นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Monly
Ico64
Mali Nilsuwan

Policy and Planning, Faculty of Natural Resources
Network
Members · Following: 77 · Followed: 15

ความเคลื่อนไหวของฉัน

09 สิงหาคม 2559
Ico48

ไม่เคยสังเกตเลยว่า มีดอกไม้ชนิดนี้อยู่ในคณะฯ ของเรา

Ico48

ชอบ

Ico48
อะกาเว
ใน ดูรูปสวย แถมด้วยความรู้
โดย สกนธ์
สีฟ้าของท้องฟ้าซึ่งเป็นฉากหลังจัดอยู่ในโทนของสีเย็น ตัดกับสีเหลืองของดอกซึ่งเป็นโทนสีร้อน สร้างจุดสนใจเพิ่มเสน่ห์ด้วยเทคนิคถ่ายภาพแบบย้อนแสงให้กับดอกอะกาเว ( Agave) ที่ปลูกอยู่บริเวณป้ายของคณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ ซึ่งพืชชนิดนี้ออกดอกครั้งเดียวแล้วจะตา...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 2344
Ico48

ชอบ

Ico48
วันแม่แห่งชาติ
ใน story-from-the-book
โดย Kanom Phing
หากย้อนกลับไปในวัยเด็กตอนเรียนประถมศึกษา พอถึงวันแม่ทางโรงเรียนก็จัดกิจกรรมวันแม่ ให้พวกเราได้กราบไหว้แม่ เชื่อว่าทุกคนก็น้ำตาไหล ซาบซึ้งในพระคุณของแม่ สำหรับแม่ของ Kanom Phing เป็นแม่ที่เลี้ยงดูลูกมาทั้งหมด 5 คน ส่งให้เรียนจนทุกคนจบปริญญา โดยแม่มีอาชีพทำนา ถ้าถามว่าแม่ทำงานหนักมั้ย ตอบเลยว่า...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1253
Ico48

ชอบ

Ico48
วันแม่แห่งชาติ
ใน story-from-the-book
โดย Kanom Phing
หากย้อนกลับไปในวัยเด็กตอนเรียนประถมศึกษา พอถึงวันแม่ทางโรงเรียนก็จัดกิจกรรมวันแม่ ให้พวกเราได้กราบไหว้แม่ เชื่อว่าทุกคนก็น้ำตาไหล ซาบซึ้งในพระคุณของแม่ สำหรับแม่ของ Kanom Phing เป็นแม่ที่เลี้ยงดูลูกมาทั้งหมด 5 คน ส่งให้เรียนจนทุกคนจบปริญญา โดยแม่มีอาชีพทำนา ถ้าถามว่าแม่ทำงานหนักมั้ย ตอบเลยว่า...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1253
Ico48

ชอบ

Ico48
ปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่
ใน PR PSU TRANG
โดย bkmom
เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 8 สิงหาคม 2559 ณ ห้องประชุมใหญ่ อาคารเรียนรวม 1 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง ผศ.ดร.ณัฐวิทย์ พจนตันติ รองอธิการบดีวิทยาเขตตรัง พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร ร่วมในกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษา ปีการศึกษา 2559 จัดโดย ฝ่ายพัฒนานักศึกษาและวัฒนธรรม ร่วมกับอง...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 983
Ico48

ชอบ

Ico48
Game (ที่ต้อง) over
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
วันก่อนได้บันทึกไว้ว่า Game (ไม่มีวัน) over http://share.psu.ac.th/blog/fnr-devolop/42116 คือให้ทำงานทำหน้าที่เหมือนการเล่นเกม ที่ตั้งใจทำให้ชนะ เมื่อทำแล้วให้เรียนรู้นำมาทำให้ดีขึ้นในการทำครั้งต่อไป เหมือนการเล่นเกมใหม่ แต่วันนี้ขอบันทึกในอีกด้านของการเล่นเกม (จริง ๆ ) ที่เห็นว่า การเล่น...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1013
Ico48

