นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

ความเคลื่อนไหวของฉัน

21 พฤษภาคม 2557
Ico48

ชอบ

Ico48
ความจำเป็น กับ ความคาดหวัง
ใน Lifestyle
โดย Zenki
เมื่อกล่าวถึง ความต้องการของลูกค้า สำหรับผู้ให้บริการต่างๆแล้ว ถือว่าเป็นพันธกิจสำคัญเลยทีเลย ที่จะต้องบรรลุให้ได้ ซึ่งมีบันทึกต่างๆที่เขียนไว้เกี่ยวกับความต้องการลูกค้า โดยสมาชิกชาว Share.psu อาทิเช่น คนธรรมดา DaDa ดำขำ pompom Monly เมตตา คิดบวก Wullop Santipracha ฯลฯ ซึ่งเขียนไว้ในประเด็นต่างๆท...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1502
13 พฤษภาคม 2557
Ico48

ดีจังครับ ปราสาทนอยฯ มี Audio Guide เป็นภาษาไทยแล้ว

08 พฤษภาคม 2557
Ico48

ชอบ

Ico48
"ครั้งแรกกับการเปิดโลกใหม่สัมผัสดอกไม้ใบหญ้าด้วยหัวใจ"
ใน จิตอาสา วข สุราษฎร์
โดย นางสาว กฤศญดา โอ๋ ธีราทรสกุล
ประสบการณ์จากการจัดดอกไม้จัดใจ"ครั้งแรกกับการเปิดโลกใหม่สัมผัสดอกไม้ใบหญ้าด้วยหัวใจ"เมื่อ 1-4 พ.ค.2557 ดิฉันได้รับโอกาสจากท่านผู้อำนวยการกองวิชาการและการพัฒนานักศึกษา ให้เข้าร่วมอบรมศิลปะการจัดดอกไม้จัดใจ รดับ 2 หลังจากได้เข้าอบรมดับ 3 ซึ่งเป็นระดับพื้นฐาน เพื่อพัฒนาตนเองและพัฒนาให้เป็นตัวแทนของอ...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1545
Ico48
เก็บตกเนื่องในวันแรงงาน
ใน ดินสอ
โดย ดินสอ
สืบเนื่องจากวันแรงงานที่ผ่านมา ภาคเอกชนได้หยุดสนุกสนานกันทีเดียวครับ ท่านผู้อ่านเคยสงสัยกันบ้างไหมครับว่า เพราะเหตุใดจึงกำหนดให้วันที่ 1 พฤษภาคม เป็นวันแรงงานสากล ทำไมต้องมีการประท้วงกันในวันแรงงาน และทำไมเราต้องทำงานกันวันละ 8 ชั่วโมง ครั้งนี้ผมจึงนำเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้มาเล่าส...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1558
07 พฤษภาคม 2557
Ico48

ชอบ

Ico48
ชื่นชมสำนักวิจัยและพัฒนาของเราที่พัฒนาวิธีการเผยแพร่การบรรยายที่น่าสนใจ
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
ได้รับเมลจากภาควิชา ที่มีรายละเอียดถึงแหล่งที่เราสามารถเข้าไปฟังบรรยายที่น่าสนใจ ซึ่งจัดทำโดยสำนักวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ชื่นชมการเผยแพร่นี้มากๆเลยค่ะ เพราะตัวเองเป็นคนที่ไปฟังอะไรที่ไหนแล้วเวลาอยากให้คนอื่นได้ฟังด้วย เราจะเสียดายที่ไม่มีการถ่ายทอดหรืออัดเทปเพื่อเผยแพร่ให้ผู้ที่ไม่...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1051
Ico48

ชอบ

Ico48
เจ้านายใจดี ?
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
เจ้านายหมายถึง ผู้บังคับบัญชาจนถึงผู้ควบคุมการทำงาน คนส่วนใหญ่อยากได้เจ้านายใจดี ที่ทำให้ตนสบาย ทำงานง่าย ๆ ไม่ต้องรับผิดชอบอะไร ทำงานแบบอยู่ไปวัน ๆ ไม่มีผลงาน ไม่เห็นฝีมือการทำงาน และว่าเจ้านายที่ให้ทำงานให้ดี มีผลงาน สอนงาน ให้แสดงความสามารถ ให้เรียนรู้ ใช้ความรู้เต็มที่ว่า เจ้านายโหด เ...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1045
Ico48

