นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

MoN_Takan
Ico64
นางสาว มนทกานต์ จุฑานันท์
นักวิชาการอุดมศึกษา
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

My Activities

24 January 2012
Ico48

Likes

Ico48
7 แนวคิดสร้างสุขทางใจ ฉบับมหาตมะคานธี
in นิทานก่อนนอน
By หนูณิชน์
มหาตมะ คานธี คือ วีรบุรุษผู้ต่อสู้เรียกร้องเสรีภาพจนอินเดียได้รับเอกราชจากอังกฤษ ท่านเปลี่ยนความโกรธแค้นของประชาชนเป็นการให้อภัย และแม้จะถูกคุกคามเอาชีวิต ก็ยังคงยืนยันที่จะต่อสู้อย่างสงบ หลายครั้งช่วงเวลาที่เลวร้ายผ่านพ้นไปได้เพราะการมองโลกในแง่ดี บทความนี้ ขอเสนอแนวคิดในการมองโลกเพื่อสร้างความส...
Flowers: 9 · Comments: 1 · Read: 2310
Ico48

Likes

Ico48
การใช้งานเครื่องชั่ง 5 ตำแหน่ง ยี่ห้อ – METTLER TOLEDO รุ่น XP 205
in รายงานอบรม-บันทึกช่วยจำ
By DaDa
บันทึกนี้เป็นบันทึกช่วยจำ การอบรมต่างๆที่ DaDa ได้รับจาก 1. On the job trainning 2. ฝึกอบรมภายนอก 3. อบรมโดยการศึกษาด้วยตนเอง 4. และอื่นๆ ที่ได้รับมอบหมาย บันทึกนี้เกี่ยวกับรายงานการใช้งานเครื่องชั่ง 5 ตำแหน่ง ยี่ห้อ – METTLER TOLEDO รุ่น XP 205 ที่ได้รับการสอนใช้งานจากวิศวกรบริษัท ผู...
Flowers: 8 · Comments: 1 · Read: 2994
Ico48

Likes

Ico48
Happy Society @ ศูนย์เครื่องมือฯ
in Lifestyle
By Zenki
การทำงานอย่างมีความสุขนั้น ย่อมอาศัยปัจจัยหลายๆอย่างมาประกอบกัน โดยเฉพาะองค์กร ซึ่งเป็นเสมือนบ้านหลังที่สอง เป็นที่ๆเราใช้เวลาอยู่ด้วยมาก รองมาจากครอบครัว สร้างความทรงจำต่างๆให้มากมาย มีทั้งสุขและทุกข์ปะปนกันไป ผมรู้สึกดีใจที่ได้อยู่บ้านหลังนี้ อยู่ในสังคมที่ดี มีเพื่อนร่วมงาน ที่เป็นทั้งเพื่อน พ...
Flowers: 8 · Comments: 0 · Read: 2470
Ico48

ชนกันดังป้างง......เรยยอ่ะ

Ico48

Likes

Ico48
ความสุขกับการทำงาน
in สรรค์สาระ
By LeeO
เมื่อด้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ผมได้แนะนำหลักจิตบริการ (Service Mind) ในการทำงานมาแล้วนะครับ หลายท่านคงได้นำหลักจิตบริการดังกล่าว ไปปรับใช้ในการทำงานเพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า และก่อให้เกิดประโยชน์ต่อองค์กรของท่านไปไม่มากก็น้อยนะครับ นอกจากหลัก "จิตบริการ" ที่มีความสำคัญต่อการทำงานแล้ว...
Flowers: 11 · Comments: 4 · Read: 3797
Ico48

Likes

Ico48
"ชอบกินหัวปลา"
in Blah..blah..blah...
By Kathi Noodee
เพื่อนคนหนึ่งเป็นคนที่ชอบกินหัวปลามากเป็นพิเศษ จนเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่เพื่อนฝูง ทุกครั้งที่บ้านของเขากินปลา คนในบ้านของเขาก็มักที่จะคีบหัวปลาให้เขาก่อนเป็นอันดับแรก และทุกๆครั้งที่เพื่อนๆนัดเลี้ยงสังสรรค์กัน ทุกๆคนก็มักจะเลือกเอาหัวปลาให้เขาก่อนเสมอ แต่ไม่มีใครรู้ว่าเพราะเหตุใดในเวลาที่อย...
Flowers: 10 · Comments: 8 · Read: 2285
16 January 2012
Ico48

Likes

Ico48
ปวดหัวไอติม
in สุขภาพดีไม่มีขาย
By ลูกหว้า
"Ice cream headache" หลายๆ คน อาจจะเคยรู้สึกปวดหัวเวลากินน้ำเย็น หรือไอศครีม (*ของโปรดของหลายๆคน) ลูกหว้าเองก็เป็นบ่อยเหมือนกัน เคยสงสัยไม่ว่าเกิดจากอะไร "การปวดศีรษะจากการรับประทานของเย็นอย่างเช่น น้ำแข็ง หรือไอศกรีมเป็นผลมาจากความเย็นมากๆ ที่เข้าไปสัมผัสเพดานปาก ทำใ้ห้หลอดเลือดบริเวณนั้น รว...
Flowers: 4 · Comments: 3 · Read: 3549
Ico48

Likes

Ico48
ผิวแห้ง แตกลายงา
in สุขภาพดีไม่มีขาย
By ลูกหว้า
ใครผิวแห้งบ้าง? อ่านบล็อคนี้เลยค่ะ ช่วงนี้อากาศบ้านเราก็ค่อนข้างเย็นชื้น แต่สำหรับคนผิวแห้งอย่างลูกหว้า ไม่ว่าฤดูอะไรก็ดูจะแห้งไปหมด หลายเดือนที่ต้องทนกับอาการคันบริเวณขาและข้อศอก ผื่นแดงเต็มขาไปหมด แล้วก็เป็นๆหายๆ ใช้ยาอะไรก็ไม่หายซักที ก็เลยงดใส่กระโปรงไปเลย แม่เห็นแล้วทนไม่ไหวก็เลยคะยั้นคะยอ...
Flowers: 5 · Comments: 0 · Read: 3062
Ico48

