นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ไม้จัตวา
Ico64
พรจรัส แอน สุทธินันท์
นักวิทยาศาสตร์
คณะการจัดการสิ่งแวดล้อม ม.อ.
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 3 · ผู้ติดตาม: 2

ความเคลื่อนไหวของฉัน

06 กรกฎาคม 2555
Ico48

บุญศิริ [IP: 172.27.17.168]

06 กรกฎาคม 2555 09:24

#78341

อีกตัวที่เคยใช้ก็คือ recuva เว็บไซต์ http://www.piriform.com/recuva ครับ เป็น freeware เช่นกัน

ขอบคุณค่ะ ^_^

05 กรกฎาคม 2555
Ico48

ต้องขออภัยความคิดเห็นก่อนหน้าด้วยนะคะที่อาจทำให้เข้าใจผิด จริงๆแล้วเป็นไฟล์ข้อมูลค่ะ สำหรับที่ถามา คิดว่าถ้าเกิดกรณีที่ถามมา ก็คงต้องถอด HDไปต่อเครื่องอื่นก่อนค่ะ

Ico48
โปรแกรมกู้ไฟล์
ใน IT-ก่อนจะลืม
โดย ไม้จัตวา
เผลอลบไฟล์ข้อมูลใน Harddiskwindows ไป จะทำยังไงดี ตั้ง 3 พันกว่าไฟล์ จำไม่ได้ด้วยว่าไฟล์อะไรบ้าง ... เห็นคาตาว่ากดปุ่ม shift+delete อืม.. ภาษาวัยรุ่น คงเรียกว่า งานเข้าแล้ว.. ไปค้นพบใน google แนะนำโปรแกรมที่เป็น ฟรีแวร์ เจอโปรแกรมกู้ไฟล์ชื่อFree Undelete สามารถดาวน์โหลดได้จาก http://www.officer...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 8 · อ่าน: 2978
04 กรกฎาคม 2555
Ico48
Limited Account กับ Password never expires
ใน IT-ก่อนจะลืม
โดย ไม้จัตวา
หลังจากที่ผู้ใช้บริการ แจ้งว่า เมื่อเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์และ login ใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็น windows xp มักจะมีแจ้งว่า เหลือเวลาอีก ... วัน และนับถอยหลังตลอดทุกวันที่มีการเปิดใช้งานเครื่อง จนเหลือ 1 วัน ผู้ใช้บริการ (user) จึงรีบวิ่งมาบอกว่า ไม่ไหวแล้วค่ะ จะเข้าใช้งานเครื่องไม่ได้แล้ว h...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2568
Ico48

ชอบ

Ico48
ไม่กล้าหมุนพวงมาลัยสุด!!
ใน สาระเกี่ยวกับรถ
โดย HS9OCB
เหตุการณ์เกิดขึ้นโดยที่ผมไม่ได้ขับเองครับ แต่ได้ยินจากตอนผมยืนอยู่หน้ารถ ปรากฎว่าได้ยินเสียงดังแสบหูมาก ในขณะที่ล้อกำลังเลี้ยวทางด้านซ้ายสุดนั้นเอง เจ้าของรถครับไม่กล้าขับ เปิดกระจกมาถามว่ามันยังจะขับได้อีกมั้ย ผมก็บอกไปว่ายังขับได้อยู่ครับ แต่ผมสงสัยมากเลยว่ามันเกิดมาจากอะไร เพราะเสียงที่ได้ย...
ดอกไม้: 13 · ความเห็น: 6 · อ่าน: 7362
Ico48

ชอบ

Ico48
ทางนี้ค่ะ.....ความสุขในที่ทำงานอยู่ที่ไหน?
ใน เรื่องเล่าจากหน้างาน
โดย เมตตา
ซื้อมั้ยคะ ซื้อมั้ยคระะะความสุขกองละ 35สามกอง 100 นึงความสุข ร้อน ร้อนจร้า......ถ้าความสุขสามารถซื้อขายได้คงขายดีเป็นเทน้ำ เทท่า.. หรือไม่ความสุขอาจมีขาดตลาดถ้าหาซื้อมาเก็บมากักตุนไว้ไม่ทัน บนชั้นวางหนังสือขายดีในร้านหนังสือปัจจุบัน จะเห็นชื่อเรื่องประมาณความสุข การสร้างความให้ได้ทุกวัน นั่นแปลว...
ดอกไม้: 17 · ความเห็น: 10 · อ่าน: 2976
10 กุมภาพันธ์ 2555
Ico48

