นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

นักเรียนห้องสันติศึกษา
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 4 · ผู้ติดตาม: 1

ความเคลื่อนไหวของฉัน

07 มิถุนายน 2556
Ico48

ชอบ

Ico48
วิกฤติน้ำ ปัญหาพื้นที่จอดรถ ฤาจะต่อด้วยปัญหาการจราจรบนอินเทอร์เนต
ใน อะไร อะไร เกี่ยวกับเครือข่ายคอมพิวเตอร์
โดย สงกรานต์
สวัสดีครับทุกท่าน และยินดีต้อนรับน้องๆ นักศึกษาเข้าสู่เขตรั้วสีบลู เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2556 ผมได้เขียนแสดงความเห็นในกลุ่มรับข้อความเฉพาะhttps://www.facebook.com/groups/psu4excellenceความว่า เตรียมรับมือ "มหวิกฤติ" น้ำแล้งครั้งยิ่งใหญ่ สำหรับ ม.อ. วิทยาเขตหาดใหญ่ ภาคการศึกษาที่ 2/2557 ใน...
ดอกไม้: 19 · ความเห็น: 8 · อ่าน: 3573
06 มิถุนายน 2556
Ico48

ชอบ

Ico48
ค่าใช้จ่ายแอบแฝง
ใน การบริหาร ปัญหาที่ท้าทาย
โดย คนธรรมดา
ขณะที่บันทึกนี้ผมอยู่ที่ตรังครับ พักที่ Tang House Bed and Breakfast ซึ่งคงได้เรื่องเล่าอีก 1 บันทึก เมื่อวานนี้ 2 มิ.ย. 56 ผมแวะเข้าไปดูว่าเครื่องทำน้ำแข็งของศูนย์เครื่องมือฯ ว่ายังมีผู้ใช้จากบุคคลภายนอกอยู่หรือไม่ ก็พบว่ายังมีอยู่ ก็ยังดีใจว่าที่เราเสนอการแบ่งปัน ยังมีผู้รับอยู่บ้าง ศูนย์...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1044
Ico48

เรื่องน้ำ จำได้ว่า ราว ๆ พ.ศ. 2547 หรือ 48 ผมเดินขึ้นเขากับชมรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เพื่อสำรวจเส้นทางเดินป่าในการจัดกิจกรรมของชมรม เลยมีโอกาสได้เห็นและรู้ว่า มอ. เคยมีน้ำตกเป็นของตัวเองมาก่อน แต่ก็แห้งไปจนเหลือแค่ลำธารเล็ก ๆ จะมีน้ำไหลเป็นสายก็เฉพาะในตอนที่ฝนตกหนักเท่านั้น อย่างไรก็ดี เมื่อเดินสูงขึ้นไปตามธารน้ำ ก็พบว่า ยังมีความชุ่มชื้นอยู่ แม้จะน้อยเต็มที่ แต่ก็เพียงพอจะทำให้ผมคิดได้ว่า น้ำในอ่าง มอ. นั้น ได้จากป่าบนเขาคอหงส์ (ซึ่งเป็นป่ายางและมีคนกรีด) ด้วย

ตรงนี้เชื่อว่ายากจะจัดการอะไรได้ เพราะที่บนเขาคอหงส์ มีเอกชนจับจองจนไม่สามารถคงสภาพป่าที่สามารถเก็บความชุ่มชื้นได้เพียงพอ เมื่อไหร่ที่ยางหมดอายุ เขาก็ตัดปลูกใหม่ได้ แต่ไม่ว่าอย่างไร ปรากฎการณ์บนเขาคอหงส์ที่โอบ มอ.หาดใหญ่ไว้ ก็ส่งผลกระทบต่อ มอ. แน่นอน

เรื่องเน็ต ไม่แน่ใจว่าจะเกี่ยวกับ การดูซีรีย์เกาหลีรอเวลาเลิกงานไหม ^_^

แต่เท่าที่เป็นบุคลากรมาแป๊บนึง ก็คุ้น ๆ ว่า พอใกล้เวลาเลิกงาน คนส่วนใหญ่จะเริ่มผ่อนคลายตัวเองด้วย YouTube น่ะครับ อิอิ

30 มกราคม 2556
Ico48

ชอบ

Ico48
ลำดับสมาชิกเรียงตามจำนวนบันทึกที่เขียนล่าสุดลำดับที่ 1-200
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
เริ่มปีใหม่แล้ว จากสถิติล่าสุด เรามีสมาชิกเข้าใช้ในปี 2555 จนถึงตอนนี้ก็487 รายชื่อจากสมาชิกที่มีทั้งหมดตอนนี้1630 รายชื่อเรามีผู้เขียนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจาก383 รายชื่อเมื่อรายงานครั้งที่แล้วมาเป็น396 รายชื่อแล้วค่ะ เอาจำนวนบันทึกที่เขียนเพิ่มขึ้นจากคราวที่แล้วมาให้แต่ละท่านดูด้วยนะคะ บันทึกนี้ได้ลำ...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 3108
Ico48