ชอบ

Ico48
มารยาทการพูดโทรศัพท์
ใน panuwat
โดย pr_psu trang
ในฐานะคนทำงานประชาสัมพันธ์ ผมว่าสิ่งหนึ่งที่เลี่ยงไม่ได้คือ การรับโทรศัพท์ของผู้มาติดต่อราชการ ไม่ว่าจะเป็นบุคคลภายนอกหรือบุคคลภายใน สิ่งหนึ่งที่ต้องมีเลยคือมารยาทการพูดโทรศัพท์ ทั้งต้นสายและปลายสาย 1. ใช้คำ "สวัสดี" เมื่อเริ่มและจบการสนทนา (คำว่าสวัสดี ดูเป็นไทยๆดีกว่า ฮัลโหลนะครับ ) ........ใช...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1126
Ico48

ชอบ

Ico48
ฝากบอกเพื่อน : งานเกษตรภาคใต้ 2559
ใน งานเกษตรภาคใต้
โดย ศรีนรา
งานเกษตรภาคใต้ 12 - 21 สิงหาคม 2559 ณ คณะทรัพยากรธรรมชาติ ม.อ.หาดใหญ่ งานเกษตรภาคใต้ 12-21 สิงหาคม 59 คณะทรัพย์ ม.อ.งานเกษตรภาคใต้ 12-21 สิงหาคม 59 คณะทรัพย์ ม.อ.
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1768
Ico48

ชอบ

Ico48
เกษียณอายุราชการ 30 กันยายน 2559
ใน พืช
โดย รัตน์
เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2559 ทีมสัมภาษณ์ผู้เกษียณอายุราชการ นำโดย ดร.อดิเรก รักคง คุณสุภาณี ชนะวีรวรรณ (ผู้บันทึก) คุณธัญญรัตน์ สุวรรณโณ คุณศศิธร ลิ่มจู้ (ช่างภาพ) ร่วมพูดคุยกับ คุณพราก อวะภาค และ คุณวรรณชัย พุทธมุสิก บุคลากรซึ่งกำลังจะเกษียณอายุราชการ ในวันที่ 30 กันยายน 2559 นี้ บทสัมภาษณ์ ...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1249
Ico48

ชอบ

Ico48
ขอเชิญร่วมเขียนบันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับแม่และร่วมโหวตบันทึกเรื่องแม่
ใน เรื่องเล่าจากหน้างาน
โดย เมตตา
แม่นี้มีบุญคุณอันใหญ่หลวง ที่เฝ้าหวงห่วงลูกแต่หลังเมื่อยังนอนเปล แม่เราเฝ้าโอ้ละเห่ กล่อมลูกน้อยนอนเปลไม่ห่างหันเห ไปจนไกล ......... --------------------------------- อีกไม่กี่วันจะถึงวันแม่แห่งชาติแล้วนะคะ ท้าวแชร์ขอเชิญลูกแชร์ทุกท่านร่วมกันเขียนบันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับแม่และร่วมกันโหว...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1541
Ico48

ชอบ

Ico48
ระบบจองห้องประชุม
ใน บันทึกของกุล
โดย เสาวนิตย์
ปัจจุบันมีเทคโนโลยีก้าวมาเกี่ยวข้องในการใช้ชีวิตประจำวันค่อยข้างมากขึ้นและเพื่อให้สอดคล้องกับโลกเทคโนโลยี ทางงานสารบรรณและธุรการ ได้พัฒนางานเกี่ยวกับระบบจองห้องประชุม เพื่อปรับปรุงการให้บริการให้มีความสะดวกและรวดเร็วเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้น และเป็นการประหยัดปริมาณกระดาษในการจอ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 942
Ico48

ชอบ

Ico48
ม.อ.ตรัง จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2559
ใน KM:สายสนับสนุนวิชาการและบริหารสำนักงาน
โดย kwang saelee
เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 8 สิงหาคม 2559 ณ ห้องประชุมใหญ่ อาคารเรียนรวม 1 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง ผศ.ดร.ณัฐวิทย์ พจนตันติ รองอธิการบดีวิทยาเขตตรัง พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร ร่วมในกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษา ปีการศึกษา 2559 จัดโดย ฝ่ายพัฒนานักศึกษาและวัฒนธรรม ร่วมกับอ...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1733
Ico48

ชอบ

Ico48
วิศวะ ม.อ.จับมือโตโยต้า ตั้งห้องวิจัยและผลิตวิศวกร คาดเกิดอุตสาหกรรมซอล์ฟแวร์รถยนต์ ในหาดใหญ่
ใน ประชาสัมพันธ์ ม.อ.
โดย ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมกับบริษัท โตโยต้า ทูโช อิเล็คทรอนิคส์ (ไทยแลนด์) จำกัด จัดตั้งห้องวิจัยร่วมทางด้านสมองกลฝังตัวในรถยนต์ เพื่อสร้างวิศวกรที่มีความสามารถทางด้านสมองกลฝังตัวในรถยนต์ และคาดว่าจะเปิดรับบุคลากรที่ได้ผ่านการอบรม เข้าร่วมงานกับโตโยต้า ในช่วงต้นปี พ.ศ. 256...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 972
Ico48