ชอบ

Ico48
วันนี้ไปเป็นเพื่อนน้องดิ๋ว หน่วยโลหิตวิทยา เพื่อพูดคุยในรายการสภากาแฟ ในหัวข้...
โดย โอ๋-อโณ
ดอกไม้: 2
Ico48

ชอบ

Ico48
สงสัยมานานละเวลาซื้อของทางเน็ต msrp คืออะรัย ที่แท้มันคือ Manufacturer's sugg...
โดย หนุ่มหาดใหญ่
ดอกไม้: 3
Ico48

ชอบ

Ico48
เน็ต ม.อ. ช่วงนี้ ทั้งแช ทั้งดื้อ
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
ในสถานการณ์ที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีการสื่อสาร โดยเฉพาะระบบสื่อสาร ที่มีการเปิดใช้ระบบ 3 จี ถึงจะมาช้าไป แต่ก็มีการเปิดให้บริการแล้ว แต่สำหรับเน็ตของ ม.อ. กลับแช ที่เป็นภาษาใต้ ยิ่งไปกว่านั้น ยังดื้อ คือ คลิกสั่งงานแล้วไปยอมทำงาน จึงสงสัยว่า เกิดอะไรขึ้น นอกจากมีระบบความปลอดภัยที่แน่นหนา ท...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2673
Ico48

ชอบ

Ico48
การปฐมพยาบาลเบื้องต้น...เครื่องคอมพิวเตอร์
ใน พัฒนางาน
โดย วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
ทำไมเครื่องคอมพิวเตอร์ช้าจัง ไฟล์งานที่ทำไว้ไม่รู้อยู่ตรงไหน ต้องหาตัวช่วยแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะมุ่งตรงไปหางาน IT โดยมีหมอคอมฯ อยู่ 3 คนที่ให้บริการ (คุณจรรยา คุณยุวภา คุณศศิธร ) ซึ่งก็ไม่สามารถจะบริการได้ทั่วถึง อาการไข้ที่ไปหาส่วนใหญ่ก็ไม่ได้สาหัส ว่าไปแล้วก็ปวดหัวตัวร้อนนิดหน่อย หากรู้จักการปฐมพย...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 2532
Ico48

ขอร่วมแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมนะคะ

ส3 สะอาด คือ ทำความสะอาดเครื่องคอมพิวเตอร์

อยากให้เพิ่มเติมอีกนิด ซึ่งหลายคนอาจจะมองข้าม คือ การทำความสะอาดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของเราด้วยค่ะ เช่น การปัดฝุ่น การนำเศษเย็บลวด/ผงฝุ่น ออกจากแป้นคีย์บอร์ด การทำความสะอาดหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือแม้กระทั่ง การทำโต๊ะที่วางคอมพิวเตอร์ให้สะอาด และมีฝุ่นน้อยที่สุด ก็จะช่วยทำให้เรายืดอายุการใช้งานคอมพิวเตอร์ไปได้อีกนานทีเดียวค่ะ

อ้อ .. ช่วงทำความสะอาด แบบนี้ อย่าลืมปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ก่อนนะคะ ^_^

Ico48

ชอบ

Ico48
มาจัดทำ 5ส ในเครื่องคอมพิวเตอร์กันเถอะ
ใน การจัดการความรู้ในองค์กร (KM)
โดย Monly
ตามที่คณะกรรมการ 5ส คณะทรัพยากรธรรมชาติ จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เรื่อง “การจัดเก็บไฟล์ข้อมูลอย่างเป็นระบบ และการป้องกัน Virus คอมพิวเตอร์” เมื่อวันศุกร์ที่ 27 มกราคม 2555 เวลา 09.30 – 12.00 น. ณ ห้องปฎิบัติการคอมพิวเตอร์ 159 อาคาร 2 คณะทรัพยากรธรรมชาติ ตาม บันทึกนี...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 6 · อ่าน: 4981
Ico48