ชอบ

Ico48
รายชื่อสมาชิกชาว Share.psu คนขยันเขียนกับจำนวนสถิติบันทึกที่เขียนได้เพิ่มขึ้นล่าสุด
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
จากการที่ได้รวบรวมจำนวนการเขียนบันทึกของพวกเราชาว Share.psu มาตั้งแต่เริ่มรับปาก"เจ้าแม่ Share" เอาไว้และเริ่มเขียนบันทึกเกี่ยวกับสถิติต่างๆของบ้าน Share ของเราสำรวจชานชาลา Share บ้านของเราในวัย 4 ขวบนิดๆมาถึงวันนี้เกือบจะครบปีในอีกไม่กี่วัน มีหลายๆอย่างที่อยากจะช่วยวิเคราะห์วิจารณ์ จัดกลุ่มบันทึ...
ดอกไม้: 14 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 2669
Ico48

ชอบ

Ico48
ที่มาของอาคารศูนย์ทรัพยากรการเรียนรู้ (ตึก LRC)
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
วันนี้ 22 มกราคม 2556 ได้ไปร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลแด่พระยาอรรถกระวีสุนทร และ คุณหญิงหลง อรรถกระวีสุนทร ประจำปี 2556 ที่มหาวิทยาลัยจัดขึ้นทุกปี เพื่อระลึกถึงผู้บริจาคพื้นที่ก่อสร้างมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ และได้พบกับท่านอดีตอธิการบดี รศ.ดร.บุญสม ศิริบำรุงสุข ทำให้คิดถึงจุดเริ่มต้น...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1462
Ico48

ชอบ

Ico48
ลำดับสมาชิกเรียงตามจำนวนบันทึกที่เขียนล่าสุดลำดับที่ 201-396
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
ต่อจากบันทึกที่แล้วค่ะ มีการเปลี่ยนลำดับเยอะมากสำหรับน้องใหม่ที่ขยันเขียนนะคะ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวค่ะ ขอให้ตั้งใจเขียนเป็นประจำสม่ำเสมอ รับรองนอกจากสถิติจะดีแล้ว เราเองก็จะได้รู้ว่าการเขียนช่วยพัฒนาตัวเราเองจริงๆค่ะ ลำดับที่ ผู้เขียน จำนวนบันทึก จำนวนที่เพิ่ม ลำดับที่ ผู้เขียน ...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1801
Ico48

ชอบ

Ico48
โอ – (ไม่) Negative
ใน DaDa..มีเรื่องเล่า
โดย DaDa
ได้ยิน O – Negative ครั้งแรก ก็จาก หนังเรื่อง "รักออกแบบไม่ได้" แล้วก็โดนใจมากกับกลอนบทนี้ในเรื่องเดียวกัน "ฉันผูกใจ ไว้ที่ ความมีเพื่อน ผูกเงื่อน งดงาม ผูกความหมาย ผูกความ เป็นเพื่อน ในเงื่อนตาย ผูกสาย รักเพื่อน ด้วยเงื่อนนี้ ต่างสายเลือด ผูกด้าย ผูกสายร่วม สายเลือดรวม ผูกใจ ไว้ทุก...
ดอกไม้: 19 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1563
07 มกราคม 2556
Ico48
อนุสัญญาว่าด้วยสิทธิเด็ก และ พิธีสารที่ประเทศไทยผูกพัน
ใน บอกเล่าเก้าพัน
โดย นักเรียนห้องสันติศึกษา
อนุสัญญาว่าด้วยสิทธิเด็ก (Convention on the Rights of the Child) เป็นสัญญาด้านสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศที่ได้รับความเห็นชอบมากที่สุดในโลก ประเทศไทยได้ให้สัตยาบัน ในพ.ศ. 2535 อนุสัญญาฉบับนี้ระบุรายละเอียดของสิทธิขั้นพื้นฐานต่างๆ ไว้ว่าทุกประเทศต้องรับประกันเด็กในประเทศของตน ได้แก่ • สิทธิที...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1551
Ico48
อนุสัญญาว่าด้วยสิทธิเด็กและพิธีสารที่เกี่ยวข้อง
โดย นักเรียนห้องสันติศึกษา
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1152
Ico48

วารสารของทางคณะเคยใช้บริการรับชำระค่าสมาชิกผ่านทางธนาณัติครับ

ปัญหาคือ ต้องระบุชื่อคนรับ และ คนรับมักต้องเปลี่ยนอยู่บ่อย

เป็นปัญหาที่ฮาไม่ออกครับ

30 เมษายน 2555
Ico48

ชอบ

Ico48
ข้องใจเกี่ยวกับ การจัดระบบการจราจรบรเวณมหาวิทยาลัยฯ
ใน บ่น
โดย วิญญาณแห่งกาลเวลา
จากประกาศฉบับนี้ http://medinfo.psu.ac.th/pr/WebBoard/Img/20120412164420A.jpg ผมทำงานที่วิทยาเขตปัตตานีแต่ในขณะเดียวกันก็ลงทะเบียน ป.โท ที่ คณะวิศวกรรม (เสาร์-อาทิตย์) เวลาที่ผมต้องมาอบรม ที่วิทยาเขตหาดใหญ่ ผมมักจะมาพักที่หาดใหญ่ก่อน 1 วันแล้ววันรุ่งขึ้นจึงค่อยเข้ามา จะสามารถทำบัตรผ่านเข้าออกจ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1790
Ico48

ขออนุญาตเพิ่มเติมข้อมูลครับ

สามารถติดตามข้อมูลการเปิดรับสมัครเข้าร่วมโครงการนักลงทุนรุ่นใหม่ ได้ที่ website ของสมาคม นะครับ

http://www.thaiinvestors.com/