นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Our Shangri-La
Ico64
Kittisakdi Choomalee

ภาควิชาเวชศาสตร์ชุมชน คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 16

ความเคลื่อนไหวของฉัน

29 กรกฎาคม 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
พบนักศึกษาใหม่
ใน งานของภาควิชาฯ
โดย anni
27 กรกฎาคม 2559 คณะฯ ได้จัดให้นักศึกษาใหม่พบอาจารย์ที่ปรึกษา ก่อนที่จะพบอาจารย์ที่ปรึกษาดร.ธัญจิรา เทพรัตน์ รองหัวหน้าภาควิชาสัตวศาสตร์ ฝ่ายวิชาการและวิจัย ได้กล่าวต้อนรับและแนะนำภาควิชาฯ
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1547
Ico48

ชอบ

Ico48
self value development
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
คนมีค่าได้ต้องมีความรู้ความสามารถทำสิ่งต่าง ๆ ให้ตนเอง ให้ทำหน้าทีให้มีค่า เพิ่มค่า และทำให้ดีขึ้นได้ด้วยตนเอง ก่อนทำอะไรได้ต้องการพัฒนาตนให้มีความสามารถเพื่อทำให้ตนมีดี ขั้นต่อไปคือการนำความสามารถตนไปทำงานทำหน้าที่ให้มีค่า และทำหน้าที่ตนด้วยการพัฒนาให้มีค่าเพิ่มด้วยการทำงานทำหน้าที่ใ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 896
Ico48

ชอบ

Ico48
Mass Production สู่ Lean Production
ใน Kaizen-Lean
โดย หัวกรวด
เมื่อแนวคิด Lean และระบบการผลิตแบบลีน (Lean Manufacturing) เป็นที่รู้จักมากขึ้นทั้งในอุตสาหกรรมโลกและในบ้านเรา โรงงานต่างๆ ก็ต้องการเปลี่ยนระบบการผลิตจาก Mass Production สู่ Lean Production หรือ Lean Manufacturing ด้วยเหตุผลต่างๆ กัน คือ ประการแรก ต้องการมีต้นทุนที่ต่ำลง (Cost Reduction) เพื่อ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1641
Ico48

ชอบ

Ico48
ผลไม้ที่ช่วยขับพิษของเสียในร่างกาย
ใน story-from-the-book
โดย Kanom Phing
ผลไม้บางชนิดนั้น นอกจากความอร่อยแล้ว ยังมีสรรพคุณและคุณประโยชน์ดีๆ แฝงอยู่มากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่ดีกับร่างกายและสุขภาพของเรามาก มีผลไม้ 5 ชนิดที่ช่วยขับล้างพิษของเสียในร่างกายและยังช่วยให้ระบบย่อยอาหารของเราดีขึ้นอีกด้วย แถมเป็นผลไม้หาง่ายราคาไม่แพง 1.แอปเปิ้ล ผลไม้ที่ดีที่สุดสำหรับการขจัดข...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 781
Ico48

ชอบ

Ico48
ปม
ใน สันทิฏฐิโก
โดย แมงปอ
ยังตราตรึงกับความรู้สึกที่ได้รับหลังจากการอบรม กับคุณหมอวิธาน ฐานะวุฑฒ์ และคุณหมอสกล สิงหะ ครั้งที่ 2 ที่เข้าอบรม ก็ยังรู้สึกเช่นนี้ เคยมีคนถามว่า อะไรกันนักหนากับความรู้สึกแบบนี้ เพราะเค้าไม่ได้รู้สึกมากมายเช่นเรา อ.อรัญ งามผ่องใสได้อธิบายในวันปิดอบรมว่า “พื้นฐานของแต่ละคนที่แตกต่า...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1756
Ico48

ชอบ

Ico48
รับสมัครใหม่
ใน ตลาดเกษตร มอ.
โดย แมงปอ
วันนี้เป็นที่รับสมัครผู้จำหน่ายสินค้าในตลาดเกษตร ม.อ. วันแรก จะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 7 กรกฎาคม 2559 โดยผู้สมัครจะต้องมาสมัครด้วยตนเอง กรอกรายละเอียดใบสมัคร แนบใบรับรองแพทย์ สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาบัตรประชาชน รูปถ่ายสินค้า พร้อมแผนที่สถานที่ผลิตอาหาร เมื่อดำเนินการสมัครแล้ว ให้เลื...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 1492
Ico48

ชอบ

Ico48
ความทรงจำ...
ใน isaresh.b
โดย นาย อิสเรจ บุญมณี
หลังจากเข้าร่วมโครงการส่งเสริมคุณธรรมและพัฒนาคุณภาพชีวิตของบุคลากรในองค์กร วันที่ 9 - 12 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา ทำให้ได้ย้อนคิดถึงความทรงจำในวัยเด็ก ... ถึง... เด็กชายคนนั้น ครอบครัวเด็กชายคนนั้น ได้อาศัยบ้านพักของคณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ตั้งแต่เรียนอนุบาลจนถึงมัธยม สภาพข...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 1595
Ico48

