นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

panyarak
Ico64
นาย ปัญญรักษ์ Aaron งามศรีตระกูล
อาจารย์
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 4 · ผู้ติดตาม: 6

ความเคลื่อนไหวของฉัน

18 พฤศจิกายน 2554
Ico48
panyarak (Recent Activities)
18 November 2011 09:03
#71706

เฉลยให้แล้วครับ ที่นี่ครับ http://share.psu.ac.th/comments/49016

หรือเลื่อนขึ้นไปอ่านความเห็นแรกๆ ก็ได้ครับ แต่คนที่จะเข้าใจตรงนี้ได้ต้องเข้าใจคณิตศาสตร์ที่ว่าด้วย factorial นะครับ

08 พฤศจิกายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
Small_game2
กีฬามหาวิทยาลัย2
โดย ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1484
05 พฤศจิกายน 2554
Ico48

แคว้นมคธ(มะคะธะ) เป็นแคว้นที่พระพุทธเจ้าทรงเลือกประดิษฐานพระพุทธศาสนาเป็นแห่งแรกเพราะเป็นแคว้นใหญ่ และทรงรับสวนเวฬุวันนอกเมืองราชคฤห์เป็นอารามแห่งแรกในพระพุทธศาสนา

มคธ เป็นชื่อของภาษาด้วยคือ ภาษามค อันเป็นภาษาที่พระพุทธเจ้าทรงเลือกใช้ในการประกาศพระศาสนา ซึ่งต่อมาเรียกว่า ภาษาบาลี เพราะเป็นภาษาที่รักษาพระพุทธศาสนาเข้าไว้

ที่มา: แคว้นมคธ

Ico48

ชอบ

Ico48
กฐินมหาวิทยาลัย 2554
ใน เรื่องเล่าจากหน้างาน
โดย เมตตา
ค่ำนี้ดิฉันไปร่วมงานสมโภชน์ กฐินมหาวิทยาลัย จะทอดที่ วัดโคกสมานคุณ พรุ่งนี้บ่ายๆ เป็นกฐินหลวงตั้งใจว่าจะเขียนบันทึกเกี่ยวกับการทอดกฐินมหาวิทยาลัย พร้อมลงรูปให้สวยงาม ดันลืมพากล้องถ่ายรูปไปซะนี่! วันนี้จะใช้เวทีนี้เพื่อการประชาสัมพันธ์กิจกรรมของมหาวิทยาลัยที่รับผิดชอบโดยกองการเจ้าหน้าที่สักหน่อย น...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1740
Ico48

ต้องไปถามภาคเอกชนต่อว่า เขาใช้เกณฑ์อะไร หรือตัวชี้วัีดอะไรหรือเปล่าในการตัดสินใจว่า จะให้หรือไม่ให้การสนับสนุนมหาวิทยาลัยใด...

Ico48
panyarak (Recent Activities)
05 November 2011 20:19
#70823

ครั้งที่ผ่านมา ผมใช้ความสามารถของ module questionaire ในระบบ lms.psu.ac.th ในการประเมิน competency ของบุคลากรของสำนักฯ แล้วครับ แต่การ set ระบบยังมีความยุ่งยากพอสมควร กำลังคิดว่า หากมีคนยอม hack มันหน่อยก็น่าจะใช้ได้แล้ว.....

23 ตุลาคม 2554
Ico48

ตอนแรกๆ ที่ว่านี้ ไม่ทราบว่า นานแล้วยังครับ (สักกี่เดือน หรือกี่ปีครับ) และตอนนั้น เป็น Firefox version ไหนครับ ปัจจุบันใช้ Firefox version ไหนครับ แล้วที่ว่า มันหายไป หมายถึงว่า ปุ่มสามสีนั้นหายไปหรือเปล่าครับ หากคลิกที่ Tools ->Add-ons และเลือกที่ Extensions มีรายการอะไรบ้างครับ หากมีการลองติดตั้งใหม่ แล้วหากมันบอกว่า ติดตั้งไม่ได้ ช่วยลอก error message มาหน่อยนะครับ ไม่งั้นก็เดาไม่ถูกเหมือนกันครับ อาจจะเป็นไปได้ว่า เป็น error -203 หรือ -228 หากใช่ก็ลองอ่านที่นี่ดูนะครับ

