นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Monly
Ico64
Mali Nilsuwan

Policy and Planning, Faculty of Natural Resources
Network
Members · Following: 77 · Followed: 15

ความเคลื่อนไหวของฉัน

03 สิงหาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
สวนผึ้งย้ายมาอยู่ที่คณะทรัพย์ฯ ได้ไง
ใน งานเกษตรภาคใต้
โดย anni
สัตวศาสตร์มีอะไรมาโชว์ เพื่อนพ้องน้องพี่งานเกษตรภาคใต้มาถึงอีกแล้ว มันมาถึงอีกแล้วช่างเร็วอะไรเช่นนี้ 12- 21 สิงหาคม 54 ในปีนี้การจัดนิทรรศการของภาควิชาสัตวศาสตร์ จะมีการจัดแสดงวัฎจักรของไก่ไข่ โดยเริ่มจากการลืมตามาดูโลกของเจ้าเจี๊ยบน้อย จนถึงการมาเป็นอาหารของพวกเรา ถ่ายรูปกับน้องแกะ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2224
Ico48

ชอบ

Ico48
รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์ประจำเดือนมิ.ย-ก.ค 54
ใน โครงการวิจัย
โดย จิราภรณ์ คงสุข
2 เดือนที่ผ่านมานี้ (มิถุนายน – กรกฎาคม 2554) คณะทรัพยากรธรรมชาติได้มีงานวิจัยที่เสร็จสิ้น จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ทุกท่านรับทราบ ซึ่งมี จำนวน 2 โครงการดังนี้1. เรื่องการพัฒนาเทคนิค Multiplex PCR ในการตรวจเชื้อก่อโรคสเตรปโตคอลโคซีสในปลาเศรษฐกิจของไทย ซึ่งมี นายอัครวิทย์ อิสสะโร นักศึกษาระดับ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 4794
Ico48

ชอบ

Ico48
แสดงบัตรอนุญาต เข้า-ออก มหาวิทยาลัย (รถเครื่อง)
ใน สาระรอบตัว
โดย Baby
เช้าวันนี้ (3 ส.ค.54) ตอนที่ดิฉันขี่รถมอเตอร์ไซค์เข้าประตูใหญ่มหาวิทยาลัย รปภ.บอกว่าพรุ่งนี้ให้แสดงบัตรอนุญาตก่อนเข้า ม.อ.ด้วย มิฉะนั้น พรุ่งนี้ไม่ให้เข้า โอ๊ะ โอ๋ ตกลงว่า ทั้งเข้าและออก ม.อ. จะต้องแสดงบัตรทุกครั้ง (รถมีสติ๊กเกอร์ติดที่หน้ารถแล้ว) ก็เข้าใจว่าเป็นการตรวจเพื่อการรักษาความปลอดภัยขอ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 2679
Ico48

ชอบ

Ico48
งานเกษตร และ Q อาสา
ใน ข่าวประชาสัมพันธ์
โดย P'o'm
กิจกรรมดีๆ มาฝากกันค่ะ วันนี้หน่วยทะเบียนและประเมินผลการศึกษา คณะทรัพยากรธรรมชาติ มีกิจกรรมและหลักสูตรฝึกอบรมดีๆ มาฝากค่ะ กิจกรรมแรกที่ใกล้จะถึงในไม่ช้านี้ นั่นคือ งานเกษตรภาคใตครั้งที่ 19 แล้ว ซึ่งงานจะมีขึ้นในวันที่ 12-21 สิงหาคม 2554 ดังนั้นวันแม่ปีนี้ยังคิดไม่ออกว่าจะชวนคุณแม่ไปเที่ยวที่ไหน...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1543
Ico48

