๆ มาผมเริ่มรู้สึกว่า คำถามข้างต้นเริ่มจะปรากฎตัวให้เห็นชัดเจนมากขึ้...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1694
Ico48

ชอบ

Ico48
น้ำจะท่วมหาดใหญ่ไหม?
ใน นานาสาระ
โดย วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
ฝนตกหนักตลอด 3 วันที่ผ่านมา(วันที่ 21-23 พฤศจิกายน 2554 ) ได้สร้างความกังวลใจให้กับชาวหาดใหญ่มาก กลางคืนนอนไม่หลับ น้ำจะท่วมหาดใหญ่ไหม? มีข่าวลือต่างๆนานา ว่าน้ำเต็มคลองอู่ตะเภาแล้ว มาเลย์จะปล่อยน้ำมาบ้างละ ดูข่าวทีวีก็มีแต่ข่าวน้ำท่วมกรุงเทพฯ พอเป็นข่าวของหาดใหญ่บ้างก็เป็นข่าวร้ายอีก พยากรณ...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2552
Ico48
waraporn
โดย ไม้จัตวา
ดอกไม้: 0
07 พฤศจิกายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
ยาอายุวัฒนะบำรุงใจพ่อแม่ (13)
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย ปราณี
บรรพบุรุษคือพ่อแม่ เป็นพระอรหันต์ของลูก ไม่ต้องไปตามพระอรหันต์ที่ไหนหรอก เหลียวดูพ่อแม่ในบ้านบ้าง พ่อแม่เลี้ยงลูกเหมือนปลูกต้นโพธิ์ เมื่อใหญ่โตจะได้อาศัย ถึงคราวเจ็บจะได้ฝากไข้ คราวตายจะได้ฝากผี ตอนอยู่ดี ๆ เอาไว้ใช้สอย คนแก่เดี๋ยวนี้ว้าเหว่มาก ปู่ยาตายาย พ่อแม่ที่แก่แล้วว้าเหว่ตลอดชาติ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2140
17 ตุลาคม 2554
Ico48

ใช้ TeamViewer เหมือนกันค่ะ เพิ่งรู้ว่ามีโปรแกรมอีกตัวทีน่าสนใจ ขอบคุณค่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
ประสบการณ์คาดไม่ถึงที่ชื่นชม และวิธีการดูแลรักษา Notebook
ใน ไอที : ที่น่าศึกษาและเรียนรู้
โดย บิวตี้
มีผู้ใช้นำเครื่อง Notebook มาเพื่อให้บิวตี้ช่วยตรวจสอบถึงปัญหาที่มันเกิดอาการผิดปกติของเครื่อง โดยอาการไม่สามารถ shutdown ปุ่ม power ได้ ถึงแม้ว่าจะใช้วิธีกดปุ่มค้างเพื่อให้หยุดการทำงาน และมีอาการเครื่องร้อนมาก ในช่วงที่กำลังตรวจสอบดูที่มาของปัญหา ก็มีพี่ผู้ใช้อีกคนแนะนำว่าอาจจะลองใช้วิธีถอด...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 4599
06 กันยายน 2554
Ico48

คุณ NovemberRain : จบดื้อๆ ซะงั้น แล้วปิดท้ายด้วยภาพไอติมแบบนี้ แสดงว่าจะพาคนแสดงความคิดเห็นไปกินฟรีใช่รึเปล่าคะ ^__^

Ico48

ชอบ

Ico48
"ต่อกำลังใจ" (14): ไอติม
ใน จับฉ่าย ไร้สารคดี
โดย NovemberRain
ลูกศิษย์ที่เรียนจบไปเมื่อปีที่แล้ว โทรมาชวนไปกิน "ไอติม" ครับ วันนี้ เห็นว่า "เหมรยปาก" ไว้หลายวันแล้วพอกระโดดขึ้นรถปุ๊บ ก็ได้แต่มองตากันว่ากินร้านไหนดีตามประสา -- ผมรีบเอ่ยปากก่อนเลยว่าไม่เอาร้าน "อะไรเซ่นๆ" นั่น เด็กๆ รู้ทันเลยพยายามนึกร้านไอติมข้างทางให้ส่วนตัว ผมไม่ค่อยจะไปร้าน "อะไรเซ่นๆ" นั...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 10 · อ่าน: 2231
Ico48

พี่ Teddy คะ ว่าไปแล้วก็กระเป๋าน่ารักอ่ะ ^_^

Ico48

โชคดีที่ได้รับเสื้อจากพี่ Teddy ด้วย ขอบคุณนะคะสำหรับเสื้อ และแนวคิดเก๋ๆ ที่เก็บมาฝากค่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
ของขวัญรับบัณฑิตเก๋ ๆ : กระเป๋าผ้าบัณฑิต
ใน สาว(เหลือ)น้อยร้อยชั่ง
โดย Teddy
ต่อจากบันทึกที่แล้ว ของขวัญรับบัณฑิตเก๋ ๆ : เสื้อยืดทำมือ ทำให้ด้วยใจ เนื่องด้วยยังอยู่ในช่วงเทศกาลรับปริญญา ของ ม.อ. เอง เป็นวันที่ 21-22 ก.ย.54 Teddy ก็เลยมาเสนออีกไอเดีย สำหรับของขวัญให้(มหา)บัณฑิต จากคราวที่แล้ว เสื้อยืดทำมือ ที่เคยทำให้เพื่อน ๆ MIT เมื่อหลายปีก่อน ปีถัดมาจากเสื้อยืด ก็เป็น...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 13 · อ่าน: 6584
Ico48

