นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Monly
Ico64
Mali Nilsuwan

Policy and Planning, Faculty of Natural Resources
Network
Members · Following: 77 · Followed: 15

My Activities

12 January 2017
Ico48

Likes

Ico48
วันนี้มีคำถามสะกิดใจ "วันๆ นึงทำอะไรบ้าง" เอาไว้เขียนบันทึกสักบันทึก
By เมตตา
Flowers: 2
Ico48

Likes

Ico48
คนมีค่าตามหน้าที่
in การพัฒนาคน
By Wullop Santipracha
ทุกคนเกิดมามีหน้าที่ และจะมีค่าต้องทำหน้าที่ให้ดี ตั้งแต่เกิดมีหน้าที่เป็นลูก เป็นทารก เป็นเด็ก เป็นนักเรียน นักศึกษา ซึ่งมีหน้าที่ในการพัฒนาความสามารถของตน ใครทำหน้าที่ไม่ดีไม่เต็มที่ก็ทำให้มีความสามารถไม่ดี ไม่พอในการไปต่อ แต่อย่าเพิ่งท้อเพราะทุกอย่างพัฒนาได้ เมื่อโตขึ้นทุกคนมีหน้าท...
Flowers: 3 · Comments: 0 · Read: 815
Ico48

Likes

Ico48
ใฝ่ดีจึงได้ดีจริง
in การพัฒนาคน
By Wullop Santipracha
ใฝ่ดี คือการอยากได้ดีที่อยากทำให้ได้ดี ใฝ่ดีจึงไม่ใช่แค่คิดอยากได้ แต่ต้องอยากทำให้ได้ทั้งคิดดี ทำดี ปฏิบัติดี จึงไห้ได้ดีจริง คือนอกจากคิดแล้วต้องไขว่คว้าและลงมือทำ หลายคนอยากได้ดี ก็ได้แต่คิด ไม่ลงมือทำ ไม่ไขว่คว้าให้ได้มา จึงไม่ได้จริง การใฝ่ดี นอกจากทำจริงยังต้องปฏิบัติให้ดีด้...
Flowers: 3 · Comments: 0 · Read: 874
Ico48

Likes

Ico48
นักศึกษาคณะทรัพยากรธรรมชาติ คว้า 13 รางวัล ในงานประเพณี 4 จอบแห่งชาติ ครั้งที่ 34
in รางวัลนักศึกษา
By MeanKuma
นักศึกษา บุคลากรและคณาจารย์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ ได้เข้าร่วมงานประเพณี 4 จอบแห่งชาติ ครั้งที่ 34 ณ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชนี เมื่อวันที่ 20 - 28 ธันวาคม 2559 ในงานนี้นักศึกษาคณะทรัพยากรธรรมชาติ สามารถคว้ารางวัลทั้งหมด 13 รางวัล จากการแข่งขันกีฬาทักษะทางการเกษตร และการแข่งขันกีฬาสากล ป...
Flowers: 3 · Comments: 2 · Read: 3091
Ico48

การสื่อสาร และการมีส่วนร่วม มีความสำคัญยิ่ง

Ico48

Likes

Ico48
การมีส่วนร่วม การสื่อสาร และธรรมาภิบาลในองค์กร
in กิจกรรม 5 ส และงานประกันคุณภาพ
By มิกกี้
ตามที่ได้มีการประกาศพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ฉบับ ปี พ.ศ. 2559 ในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2559 และจะมีผลบังคับใช้หลังจากวันประกาศ 30 วัน ทำให้ในวันที่ 21 กรกฎาคม 2559 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ปรับเปลี่ยนระบบการบริหารเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ แต่ยังมีหน่วยงานราชการหล...
Flowers: 2 · Comments: 1 · Read: 2105
15 December 2016
Ico48

Likes

Ico48
สถานะของพนักงานมหาวิทยาลัย
in human resource
By บุญประสิทธิ์
มีประเด็นเรื่องสถานะของพนักงานมหาวิทยาลัย ในช่วงการเปลี่ยนผ่านมาเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับ ที่ยังมีความเข้าใจไม่ตรงกัน ก่อให้เกิดความสับสนในหมู่พนักงานมหาวิทยาลัยเดิม เมื่อเปลี่ยนโอนมาเป็นพนักงานมหาวิทยาลัย ภายใต้ พรบ.สงขลานครินทร์ ปี 2559 ว่าจะเสียสิทธิ์สวัสดิการใด หรือเสียอายุการทำงานที่ผ่านมาหรือ...
Flowers: 12 · Comments: 5 · Read: 3200
14 December 2016
Ico48