ชอบ

Ico48
อะโวคาโด ผลไม้สุขภาพ
ใน ละครโรงเล็ก
โดย มิกกี้
จากบันทึกนี้ ทำให้ได้มีโอกาสได้ชิมผลไม้ที่ชื่ออะโวคาโด (Avocado) ชื่อนี้ได้ยินมานานว่าเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพแต่ไม่เคยสนใจ และไม่ได้คิดอยากจะชิม ด้วยรูปลักษณ์ที่ไม่ชวนเชิญให้ลองชิม แต่เมื่อวันที่ต้องมาชิมทำให้ทราบว่าเป็นผลไม้ที่อร่อย ไม่หวานแต่มัน ๆ สรุปคือชอบมาก เมื่อวันจันทร์ที่แล้วไปตลาดเกษตร ม...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1180
Ico48

show and share ในช่วงเดือนสิงหาคม เทศกาลแห่งกิจกรรมวิชาการ ของชาว ม.อ. น่าจะมีกิจกรรม จัด เพื่อสร้างสีสันใน share.psu.ac.th อิ อิ

Ico48

ชอบ

Ico48
ความรู้ ประสบการณ์ บุคลากรเกษียณอายุราชการ ทรัพยากรธรรมชาติ 59
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย ถอยหลังเพื่อก้าวไปข้างหน้า
วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม 2559 คณะทรัพยากรธรรมชาติได้จัดทีมสัมภาษณ์ผู้เกษียณอายุราชการ ปีงบประมาณ 2559 “นางลออรัตน์ ชอบหวาน” หรือ “พี่บล” ซึ่งปฏิบัติหน้าที่เป็นพนักงานสถานที่ ภาพที่ 1 บุคลากรผู้เกษียณอายุราชการ (นางลออรัตน์ ชอบหวาน) “พี่บล” จบการศึกษาระดับป...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1491
08 สิงหาคม 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
คนมีค่า
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
คนมีค่าคือคนที่สามารถสร้างค่า ทำประโยชน์ได้ คนมีค่าคือคนที่ใคร ๆ อยากได้ไปทำงานด้วย หากจะบอกว่าตนเป็นมีค่าอะไร อย่างไร คงเป็นการที่จะหาคำตอบให้ตัวเอง แต่จะง่ายขึ้น หากถามว่า ถ้าจะหาคนมาทำงานด้วยต้องมีบุคลิกลักษณะ มีความรู้ความสามารถอะไร หรือหาคำตอบจากคุณสมบัติที่ประกาศรับสมัครง...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 811
Ico48

ชอบ

Ico48
การล้างกระติกน้ำร้อน
ใน ละครโรงเล็ก
โดย มิกกี้
กระติกน้ำร้อน เชื่อว่าปัจจุบันมีเกือบทุกบ้าน โดยแต่ละบ้านอาจจะมีมากกว่า 1 ใบ หรือในสำนักงานที่เราทำงานก็จะมีหลาย ๆ ใบเพื่อใช้ในงานประชุมต่าง ๆ จำกันได้หรือไม่ว่า เราล้างกระติกน้ำร้อนครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ มีการเปิดดูด้านในหรือไม่ว่ามีสภาพอย่างไร มี"ตะกรัน"ติดอยู่หรือไม่ เมื่อไหร่เราควรล้างกระต...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 898
Ico48
  • ใจสั่งมา อิ อิ 
  •  มหาวิทยาลัยนำระบบ EdPEx เข้ามาใช้ เป็นเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ  แล้ว Share.psu.ac.th  จะช่วยขับเคลื่อนตามระบบ EdPEx ได้อย่างไรกันบ้าง เพื่อความยั่งยืน  และเป็นทิศทางเดียวกัน 
  • ปีการศึกษา ๒๕๕๙  อนาคต Share.psu.ac.th สีชมพู  จะเปล่งปลั่งอย่างไร?  ก็ต้องติดตามกันต่อไป