นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 32 · ผู้ติดตาม: 25

ความเคลื่อนไหวของฉัน

27 มิถุนายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
เหนื่อยยย
โดย DaO_558
ดอกไม้: 1
Ico48
ร่องลอยในบันทึก เช้าวันจันทร์
ใน เรื่องเล่าจากหน้างาน
โดย เมตตา
เสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา Share มีคนกวนเล้กน้อย คืนวันเสาร์ก่อนนอนดิฉันเตรียมจะเขียนบันทึก "วิ่งคณะเภสัช" ที่เราจะไปวิ่งกันเช้าวันอาทิตย์ เห็นจากเมลที่แจ้งมาว่ามีความเห็นถึง แจ้งทุกๆ 3-4 นาทีจึงรีบเข้าไปดูใน Share ว่ามีอะไรเกิดขึ้น แต่เข้าระบบไม่ได้ จึงรีบแจ้ง ดร.ธวัชชัย ขอช่วยดูให้หน่อยมีอะไรผิดสัง...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 6 · อ่าน: 2075
26 มิถุนายน 2554
Ico48

กำลังลบความเห็น จาก Spam Robot เมื่อเย็นวันศุกร์(24 มิย.) เวลา 16.52- ค่ำวันเสาร์  21.41 น. จำนวน 132 ความเห็นโดนบันทึกทุก 4 นาที ตื่นดึกมาดูเมลตามปกติ...พบว่ามีข้อผิดสังเกตุ ส่งให้ ดร.ธวัชชัยดู ...เข้าระบบไม่ได้ ดร.แจ้ง พี่วิภัทร พบว่า u7 เข้าไม่ได้ ทีมศูนย์คอมแก้ไข..จนเรียบร้อยเปิดเข้ามาดู ความเห็นจาก robot เกลื่อนกลาด..พระเจ้าช่วย!

โดย เมตตา
ดอกไม้: 0
24 มิถุนายน 2554
Planet
23 มิถุนายน 2554
Ico48
วันนี้โปรแกรมเต็มตลอดวัน เช้าเล่าเรื่อง Competency ที่คณะสิ่งแวดล้อม บ่าย ไปคุยกับ ภาคฯกุมาร ร่วมกับผู้บริหารเฟ้นหา อาจารย์ตัวอย่าง รุ่นใหม่ บ่ายแก่ๆ กลับไปเล่าเรื่อง Competency ที่ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ เล่าทั้งไฟดับ..ใครจะนึกว่าทำได้ ในขณะที่ไฟล์อยู่ในเครื่องคอม ดิฉันคิดว่าน่าจะกลับแล้วมาใหม่ แต่ท่าน ผอ.ของดิฉัน ท่านบอกว่าเล่าได้ไม่ต้องใช้ไฟ ไม่ต้องใช้ไฟล์ ใช้เอกสารที่เตรียมมานี่หล่ะ..ใช้เป็นการถาม ตอบ เสนอสิ่งที่มหาวิทยาลัยคิด สิ่งที่ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ทำ...ปรับแต่งกัน..ให้ใกล้เคียงต้องยอมรับว่า ศูนย์เครื่องมือมีต้นทุนดีอยู่แล้ว จูนกันนิดหน่อยก็ไปได้ฉลุยแน่ คืนนี้นั่งรอให้ลูกทำการบ้านเสร็จก่อนแล้วจึงใช้เครื่อง...เข้าทำงานใน Share...
โดย เมตตา
ดอกไม้: 0
Ico48

ที่บ้านมีนาฬิกาเสียอยู่หลายเรือน...

แล้วที่บ้านเหมือนกัน...เวลานาฬิกาตายเขาจะบอกว่า.."นาฬิกาไม่ได้กินตั๊กแตน"

แล้วที่บ้านอื่นเขาไม่พูดกันเหรอคะ...นาฬิกาไม่ได้กินตั๊กแตน...อิ...อิ..