Likes

Ico48
PSU ไบโอดีเซล 69: การจัดการกลีเซอรอล (3)
in ไบโอดีเซล: วิจัย..เพื่อการนำไปใช้ประโยชน์ได้
By คนธรรมดา
การเปลี่ยนกลีเซอรอลเป็นเมทานอล การเปลี่ยนกลีเซอรอลให้เป็นเมทานอลชีวภาพ (bio-methanol) จะเป็นการพึ่งพาตนเองในด้านสารเข้าทำปฏิกิริยาเพื่อผลิตเป็นไบโอดีเซล โดยไม่ต้องพึ่งผลผลิตจากปิโตรเลียมอย่างแท้จริง สมการที่เขียนง่าย ๆ คือ C3H8O3 + H2 3CH3OH การเปลี่ยนกลีเซอรอลเป็นไฮโดรเจนด้วยกระบวนการ Virent...
Flowers: 4 · Comments: 0 · Read: 3664
Ico48

ถูกต้องงน่ะค้าบบบบ.......*-*

Ico48

Likes

Ico48
service mind (ต่อ)
in สรรค์สาระ
By LeeO
สวัสดีครับ สัปดาห์ที่แล้วผมได้นำเสนอ ความสำคัญของ จิตบริการ (service mind) และความหมายของแต่ละตัวอักษรของคำว่า "SERVICE" ไปแล้วนะครับ สำหรับสัปดาห์นี้เรามาทำความรู้จักกับ 4 ตัวอักษรที่เหลือของคำว่า "MIND" กันนะครับ คำว่า “มายด์ (Mind)” หรือจิตใจ: M (make believe) การมีความเชื่อ...
Flowers: 6 · Comments: 1 · Read: 2470
Ico48

Likes

Ico48
เปลือกไส้กรอกกินได้หรือไม่
in สุขภาพ
By น้องแว่น
เคยสงสัยไหม...ว่าทำไม ไส้กรอกทอดในซูเปอร์มาร์เก็ต หรือไส้กรอกทั่วไป เวลาทอดไม่เห็นคนขายเขาลอกเอาพลาสติกออกเลย อยากทราบว่าถ้ากินเข้าไปแล้วจะเป็นอันตรายไหม เป็นคำถามที่อยู่ในใจของหลายๆ คน..บางคนก็มีคำตอบ..แต่บางคนก็ยังไม่มีเวลาหาคำตอบ .. แต่วันนี้น้องแว่นมีคำตอบมาให้แล้วจ้า เปลือกไส้กรอกกิ...
Flowers: 5 · Comments: 3 · Read: 2455
15 January 2012
Ico48
การสมัคร E-mail สำหรับบุคลากรใหม่
in Knowledge-Mon
By MoN_Takan
เมื่อมีบุคลากรใหม่เข้ามาทำงานเจ้าหน้าที่ดูแลระบบอย่างฉันต้องทำหน้าที่ทุกอย่างที่ทำให้บุคลากรคนใหม่มี PSU Passport และ E-mail ซึ่งตอนแรกก็ งง มาก ไม่รู้จะทำอย่างไร แต่เมื่อได้สื่อสารกับทางศูนย์คอมพิวเตอร์มหาวิทยาลัยก็ทำให้รู้ว่าการสมัคร E-mailของมหาวิทยาลัยนั้นง่ายแสนง่าย โดยหลังจากที่บุคลากรให...
Flowers: 2 · Comments: 2 · Read: 2258
Blog
12 January 2012
Ico48
จากนักวิทยาศาสตร์เป็นนักวิชาการอุดมศึกษา
in Secret-Mon
By MoN_Takan
ในความรู้สึกแรกที่สอบติด เอกเคมี-ชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ก็ไม่ได้มีความรู้สึกดีใจอะไรมากนัก เนื่องจากว่าไม่อยากเรียนที่ปัตตานีแล้ว อยากไปที่อื่นบ้าง แต่ด้วยความที่พ่อและแม่อยากให้เรียนก็เลยต้องเรียน พอจบออกมาก็ได้ทำงานเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ภาควิชาวิทยาศาสต...
Flowers: 9 · Comments: 0 · Read: 2195
Blog
10 January 2012
Ico48

Likes

Ico48
มันอยู่ที่ใจ....
in ทั่วไปคร้าบ
By น้อง หะ-หมี P
ขอบคุณ www.teenee.com ที่มีอะไรดีๆและได้นำมาแบ่งปัน
Flowers: 11 · Comments: 3 · Read: 2388
Ico48

เด่วทุกอย่างก้อดีขึ้นนนนนน ...... fighting

Ico48

Likes

Ico48
เมื่อแท้งลูก
in เล่าสู่กันฟัง
By ดำขำ
เมื่อปลายปีที่แล้ว ก็มีความดีใจที่สุดที่ได้ตั้งครรภ์ เพราะด้วยอายุที่มากขึ้น.....ก็อยากจะมีน้องอีกสักคนหลังจากที่ได้มีน้องมาร์ชมาแล้ว 6 ปีกว่า แต่ เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2554 ก็ มีสิ่งที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นคือ มีอาการมีเลือดออกมา หมอบอกว่าเกิดภาวะแท้งคุกคาม รู้สึกไม่ดีเลย ด้วยที่เราไม่ค่อยดูแลตัวเอ...
Flowers: 16 · Comments: 3 · Read: 3346