ชอบ

Ico48
บันทึกจากใจ
ใน ละครโรงเล็ก
โดย มิกกี้
เราไม่ได้เจอกันโดยบังเอิญ เป็นประโยคที่กระบวนกร 2 ท่าน คือนายแพทย์วิธาน ฐานะวุฑฒ์ และดร.นายแพทย์สกล สิงหะ พูดกับผู้เข้าร่วมจำนวน 39 คน ในโครงการอบรม เรื่องส่งเสริมคุณธรรมและพัฒนาคุณภาพชีวิตของบุคลากรในองค์กร ในวันที่ 9-12 มิถุนายน 2559 ณ โรงแรมราชมังคลา พาวิลเลี่ยม บีช รีสอร์ท จ.สงขลา 4 วัน 3 ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1105
Ico48

ชอบ

Ico48
Montien House Resort
ใน ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
โดย ทดแทน
Montien House Resort คือค่ำคืนแรกที่เกาะสมุยที่หัวหน้าคณะทัวร์เพื่อนน้องชายพาไปพักบนเกาะสมุย โรงแรมอยู่ติดชายทะเล แม้ว่าทางเข้าโรงแรมจะเป็นเส้นทางเล็ก ๆ เพราะเข้าใจว่าพื้นที่ทุก ๆ ตารางเมตรมีค่า ถนนหนทางจึงแคบ เล็กเนื่องจากถูกทำเป็นที่สำหรับธุรกิจเสียส่วนใหญ่ สำหรับโรงแรมมนเทียน มีสอง...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1300
Ico48

ชอบ

Ico48
จิตบริการและการเปิดใจ
ใน บ่น..เพื่อผ่อนคลาย
โดย คนธรรมดา
28 ก.ค. 59 ได้เดินไปหาหนังสือตำราเรียนที่ใช้ในการสอนรายวิชาใหม่ ที่ PSU Bookstore (แต่ถ้าหาในอากู๋ จะต้องใช้ Bookstore LRC Building PSU เพราะ PSU bookstore ในอากู๋จะขึ้นเป็น Penn State U.) ก็ได้อาศัยกินมื้อเที่ยงในร้านอาหารใกล้ ๆ นั้นด้วย เจ้าของบริการดีเลย รอบแรกผมก็ได้หนังสือมาเล่มหนึ่ง ไ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 958
Ico48

ชอบ

Ico48
น้องบี
ใน ตลาดเกษตร มอ.
โดย แมงปอ
เมื่อ 20 ปีก่อน เราเป็นพนักงานธุรการ ที่งานบริการการศึกษา นั่งทำงานคู่กับแมว ที่เป็นพนักงานธุรการเงินรายได้ พวกเราจบ ปวส. ก็ทำงานเลย จึงทำให้ใช้ชีวิตเร็วกว่าคนอื่นๆ ในระหว่างนั้น แมวกำลังตั้งท้องน้องบี ลูกสาวคนที่สอง จึงทำให้เรารู้จักน้องบี ตั้งแต่ในท้อง เมื่อเราย้ายมาทำตลาดเกษตร ม.อ. น้องบี...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1607
Ico48

น่าจะเป็นอย่างนั้นครับ เปตอง

รอดูว่าสถานีนี้จะใช้เวลานานเท่าไหร่ ตอนนี้ต้องเอาใจช่วยผู้ดูแลระบบทางเทคนิคให้ดำเนินการแก้ไขระบบให้เข้าที่เข้าทางโดยเร็ววัน

อิอิอิ

เราเอง

26 กรกฎาคม 2559
Ico48
การจัดการรูปสำหรับส่งตีพิมพ์ในวารสาร: 1 -: ก้าวย่างทางเดิน ลืมเลือนคืนวัน ดั้นด้นไป
ใน สุดคณานับ ดารารายเกลื่อนเวิ้งนภากาศ
โดย Our Shangri-La
ข้อกำหนดของสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ตอนที่ส่งงานวิจัยไปตีพิมพ์ จะมีข้อกำหนดสำหรับภาพประกอบต่าง ๆ เอาไว้แตกต่างกัน เช่นกำหนดรูปแบบ (format) ของภาพเป็น eps (Encapsulated PostScript) หรือ pdf (Portable Document Format) หรือ tiff (Tag Image File Format) หรือบางสำนักพิมพ์ก็จะให้ใช้ jpeg หรือรูปแบบอื่นได้ ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 2458
Ico48