เมตตา

Ico48
นาฬิกาต้องกินตั๊กแตน
ใน มุมละไม-ไดอารี
โดย เมตตา
เจ้าลูกสาวคนโตของดิฉันเธอเรียกร้องจะ "เลี้ยงหมา" พูดกันมาหลายปีดีดักคุณพ่อก็ไม่ยอมใจอ่อน...เพราะดิฉันเองที่ทำให้เธอไม่ได้ตามความปรารถนา"ธรรมดาเวลาจะกวาดบ้านแม่แกก็ยังไม่ค่อยจะมี ถึงมีก็ไม่ค่อยจะกวาด...(อ้าว! หลอกว่ากันทางอ้อม อาศัยดุลูกแล้วมาชิ่งใส่เรานี่หว่า!) จะเอาหมามาเลี้ยงอีก ต้องอาบน้ำมันอี...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1871
Ico48
ตามดูความเคลื่อนไหวของ Share ก่อนนอน มีอะไรอีกหลายอย่างที่ไม่คุ้นเคย เปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องธรรมชาติเรามักจะเอาของเก่าของใหม่มาเทียบกัน อยากได้ทุกอย่างที่ดีมีใน version เก่า และเอามาใส่ทุกอย่างที่มีในสิ่งที่เลือกใหม่ มองให้เห็นเป็นสัจธรรมย้อนมองตัวเกิดมาจนป่านนี้..ไอ้เรื่องที่คนใกล้ตัวตำหนิก็ยังคงเป้นเรื่องเดิมๆ คำตำหนิก็เดิมๆ ทำไมเธอไม่ยอมเปลี่ยนแปรง...อิ..อิ..สมาชิกหลายท่านเมลมาบอกว่าเปลี่ยนทำไม ของเก่าดีอยู่แล้วใช้ไม่ถูกเลย ยากจัง...โถ..โถ..โถ ถ้าไม่มีปัญหาอันใดก็ไม่เปลี่ยนดอกค่ะ ก็เพราะรู้ว่าของใหม่ดีกว่าของเก่าไงคะจึงเปลี่ยนให้ดีขึ้น ปัญหาอุปสรรคช่วงแรกๆ น่าจะอยู่ที่ความคุ้นเคย ความเคยชินมากกว่า..แม้กระทั่งตัวเองตื่นนอนก่อนนอนก็ต้องมานั่งเรียนรู้ฝึกฝน รู้อะไรก็แนะนำการใช้งานเหมือนเพื่อนๆ ที่กำลังช่วยกันในตอนนี้ต่างช่วยด้วยความปรารถนาดี...ขอบคุณเครือข่ายค่ะ
โดย เมตตา
ดอกไม้: 0
Ico48

ชอบ

Ico48
คณบดี ทีมบริหารคณะ และ ทีมบริหารภาควิชา ร่วมสร้างความเชื่อมั่น ความภูมิใจ ในวิศวฯ ม.อ. ให้กับผู้ปกครองและนักศึกษาใหม่ รุ่น 2554
ใน เรื่องเล่าจาก...คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์
โดย รองศาสตราจารย์ ดร. จรัญ บุญกาญจน์
คณบดี ทีมบริหารคณะ และ ทีมบริหารภาควิชา ร่วมสร้างความเชื่อมั่น ความภูมิใจ ในวิศวฯ ม.อ. ให้กับผู้ปกครองและนักศึกษาใหม่ รุ่น 2554 เรียนบุคลากรวิศวฯ ทุกท่าน ครับ การเปิดภาคการศึกษาใหม่ 1/2554 ได้ผ่านมา 2 อาทิตย์แล้วครับ ชาววิศวฯ ก็ ได้ต้อนรับนักศึกษาใหม่จำนวน 765 คน (วิศวกรรมศาสตร์ ที่วิทยาเขตหาดใหญ...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 11 · อ่าน: 2345
22 มิถุนายน 2554
Ico48
"อนุทิน" น้องน้อยในหน้าตาใหม่ของ Share
ใน เรื่องเล่าจากหน้างาน
โดย เมตตา
สวัสดีค่ะ วันนี้จะบอกเล่าเรื่อง "อนุทิน" สมาชิกและผู้อ่านที่ได้เห็นหน้าตาใหม่ของ Share แล้วคงเห็นคำนึงที่ด้านบนสุดของหน้า "อนุทิน" เป็นพื้นที่เล็กๆ ซึ่งเหมาะกับการจดบันทึกอย่างรวดเร็วค่ะอนุทิน คืออะไรอนุทิน เปรียบเป็นบล็อกเล็กๆ หรือเรียกเป็นภาษาอังกฤษก็คือ Microblog นั่นเองค่ะ ซึ่งจะเป็นพื้นที่เ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2536
Ico48