Likes

Ico48
ธ ทรงเป็นนักพัฒนายุค 4.0
in การพัฒนาคน
By Wullop Santipracha
การพัฒนายุค 4.0 คือการพัฒนาที่นำมาใช้เพิ่มค่าได้ในชีวิตจริง และมีนวัตกรรมสร้างสรรค์ที่เกิดค่าและเป็นประโยชน์ จากการทรงงานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่ทำให้เกิดผลงานการพัฒนาชุมชน อาชีพ พื้นที่ ประเทศ รวมถึงมีแนวคิด ทฤษฎี สิ่งประดิษฐ์ การพัฒนาตามโครงการพระราชดำริมากมายที่เป็...
Flowers: 4 · Comments: 0 · Read: 1620
Ico48

Likes

Ico48
พลังของหนุ่มสาว
in ตามเด็กไปค่าย
By แมงปอ
น้ำตาที่ค่อยๆ รินไหล ขณะที่กำลังพูดถึงความรู้สึกที่มาค่าย “ส่งยิ้มสู่น้อง” ของนักศึกษาหลายๆ คน ที่นั่งอยู่ในวงล้อมของกิจกรรมถอดบทเรียน เป็นถ้อยคำที่กลั่นจากความรู้สึก ที่ผู้พูดรู้สึกได้เองจากประสบการณ์ที่ได้เห็นเด็กตัวเล็กๆ ระดับ ป.1 – ป.6 ต้องใช้ชีวิตอยู่ในโรงเรียนประจำ เนื่องจ...
Flowers: 8 · Comments: 0 · Read: 1743
Ico48

Likes

Ico48
รวมบันทึกใหม่ในรอบ ๗ วัน (๒๖ พฤศจิกายน - ๒ ธันวาคม ๒๕๕๙) ของ Share.psu
in เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
By โอ๋-อโณ
สัปดาห์นี้จำนวนบันทึกและผู้เขียนมากกว่าสัปดาห์ที่แล้วคือมีทั้งหมด๔๖บันทึกจากผู้เขียน๒๕ ท่านบันทึกคุณแมงปอทำสถิติมหัศจรรย์ด้วยชื่อเรื่องด้วยจำนวนการอ่านเป็นหมื่นเลยทีเดียว ยังไงก็มาช่วยกันแวะอ่านและให้ดอกไม้เป็นกำลังใจให้คนเขียนท่านอื่นๆในShareของเรากันให้ครบๆด้วยนะคะ บันทึก เจ้าของ จำน...
Flowers: 3 · Comments: 0 · Read: 1122
Ico48

Likes

Ico48
เรื่องเล่าจากทุ่งน้ำ
in เล่าสู่กันฟัง
By แมงปอ
พวกเรานั่งอัดกันหลังรถกระบะแบบออฟโรด เพื่อเดินทางมุ่งสู่ หมู่ที่ 1 ตำบลหนองตรุด อำเภอเมือง จังหวัดตรัง เป็นการเดินทางร่วมกัน จากผู้คนที่ไม่เคยรู้จักกัน แต่มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน พวกเรารวมตัวที่หน้าศาลากลาง จังหวัดตรัง ช่วยลำเลียงถุงยังชีพ น้ำดื่ม ที่จะนำไปมอบให้ผู้ประสบอุทกภัย เรากระโดดขึ้นกระบ...
Flowers: 6 · Comments: 1 · Read: 1683
Ico48

Likes

Ico48
รวมบันทึกใหม่ในรอบ ๗ วัน (๓ - ๙ ธันวาคม ๒๕๕๙) ของ Share.psu
in เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
By โอ๋-อโณ
สัปดาห์นี้จำนวนบันทึกและผู้เขียนลดฮวบลงจากสัปดาห์ที่แล้วคือมีทั้งหมด ๓๑บันทึกจากผู้เขียน๑๗ ท่านเรามีบันทึกทำสถิติการอ่านสูงสุดจากสมาชิกท่านใหม่ๆอย่างคุณ ณ. พุนพินมาให้ยิ้มๆกันด้วย สัปดาห์นี้ตามอ่านกันได้ครบไม่ยากเลยนะคะตามลิ้งค์ไปอ่านและให้ดอกไม้เป็นกำลังใจคนเขียนทุกท่านในShareของเรากันได้จากบันท...
Flowers: 4 · Comments: 0 · Read: 938
Ico48

Likes

Ico48
การแข่งขันชีวิตที่ดีต้องชนะที่ตัวเอง
in การพัฒนาคน
By Wullop Santipracha
การแข่งขันเป็นการแสดงความสามารถให้คนเห็น ส่วนคนที่ชนะคือคนที่แสดงความสามารถที่ดีกว่าในการแข่งขันนั้น และครั้งต่อไปอาจมีคนที่แสดงความสามารถที่ดีกว่าก็ได้ คือมีแชมป์คนใหม่ต่อเนื่องกันไป คนที่ชนะการแข่งขัน นอกจากมีทักษะดีในด้านนั้น และที่สำคัญคือการฝึกซ้อมฝึกฝนมาดี ทั้งแรงกาย ใจ ทักษะ สติ สมา...
Flowers: 4 · Comments: 0 · Read: 767
Ico48