ชอบ

Ico48
น้ำหนักที่เหมาะสมในการแบกเป้
ใน work more...
โดย อับดุล
น้ำหนักที่เหมาะสมในการแบกเป้ เรื่องโดย เอเวอร์เรสต์ , กรกฏาคม 2002 น้ำหนักที่เหมาะสมที่เราควรแบกได้เป็นเท่าไร ? คำถามนี้หลายคนคงจะเคยนึกอยู่ในใจ แต่ในการแบกเป้แต่ละครั้ง ส่วนใหญ่จะไม่มีการกำหนดน้ำหนักที่เหมาะสมสักเท่าใดนัก โดยปรกติเราจะใส่ของลงเป้แล้วลองแบกดูว่าไหวหรือเปล่า บางครั้งหลังจากกลับมาจ...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1816
Ico48
MY HOME ช่วยคุณแต่งบ้านสวยด้วยตัวเอง
โดย ซีซ่า ซีซ๋า
สมาชิกชาวแชร์ ท่านใด ชอบอ่านนิตยสาร เชิญทางนี้เลยคะ ซีซ่า มีนิตยสารใหม่ มาแนะนำ โดยที่ไม่ต้องซื้อนะจ๊ะ หาอ่านได้ที่ห้องสมุดคุณหญิงหลงฯ เท่านั้น อิอิ >>> อยากรู้ละซิ นั่นคือ นิตยสาร my home......my home ช่วยให้คุณแต่งบ้านสวยด้วยตัวเองในราคาที่คุณทำได้ หาอ่านได้แล้ววันนี้ที่ สำนักทรัพยากร...
สร้าง: 07 กุมภาพันธ์ 2555 09:01 · อ่าน: 3805
Ico48

ชอบ

Ico48
เหมือนคนขับรถใหม่ๆ เลยอ่ะ ยังสงสัยว่าต้องพยายามขับเพื่อ.?????????????
โดย nui
ดอกไม้: 2
Ico48

ชอบ

Ico48
เขียนงานวิชาการ 2: จับรูปใส่ตาราง
ใน บ้านตะวันออก
โดย คนธรรมดา
ผมว่าหลาย ๆ คนคงมีปัญหาในการนำรูปมาใส่ในเอกสารของตัวเอง แล้วรูปมันไม่อยู่ในที่ที่เราต้องการกันบ้างนะครับ ผมใช้ตารางแก้ปัญหานี้ครับ สร้างตาราง แล้วเอารูปมาใส่ในตาราง แล้วก็คลิกไม่ให้แสดงเส้นขอบตาราง หากยังสวยไม่พอ ลองใส่คอลัมน์เพิ่มตรงกลางอีก 1 คอลัมน์ครับ แล้วจัดความกว้างคอลัมน์ให้ห่างกั...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2009
Ico48
MS-Power Point ใส่เลขหน้าแบบกำหนดเอง
ใน IT-ก่อนจะลืม
โดย ไม้จัตวา
คำถามเล็กๆ ในวงสนทนาช่วงเย็นวันหนึ่ง "อยากจะเอาเอกสารประกอบคำบรรยายแบบที่เราพิมพ์จาก power point ไปใส่/แทรกไว้ในรายงานการวิจัยทำได้รึเปล่า โดยในรายงานการวิจัยต้องมีเลขหน้าอยู่ด้วย " สรุปก็คือ "ต้องการเอาเอกสารจาก MS-Power Point ที่มีลักษณะเป็น "เอกสารประกอบคำบรรยาย/handout" มารวมเล่มในรายงานกา...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 7647
01 กุมภาพันธ์ 2555
Ico48

ชอบ

Ico48
Big Cleaning Day ปีการศึกษา 2554
ใน กิจกรรม 5ส
โดย เปตอง
ในวันพรุ่งนี้แล้วค่ะ ที่พวกเราชาวทรัพย์ฯ ทั้งบุคลากร นักศึกษา และผู้ประกอบการในตลาดเกษตรจะร่วมแรง ร่วมพลังเป็นหนึ่ง ในการพัฒนาคณะทรัพยากรธรรมชาติของเรา โดยคณะฯ มีนโยบาย 5 ส เพื่อนำมาใช้เป็นพื้นฐานในการเสริมสร้างประสิทธิภาพและปรับปรุงคุณภาพการปฏิบัติงาน จึงจัดกิจกรรม Big Cleaning Day ในวันที่...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 10368