ชอบ

Ico48
ปัญหาที่พบในการใช้งาน Share.psu.ac.th Version ใหม่
ใน การใช้งาน Share PSU
โดย Monly
หลังจากที่ระบบ Share.psu.ac.th Version ใหม่ เริ่มเปิดการใช้งาน เมื่อวันที่ 17มิถุนายน 2554 ซึ่งมอนลี่ขอเรียกว่า Share psu version 2011 นะค่ะ หลังจากที่ได้เริ่มเรียนรู้การใช้งานในรูปลักษณ์ใหม่ปะปนกับความสับสนในเมนูคำสั่งต่าง ๆ (สำหรับคนที่ไม่ได้เข้าใช้งานในระบบ Gotoknow) แต่การเรียนรู้เพียงมอ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 2464
21 มิถุนายน 2554
Ico48
ผอ.นัด ประชุมทีมงานเตรียม มข.-ม.อ. เช้านี้เห็นภาพลางๆ การจัดงานดร๊าฟที่ 1 จะมีการประชุมอีกครั้งคงโค๊ตเนื้อหาที่เข้มข้นตามลำดับ ความสำเร็จของการทำงานคือ พูดให้หมดใจ..อย่ามีสิ่งซ่อนเร้น..
โดย เมตตา
ดอกไม้: 0
20 มิถุนายน 2554
Ico48

ก่อนนอนคืนนี้ก็แวะเข้ามาดูความเคลื่อนไหว ดูความปกติ..ผิดปกติสักนิด ทบทวนวันเวลาที่จะส่งเสริมการใช้งานกันอีกสักรอบ วันที่ 8 กค.นี้ กำหนด Train ที่ วิทยาเขตภูเก็ต(ใช้โอกาสการไปราชการอื่น...ชวนภูเก็ตดูหน้าตาใหม่ Share สักหน่อย) วันที่ 11 กค.นี้จะ Train ที่หาดใหญ่ "น้องยามเพิ่งกำหนดโปรแกรมเห็นเมื่อเช้านี้"  ช่วงนี้งานอลหม่าน..
อลเวง..อยากรู้จริงๆ ช่วงไหนของชีวิตที่จะไม่ยุ่งบ้าง...อิ..อิ...ฝันดีนะคะ

โดย เมตตา
ดอกไม้: 0
Ico48

สวัสดีค่ะ...ขอบคุณที่ใช้บริการเลือกใช้ตามความถนัดนะคะ..ถนัดสั้นๆ ก็ใช้สั้นๆแบบอนุทิน ก่อนก็ได้แล้วค่อยเขียนเป็นบันทึก..ยินดีต้อนรับค่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
ทดสอบค่ะ ^^
โดย ปุกปุย
ดอกไม้: 1
Ico48
การใช้งาน Share หน้าตาใหม่
ใน การใช้งาน:Share.psu
โดย เมตตา
ตั้งแต่ 17 มิย.54 "Share"ของเราได้ปรับปรุงระบบ เปลี่ยนแปลงหน้าตาหลังจากที่สมาชิกร้องขอ ตะโกนบอก ส่งเมลแจ้งความขัดข้องทั้งหลาย ในที่สุดเราก็หาทางออกได้ โดยการเปลี่ยน Version ใหม่ที่มีผู้ดูแล mainternance ระบบใหม่ให้ ผ่าน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ดีใจที่เห็น พฤติกรรม "เพื่อนช่วยเพื่อน" คุณอำนวยช่วยสมาชิ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1459
19 มิถุนายน 2554
Ico48

เห็นแล้วค่ะ ....แจ้งทีมงานกำลังแก้ไข ขอบคุณค่ะ

Ico48
Small_photo1
ภาพ
โดย เมตตา
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 844
Ico48
การสมัครสมาชิกใหม่
ใน การใช้งาน:Share.psu
โดย เมตตา
สมาชิกใหม่ : วิธีการสมัครสมาชิก สร้างบล็อกและเพิ่มบันทึกค่ะ สวัสดีค่ะ ทุกท่าน บันทึกนี้เหมาะกับผู้ใช้งานใหม่ หรือผู้ที่สนใจจะสมัครเป็นสมาชิก Share.psu.ac.th แต่ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดี ดิฉันเลยขออนุญาตน้องมะปรางเปรี้ยว(คุณสุนทรี แซ่ตัน) ผู้ดูแลชุมชน GotoKnow ซึ่งตอนนี้หน้าตาเราเหมือนกันแล้ว ให้ส...
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1831
18 มิถุนายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
ไหว้ครูคณะวิศวกรรมศาสตร์
ใน เรื่องเล่าจาก...คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์
โดย รองศาสตราจารย์ ดร. จรัญ บุญกาญจน์
เรียนประชาคมวิศวฯ ทุกท่านครับ วันไหว้ครู ของคณะวิศวฯ ผ่านไปด้วยความเรียบร้อยครับ และ เชื่อว่านักศึกษาที่เข้าร่วมในพิธีไหว้ครูในปีนี้คงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ปีนี้มีผู้บริหารคณะ ผู้บริหารภาควิชา และ คณาจารย์เข้าร่วมในพิธีที่มีความหมายต่อ “ศิษย์” และ “ครู” มากกว่าในทุกๆ...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 2845