ชอบ

Ico48
บันทึกความกลัวของฉัน
ใน ละครโรงเล็ก
โดย มิกกี้
ในการเข้าร่วมโครงการอบรมกับคุณหมอวิธาน ฐานะวุฑฒ์ และคุณหมอสกล สิงหะ จำนวน 4 วัน 3 คืน ในวันที่ 2 ของโครงการคุณหมอวิธาน ฐานะวุฑฒ์ และคุณหมอสกล สิงหะ ได้จัดกระบวนการให้เราเรียนรู้ความกลัว โดยให้เราจินตนาการวาดรูปความกลัว ใช้สีและตั้งชื่อที่เป็นตัวแทนของความกลัว ให้เราคิดถึงเหตุการณ์ที่เรากลัวมากท...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1111
Ico48

ชอบ

Ico48
แผนการประเมินคุณภาพภายในระดับหลักสูตร ในรอบ 5 ปีการศึกษา (2558-2562) คณะทรัพยากรธรรมชาติ
ใน ประกันคุณภาพ
โดย เปตอง
แผนการประเมินคุณภาพภายในระดับหลักสูตร ในรอบ 5 ปีการศึกษา (2558-2562) คณะทรัพยากรธรรมชาติ ชื่อหลักสูตร ปีการศึกษาที่ประเมิน Desktop Assessment (1) Site visit (2) ประเมินภายนอก โดยกรรมการ ภายนอกมหาวิทยาลัย (3) ประเมิน Inter โดยกรรมการ จาก AUN (4)...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1086
Ico48

ชอบ

Ico48
การเสนอโครงการวิจัย
ใน แหล่งทุนวิจัย
โดย จิราภรณ์ คงสุข
การยื่นข้อเสนอโครงการวิจัยเพื่อขอรับทุนจากเงินงบประมาณแผ่นดินประจำปี 1. การยื่นข้อเสนอโครงการวิจัยเป็นเอกสาร ต้องประกอบด้วย 1.1 แบบฟอร์ม Check list จำนวน 1 ชุด 1.2 แบบเสนอชื่อผู้ทรงคุณวุฒิ (แบบวิจัย 11) จำนวน 1 ชุด 1.3 ข้อเสนอโครงการวิจัย (แบบ ว-1ช) กรณีเป็นชุดโครงการ จำนวน 10 ชุด 1.4 ข้อเสน...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1634
Ico48

ชอบ

Ico48
บันทึกความคิดจากการติดตาม medical news (๒๒๙)
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
อ่านรายงานนี้แล้วอยากให้มีใครเอามาทำในบ้านเราดูบ้างจัง ถึงจะนึกภาพไม่ออกก็ตาม เขาพบว่าการทำการประชุมแบบเดินไปเดินมา ไม่ใช่นั่งอยู่กับที่แบบที่ทำๆกันอยู่ ซึ่งเขาทำเป็นแบบทดลองก็พบว่าทำได้ดีเป็นที่พอใจของผู้ที่เกี่ยวข้องด้วย อ่านได้จากOpportunities for Increased Physical Activity in the Workplace: ...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1069
Ico48

ชอบ

Ico48
ปลาไข่ สอนเด็ก
ใน ตามเด็กไปค่าย
โดย แมงปอ
3 ปีแล้ว ที่ช่วงปิดเทอมใหญ่ คณะกรรมการชมรมชุดใหม่ อาสามาร่วมกันขายปลาไข่ทอด ที่ตลาดเกษตร ม.อ. เพื่อหารายได้ในการทำค่ายของชมรมการศึกษาเพื่อสังคม ที่ทำค่ายปีการศึกษาละ 7 ค่าย จะได้ไม่ต้องเปิดหมวกยิบย่อย เวลาจัดค่ายแต่ละครั้งอีก การขายปลาไข่ เป็นการหารายได้ ที่ยากกว่าการเปิดหมวก ที่แค่ร้องเพลง...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1639
Ico48

ชอบ

Ico48
ไม่สู้ไม่มีวันได้
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
ทุกคนอยากได้สิ่งดี ๆ มีงานทำที่ดี มีชีวิตที่ดี แต่ทุกสิ่งจะได้ต้องสู้ สู้ในที่นี้ไม่ได้ต้องสู้กับใคร แต่เป็นการสู้กับตนเองคือการลงมือทำ การลงมือทำ หมายถึงการเตรียมตัว เรียนรู้ ฝึกฝน จนมีความสามารถในการต่อสู้ คือสู้กับสิ่งที่อยากได้ คือมีความสามารถเพื่อให้ได้สิ่งนั้น เช่น อยากไ...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 795
Ico48

อร่อยครับพี่มิกกี้ ตอนเด็ก ๆ กินบ่อย

อาหารคนจนครับ

อิอิอิ

เราเอง