ชอบ

Ico48
เงินกันโครงการNRU
ใน finance
โดย 1,000
ตามที่มหาวิทยาลัยได้รับเงินงบประมาณปี ๒๕๕๔ งบเงินอุดหนุนเฉพาะกิจ โครงการวิจัยเชิงบูรณาการ มหาวิทยาลัย ๙ แห่ง (เงินเบิกแทน) ซึ่งการใช้จ่ายเงินจะเหมือนกับการใช้จ่ายเงินงบประมาณปกติ การเบิกจ่ายทุกรายการจะต้องขออนุมัติแล้วจึงเบิกจ่ายได้ ไม่เหมือนกับเงินอุดหนุนวิจัยที่ไม่ต้องขออนุมัติ ยกเว้น การขออนุ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2353
Ico48
ขอเชิญร่วมเชียร์ และเป็นกำลังใจกับการบันทึกแบ่งปันของชาวทรัพย์
ใน การใช้งาน Share PSU
โดย Monly
สามสิงหา ก่อนงานเกษตรจะเริ่ม พวกเราชาวทรัพย์ฯ ร่วมแรง ร่วมใจ มาเรียนรู้การใช้งาน http://share.psu.ac.th Version ใหม่ เพื่อทำความเข้าใจในวิธีการใช้งานตามรูปแบบที่มหาวิทยาลัยได้พัฒนาขึ้นใหม่ หากจะพูดตามประสาคนคุ้นเคยกัน “เอ่อ... ของเก่าเพิ่งเป็นนิ! เอาของใหม่มาให้ใช้หล่าว” การพัฒนาอย่...
ดอกไม้: 13 · ความเห็น: 10 · อ่าน: 2416
02 สิงหาคม 2554
Ico48
การประเมินคุณภาพเว็บข้อมูลสารสนเทศ (4)
ใน พัฒนางาน
โดย Monly
3. ความน่าเชื่อถือ เว็บไซต์ที่มีคุณภาพไม่ใช่เพียงแต่ทันสมัย มีเนื้อหาและข้อมูลที่ดี ความน่าเชื่อถือต่อเว็บไซต์เป็นเรื่องสำคัญในการจะนำเอาข้อมูลไปอ้างอิงหรือใช้ประโยชน์ เพราะข้อมูลและเนื้อหาจะได้ถูกนำไปใช้ประโยชน์ก็ด้วยเหตุผลที่ว่าเว็บนั้นน่าเชื่อถือ เช่น ถ้าต้องการข้อมูลเกี่ยวกับโรคติดต่อ ข้...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2174
Ico48

ชอบ

Ico48
เวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ โครงการพัฒนางาน มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ใน งานพัฒนาและฝึกอบรม
โดย น้องยามฯ
ตามที่มหาวิทยาลัยได้มีนโยบายที่จะเพิ่มผลผลิตในเชิงคุณภาพและพัฒนาประสิทธิภาพการทำงาน ส่งเสริมให้บุคลากรมีการพัฒนาตนเอง พัฒนางานที่ทำอยู่โดยการปรับปรุงคุณภาพงานอย่างต่อเนื่อง และคณะ/หน่วยงานได้แปลงนโยบายสู่โครงการพัฒนาในรูปแบบต่างๆ ที่เกิดขึ้นในคณะ/หน่วยงาน ดังนั้น เพื่อเป็นการส่งเสริมความมุ่งมั่นใ...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1925
Ico48

ชอบ

Ico48
เหตุเกิด เพราะ SAR ตอนที่ 1 : การบริหารทรัพยากรบุคคล กับหน้าที่ Strategic Partner
ใน บทความทางการบริหาร
โดย รัตติยา เขียวแป้น
สัปดาห์ที่แล้ว ม่วน ง่วน ซ่วน อยู่กับ การจัดทำ SAR ของกองการเจ้าหน้าที่ เพื่อให้ทันส่งมอบต่อลูกค้า (กรรมการประเมิน) ให้ทันในวันที่ 1 สิงหาคม 54 นี้ ระหว่างที่ทีมผู้บริหาร (ผอ.กอง + หัวหน้างาน) ช่วยกันดู draft สุดท้าย ก่อนเข้าเล่มในบทสรุปของผู้บริหาร มีข้อความที่ระบุไว้ว่า " กองการเจ้าหน้าที่ จะมี...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1858
Ico48

วันนี้ พี่มิกกี้  ไม่ไปข้างนอกในช่วงเที่ยงนะ  เพราะนัดกับ คุณพี่ Share   ตกเย็น ได้ยินว่า พรุ่งนี้ จะลงอีกสักเรื่องนะ   ไม่อย่างนั้นเป้าไม่ทะลุ   งานนี้ Share โอ้ ลัลลา  แล้วนะ 

โดย Monly
ดอกไม้: 0
Ico48

ชอบ

Ico48
ต้นวาสนาออกดอก
ใน เรื่องเล่าของมิกกี้
โดย มิกกี้
ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้เห็นต้นวาสนาออกดอก ดอกวาสนาต้นนี้มีสีน้ำตาลอ่อน ๆ กลิ่นหอมมาก จึงรีบนำกล้องถ่ายรูปมาบันทึกทันที ต้นวาสนาต้นนี้อยู่ข้างบ้านน้องสาวที่เมืองนนทบุรี ออกดอกช่วงวันที่20เมษายน 2554 ต้นวาสนาราชินีเป็นไม้มงคลชนิดหนึ่งที่นิยมปลุกในบ้านเพื่อเป็นมงคลชีวิตและเสริมโชคลาภ ปกติออกดอ...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 14142
Ico48