ชอบ

Ico48
ชีวิตในวัยเด็กกับครอบครัว
ใน เมื่อสายลมพัดผ่าน ก็คิดถึงกันบ้างนะ
โดย สายลม ^_^
เมื่อมองย้อนกลับไปในอดีตช่วงหลายๆปีที่ผ่านมาชีวิตของคนเราก็เปลี่ยนแปลงไปเยอะเช่นกัน โดยเฉพาะในเรื่องชีวิตครอบครัว เมื่อตอนเด็กๆช่วงที่เรียนประถมสายลมจำได้ว่าต้องตื่นขึ้นมาตั้งแต่ตี 5 ตื่นมาถึงก็ต้องหุงข้าวก่อนเลย ส่วนแกงไม่ต้องแม่ทำเผื่อไว้ตอนค่ำแล้ว จากนั้นต้องไปให้อาหารไก่ซึ่งเลี้ยงไว้จำนวน 2 ...
ดอกไม้: 19 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 1296
01 พฤษภาคม 2557
Ico48
ควบคุมภายใน ทำไปทำไม???
ใน ดินสอ
โดย ดินสอ
มาแล้วครับ บันทึกรับวันแรงงานที่แรงงานปัญญาชนอย่างบุคลากรในสถาบันการศึกษาอย่างพวกผมไม่ได้พักผ่อนกัน แต่อย่างน้อยที่สุดการทำงานในวันแรงงานครั้งนี้ ก็มีคุณค่าบางประการเกิดขึ้นครับ ผมเชื่อว่า หลาย ๆ คนมีความคิดเช่นเดียวกับหัวข้อที่ผมตั้งไว้ คำถามที่ไม่ต้องการคำตอบ เพราะคนที่ทราบคำตอบก็คือคนที่จะต้อ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2117
Ico48

ชอบ

Ico48
พ่อสอนลูกสาว
ใน ขีดเขียน...อาเกา
โดย อาเกา
หน้าร้อนนี้ ยังมีความสุขที่อยากบอกต่อน่ะ เมื่อวันหนึ่ง อาเกาเห็นล้อรถยนต์ของตัวเองอ่อน ก็ลองตรวจดูว่ายางรั่ว หรือโดนตะปู และแล้วก็โดนจนได้ ตะปูตัวโต๋โต ดีน่ะที่เจอตอนจอดรถอยู่ในบ้าน ก็ได้แต่บอกปะป๋าว่า ยางแบนอ่ะ และทุกครั้งเราก็โทรบอกพี่ชายให้ช่วยมาเปลี่ยนยางให้หน่อย แต่รอบนี้ไม่ใช่แฮะ อยู่อยู่ป...
ดอกไม้: 26 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2654
29 เมษายน 2557
Ico48

ชอบ

Ico48
ชวนชิม : เล่าอึ้งเย็นตาโฟ
ใน ชวนชิม ชวน shop
โดย Baby
ปุจฉา : มีคนสอบถามว่า เย็นตาโฟในหาดใหญ่ เจ้าไหนอร่อย? วิสัชนา : เย็นตาโฟในหาดใหญ่มีหลายร้านมาก ขอแนะนำร้านนี้ ร้านเล่าอึ้งเย็นตาโฟ เปิดตั้งแต่เวลา 18:30 - 23:00 น. ทุกวัน ที่ตั้ง เลขที่ 4 ถ.หอมหวล อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เยื้องกับร้านข้าวขาหมูอินเตอร์ ใกล้ ๆ กับโรงเรียนแสงทองและศรีน...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 8 · อ่าน: 2233
Ico48
เขียนอย่างไร ให้ได้ตีพิมพ์
ใน ดินสอ
โดย ดินสอ
วานนี้ (28 เม.ย. 57) ผมมีโอกาสเข้ารับการอบรมเรื่อง "เขียนอย่างไร ให้ได้ตีพิมพ์" โดย ศ.ดร.สุทธวัฒน์ เบญจกุล ซึ่งจัดโดยศูนย์การเรียนรู้ ม.อ. วิทยาเขตหาดใหญ่ วิทยากรได้ให้การบรรยายด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเองสนุกสนาน และให้ความรู้แก่พวกเราอย่างเต็มที่ ในโอกาสนี้ผมจึงขอรวบรวมข้อคิดที่ได้รับจากการอบรมครั...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1931
Blog
Ico48
ขั้นตอนเยอะไปหน่อยนะครับ share.psu
โดย ดินสอ
ดอกไม้: 2
Ico48

ชอบ

Ico48
ลุงให้ไอติมเพิ่ม
ใน Lifestyle
โดย Zenki
หลายๆท่าน ที่ไปรับประทานอาหารเที่ยงที่โรงอาหารคณะแพทย์ฯหรือ คณะทันตะฯ เวลาเดินทางผ่านโรงอาหารคณะทันตะฯคงจะคุ้นเคยกับรถไอศครีมที่จอดอยู่ใต้ต้นไม้ใกล้ๆกับบริเวณที่จอดรถฝั่งคณะทันตะฯกันดีนะครับ รถไอศกรีมคันดังกล่าว มีคุณลุงท่าทางใจดีคอยให้บริการไอศครีมกับคนที่เดินผ่านไปผ่านมาบริเวณนั้น รสชาดไอศกรีมข...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 1366