นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

ความเคลื่อนไหวของฉัน

18 กรกฎาคม 2556
Ico48
การฝึกอบรมโครงการ Q อาสา
ใน ที่นี่...หน่วยทะเบียนฯ
โดย scORpioN
ของฝากบันทึกจาดท่านรองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะทรัพยากรธรรมชาติ ตามรายละเอียดข้างล่างเลยค่ะ------------------------------------------ "การฝึกอบรมโครงการ Q อาสา " ปัจจุบันกระแสความรักในสุขภาพ ทำให้ผู้บริโภคคำนึงถึงการปนเปื้อนสิ่งที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของอาหารกันมากขึ้น ดังนั้นสินค้าเกษตรและอา...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1419
27 ธันวาคม 2555
Blog
06 พฤศจิกายน 2555
Ico48

ชอบ

Ico48
ไขปัญหา...นักศึกษา
ใน เรื่องเล่าหน้างาน
โดย P'o'm
วันนี้ขอนำบางคำถามที่ได้รับการสอบถามบ่อยๆ มาไขปัญหาค่ะ ช่วงนี้อยู่ในช่วงเปิดภาคการศึกษาที่ 2/2555 ทำให้คณาจารย์เจ้าหน้าที่จะได้รับการติดต่อจากนักศึกษา โดยนำคำร้องขอหน่วยกิตเกินบ้าง น้อยกว่ากำหนดบ้าง ก็ดี มาขอความเห็นชอบเพื่อให้อาจารย์ที่ปรึกษาของตนอนุญาต จึงขอยกประเด็นนี้ มาไขปัญหาค่ะ การลงน้อย...
ดอกไม้: 19 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1825
Ico48

ชอบ

Ico48
"ความมีน้ำใจ"เพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างเป็นสุข
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย อนุสรา
"ความมีน้ำใจต่อผู้อื่น เพื่อการอยู่รวมกันอย่างเป็นสุข" การมีน้ำใจดีมีประโยชน์ น้ำใจเหมือนกับความสุขตรงที่หาซื้อไม่ได้ การอยู่ร่วมกันในสังคม จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีน้ำใจไมตรีที่ดีต่อกัน จึงจะอยู่กันได้อย่างสันติสุขความมีน้ำใจเป็นเรื่องที่ทุกคนทำได้ โดยไม่ต้องใช้เงินทองมากมายเพียงแต่แสดงควา...
ดอกไม้: 14 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1654
Ico48

ชอบ

Ico48
เส้นทางสู่วงแชร์
ใน เริ่มต้น
โดย พระจันทร์สีน้ำเงิน
วันนี้เป็นอีกวัน ที่เราได้เรียนรู้ บทเรียนอีกบทเรียนหนึ่งให้กับชีวิต วันนี้เป็นวันแรกที่เราได้เดินทางเข้าสู่ เส้นทางของ "วงแชร์" ณ ที่นี้หมายถึงการแชร์ความรู้สึก และสิ่งต่างๆ แลกเปลี่ยนความรู้ และบทความ บางครั้งบทความบทเล็กๆ บทความหนึ่ง อาจมีค่าต่อความรู้สึกของใครหลายๆ คนหรือแค่ผ่านมาและผ่านไป ว...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1409
Ico48

ชอบ

Ico48
P-S-Y-C-H-O ในการทำงานร่วมกับผู้อื่นอย่างมีความสุข
ใน เรื่องเล่าผ่านตัวอักษร
โดย Beaujung
P-S-Y-C-H-O ในการทำงานร่วมกับผู้อื่นอย่างมีความสุข คนเราไม่สามารถทำงานคนเดียวเพียงตามลำพังได้ แน่นอนว่าทุกคนย่อมต้องมีการติดต่อสัมพันธ์กับผู้อื่นไม่มากก็น้อย การทำงานร่วมกับบุคคลอื่นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่สามารถหลีกหนีได้ ซึ่งคนที่คุณจะต้องทำงานร่วมด้วยอาจเป็นได้ทั้งคนที่อยู่ภายในหรือภายนอกหน่วยง...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1438
Ico48

ชอบ

Ico48
ประเดิมบันทึกแรก
ใน เรื่องเล่าจากงาน
โดย tiny apple
เห็นพี่เมตตาเอาของรางวัลมาล่อ tiny apple แม้จะไม่ค่อยเห็นแก่ของรางวัล แต่ก็อยากได้ (เอ๊ะ แล้วมันต่างกันตรงไหนหว่า) เดือนที่แล้วพลาดเรื่องกินเจไป เสียดายจิง วันนี้มีโอกาส จะว่ามีอารมณ์เขียนก็ว่าได้ เรื่องมีอยู่ว่า ต้องเตรียมตัวอย่างให้ลูกค้าเพื่อ ส่องTEM ลูกค้าเอา paper มาให้ดูด้วยว่าวิธีการ...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1362
Ico48

ชอบ

Ico48
อบรมการใช้ share.psu
ใน ตัวอย่างตลาดเกษตร ม.อ.
โดย นับหนึ่ง
วันที่อังคารที่ 6 พฤศจิกายน 2555 คณะทรัพยากรธรรมชาติ จัดอบรมการใช้ share.psu ให้กับพนักงานที่ปฎิบัติไม่เกินหนึ่งปีและผู้ที่สนใจเข้า อบรม ณ ห้องปฎิบัติการไมโครคอมพิวเตอร์ 159 อาคาร 3 คณะทรัพฯ
ดอกไม้: 13 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1532
Ico48

ชอบ

Ico48
ก้าวย่าง ทางเดิน ลืมเลือนคืนวัน ดั้นด้นไป: เที่ยวบาร์กับ R กันเถอะ ตอนที่ ๔ - รุ้งกินน้ำ
ใน สุดคณานับ ดารารายเกลื่อนเวิ้งนภากาศ
โดย Our Shangri-La
หลังจากที่งดเที่ยวบาร์ซะหลายวัน เรากลับมาเที่ยวบาร์กันต่อนะครับ มีกี่บาร์ก็เที่ยวให้ฉาด เอาแบบสั้น ๆ ไม่ต้องยาวนะครับ สั้น ๆ ง่าย ๆ ได้ใจความ ทบทวน ในครั้งที่แล้วเราแต่งแต้มเติมสีให้กับแต่ละแท่งข้อมูลใน barchartกันไปแล้ว แต่วิธีในครั้งที่แล้วนั้นเราจะใช้การระบุสีไปเลยว่าจะให้แต่ละแท่งข้อมูลมี...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 6184
Ico48
ทำไมต้อง https://
ใน เรื่องทั่วๆ ไป
โดย scORpioN
เคยสังเกตกันรึเปล่าระบบสารสนเทศของ ม.อ. เราใช้ https:// ไม่ใช่ http:// อีกต่อไป ทำไมถึงเป็นแบบนี้ เพราะHTTP (Hypertext Transport Protocol) ไม่ปลอดภัยเท่าHTTPS (Hypertext Transfer Protocol over Secure Socket Layer) ไงคะ ปกติแล้ว โดยพื้นฐานทั่วไปเว็บไซต์ต่างๆ จะทำงานอยู่บนโปรโตคอล HTTP ธรรมดา (ไม...
ดอกไม้: 14 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2852
Blog
02 ตุลาคม 2555
Blog