วันนี้ความเคลื่อนไหวใน Share คึกคักนะ   ใครทำได้ทะลุเป้า ก็จะได้นกเงือก  ใครไม่ทะลุกเป้าก็จะได้นกเอี้ยง ฮ่า ๆ ๆๆ

โดย Monly
ดอกไม้: 1
Ico48

ชอบ

Ico48
การตอนสุกร 1.ทำไมต้องตอนสุกรเพศผู้
ใน ฟาร์มปฏิบัติการสัตวศาสตร์
โดย เอสเค
ขึ้นหัวข้อไว้อย่างนี้เหมือนไม่อยากตอนสุกร ทำไมต้องตอนละ ไม่ตอนไม่ได้หรือ? คำถามเหล่านี้ได้ถูกถามจากนักศึกษาบ่อยมาก อาจจะเป็นเพราะว่าไม่อยากตอน ประกันคุณภาพการศึกษาในส่วนการฝึกปฏิบัติสำหรับส่วนนี้ก็คือ นักศึกษาสัตวศาสตร์ทุกคนต้องตอนสุกรเป็น ไม่เรียนก็จะไม่รู้ ไม่ดูก็จะไม่เห็น และถ้าไม่ทำก็จะไม่เป...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 6047
Ico48

บ่ายนี้ ต้องทบทวนกลยุทธ์ ในการล่วงล่อ แก่ผู้ที่จะมาอบรม Share ในวันพรุ่งนี้ค่ะ และล่อล่วงถัดไป ต้องฝึกกลยุทธ์ให้อยู่แบบมัดใจด้วยนะ

26 กรกฎาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับเกษตรอินทรีย์และปุ๋ยชีวภาพ
ใน สาระน่ารู้ทางการเกษตร
โดย Marky
ปัจจุบันผู้บริโภคมีความตื่นตัวในการรักษาสุขภาพ โดยเน้นการบริโภคอาหารที่สะอาดแลปลอดภัยจากสารพิษ ผลิตภัณฑ์ชีวภาพจึงได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างมาก ซึ่งเกษตรอินทรีย์และปุ๋ยชีวภาพเป็นทางเลือกหนึ่งที่เกษตรกรใช้ในการผลิต แต่ขณะเดียวกันผู้คนส่วนใหญ่มีความเข้าใจในความหมายของเกษตรอินทรีย์ ปุ๋...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 3495
Ico48

ชอบ

Ico48
คำกลอนสอนการทำงานให้พัฒนา
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
เพียงตั้งใจ ไขว่คว้า พยายาม จะได้ตาม สิ่งของ ต้องประสงค์ หากยังไม่ได้ตามความจำนงค์ คงต้องปรับแก้ พัฒนาต่อเนื่องไป ได้บทเรียน ความรู้ ประสบการณ์ ผสมผสาน สะสม เป็นความรู้ใหม่ จะเจริญ ก้าวหน้า อย่างตั้งใจ เพียงใส่ใจ จริงจัง ทุกครั้งเอย คำกลอนจะสัมฤทธิผล ต้องวิเคราะห์ตนเอง ว่า ต้องการอ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 7615
Ico48

ชอบ

Ico48
มาชมผลงานวาดภาพด้วยคอมฯ ของน้อง ๆ กันค่ะ
ใน ประกาศข่าว
โดย Teddy
ห่างหายจากวงการไปนาน ช่วงนี้ Teddy ไม่ได้ผลิตงานฝีมือเลย แต่ยังไงซะ Teddy ก็ยังมีผลงานอาร์ต ๆ มาฝากชาว Share ได้อยู่ดี ^^ เนื่องจากใกล้่งานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ได้จัดกิจกรรมขึ้นมา โดยให้น้อง ๆ นักเรียน ตั้งแต่รุ่นเล็ก จนกระทั่งรุ่นใหญ่ มาร่วมกันสร้างสรรค์จินตนาการ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 2028
Ico48
  • ฮ่า หากไม่ให้เราก็จะ...โป้ง ชอบ ชอบ ค่ะ
  • เหตุที่ถาม เพราะพวกเรากะว่า สัก 1-2 บรรทัด เราก็จะนับด้วย  (ล้อเล่นนะ)  หรือไม่ก็ชักแต่รูปก็พอแล้ว  ช่วงนี้ ก็จะกักไว้ก่อน  แต่กลัวลืมนะ กักไว้นานเกิน เป็นปัญหาหาไม่เจออีก ฮ่า ๆ ๆ
  • ให้รู้เสียบ้าง ว่า ไผ๋ เป็น ไผ๋