นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

MoN_Takan
Ico64
นางสาว มนทกานต์ จุฑานันท์
นักวิชาการอุดมศึกษา
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

ความเคลื่อนไหวของฉัน

13 กรกฎาคม 2555
Ico48

เห็นด้วยกะพี่ Kathi Noodee อย่างยิ่ง...5555

Ico48
MoN_Takan (Recent Activities)
13 July 2012 09:37
#78625

เสียดาย... มะได้เข้าอ่า.....

Ico48

ชอบ

Ico48
คิด > C....คิดD
ใน บันทึกลับ หนูณิช
โดย หนูณิชน์
วันที่ 11 กรกฎาคม 2555 เป็นอีกโอกาสที่ ทีม หน้ามน (คนสวย) ได้นำเสนอ กิจกรรม สุนทรียสนทนา แบบศูนย์เครื่องมือฯ กิจกรรม ในวันนี้ ไม่มากความ แต่มากไปด้วยสาระ และผู้เข้าร่วม ตั้งแต่จัดกิจกรรมมาก็หลายครั้ง ครั้งนี้กระมังที่มีผู้เข้าร่วมมากที่สุด โต๊ะประชุมห้อง 102 ถูกจัดให้มีเก้าอี้ล้อมรอบ...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 12 · อ่าน: 2107
12 กรกฎาคม 2555
Ico48
Apple แต่ละสี.....มีประโยชน์ต่างกันอย่างไร
ใน Knowledge-Mon
โดย MoN_Takan
วันนี้ตอนเที่ยงนู๋ว่าง ได้อ่านหนังสือเล่มนึงแล้วรู้สึกว่าสามารถให้ความรู้ต่อผู้อ่าน อยากแบ่งปันให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ได้อ่านกัน.... เคยสงสัยกันมั้ยค่ะว่า ทำไม Apple ถึงมีหลายสี แล้ว Apple แต่ละสีกินแล้วมีประโยชน์อย่างไรต่อร่างกายบ้าง ถ้าพูดถึง Apple นายแพทย์แอนดรูว์ ไวล์ ให้เหตุผลว่า Apple ...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 1897
Ico48

โดยเฉพาะ..หนุ่มๆของศูนย์ฯ

Ico48

ชอบ

Ico48
ความสุขในที่ทำงานอยู่ที่ีไหน
ใน งานเอกสาร
โดย ผดา
ขอตามล่าหาความสุขด้วยคนนะค่ะ จะทุกข์หรือสุขมันอยู่ที่ใจเรา เมื่อเรามาทำงานเราก็ต้องมีความสุขกับงานที่ทำ จากการสัมภาษณ์คนใกล้ๆตัวก็ได้ความว่า คนแรก ถามน้องสาวที่ทำงานอยู่ที่คณะทรัพย์ฯ น้องบอกว่าความสุขในที่ทำงานคือ มีเพื่อนร่วมงานดี สนุกสนานอยู่ด้วยแล้วไม่เครียด คนที่ 2 น้องจากคณะนิติศาสตร์(ร...
ดอกไม้: 13 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 1702
Ico48
ความสุขในที่ทำงานของนู๋......Mon
ใน Secret-Mon
โดย MoN_Takan
จากต้นเดือนจนถึงตอนนี้ คนศูนย์เครื่องมือฯให้ความสนใจกับการเขียนบันทึกเรื่องความสุขในที่ทำงานกันอย่างขันแข็ง เป็นเพราะที่ทำงานของเรามีความสุขหรือมีจุดประสงค์แอบแฝงอย่างอื่นกันน่ะ........(อิอิ) จากการสอบถามคนรอบข้าง 3 คนได้ความมาว่า.... คนแรก....ทำงาน ณ.สถานที่ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเงินๆ เค้าบอ...
ดอกไม้: 14 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1988
05 กรกฎาคม 2555
Ico48
ความแตกต่างของ........ยา
ใน Knowledge-Mon
โดย MoN_Takan
ยารักษาโรคเป็น 1 ในปัจจัย 4 ที่เราต้องการ การใช้ ยา แต่ละชนิดนั้น มีความแตกต่างกันแล้วทราบกันไหมค่ะว่า ยาปฏิชีวนะ หรือที่เรียกกันว่า ยาฆ่าเชื้อ และยาแก้อักเสบ แตกต่างกันอย่างไร จากผลสำรวจ Antibiotic Survey 2012พบว่า สถานพยาบาลส่วนใหญ่ในประเทศไทยมักเรียกยาปฏิชีวนะว่า "ยาฆ่าเชื้อ " ส่วนคำว่าย...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 3427
Ico48
Small_drug
1425
โดย MoN_Takan
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1151
04 กรกฎาคม 2555
Ico48