Download Error -228
Unexpected installation error -203

22 ตุลาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
เปิดตัว Class.in.th ระบบจัดการเรียนการสอนของไทย
ใน Class.in.th
โดย จันทวรรณ ปิยะวัฒน์
Class.in.thเว็บไซต์ E-learning เพื่อการจัดการเรียนการสอนของไทย พร้อมเปิดตัวใช้งานแล้วเพื่อครูอาจารย์นักเรียนนักศึกษาทั่วประเทศ เหมาะสำหรับโรงเรียนและมหาวิทยาลัยที่ไม่สามารถมีทรัพยากรในการบริหารจัดการดูแลระบบได้ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องแม่ข่าย หรือ บุคลากรด้าน IT พัฒนาขึ้นเพื่อรองรับการปฏิรูปการ...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 16 · อ่าน: 2934
11 ตุลาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
ต่อให้เทวดา "สร้างแบบประเมิน"
ใน เรื่องเล่าจากหน้างาน
โดย เมตตา
ผ่านพ้นเดือนแห่งการประเมินไป หมาดๆ มีเพื่อนมาเปรยๆ ว่าผิดหวังกับระบบประเมินการปฏิบัติงาน....นับได้ว่าเพราะไม่รู้จักดิฉันจริงจึงมาเปรยเรื่องทำนองนี้กับดิฉันหรืออาจจะรู้จักดีแต่มีวัตถุประสงค์แฝงอย่างอื่น หรืออาจเพียงอยากระบายบางสิ่งบางอย่างที่อยู่ในใจ โดยนิสัยแล้วดิฉันมีความเชื่อ/มีแนวคิด ว่า1.จงม...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 1931
06 ตุลาคม 2554
Ico48
แนะนำ!! Digital books ในโครงการ Google books
โดย ซีซ่า ซีซ๋า
สำนักทรัพยากรการเรียนรู้คุณหญิงหลงฯ ขอแนะนำ!! HathiTrust Digital Library ซึ่งเป็น Digital books ในโครงการ Google booksสามารถอ่านและดาวน์โหลด เรื่องราวที่สนใจได้ที่ http://www.hathitrust.org/ อ่านหนังสือได้รวดเร็วทันใจ แค่คลิก!HathiTrust Digital Library (^_^)อ่านหนังสือได้รวดเร็วทันใจ แค่คลิก!H...
สร้าง: 20 กันยายน 2554 09:59 · อ่าน: 2029
Ico48

ชอบ

Ico48
สัมมนาลูกปู
ใน จับฉ่าย ไร้สารคดี
โดย NovemberRain
ยกแรกเพิ่งผ่านพ้นครับ สำหรับสัมมนาของนักศึกษาวาริชฯ ปีนี้ยังเหลือการนำเสนอที่นักศึกษากลัวกันขี้เยี่ยวหดหลังๆ ผมชอบขู่นักศึกษาว่าให้เตรียมตัวดีๆ เพราะผม "ลับพร้า" มาจากบ้านแล้ว กะว่าเปิดโรงได้ก็ฉับ ฉับ ฉับ เลย ;-)ตอนแรกก็ขู่เล่นๆ แต่ทำไปทำมานักศึกษาหลายคนกลัวจริงๆ แล้วพาลเครียดแบบเอาเป็นเอาตาย สุด...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 6 · อ่าน: 2358
Ico48
panyarak (Recent Activities)
06 October 2011 22:48
#69442

เรื่องจะใช้ Zotero หรือ EndNote ผมได้ฟันธงไปแล้วว่า ไม่ขอบังคับใครครับ ใครอยากใช้ตัวไหนเป็นสิทธิส่วนบุคคลครับ แต่สำนักทรัพยากรการเรียนรู้คุณหญิงหลงฯ หรือหอสมุดคุณหญิงหลงฯ จะไม่จัดซื้อ EndNote ให้ครับ ผู้ที่อยากจะใช้ EndNote ก็ให้ควักกระเป๋าซื้อเอาเองครับ ความจริงได้บอกบรรณารักษ์ไว้แล้วว่า ห้ามส่งเสริมการ copy โปรแกรมอย่างผิดกฎหมาย แต่ไม่รู้ว่า มีการแอบทำหรือเปล่า เดี๋ยวจะไปบอกเพิ่มเติมว่า หากถูกฟ้องร้อง มีความผิดเป็นส่วนบุคคล สำนักฯ ได้สั่งห้ามทำแล้ว

