นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

นุนอนนาน
Ico64
Panupong Lim-u-sanno
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

ความเคลื่อนไหวของฉัน

15 สิงหาคม 2555
Ico48

สุดๆ ครับนิค ไม่มีพรใดยิ่งใหญ่เท่ากับพรของบิดา มารดาครับ

Ico48

ประเทศไทยเป็นประเทศที่โชคดีมากครับไม่ได้ตั้งอยูู่ในบริเวณรอยต่อของแผนเปลือกโลก จึงไม่เกิดแผ่นดินไหวที่รุนแรงซึ่งเกิดจากการมุดตัวเข้าหากันของแผ่นเปลือกโลกครับ เราจึงไม่ต้องกังวลเรื่องแผ่นดินไหวหรือตื่นตระหนกมากเกินไป เพราะส่วนใหญ่แผ่นดินไหวที่ผ่านมาเราจะรู้สึกแค่หงวยๆ (ขอยกคำว่า หงวยๆ ของ ดร. ไพบูล นวลนิล มาใช้ครับผมชอบคำนี้) แต่ที่น่ากังวลก็คือเรื่องตึกสูงและงานทางด้านโครงสร้าง เช่น เขื่อน ครับถ้าสร้างไม่ได้มาตรฐานก็อันตรายครับ สาเหตูที่หาดใหญ่ กับกรุงเทพ มักจะได้รับความรู้สึกหงวยๆ อยู่บ่อยๆ เพราะว่าโครงสร้างใต้ดินเป็นชั้นตะกอนครับ ประมาณคล้ายๆ เป็นตัวขยายสัญญาณครับจึงรู้สึกได้แรงกว่าที่อื่น แต่บางที่อาจจะไม่รู้สึกเลย

12 สิงหาคม 2555
Ico48
อาหารของวันพรุ่งนี้
ใน panupong
โดย นุนอนนาน
พอดีผมได้ไปอ่านเจอประโยชน์ของถั่วจอมพลัง จิ๋วแต่แจ๋ว ซึ่งมันมีชื่อว่าถั่วชิกพี (Chickpea) อันอุดมไปด้วยโปรตีนที่สูง มันให้โปรตีนที่มากกว่าข้าวโพดสองเท่าและมีใยอาหารมากกว่าข้าวกล้องถึงสี่เท่า ปลูกกันทั่วไปในแอฟริกาและเอเชีย แต่ผมไม่แน่ใจนะครับว่าที่ประเทศไทยมีให้รับประทานกันหรือเปล่า แต่ที่เห็นมีข...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 1507
Blog