รู้เรื่องไรค่ะ......คุณผดา

Ico48

ชอบ

Ico48
การดำเนินการตรวจติดตาม (ต่อ)
ใน รายงานอบรม-บันทึกช่วยจำ
โดย DaDa
จาก รายงานอบรมการตรวจติดตามคุณภาพภายใน(Internal audit) มาต่อที่หัวข้อการดำเนินการตรวจติดตาม การดำเนินการตรวจติดตามประกอบด้วย 3 ขั้นตอนได้แก่ 1. การเตรียมการก่อนการตรวจติดตาม วัตถุประสงค์ ชี้บ่งว่าตรวจติดตามอะไร ช่วยในการบริหารเวลา อยู่ในประเด็นหลัก เป็นแนวทางที่ดีเมื่อมีปัญหาการเตรียมการก่...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 14
Ico48

ชอบ

Ico48
ความเข้าใจผิดของลูกค้า
ใน ขีดเส้นใต้...เอาไว้
โดย อาเกา
แต่ละวันที่หมดเวลาทำงานกันแล้ว เราก็โลดแล่นกันไปตามทางของเรากันแล้ว และอาเกาก็เคยทำแบบนั้นเหมือนกันโดยเฉพาะเรื่องของลูกค้า เพราะรู้สึกว่าวันนี้ปวดหัวกับเค้ามากพอแล้ว ไม่อยากเอาเรื่องราวของเค้ากลับบ้านไปกับเราด้วยหรอก แต่มาวันนี้... อาเกาก็ยังไม่พาเค้ากลับบ้านเหมือนเดิมนั่นแหละ แต่ว่าก็ไม่ละเลยก...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2002
Ico48

พี่พล...ช่วยชีวิต จิงจิง

Ico48

ชอบ

Ico48
ความรู้ที่อยู่รอบตัวเรา
ใน งานเอกสาร
โดย ผดา
ความรู้ที่อยู่รอบตัวเรา การเรียนรู้และพัฒนาตนเองเป็นการสร้างความก้าวหน้าให้กับตัวเองและหน่วยงาน ในที่ทำงานเราก็สามารถหาความรู้ได้ไม่ยากเพราะหน่วยงาน มีการจัดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ให้กับบุคลากร แต่ความรู้จากหน้างานที่ทำอยู่ก็หาได้ไม่ยากเช่นกัน อยู่ที่ตัวเราว่ากล้าที่จะถามในสิ่งที่ไม่รู้หรือเปล...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 1637
Ico48

ชอบ

Ico48
เคล็ดลับ(ไม่ลับ)การทำข้อสอบทบทวน QM-QP
ใน สรรค์สาระ
โดย LeeO
เมื่อได้รับข้อสอบแล้ว ให้อ่านคำชี้แจง (ใบปะหน้า) ก่อนเพื่อความเข้าใจการทำข้อสอบมากขึ้นครับ หากเปิดดูข้อสอบแล้ว พบว่าหน้าไหนขาดหายไปหรือข้อสอบไม่ครบ ให้แจ้งคุณโอทันทีนะครับ วันนี้ผมมีเคล็ดลับที่ไม่ลับในการทำข้อสอบให้แล้วเสร็จ มาแบ่งปันเพื่อนๆพี่ๆ เพื่อเป็นแรงจูงใจในการทำนะครับ ขั้นวางแผน 1) ร...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 11 · อ่าน: 2237
Ico48

อาเกา...รู้ได้งัยอ่ะ. อิอิ

Ico48

ชอบ

Ico48
ATM เออเร่อรฺ์ ฉันเอ๋อมาก
ใน little aun first place
โดย little aun
เอาประสบการณ์ตรงมาเล่า เมื่อวันนี้หลังจากกลับมาจากกินก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูที่แสนอร่อย ขากลับแวะมากดตังค์ใต้หอพักนักศึกษาแพทย์ กดปกติ แต่ดันเงินไม่ออกมาปกติ เกิดอารายขึ้น(พูดกับตัวเอง) ทำไมกรุณารอสักคูร่ เอ๊ะ ชักจะไม่ซักครู่แล้วสิ รอต่อไปอีกซักพัก โอ๊ะโอ อยู่ๆ บัตรก้อเด้งกลับมา หน้าจอ ATM แสดงขณะนี...
ดอกไม้: 16 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1963
Ico48

ชอบ

Ico48
แบบทดสอบ Internal audit
ใน รายงานอบรม-บันทึกช่วยจำ
โดย DaDa
แบบทดสอบการอบรมเรื่องการตรวจติดตามคุณภาพภายใน(Internal audit) เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2555 โดย พี่จารุณี บุคลากรทุกคนของศูนย์เครื่องมือกำลังจะได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้ตรวจติดตาม ดังนั้นเมื่อเราดำเนินการตรวจติดตามและเจอข้อบกพร่องในจุดปฏิบัติงานใดก็ ต้องมีการแจ้งข้อบกพร่อง (Corrective Action Request ;...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 15