อย่างไรก็ตาม มีอาจารย์บางคน ก็ยังต้องการใช้ EndNote และดูเหมือนจะบอกว่า ยินดีจะหาซื้อมาเอง... ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกครับ เป็นสิทธิส่วนบุคคลครับ

ผมคิดว่า ไม่ใช่หน้าที่ที่องค์กรต้องซื้อทุกอย่างที่บางคนต้องการ (หรือแม้แต่ทุกคนต้องการ) อย่างที่ Wisconsin-Madison เขาก็แนะนำให้เลือกใช้ได้หลายตัว หากต้องการใช้ EndNote เขาก็บอกว่า มีขายที่ร้านหนังสือของมหาวิทยาลัย... ตาม link นี้เลยครับ

http://library.wisc.edu/citation-managers/comparison.html

Ico48

ชอบ

Ico48
4 ขั้นตอนการทำงานให้ได้ผลและพัฒนาตนพัฒนางาน 2. ทำงานอย่างตั้งใจและเต็มที่
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
ถึงเวลางานทุกครั้งต้องทำให้ทำอย่างตั้งใจและทำอย่างเต็มที่ ส่วนนี้มักเป็นที่ต้องมีการนำเสนองาน รวมถึงการสอบต่าง ๆ แต่ถึงเป็นการปฏิบัติงานทั่วไปก็ทำได้ ที่เมื่อถึงเวลาทำงานจริงให้สำเร็จทุกครั้ง ทุกงานต้องสร้างความเชื่อมั่นในตนเอง ไม่ว่าจะเตรียมตัวมาอย่างไร พร้อมหรือไม่ เมื่อถึงจุดนี้แล้วต้องทำอย่า...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2088
Ico48
รู้ดีเรื่องยา!! ฐานข้อมูล Clinical Pharmacology ทดลองใช้ได้เลยจ้า
โดย ซีซ่า ซีซ๋า
สำนักทรัพยากรการเรียนรู้คุณหญิงหลงฯ มีฐานข้อมูลดีๆมาแนะนำอีกแล้ว วันนี้ขอเอาใจน้องๆนักศึกษาเภสัชคะ หวังว่าคงถูกอกถูกใจกันจ้า ฐานข้อมูล Clinical Pharmacology ให้ข้อมูลเกี่ยวกับทางด้านยา สารพิษ วิตามิน รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับสมุนไพร *ผู้สนใจสามารถใช้ได้ที่ http://WWW.CLINICALPHARMACOLOGY.COM *...
สร้าง: 04 ตุลาคม 2554 09:04 · อ่าน: 1792
25 กันยายน 2554
Ico48
PubGet : ช่วยให้เข้าถึงไฟล์ PDF ของบทความด้าน Life Science เร็วขึ้น!!!
ใน L-resource
โดย panyarak
PubGet คือ Search engine ที่ Pubget, Inc. พัฒนาขึ้นเพื่อใช้ในการค้นหาบรรณานุกรมและไฟล์ PDF ของบทความจากPubMed,ArXiv,JSTOR,IEEE,RSS feeds, XML จากสำนักพิมพ์ต่างๆ และจากแหล่งที่เป็น Open Archive เช่น Open repositories (คลังปัญญา มอ. ก็ถือเป็น open archive) PubGet, Inc. อ้างว่า ปัจจุบันPubGetมีฐานข...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2168
14 กันยายน 2554
Ico48
Back to School: Rethinking the Textbook - http://bit.ly/pt0vXz
โดย panyarak
ดอกไม้: 0
13 กันยายน 2554
Ico48
หนังสือเก่า - นิทานสยาม - http://bit.ly/qyDwG9
โดย panyarak
ดอกไม้: 0
10 กันยายน 2554
Ico48

อยากจะกลับไปกรีดดูว่า ยังทำได้อีกหรือเปล่า...

Ico48
เรื่องน่าอ่าน - Malaysia : the lucky man of Asia? -- http://bit.ly/nc71uV
โดย panyarak
ดอกไม้: 0
Ico48

จะทำอะไร เป้าหมายคือ ความภูมิใจที่ได้ทำอะไรที่เป็นประโยชน์ นี่แหละ น่าจะเป็น net result และ net reward ที่แท้จริงกระมัง...

ส่วนการได้รับการชื่นชมจากคนรอบข้าง หรือใครก็ตาม เป็นเพียงของแถมนะ (ผมว่า)