ชอบ

Ico48
มื้อเช้า
ใน อยากเล่าสู้กันฟัง
โดย camera
ด้วยเหตุปัจจัยหลาย ๆ อย่างในยุคนี้ ประกอบกับภาวะเร่งรีบในการเดินทางไปทำงาน ส่งลูกไปเรียนหนังสือ และอีกหลาย ๆ สาเหตุ ทำให้หลาย ๆ คนไม่มีเวลาที่จะเตรียม หรือ ปรุงอาหารทานในตอนเช้า จนทำให้หลาย ๆ คน ไม่รับประทานอาหารเช้า ทำให้ร่างกายขาดสารอาหารไปเลี้ยงสมอง ตัว Camera เองก็ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับอาหารม...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2141
Ico48

ชอบ

Ico48
แจ้งเปลี่ยนแปลงโครงการโอเพนซอร์สสัญจร
ใน บันทึกไว้ให้อ่านกันเล่นๆ
โดย วิภัทร ศรุติพรหม
เดิมว่าจะสัญจรไปเยี่ยมเยียนทุกวิทยาเขตตามบันทึก โครงการโอเพนซอร์สสัญจร ก็เจออุปสรรคว่างบประมาณปี 2554 นี้หมดซะแล้ว ทำให้ไปได้แค่วิทยาเขตเดียว คือ ม.อ.วิทยาเขตตรัง ระหว่างวันที่ 7-9 กันยายน 2554 นี้ เท่านั้น แผนการไปที่วิทยาเขตอื่นๆก็จำเป็นต้องเลิกไปก่อน ต้องรองบประมาณหน้า ผมต้องขอภัยทุกท่านด้วยท...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1661
Ico48

ชอบ

Ico48
แนะนำ ionice
ใน บันทึกเพื่อลืม
โดย วิญญาณแห่งกาลเวลา
ที่มา : http://www.thaihosttalk.com/topic/33133-%e0%b9%81%e0%b8%99%e0%b8%b0%e0%b8%99%e0%b8%b3-ionice/page__gopid__306153#entry306153 ปกติเรามักใช้คำสั่ง nice เพื่อลด/หรือเพิ่มความสำคัญ ของการใช้งาน CPU ให้กับ process หนึ่งๆ ได้ แต่คำสั่ง nice ใช้ได้ผลเฉพาะกับ CPU เท่านั้น แต่กับ process ที่กิน d...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2112
01 กันยายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
Facebook ก็โพสข้อความเป็นส่วนตัวถึงกลุ่มที่ต้องการได้
ใน มาชำมาชำ
โดย nagarindkx
Facebook ก็มีอะไรคล้าย Circle ของ Google+ แต่ใช้ยากกว่านิดหน่อยหากเรามีเพื่อนอยู่กลุ่มหนึ่ง แค่อยากโพสต์ข้อความบางอย่าง ให้เฉพาะกลุ่มนี้เห็น ให้ทำดังนี้ ไปที่ Profile > Friends คลิกปุ่ม Edit Friends คลิกปุ่ม Create a List ตั้งชื่อกลุ่ม ** ต้องเป็นภาษาอังกฤษ และ ขึ้นต้นด้วยตัวพิมพ์ใหญ่ เท...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 3167
Ico48

ชอบ

Ico48
ไว้ใช้งานยามฉุกเฉิน! เมื่อหาไอคอนโปรแกรมไม่เจอ..
ใน ไอที : ที่น่าศึกษาและเรียนรู้
โดย บิวตี้
บันทึกนี้บิวตี้เขียนขึ้นมา..เพื่อช่วยเหลือผู้ใช้งานบางท่านที่อาจมีประสบการณ์ในการทำงาน และประสบพบเจอกับปัญหาเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ตนเองต้องการจะใช้งานไอคอนโปรแกรมไม่รู้หายไปไหน เพราะเนื่องจากอาจเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีการให้บริการในการใช้งานหลายมือหลายคน (เครื่องส่วนรวม) ไม่ใช่เครื่องส่วนตัว..(...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 4195
Ico48

ชอบ

Ico48
กำลังใจในวันที่อากาศเปลี่ยนแปลง
ใน จากใจ : เก็บสิ่งดีๆ มาฝาก
โดย บิวตี้
ชีวิตก็เหมือนฤดูกาลมีฤดูร้อนที่แผดเผาทุกอย่างให้เหือดแห้ง..... แต่ไม่ถึงกับแห้งตาย และไม่นานฤดูกาลก็เปลี่ยนเป็นฝนที่เย็นฉ่ำลงมา หล่อเลี้ยงสิ่งที่แห้งแล้งให้ชุ่มชื่น ความจริงของโลกกลม ๆ ใบนี้ ไม่ใช่ต้องทุกข์ตลอดไปหรือสุขตลอดกาล ทุกข์หรือสุขผลัดเปลี่ยนกันมาและหมุนเวียนกันไป หากอยากเป็นคนที่มีค...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2558
Ico48

ชอบ

Ico48
ให้ภาพบอกเรื่องราว
ใน All About Work
โดย mandala
คุณเห็นภาพนี้แล้วนึกถึงอะไร ลองมาดูบทสนทนาต่อไปนี้ A : เพาะเห็ดเองเลย เอาแบบถุงสำเร็จB : รู้สึกเจริญอาหารขึ้นมตะหงิดๆC : ทานเห็ดสามอย่างป้องกันมะเร็งD : เคยคิดจะเพาะเห็ดขาย เพราะชอบทาน แต่ไม่มีความรู้นี่สิ เลยต้องซื้อเค้าอ่ะE: วันนี้เจอเมนูผัดกระเพราเห็ดออริจิ น่าทำกินอย่...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 3810