Likes

Ico48
ทำชีวิตให้มีค่า
in การพัฒนาคน
By Wullop Santipracha
ชีวิตที่มีค่าต้องสามารถทำสิ่งให้มีค่าสร้างค่ให้ตนเอง และทำประโยชน์แก่ใคร ๆ ชีวิตที่ดีต้องดูแลตนเองได้ ต้องทำสิ่งที่ใคร ๆ ให้ค่า แสดงว่าต้องมีความรู้ความสามารถ ชีวิตที่มีค่าได้ต้องตั้งใจ ฝึกฝน เรียนรู้ พัฒนาความสามารถและใช้ทำให้เป็นประโยชน์แก่ใคร ๆ การพัฒนาความรู้ความสามารถต้องมีคว...
Flowers: 2 · Comments: 0 · Read: 699
Ico48

Likes

Ico48
สมาคมธรรมศาสตร์สงขลา ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย อำเภอกระแสสินธุ จ.สงขลา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
in Happy Workplace
By ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
สมาคมธรรมศาสตร์สงขลา นำโดยคุณเจียมจิต เลาหวิริยะกมล รองประธานสภาอุตสาหกรรม จ.สงขลา ประธานจัดงานวันธรรมศาสตร์ประจำปี 2559 และพี่น้องชาวธรรมศาสตร์ สงขลา บริจาคสิ่งของช่วยผู้ประสบภัยที่อำเภอกระแสสินธุ์ จ.สงขลา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปริมนทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม...
Flowers: 3 · Comments: 2 · Read: 901
Ico48

Likes

Ico48
update การเปลี่ยนสถานภาพข้าราชการมาเป็นพนักงานมหาวิทยาลัย
in human resource
By บุญประสิทธิ์
ผมขออนุญาต บอกเล่าความคืบหน้าของการเปลี่ยนสถานภาพของข้าราชการมาเป็นพนักงานมหาวิทยาลัย ของม.อ.เราครับ จากการที่ ม.อ. เราเปลี่ยนเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ ตั้งแต่กรกฎาคม 2559 นั้น ข้าราชการของ ม.อ. ในปีแรก (21 กค 2559 - 20 กค 2560) สามารถยื่นเปลี่ยนสถานภาพเป็นพนักงานมหาวิทยาลัยได้ 4 รอบครับ โดยก...
Flowers: 7 · Comments: 2 · Read: 2347
01 December 2016
Ico48

Likes

Ico48
แจกฟรี ช่วยบอกต่อ
in ตลาดเกษตร มอ.
By แมงปอ
สิ้นเสียงประชาสัมพันธ์ กิจกรรม “ทำความดีถวายในหลวง รัชกาลที่ 9” ที่จะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม 2559 พี่น้องชาวตลาดเกษตร ม.อ. ต่างรีบมาลงชื่อเพื่อแจ้งความประสงค์จะนำอาหาร เครื่องดื่ม กว่า 70 รายการ มาแจกให้ทุกคนที่มาใช้บริการในตลาดเกษตร ม.อ. ในวันที่ 5 ธันวาคม รับประทานฟรี เ...
Flowers: 6 · Comments: 2 · Read: 18927
24 November 2016
Ico48

Likes

Ico48
ของรางวัลการตอบแบบสำรวจออนไลน์
in Happy 8
By คัลเลอร์ฟู
วันนี้กองการเจ้าหน้าที่ได้ส่งบันทึกไปยังคณะ/หน่วยงาน ขอให้ร่วมตอบแบบสำรวจคุณภาพชีวิตการทำงาน เพื่อจะนำมาปรับปรุงการสร้างสุขให้บุคลากรชาว ม.อ. แบบสำรวจออนไลน์ ได้แขวนไว้เรียบร้อยแล้วที่.. หน้าเว็บไซต์กองการเจ้าหน้าที่ คลิกลิ้งค์แบบสำรวจ ทำแบบสำรวจได้ตั้งแต่ วันที่ 22 พ.ย. 59 - 22 ธ.ค. 5...
Flowers: 4 · Comments: 3 · Read: 36
Ico48

Likes

Ico48
ร่วมกิจกรรม"รวมพลังแห่งความภักดี"
in สไตล์รวมมิตร
By ผู้หญิงตัวเล็ก
เช้าตรู่ของวันนี้ 22112559 ผู้คนมากมายมุ่งสู่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ บางก็เดินเท้ามากันเป็นขบวนใหญ่ บางก็มารถส่วนตัว ทุกคนมุ่งหน้าไปที่จุดเดียวกันสนามหน้าลานพระบรมรูปพระบิดา ด้วยจุดหมายเดียวกันคือมาร่วมกิจกรรม "รวมพลังแห่งความภักดี เพื่อประกาศความจงรักภักดี และร่วมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรม...
Flowers: 4 · Comments: 0 · Read: 1217